Làm bánh trung thu: Bánh trung thu Hồng Kông hấp dẫn người ăn bởi phần nhân bánh được làm từ kem, sữa, trứng muối mằn mặn beo béo quyện cùng lớp vỏ bánh nướng bùi ngùi cực ngon miệng.
Cách làm bánh trung thu nhân khoai môn dẻo ngọt mát, thơm bùi Cách làm bánh trung thu nhân khoai môn dẻo ngọt mát, thơm bùi
Cách làm bánh trung thu lạnh chuẩn vị singapore ngọt dịu, thanh mát Cách làm bánh trung thu lạnh chuẩn vị singapore ngọt dịu, thanh mát

Nguyên liệu:

Phần nhân trứng muối: Lòng đỏ trứng muối: 5 quả; Bột custard hay còn gọi là bột sư tử: 35gr; Bột sữa: 35gr; Bơ nhạt (nhiệt độ phòng): 75gr; Sữa đặc: 120gr; Đường xay (có thể không cần): 15gr.

Phần nhân đậu xanh: Đậu xanh không vỏ: 200gr; Dầu dừa hoặc dầu thực vật: 40gr; Đường: 75gr; Bột custard: 40gr.

Phần vỏ bánh: Bột mì: 220gr; Lòng đỏ trứng gà: 1 quả; Bột custard: 30gr; Nước đường bánh nướng: 150gr; Dầu ăn: 30gr.

Phần hỗn hợp phết bánh: 1 quả lòng đỏ trứng, 1 thìa cà phê dầu ăn, 2 thìa cà phê lòng trắng.

2043 banh trung thu hong kong
Bánh trung thu Lavar Hồng Kông thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh minh họa

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên làm phần nhân kem sữa trứng muối bằng cách để bơ ở nhiệt độ phòng sau đó đem cắt miếng nhỏ nhưng không để bơ tan chảy. Cho trứng muối ra bát, tách lấy lòng đỏ rồi mang hấp hoặc nướng chín.

Bước 2: Đem trứng muối đi tán nhuyễn. Sau đó cho bột sữa cùng bột custard và bơ mềm vào một chiếc âu sạch. Bạn dùng phới trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau, tiếp tục cho sữa đặc vào khuấy cùng rồi mang hỗn hợp nhân đi lọc qua rây cho mịn mượt. Tiếp tục trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Bước 3: Khi đã lọc nhân kim sa xong, chia nhân thành các phần có trọng lượng khoảng 10gr sau đó cho vào khuôn rồi để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 6 tiếng nhằm để nhân đông lại.

Bước 4: Đậu xanh ngâm khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho nở rồi vo sạch, đem đi nấu chín rồi cho vào máy xay nhuyễn, tiếp đến lọc đậu xanh qua rây cho mịn.

Cho đậu xanh xay nhuyễn cùng dầu ăn và đường vào chảo chống dính sên. Sên đến khi đậu xanh quyện thành hỗn hợp dẻo mịn, không dính chảo và vê tròn thấy nhân không bị chảy xệ thì tắt bếp.

Cho tiếp bột custard rồi nhào nhân đến khi bột quyện với nhân đậu xanh trở thành khối kết dính là xong phần nhân đậu xanh. Sau đó chia nhân đậu thành từng viên có trọng lượng khoảng 25gr sau đó lấy màng bọc thực phẩm bọc lại cho nhân không bị khô.

Bước 5: Chuẩn bị một cái âu to, cho bột mì và bột custard rây qua cho bột mịn. Dùng phới lồng trộn đều 2 loại bột này với nhau rồi chừa một khoảng trống ở giữa.

Cho tiếp dầu ăn cùng trứng cùng nước đường làm bánh nướng vào, dùng tay nhồi cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau tạo thành một hỗn hợp dẻo mịn. Cuối cùng bạn để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Bước 6: Lấy phần nhân đậu xanh đặt vào lòng bàn tay rồi ấn dẹt sao cho đều nhau, cho phần nhân kim sa vào rồi nhanh tay miết nhẹ các mép của nhân đậu xanh nhằm tránh cho phần nhân kim sa bị chảy ra ngoài.

Tiếp đến bạn chia vỏ bánh ra thành các phần bằng nhau có trọng lượng khoảng 15gr sau đó vo tròn lại, ấn dẹt rồi cho phần nhân đậu xanh và kim sa đã bọc ở trên vào rồi bọc kín phần nhân lại.

Cho bánh vào khuôn và thực hiện đóng bánh như cách làm bánh trung thu truyền thống.

Bước 7: Bật nóng lò ở 165 độ trước khoảng 10 phút. Tiếp đó bạn đưa bánh vào nướng khoảng 10 phút.

Sau 10 phút thì lấy bánh ra ngoài và phết hỗn hợp trứng lên thành bánh. Tiếp tục tăng nhiệt lên 180 độ rồi nướng tiếp 10 phút nữa sau đó lặp lại thao tác phết bánh.

Bật lò ở nhiệt độ 200 độ C và nướng bánh trong khoảng 8 phút nữa là bánh chín.

Cách làm bánh trung thu ngàn lớp giòn tan, vỡ vụn trong miệng Cách làm bánh trung thu ngàn lớp giòn tan, vỡ vụn trong miệng
Khoảnh khắc mùa trăng rằm với bánh trung thu nhân đậu xanh trứng muối Khoảnh khắc mùa trăng rằm với bánh trung thu nhân đậu xanh trứng muối
In bài viết

Truyền hình