Cách làm bánh trung thu nhân khoai môn dẻo ngọt mát, thơm bùi
Cách làm bánh thạch trung thu nước dứa tươi ép giòn ngon, mát lạnh |
Cách làm bánh trung thu lạnh chuẩn vị singapore ngọt dịu, thanh mát |
Nguyên liệu:
Vỏ bánh: 200gram bột làm bánh dẻo; Nước cốt hoa bưởi: 1 muỗng; 10gram dầu dừa hoặc dầu ăn.
Nhân bánh: Khoai môn gọt vỏ cắt hạt lựu; 1 muỗng cafe bột nếp; 150 gram đường; 50ml dầu ăn.
Bánh dẻo nhân khoai môn thanh mát. Ảnh minh họa |
Cách làm:
Bước 1: Cho nước và đường vào trong 1 chảo và nấu với lửa nhỏ. Khi hỗn hợp sôi, đợi 3 - 4 phút thì vắt lát chanh nhỏ vào. Sau đó khi hỗn hợp sôi lần 2 hạ nhỏ lửa rồi tắt bếp để nguội.
Bước 2: Cho khoai môn vào nồi hấp chín sau đó cho vào máy xay sinh tố, thêm đường vào, rồi xay thật nhuyễn.
Cho một ít dầu ăn vào chảo, đổ hỗn hợp đã xay vào sên với lửa nhỏ khoảng 15 phút.
Cho hỗn hợp bột mì, dầu ăn vào và tiếp tục sên cho đến khi phần nhân quyện thành 1 khối, không làm dính chảo thì tắt bếp.
Bước 3: Dùng hỗn hợp nước đường đã nấu pha thêm dầu ăn, nước cốt hoa bưởi và khuấy đều tay. Tiếp theo cho bột bánh dẻo từ từ vào đánh tan và đều. Khi hỗn hợp bột đặc lại, tiếp tục miết cho nguyên liệu hòa tan với nhau. Rồi cho tiết phần bột còn lại vào khuấy đều.
Khi bột sánh đặc lại thì lấy ra, nhào kỹ. Khi khối bột thật dẻo mịn thích hợp là được. Sử dụng màng bọc thực phẩm bọc kín bột và để nghỉ trong nửa tiếng.
Bước 4: Áp dụng tỉ lệ 2:1 cho vỏ và nhân bánh trung thu khoai môn. Tiếp đến cho 1 ít bột áo lên bàn dụng cụ cán dẹp vỏ bánh. Đặt viên nhân khoai môn vào giữa và bọc kín. Cho viên bánh vào khuôn nén chặt để tạo hình rồi lấy ra là đã thành phẩm.
Vậy là chúng ta đã hoàn tất chiếc bánh trung thu dẻo nhân khoai môn thơm ngon rồi.
Nét độc đáo trong cách làm bánh trung thu hiện đại |
Cách làm bánh trung thu ngàn lớp giòn tan, vỡ vụn trong miệng |