Trang chủ Văn hóa - Du lịch Khỏe đẹp
21:53 | 26/02/2020 GMT+7

Chính thức công bố hết dịch COVID-19 tại Khánh Hoà

aa
Theo quyết định của Bộ Y tế, kể từ ngày 26/2, tỉnh Khánh Hoà được xác nhận hết dịch viêm phổi cấp cho chủng mới của virus corona (COVID-19) gây ra.
chinh thuc cong bo het dich covid 19 tai khanh hoa Cách ly 14 ngày đối với mọi công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc
chinh thuc cong bo het dich covid 19 tai khanh hoa Thanh Hóa, Khánh Hòa đủ điều kiện công bố hết dịch Covid-19

Thừa uỷ quyền Bộ trưởng Bộ Y tế, Thứ trưởng Y tế Đỗ Xuân Tuyên ngày 26/2 đã ký quyết định về việc công bố hết dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà. Theo quyết định này, Khánh Hoà chính thức được xác nhận hết dịch từ ngày 26/2.

Trước đó, Khánh Hòa là địa phương đầu tiên công bố có dịch COVID-19, sau khi ghi nhận duy nhất 1 bệnh nhân (chị L.T.T.H, 25 tuổi, nhân viên lễ tân khách sạn). Tính đến thời điểm hiện tại, chị H. đã ra viện hơn 20 ngày.

Luật Phòng chống các bệnh truyền nhiễm quy định rõ: Sau 28 ngày được coi là kiểm soát được nguồn lây (nguồn lây bệnh được đưa vào khu cách ly hoặc ngăn chặn được nguồn lây) thì địa phương có thể công bố hết dịch.

Bên cạnh Khánh Hoà, Thanh Hoá cũng đề xuất Bộ Y tế công bố hết dịch COVID-19 tại đại phương. Nếu không có gì thay đổi, trong thời gian tới, TP.HCM và Vĩnh Phúc sẽ lần lượt đủ điều kiện đăng ký công bố hết dịch.

chinh thuc cong bo het dich covid 19 tai khanh hoa
Bệnh nhân H. tại Khánh Hoà đã được điều trị khỏi bệnh và xuất viện ngày 4/2 ( Ảnh: SYTCC)

Theo quyết định 07/2020/QĐ-TTg mới đây của Chính phủ, bổ sung thời gian ủ bệnh trung bình và thời gian không phát hiện thêm trường hợp mắc bệnh mới đối với bệnh COVID-19 tại Phụ lục quy định thời gian ủ bệnh trung bình và thời gian không phát hiện thêm trường hợp mắc bệnh truyền nhiễm làm căn cứ để công bố hết dịch bệnh truyền nhiễm.

Quyết định này nêu rõ, bệnh COVID-19 thuộc nhóm A, thời gian ủ bệnh trung bình 14 ngày, thời gian không phát hiện thêm trường hợp mắc bệnh mới là 28 ngày (tính từ ngày trường hợp mắc bệnh gần nhất được cách ly tại cơ sở y tế).

Tính đến ngày 26/2, toàn bộ 16/16 ca nhiễm COVID-19 của Việt Nam đều đã được chữa khỏi. Có 31 trường hợp nghi nhiễm đang được cách ly; 5.675 người tiếp xúc với người nghi nhiễm COVID-19 và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khoẻ.

Qua 14 ngày, chưa ghi nhận thêm bất cứ trường hợp nhiễm COVID-19 mới nào ở Việt Nam. Tuy nhiên, diễn biến tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn rất khó lường và không loại trừ khả năng sẽ có trường hợp nhiễm mới trong thời gian tới.

chinh thuc cong bo het dich covid 19 tai khanh hoa Có vaccine thử nghiệm, quan chức Mỹ vẫn bất an về dịch COVID-19

Loại vaccine thử nghiệm đầu tiên cho virus corona chủng mới (COVID-19 hay nCoV) đã được chuyển đến các nhà nghiên cứu của chính phủ ...

chinh thuc cong bo het dich covid 19 tai khanh hoa 14% bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Quảng Đông tái nhiễm

Khoảng 14% bệnh nhân ở tỉnh Quảng Đông nhiễm Covid-19 đã hồi phục và được ra viện ở tỉnh Quảng Đông nhưng sau đó đi ...

chinh thuc cong bo het dich covid 19 tai khanh hoa Thái Lan: Một bệnh nhân nhiễm COVID-19 nói dối, 30 y bác sĩ bị "vạ lây"

Thái Lan vừa công bố 3 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới (COVID-19 hay nCoV). Trong đó, có một bệnh nhân đã không trung ...

Trọng Huyền

Tin bài liên quan

Dự án của WVI góp phần cải thiện đời sống cho người nghèo, trẻ em ở Thanh Hóa

Dự án của WVI góp phần cải thiện đời sống cho người nghèo, trẻ em ở Thanh Hóa

Đây là đánh giá của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Văn Thi với đoàn công tác của Tổ chức Tầm nhìn thế giới (WVI) Hoa Kỳ nhân chuyến đi khảo sát thực tế của về các chương trình. Dự án do WVI tài trợ tại huyện Như Xuân ngày 11/4.
Phối hợp quản lý, bảo vệ biên giới Việt - Lào

Phối hợp quản lý, bảo vệ biên giới Việt - Lào

Ngày 16/3, tại tỉnh Sơn La, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng 3 tỉnh: Thanh Hoá, Sơn La và Điện Biên đã tổ chức Hội nghị nhằm thực hiện tốt một số nội dung hiệp đồng trong quản lý, bảo vệ biên giới khu vực tiếp giáp với 3 tỉnh: Hủa Phăn, Luông Pha Băng, Phông Sa Lỳ (Lào).

Các tin bài khác

Cứu sống bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim nguy kịch với viện phí 0 đồng

Cứu sống bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim nguy kịch với viện phí 0 đồng

Ngày 22/1, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, các bác sĩ Khoa Tim mạch can thiệp của bệnh viện vừa cứu sống bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim nguy kịch. Đặc biệt, toàn bộ kinh phí điều trị cho bệnh nhân được hỗ trợ bởi Quỹ hỗ trợ bệnh nhân thông qua chương trình “Chia sẻ yêu thương”, sự chung tay của các y bác sĩ và Phòng Công tác xã hội bệnh viện.
Khánh thành Viện Khoa học sức khỏe trên 750 tỷ tại Cần Thơ

Khánh thành Viện Khoa học sức khỏe trên 750 tỷ tại Cần Thơ

Ngày 18/1, Trường Đại học Nam Cần Thơ tổ chức khánh thành Viện Khoa học sức khỏe DNC, với tổng kinh phí hơn 750 tỷ đồng (tương đương 29,5 triệu USD).
Taste Atlas: Rau muống xào tỏi là món ăn kèm ngon nhất Đông Nam Á

Taste Atlas: Rau muống xào tỏi là món ăn kèm ngon nhất Đông Nam Á

Rau muống xào tỏi được Taste Atlas mô tả là "món ăn truyền thống của Việt Nam", đặc biệt phù hợp với những du khách ăn chay.
Lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo của tuổi trẻ ngành Y tế Việt Nam

Lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo của tuổi trẻ ngành Y tế Việt Nam

Ngày 25/12, tại thành phố Cần Thơ diễn ra Hội nghị Khoa học và Công nghệ Tuổi trẻ ngành Y tế lần thứ XXII với chủ đề “Tuổi trẻ ngành Y tế Việt Nam đổi mới và sáng tạo trong kỷ nguyên số về khoa học và công nghệ”, do Bộ Y tế và Trung ương Ðoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức.

Đọc nhiều

Tin quốc tế sáng 22/4: Mỹ họp bàn thuế quan, Nga sẵn sàng đàm phán với Ukraine

Tin quốc tế sáng 22/4: Mỹ họp bàn thuế quan, Nga sẵn sàng đàm phán với Ukraine

Tổng thống Trump họp với các tập đoàn bán lẻ lớn về chính sách thuế quan; Đại học Harvard kiện chính quyền Trump; Nga sẵn sàng đàm phán hòa bình trực tiếp với Ukraine... là những tin tức quốc tế đáng chú ý sáng 22/4.
Học viên Thái Lan, Lào tham gia khóa học tiếng Việt cơ bản

Học viên Thái Lan, Lào tham gia khóa học tiếng Việt cơ bản

Ngày 21/4, Trung tâm Việt Nam học tại Đại học Ratjabath Udon Thani (tỉnh Udon Thani, Thái Lan) đã tổ chức Lễ Khai giảng chương trình tập huấn tiếng Việt cơ bản dành cho mọi đối tượng năm 2025.
Lan tỏa tình hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc qua những “địa chỉ đỏ” ghi dấu ấn lịch sử của nhân dân hai nước

Lan tỏa tình hữu nghị Việt Nam - Trung Quốc qua những “địa chỉ đỏ” ghi dấu ấn lịch sử của nhân dân hai nước

Tiếp tục chương trình thăm và làm việc tại Trung Quốc, chiều ngày 22/4, Đoàn đại biểu cấp cao Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm Bệnh viện Nam Khê Sơn và Nhà Kỷ niệm các trường học Việt Nam nằm trong khuôn viên Trường Đại học Sư phạm Quảng Tây, thành phố Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây.
Trao đổi kinh nghiệm giữa Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với Chính hiệp Trung Quốc

Trao đổi kinh nghiệm giữa Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với Chính hiệp Trung Quốc

Trong khuôn khổ chương trình giao lưu hữu nghị, ngày 22/4, tại Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc, đại biểu tham dự Chương trình giao lưu hữu nghị giữa Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam với Chính hiệp toàn quốc Trung Quốc và Mặt trận Tổ quốc - Chính hiệp các tỉnh/khu tự trị biên giới hai nước lần thứ ba đã tham dự Hội nghị trao đổi kinh nghiệm.
Hải quân Vùng 5 lan tỏa văn hóa đọc, bồi đắp tình yêu Tổ quốc

Hải quân Vùng 5 lan tỏa văn hóa đọc, bồi đắp tình yêu Tổ quốc

Từ ngày 15/4 đến 2/5 tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Thư viện Vùng 5 Hải quân tổ chức triển lãm, trưng bày và giới thiệu sách với chủ đề “Cùng sách bước vào kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”. Hoạt động nhằm hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 4, đồng thời thiết thực chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước và Quân chủng Hải quân.
Quân chủng Hải quân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam

Quân chủng Hải quân kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam

Sáng 21/4 tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Quân chủng Hải quân đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Hải quân nhân dân Việt Nam (7/5/1955 - 7/5/2025).
Nâng cao nhận thức về biển, đảo cho phụ nữ tỉnh Kiên Giang

Nâng cao nhận thức về biển, đảo cho phụ nữ tỉnh Kiên Giang

Từ ngày 14-18/4, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kiên Giang tổ chức tuyên truyền biển, đảo năm 2025 cho các cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn tỉnh.
infographics pha lau thang co vao danh sach mon ham ngon nhat dong nam a
thi diem thuc hien du an nha o thuong mai tu 142025
infographic 9 dai hoc viet nam vao bang xep hang the gioi theo nhom nganh nam 2025
infographics lua dao lam cong tac vien chot don hang online
4 noi dung va 3 muc tieu chinh cua dai hoi dang cac cap nhiem ky 2025 2030
11 nuoc co quan he doi tac chien luoc toan dien voi viet nam
canh bao gia tang lua dao tren khong gian mang
 
Rewind 10 Seconds
00:00
00:00
00:00
Fullscreen
Error loading media:
File could not be played
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
[Video] Hà Nội rực rỡ sắc cờ chào mừng 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
Phiên bản di động