Bộ Y tế có văn bản hướng dẫn các địa phương để chuẩn bị điều kiện công bố hết dịch đối với các tỉnh đã đảm bảo điều kiện như Khánh Hòa (đã qua 30 ngày không phát hiện thêm trường hợp bệnh), Thanh Hóa (đã qua 23 ngày không phát hiện thêm trường hợp bệnh).
khanh hoa du dieu kien cong bo het dich covid 19 Bộ GD&ĐT đề xuất cho học sinh nghỉ hết tháng 2 để phòng dịch Covid-19
khanh hoa du dieu kien cong bo het dich covid 19 TP.HCM cho học sinh nghỉ học hết tháng 2, kiến nghị nghỉ đến hết tháng 3/2020
khanh hoa du dieu kien cong bo het dich covid 19

Bộ Y tế thông tin hiện tỉnh Khánh Hòa có thể là địa phương đầu tiên trên cả nước công bố hết dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona (Covid-19). (Ảnh: VTC News).

Thông tin này được đưa ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus corona (Covid-19) diễn ra vào sáng nay, 17/2.

Bộ Y tế cho biết từ khi phát hiện ca cuối cùng dương tính với virus corona tại Khánh Hòa đến nay đã 30 ngày, địa phương này chưa ghi nhận thêm trường hợp nào mới nhiễm bệnh. Do đó, Khánh Hòa có thể công bố hết dịch Covid-19.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cho biết: “Khánh Hòa đã và đang triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo đúng quy định và hướng dẫn của cơ quan chuyên môn. Bộ Y tế đã chỉ đạo tỉnh Khánh Hòa hoàn thiện hồ sơ để trình Bộ Y tế ký quyết định công bố hết dịch”.

Thanh Hóa là một trong ba địa phương công bố dịch Covid-19, Thứ trưởng Tuyên cũng cho biết, theo quy định, trong khoảng 5 ngày tới, nếu Thanh Hóa không có thêm bệnh nhân mới nhiễm Covid-19, Bộ Y tế cũng sẽ chỉ đạo Thanh Hóa hoàn thiện hồ sơ để công nhận hết dịch.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên cũng khẳng định, công tác phòng chống dịch tại Sơn Lôi, Vĩnh Phúc đang triển khai tốt.

Về ổ dịch virus corona lớn nhất cả nước – xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) Bộ Y tế đánh giá đến nay công tác phòng, chống dịch bệnh vẫn đang được tiến hành tốt.

“Kết quả chống dịch của chúng ta tốt, nhưng không chủ quan và phải làm tốt công tác giám sát, phát hiện và cách ly theo như đặc điểm tình hình ở phía Bắc, phía Tây Nam… Bộ Y tế đề nghị các địa phương trên toàn quốc vẫn làm tốt công tác giám sát, phát hiện nếu có xảy ra dịch phải ứng phó và cách ly tốt”, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh.

khanh hoa du dieu kien cong bo het dich covid 19 Singapore cảnh báo về dịch sốt xuất huyết giữa tâm dịch Covid-19

Theo Cơ quan Môi trường quốc gia của Singapore (NEA), sự bùng phát của dịch sốt xuất huyết do chủng virus DenV-3 vốn không phổ ...

khanh hoa du dieu kien cong bo het dich covid 19 Trung Quốc đưa ra thị trường loại thuốc đầu tiên có thể chữa Covid-19

Từ ngày 15/2, chính quyền Trung Quốc đã cấp phép cho sản xuất hàng loạt loại thuốc đầu tiên có khả năng điều trị đặc ...

khanh hoa du dieu kien cong bo het dich covid 19 Huỳnh Hiểu Minh bị cách ly vì dịch Covid-19

Do dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Trung Quốc, nam diễn viên đình đám Huỳnh Hiểu Minh đang phải cách ly nhiều ngày ...

In bài viết

Truyền hình