Làm bánh trung thu: Bánh trung thu nướng nhân hạt sen trà xanh cực ngon mà cách làm lại vô cùng đơn giản, không hề khó chút nào. Hãy cùng điểm qua công thức và bắt tay vào làm ngay để trung thu năm nay bạn sẽ có những chiếc bánh yêu thương dành tặng gia đình và người thân nhé.
Cách làm bánh trung thu hoa nổi cực đơn giản, làm là thành công Cách làm bánh trung thu hoa nổi cực đơn giản, làm là thành công
Cách làm bánh trung thu dẻo lạnh nhân trà sữa và dâu Cách làm bánh trung thu dẻo lạnh nhân trà sữa và dâu "ngọt ấm tình thân"

Nguyên liệu:

Hạt sen tươi (đã lấy tim sen): 200g; Dầu ăn: 75g; Đường: 80-90g; Bột mỳ: 10g; Nước: 30-40ml; Bột trà xanh: 5-10g.

5858 02 hat sen
Bánh trung thu nhân đậu xanh hạt sen. Ảnh minh họa

Cách làm:

Cách làm nhân bánh:

Bước 1: Cho hạt sen đã được rửa sạch vào nấu mềm tạo nhân bánh. Khi nước sôi thì hạ lửa. Để nồi hạt sen như thế trong vòng 3 đến 4 phút.

Sau đó vớt hạt sen ra và để cho ráo hết nước ở phần nồi sen đã nấu. Tiếp theo đổ phần hạt sen đã ráo nước vào một nồi nước khác (cho vừa đủ nước ở phần hạt sen). Ninh chừng nào hạt sen chín mềm nhừ là được.

Bước 2: Đem hạt sen đi xay cùng với một chút. Lấy phần bột trà xanh hòa cùng với nước ấm để đổ vào phần hạt sen đang xay nhuyễn đang xay.

Bước 3: Hỗn hợp sen trà xanh khi xay xong sẽ khá lỏng. Ta cho đường cùng với 1/3 lượng dầu vào khuấy cùng để hòa tan với nhau.

Bước 4: Lọc hỗn hợp vừa mới xay qua rây cho vào phần chảo chống dính. Đặt chảo lên bếp lửa vặn vừa, quấy sao cho đều tay và liên tục cho nước bay hơi bớt bên trong hỗ hợp. Sau khoảng 3-4 phút thì cho tiếp 1/3 lượng dầu vào và tiếp tục khuấy đều cho dầu quyện hết lại với nhau.

Bước 5: Khi phần dầu trước đã quyện hết vào hỗn hợp thì cho nốt phần dầu còn lại vào. Vẫn tiếp tục khuấy đều tay và liên tục nhé. Hoà bột mỳ với 30-40ml nước khuấy đều vào cùng với phần nhân.

Bước 6: Khuấy đều và liên tục cho đến khi nhân đặc sên lại thành một khối dẻo mềm thì hạ lửa nhỏ nhất và tiếp tục sên sên đến khi nhân khô, và có độ bóng, khi vo viên không bị chảy xệ.

Khi xong phần nhân để nguội là khi đó sẵn sàng đóng bánh rồi. Cách sên nhân hạt sen trà xanh không hề khó chút nào.

Cách làm vỏ và công đoạn nướng bánh:

Bước 1: Cho bột mỳ và nước đường vào trong 1 cái âu và trộn đều cho đến khi bột nở hẳn nhé.

Bước 2: Lấy 3 muỗng lớn bột bánh trải trên một mặt phẳng, tiếp theo nhào bột cho đến khi bột không dính vào tay của bạn là thành công.

Bước 3: Chia bột và nhân bánh tỉ lệ 1 : 1 để bắt đầu đóng bánh. Lần lượt cán mỏng phần bột để chuẩn bị gói phần nhận hạt sen trà xanh. (Cán mỏng 5-7mm là được).

Bước 4: Phết dầu vào bên trong phần khuôn. Sau khi làm xong đặt phần viên bánh vào khuôn và ấn nhẹ nhàng để tạo hình. Làm tương tự các viên bánh còn lại.

Bước 5: Nướng bánh bằng cách làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C trước khi đặt bánh vào trong. Trước khi cho bánh vào lò, xịt một ít nước lên khắp bề mặt bánh để bánh không bị vỡ, nứt khi nướng.

Cho bánh vào nướng khoảng 8 phút rồi lấy bánh ra khỏi lò, quét đều sữa tươi lên rồi cho bánh vào nướng thêm khoảng 10 phút nữa cho bánh chín hẳn. Để bánh nguội rồi cất vào hộp khoảng 2 ngày là có thể thưởng thức được rồi.

Cách làm bánh trung thu trà xanh đậu đỏ đơn giản mà vẫn thơm ngon khó cưỡng Cách làm bánh trung thu trà xanh đậu đỏ đơn giản mà vẫn thơm ngon khó cưỡng

Làm bánh trung thu: Dường như bánh nướng là loại bánh đặc trưng và không thể thiếu vào mỗi dịp trung thu. Nên việc chúng ...

Cách làm bánh trung thu Lavar Hồng Kông thơm ngon, hấp dẫn Cách làm bánh trung thu Lavar Hồng Kông thơm ngon, hấp dẫn

Làm bánh trung thu: Bánh trung thu Hồng Kông hấp dẫn người ăn bởi phần nhân bánh được làm từ kem, sữa, trứng muối mằn ...

In bài viết

Truyền hình