Trang chủ Gia đình Việt
06:45 | 21/09/2020 GMT+7

Cách làm bánh trung thu Lavar Hồng Kông thơm ngon, hấp dẫn

aa
Làm bánh trung thu: Bánh trung thu Hồng Kông hấp dẫn người ăn bởi phần nhân bánh được làm từ kem, sữa, trứng muối mằn mặn beo béo quyện cùng lớp vỏ bánh nướng bùi ngùi cực ngon miệng.
Cách làm bánh trung thu nhân khoai môn dẻo ngọt mát, thơm bùi Cách làm bánh trung thu nhân khoai môn dẻo ngọt mát, thơm bùi
Cách làm bánh trung thu lạnh chuẩn vị singapore ngọt dịu, thanh mát Cách làm bánh trung thu lạnh chuẩn vị singapore ngọt dịu, thanh mát

Nguyên liệu:

Phần nhân trứng muối: Lòng đỏ trứng muối: 5 quả; Bột custard hay còn gọi là bột sư tử: 35gr; Bột sữa: 35gr; Bơ nhạt (nhiệt độ phòng): 75gr; Sữa đặc: 120gr; Đường xay (có thể không cần): 15gr.

Phần nhân đậu xanh: Đậu xanh không vỏ: 200gr; Dầu dừa hoặc dầu thực vật: 40gr; Đường: 75gr; Bột custard: 40gr.

Phần vỏ bánh: Bột mì: 220gr; Lòng đỏ trứng gà: 1 quả; Bột custard: 30gr; Nước đường bánh nướng: 150gr; Dầu ăn: 30gr.

Phần hỗn hợp phết bánh: 1 quả lòng đỏ trứng, 1 thìa cà phê dầu ăn, 2 thìa cà phê lòng trắng.

2043 banh trung thu hong kong
Bánh trung thu Lavar Hồng Kông thơm ngon, hấp dẫn. Ảnh minh họa

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên làm phần nhân kem sữa trứng muối bằng cách để bơ ở nhiệt độ phòng sau đó đem cắt miếng nhỏ nhưng không để bơ tan chảy. Cho trứng muối ra bát, tách lấy lòng đỏ rồi mang hấp hoặc nướng chín.

Bước 2: Đem trứng muối đi tán nhuyễn. Sau đó cho bột sữa cùng bột custard và bơ mềm vào một chiếc âu sạch. Bạn dùng phới trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau, tiếp tục cho sữa đặc vào khuấy cùng rồi mang hỗn hợp nhân đi lọc qua rây cho mịn mượt. Tiếp tục trộn đều các nguyên liệu với nhau.

Bước 3: Khi đã lọc nhân kim sa xong, chia nhân thành các phần có trọng lượng khoảng 10gr sau đó cho vào khuôn rồi để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 6 tiếng nhằm để nhân đông lại.

Bước 4: Đậu xanh ngâm khoảng 30 phút đến 1 tiếng cho nở rồi vo sạch, đem đi nấu chín rồi cho vào máy xay nhuyễn, tiếp đến lọc đậu xanh qua rây cho mịn.

Cho đậu xanh xay nhuyễn cùng dầu ăn và đường vào chảo chống dính sên. Sên đến khi đậu xanh quyện thành hỗn hợp dẻo mịn, không dính chảo và vê tròn thấy nhân không bị chảy xệ thì tắt bếp.

Cho tiếp bột custard rồi nhào nhân đến khi bột quyện với nhân đậu xanh trở thành khối kết dính là xong phần nhân đậu xanh. Sau đó chia nhân đậu thành từng viên có trọng lượng khoảng 25gr sau đó lấy màng bọc thực phẩm bọc lại cho nhân không bị khô.

Bước 5: Chuẩn bị một cái âu to, cho bột mì và bột custard rây qua cho bột mịn. Dùng phới lồng trộn đều 2 loại bột này với nhau rồi chừa một khoảng trống ở giữa.

Cho tiếp dầu ăn cùng trứng cùng nước đường làm bánh nướng vào, dùng tay nhồi cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau tạo thành một hỗn hợp dẻo mịn. Cuối cùng bạn để bột nghỉ khoảng 30 phút.

Bước 6: Lấy phần nhân đậu xanh đặt vào lòng bàn tay rồi ấn dẹt sao cho đều nhau, cho phần nhân kim sa vào rồi nhanh tay miết nhẹ các mép của nhân đậu xanh nhằm tránh cho phần nhân kim sa bị chảy ra ngoài.

Tiếp đến bạn chia vỏ bánh ra thành các phần bằng nhau có trọng lượng khoảng 15gr sau đó vo tròn lại, ấn dẹt rồi cho phần nhân đậu xanh và kim sa đã bọc ở trên vào rồi bọc kín phần nhân lại.

Cho bánh vào khuôn và thực hiện đóng bánh như cách làm bánh trung thu truyền thống.

Bước 7: Bật nóng lò ở 165 độ trước khoảng 10 phút. Tiếp đó bạn đưa bánh vào nướng khoảng 10 phút.

Sau 10 phút thì lấy bánh ra ngoài và phết hỗn hợp trứng lên thành bánh. Tiếp tục tăng nhiệt lên 180 độ rồi nướng tiếp 10 phút nữa sau đó lặp lại thao tác phết bánh.

Bật lò ở nhiệt độ 200 độ C và nướng bánh trong khoảng 8 phút nữa là bánh chín.

Cách làm bánh trung thu ngàn lớp giòn tan, vỡ vụn trong miệng Cách làm bánh trung thu ngàn lớp giòn tan, vỡ vụn trong miệng
Khoảnh khắc mùa trăng rằm với bánh trung thu nhân đậu xanh trứng muối Khoảnh khắc mùa trăng rằm với bánh trung thu nhân đậu xanh trứng muối
Hà Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh thơm ngon khó cưỡng

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh thơm ngon khó cưỡng

Bánh trung thu nhân đậu xanh là món bánh rất được lòng thực khách trong mùa Trung thu bởi mùi vị thơm ngon dễ ăn. Ngày nay, món ăn này được rất nhiều chị em quan tâm vì rất dễ thực hiện tại nhà và chuẩn bị nguyên liệu cũng vô cùng đơn giản. Dưới đây là cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh đơn giản dễ thực hiện nhất.
Ăn bánh Trung thu theo cách này, không lo béo

Ăn bánh Trung thu theo cách này, không lo béo

Tết Trung thu không thể thiếu các thứ quà như bánh nướng, bánh dẻo và hoa quả. Tuy nhiên, ăn bánh Trung thu thế nào để không bị lên cân hay gây hại cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết, dưới đây là một số gợi ý ăn bánh Trung thu đúng cách.

Các tin bài khác

Đón năm mới 2026 với chợ phiên vùng cao đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam

Đón năm mới 2026 với chợ phiên vùng cao đậm đà bản sắc dân tộc Việt Nam

Nhân dịp Tết Dương lịch 2026, từ ngày 1 đến 4/1/2026, Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) tổ chức chuỗi hoạt động văn hóa với chủ đề “Chợ phiên vùng cao – Chào năm mới 2026”, góp phần giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc của cộng đồng các dân tộc Việt Nam tới đông đảo công chúng trong nước và bạn bè quốc tế.
Đồng Nai: khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho gia đình khó khăn ở xã Bù Gia Mập

Đồng Nai: khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho gia đình khó khăn ở xã Bù Gia Mập

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Đồng Nai vừa phối hợp tổ chức lễ khởi công xây dựng 10 căn nhà hữu nghị cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Bù Gia Mập. Sự kiện này nằm trong chuỗi các hoạt động của Tuần lễ Văn hóa - Thể thao hữu nghị tỉnh Đồng Nai năm 2025.
Huế: Bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào

Huế: Bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào

Ngày 19/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Huế cùng Bộ đội Biên phòng thành phố và các đồn Biên phòng trên tuyến biên giới Việt Nam - Lào tổ chức khánh thành và bàn giao 4 nhà “Đại đoàn kết” cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã A Lưới 1, xã A Lưới 3 và xã A Lưới 4.
Gia đình là nơi con người học cách cho đi và nhận lại

Gia đình là nơi con người học cách cho đi và nhận lại

Gia đình, một khái niệm quá đỗi quen thuộc với tất cả, có mặt như một sự thật hiển nhiên, ban sơ, không cần thao tác tư duy để hiểu và nói về ý nghĩa của từ này nữa. Nhưng, có thật là như vậy? Hay bởi chính sự tồn tại như mặc nhiên này, sự tồn tại bởi bất cứ ai cất tiếng khóc chào đời đã thuộc về gia đình đã khiến cách hiểu về khái niệm này dần trở nên đơn điệu, vơi đi chiều sâu? Thời Đại xin giới thiệu bài viết của Nghệ sỹ thị giác Phạm Diệu Hương về gia đình, gợi mở những suy tư về nơi chốn ruột rà và thẳm sâu nhất của mỗi con người.

Đọc nhiều

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Tin quốc tế ngày 14/01: Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù

Ông Trump tuyên bố hủy mọi cuộc gặp với Iran tới khi chấm dứt trấn áp người biểu tình; Bán bí mật quân sự cho Trung Quốc, cựu binh Mỹ lĩnh án 16 năm tù; Công tố viên Hàn Quốc đề nghị tuyên tử hình cựu Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 14/01.
Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Bạn bè quốc tế chúc mừng Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam

Nhân dịp Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhiều tổ chức nhân dân, hội hữu nghị là bạn bè, đối tác của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã gửi thư, điện, thông điệp chúc mừng tới Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam.
95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường

95 năm Đảng Cộng sản Việt Nam: Ngọn cờ dẫn lối dân tộc qua mọi chặng đường

Trên hành trình 95 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo dân tộc vượt qua mọi thử thách, làm nên những kỳ tích vĩ đại, kiến tạo cơ đồ vững chắc hôm nay.
Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

Vĩnh Long - Ehime ký kết Bản ghi nhớ hợp tác nhiều lĩnh vực

UBND tỉnh Vĩnh Long và chính quyền tỉnh Ehime (Nhật Bản) vừa tổ chức Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác. Hai bên thống nhất mục tiêu xây dựng và tăng cường quan hệ hợp tác kinh tế bền vững, phù hợp với định hướng phát triển chung của mỗi địa phương, qua đó thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của cả hai bên.
Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng: tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ IUU

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 03/CĐ-TTg ngày 13/1/2026, yêu cầu tiếp tục tập trung cao độ, quyết liệt thực hiện các nhiệm vụ chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), kiên quyết khắc phục các tồn tại, không để phát sinh sơ hở, lỗ hổng trong tổ chức thực hiện và thực thi công vụ, tuyệt đối không hợp thức hóa sai phạm, không báo cáo “đã xử lý 100%” khi IUU chưa được xử lý dứt điểm.
7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

7 tỉnh, thành phía Nam phối hợp ngăn tàu cá vượt biên, chống khai thác IUU

Từ tháng 5/2025 đến nay, lực lượng chức năng 7 tỉnh, thành phía Nam đã phát hiện 14 vụ tàu cá xâm phạm vùng biển nước ngoài có dấu hiệu tổ chức, môi giới xuất, nhập cảnh trái phép, góp phần tăng cường ngăn chặn khai thác IUU và tháo gỡ cảnh báo “thẻ vàng”.
Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Trao Bằng Tổ quốc ghi công liệt sĩ Phạm Văn Tuân hy sinh tại Trường Sa

Ngày 8/1, Đảng ủy, Chỉ huy Lữ đoàn 147, Vùng 1 Hải quân phối hợp cùng Đảng ủy, UBND phường Bãi Cháy, các cơ quan ban ngành tỉnh Quảng Ninh tổ chức lễ công bố quyết định và trao Bằng “Tổ quốc ghi công” cho thân nhân Liệt sĩ Phạm Văn Tuân.
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
infographic quy dinh ve bao ve du lieu ca nhan doi voi cac nen tang mang xa hoi tu 112026
viet nam khang dinh vi the va dau an noi bat tai unesco
tin quoc te ngay 2612 thai lan pha do tuong than vishnu o bien gioi voi campuchia trung quoc cao buoc my can thiep quan he trung an
infographic dai hoi thi dua yeu nuoc toan quoc lan thu xi
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 24/11 hàng năm là "Ngày Văn hóa Việt Nam"

Ngày 7/1/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết số 80-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển văn hoá Việt Nam.
Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Phân luồng giao thông tạm thời phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông phục vụ Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, ngày 12/01, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an phát đi thông báo phân luồng giao thông tạm thời.
Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Thời tiết hôm nay (08/01): Hà Nội rét đậm, nhiệt độ thấp nhất 8 độ C

Ngày 08/01, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, do không khí lạnh tăng cường, khu vực Hà Nội trời rét đậm, nhiệt độ thấp nhất trong đợt không khí lạnh này phổ biến 8-11°C.
Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Tết Dương lịch 2026, du lịch Việt mở màn ấn tượng khi đón 3,5 triệu lượt khách

Trong kỳ nghỉ Tết Dương lịch 2026 (từ ngày 1/1 đến ngày 4/1), ngành Du lịch Việt Nam ước đón và phục vụ khoảng 3,5 triệu lượt khách.
Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Thời tiết hôm nay (02/01): Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ngày 02/01 Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại; nhiều khu vực xuất hiện mưa, mưa rào rải rác, cục bộ có dông kèm nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh; Nam Bộ duy trì ngày nắng.
Phiên bản di động