Cách làm bánh trung thu ngàn lớp giòn tan, vỡ vụn trong miệng
Mãn nhãn với món bánh trung thu rau câu phô mai Thanh long đỏ |
Cách làm bánh trung thu vỏ đậu xanh ngọt, bùi, mê ly |
Nguyên liệu:
Bột nước: Bột mì đa dụng: 75g; Bơ nhạt: 20g; Đường xay: 10g; Nước: 35g
Bột dầu: Bột mì đa dụng: 65g; Dầu ăn: 50ml
Bảnh trung thu ngàn lớp với màu sắc bắt mắt. Ảnh minh họa |
Cách làm:
Bước 1: Bột nước
Cho bột mì, đường xay, bơ cắt khoanh nhỏ vào âu, dùng tay bóp cho bơ hòa đều vào với bột, khi đó bột sẽ tơi thành các vụn nhỏ. Cho nước vào trộn đều đến khi bột quyện thành khối. Ủ kín và để bột nghỉ 30p
Bước 2: Bột dầu:
Tương tự như phần bột nước dùng tay nhào bột và dầu ăn cho bột hòa quyện. Phủ kín và để nghỉ 30p.
Nếu muốn tạo màu sắc cho bánh thì nhỏ thêm vài giọt màu thực phẩm vào phần bột. Pha màu hơi đậm 1 chút thì sau khi nướng bánh, màu nhạt bớt là vừa.
Bước 3: Chia đều bột nước và bột dầu thành các phần bằng nhau
Bước 4: Dàn mỏng viên bột nước màu trắng, để viên bột dầu vào giữa rồi gói kín lại.
Vo tròn viên bột cho thật chắc rồi bắt đầu cán. Cán mỏng viên bột thành hình thoi dài với độ dày khoảng 2 phân sau đó cuộn chặt lại
Cán lần 2: Để các cuộn bột với phần kết thúc của dải bột hướng lên trên. Bắt đầu cán nhẹ từ giữa ra hai đầu. Độ dày khoảng bột 1-2 phân
Cuộn chặt lần 2. Do thành phần bột chứa nhiều dầu, độ dẻo dai tương đối tốt nên phần cán bánh tương đối dễ dàng
Tiếp theo dùng dao sắc cắt làm đôi. Sau đó dùng tay ấn cho miếng bột dẹt xuống. Tiếp tục cán mỏng miếng bột thành hình tròn như thế này. Tùy vào độ lớn của nhân để cán bột mỏng đủ để bọc kín viên nhân. Lật ngược miếng bột, cho nhân vào chính giữa và bọc kín lại.
Lưu ý: Không kéo bột dễ làm vỏ bánh bị rách, mất lớp. Dính các mép bột cho thật kỹ và nắn cho thật chặt. Lật chỗ phần túm bột xuống bên dưới, dùng tay xoay và nắn bánh lại cho thật tròn.
Bước 5: Nướng bánh ở 180 độ C trong 25-30p.
Lưu ý: Khi các lớp bánh đã nở bung, có hiện tượng vàng mặt, bạn dùng 1 miếng giấy bạc che trên mặt bánh để bánh không bị vàng, mất màu.
Bánh Trung thu ngàn lớp ngon nhất khi bánh được ăn ngay, các lớp vỏ vẫn còn độ giòn. Bánh đạt yêu cầu khi các lớp vỏ nở bung, rõ lớp, màu bánh không bị vàng.
Cách làm bánh trung thu kim sa hoàng kim tan chảy, béo ngậy |
Bí quyết sên nhân đậu xanh làm bánh trung thu thơm ngon ngất ngây |