Làm bánh trung thu: Nếu muốn một công thức làm bánh trung thu dễ làm hơn bánh truyền thống, ko cần dùng khuôn, nguyên liệu lại tối giản thì bánh trung thu ngàn lớp sẽ là cứu cánh cho bạn, bởi bánh này ăn ít ngán hơn do phần vỏ ngàn lớp, giòn, vỡ vụn trong miệng, màu sắc bắt mắt mà bánh lại không bị quá ngọt.
Mãn nhãn với món bánh trung thu rau câu phô mai Thanh long đỏ Mãn nhãn với món bánh trung thu rau câu phô mai Thanh long đỏ
Cách làm bánh trung thu vỏ đậu xanh  ngọt, bùi, mê ly Cách làm bánh trung thu vỏ đậu xanh ngọt, bùi, mê ly

Nguyên liệu:

Bột nước: Bột mì đa dụng: 75g; Bơ nhạt: 20g; Đường xay: 10g; Nước: 35g

Bột dầu: Bột mì đa dụng: 65g; Dầu ăn: 50ml

4652 431425 10200299201981759 66619756 n 500x331
Bảnh trung thu ngàn lớp với màu sắc bắt mắt. Ảnh minh họa

Cách làm:

Bước 1: Bột nước

Cho bột mì, đường xay, bơ cắt khoanh nhỏ vào âu, dùng tay bóp cho bơ hòa đều vào với bột, khi đó bột sẽ tơi thành các vụn nhỏ. Cho nước vào trộn đều đến khi bột quyện thành khối. Ủ kín và để bột nghỉ 30p

Bước 2: Bột dầu:

Tương tự như phần bột nước dùng tay nhào bột và dầu ăn cho bột hòa quyện. Phủ kín và để nghỉ 30p.

Nếu muốn tạo màu sắc cho bánh thì nhỏ thêm vài giọt màu thực phẩm vào phần bột. Pha màu hơi đậm 1 chút thì sau khi nướng bánh, màu nhạt bớt là vừa.

Bước 3: Chia đều bột nước và bột dầu thành các phần bằng nhau

Bước 4: Dàn mỏng viên bột nước màu trắng, để viên bột dầu vào giữa rồi gói kín lại.

Vo tròn viên bột cho thật chắc rồi bắt đầu cán. Cán mỏng viên bột thành hình thoi dài với độ dày khoảng 2 phân sau đó cuộn chặt lại

Cán lần 2: Để các cuộn bột với phần kết thúc của dải bột hướng lên trên. Bắt đầu cán nhẹ từ giữa ra hai đầu. Độ dày khoảng bột 1-2 phân

Cuộn chặt lần 2. Do thành phần bột chứa nhiều dầu, độ dẻo dai tương đối tốt nên phần cán bánh tương đối dễ dàng

Tiếp theo dùng dao sắc cắt làm đôi. Sau đó dùng tay ấn cho miếng bột dẹt xuống. Tiếp tục cán mỏng miếng bột thành hình tròn như thế này. Tùy vào độ lớn của nhân để cán bột mỏng đủ để bọc kín viên nhân. Lật ngược miếng bột, cho nhân vào chính giữa và bọc kín lại.

Lưu ý: Không kéo bột dễ làm vỏ bánh bị rách, mất lớp. Dính các mép bột cho thật kỹ và nắn cho thật chặt. Lật chỗ phần túm bột xuống bên dưới, dùng tay xoay và nắn bánh lại cho thật tròn.

Bước 5: Nướng bánh ở 180 độ C trong 25-30p.

Lưu ý: Khi các lớp bánh đã nở bung, có hiện tượng vàng mặt, bạn dùng 1 miếng giấy bạc che trên mặt bánh để bánh không bị vàng, mất màu.

Bánh Trung thu ngàn lớp ngon nhất khi bánh được ăn ngay, các lớp vỏ vẫn còn độ giòn. Bánh đạt yêu cầu khi các lớp vỏ nở bung, rõ lớp, màu bánh không bị vàng.

Cách làm bánh trung thu kim sa hoàng kim tan chảy, béo ngậy Cách làm bánh trung thu kim sa hoàng kim tan chảy, béo ngậy
Bí quyết sên nhân đậu xanh làm bánh trung thu thơm ngon ngất ngây Bí quyết sên nhân đậu xanh làm bánh trung thu thơm ngon ngất ngây
In bài viết

Truyền hình