Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
06:27 | 22/09/2020 GMT+7

Cách làm bánh trung thu hoa nổi cực đơn giản, làm là thành công

aa
Làm bánh trung thu: Bánh trung thu hoa nổi vừa dễ làm lại thơm ngon tròn vị cho ngày trung thu thêm ý nghĩa.
Cách làm bánh trung thu dẻo lạnh nhân trà sữa và dâu Cách làm bánh trung thu dẻo lạnh nhân trà sữa và dâu "ngọt ấm tình thân"
Cách làm bánh trung thu dẻo thơm ngon vị cốm đầu mùa Cách làm bánh trung thu dẻo thơm ngon vị cốm đầu mùa

Nguyên liệu:

Nguyên liệu làm nước đường: Đường: 300gr; Nước: 250ml; Chanh tươi: 2 lát; Muối: 1/3 thìa.

Nguyên liệu làm vỏ bánh: Bột mì đa dụng: 100gr; Nước đường; Dầu ăn.

Nguyên liệu làm nhân bánh: Đậu xanh đã bỏ vỏ; Đường; Bột bánh dẻo; Dầu ăn.

4912 tu lam banh trung thu
Bánh trung thu hoa nổi với màu sắc bắt mắt. Ảnh minh họa

Cách làm:

Bước 1: Bắc nồi sạch lên bếp thêm nước, đường cùng chút muối vào đun sôi. Hỗn hợp nước đường đun trong khoảng từ 40 - 45 phút thì cho chanh tươi vào.Sau đó tắt bếp, để nước đường nguội rồi bảo quản trong lọ thủy tinh sạch.

Bước 2: Đậu xanh bỏ vỏ ngâm khoảng 2 tiếng với nước ấm rồi đem nấu chín. Cho đậu xanh đã nấu chín vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

Trút phần đậu xanh vừa xay vào chảo chống dính sên cùng đường, dầu ăn đến khi nhân quyện lại thì thêm một chút bột bánh dẻo. Tiếp tục sên đến khi hỗn hợp nhân không bị dính chảo là được.

Đợi nhân nguội, chia nhân thành các phần bằng nhau với trọng lượng khoảng 70 - 75gr rồi vo tròn lại. Tùy vào sở thích của mỗi gia đình mà chọn lựa làm nhân nhiều hay ít.

Bước 3: Bột mì cho vào bát lớn rồi thêm nước đường đã làm ở bước 1, cùng một vài giọt màu thực phẩm, dầu ăn vào trộn đều. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại để nghỉ khoảng 30 phút

Sau khi ủ bột xong, dùng dụng cụ cán bột để cán mỏng rồi đặt nhân và bọc kín lại.

Đặt bánh vào khuôn có thể dùng khuôn cookies hay khuôn fondant để có bánh trung thu như mong muốn. Lưu ý, bạn nên thoa một chút bột mì lên phần bánh và khuôn sau đó ấn mạnh rồi gõ nhẹ để lấy bánh ra.

Để bánh nghỉ ở nơi mát mẻ trong khi chuẩn bị bước tạo hình.

Bước 4: Tạo hình hoa nổi cho bánh trung thu rất quan trọng. Tùy vào sở thích của mỗi người mà làm hoa nổi với các chủ đề khác nhau: Hoa sen, trăng rằm, lồng đèn trung thu...

Bước 5: Nướng bánh

Làm nóng lò nướng trước khoảng 15 phút ở nhiệt độ 140 độ C. Đặt khay bánh vào lò, nướng trong khoảng 7 phút. Sau đó, lấy bánh ra xịt nước lên bề mặt bánh để giữ ẩm.

Khi bánh nguội, tiếp tục đặt bánh vào lò và nướng lần 2. Khoảng 10 phút thì lấy bánh ra xịt thêm 1 lần nước rồi để nguội và nướng lần 3.

Sau khoảng 5 - 8 phút thì lấy bánh ra để nguội và thưởng thức.

Cách làm bánh trung thu trà xanh đậu đỏ đơn giản mà vẫn thơm ngon khó cưỡng Cách làm bánh trung thu trà xanh đậu đỏ đơn giản mà vẫn thơm ngon khó cưỡng
Cách làm bánh trung thu Lavar Hồng Kông thơm ngon, hấp dẫn Cách làm bánh trung thu Lavar Hồng Kông thơm ngon, hấp dẫn
Hà Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh thơm ngon khó cưỡng

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh thơm ngon khó cưỡng

Bánh trung thu nhân đậu xanh là món bánh rất được lòng thực khách trong mùa Trung thu bởi mùi vị thơm ngon dễ ăn. Ngày nay, món ăn này được rất nhiều chị em quan tâm vì rất dễ thực hiện tại nhà và chuẩn bị nguyên liệu cũng vô cùng đơn giản. Dưới đây là cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh đơn giản dễ thực hiện nhất.
Ăn bánh Trung thu theo cách này, không lo béo

Ăn bánh Trung thu theo cách này, không lo béo

Tết Trung thu không thể thiếu các thứ quà như bánh nướng, bánh dẻo và hoa quả. Tuy nhiên, ăn bánh Trung thu thế nào để không bị lên cân hay gây hại cho sức khỏe thì không phải ai cũng biết, dưới đây là một số gợi ý ăn bánh Trung thu đúng cách.

Các tin bài khác

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Bão số 14 Fung-Wong "quần thảo" Biển Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, ngày 11/11 bão số 14 Fung-Wong duy trì sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 13, giật cấp 16, tiếp tục "quần thảo" Biển Đông khiến biển động dữ dội.
Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Cần Thơ: Tặng mũ bảo hiểm và tuyên truyền an toàn giao thông cho học sinh tiểu học

Ngày 10/11, tại Trường Tiểu học Trần Hoàng Na (phường Cái Răng, thành phố Cần Thơ), Ban An toàn giao thông (ATGT) thành phố Cần Thơ phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các đơn vị liên quan tổ chức chương trình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 và tuyên truyền pháp luật về ATGT.
Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Xu hướng chăm sóc tóc 2025: Dầu gội dược liệu lên ngôi, Antisol được người Việt ưa chuộng

Năm 2025 ghi nhận sự chuyển dịch mạnh mẽ trong ngành chăm sóc tóc tại Việt Nam: người tiêu dùng dần rời xa sản phẩm hóa học mạnh, hướng đến các giải pháp dược liệu tự nhiên, an toàn và phù hợp khí hậu bản địa. Trong đó, dầu gội dược liệu Antisol (iCare Pharma) đang nổi lên như một đại diện tiêu biểu cho xu hướng “sạch và lành” này.
Thời tiết hôm nay (07/11): Miền Bắc trời lạnh, có nơi dưới 17 độ

Thời tiết hôm nay (07/11): Miền Bắc trời lạnh, có nơi dưới 17 độ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 07-08/11, Bắc Bộ có mưa rào rải rác, riêng vùng đồng bằng mưa vừa, có nơi mưa to kèm dông; ban đêm và sáng sớm trời lạnh, vùng núi có nơi rét, có nơi dưới 17 độ.

Đọc nhiều

Hội nghị tập huấn cho lực lượng công an thực hiện công tác quản lý giam giữ tại Đà Nẵng

Hội nghị tập huấn cho lực lượng công an thực hiện công tác quản lý giam giữ tại Đà Nẵng

Ngày 13 tháng 11 năm 2025, Văn phòng Cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo Nhân quyền phối hợp Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng và Công an thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác phòng, chống tra tấn cho lực lượng công an thực hiện công tác quản lý giam giữ tại thành phố Đà Nẵng.
Tình đoàn kết Việt Nam - Cuba là mệnh lệnh của trái tim

Tình đoàn kết Việt Nam - Cuba là mệnh lệnh của trái tim

Nhân kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (02/12/1960 - 02/12/2025), Đại sứ Cuba tại Việt Nam Rogelio Polanco Fuentes chia sẻ với Tạp chí Thời đại về quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc.
VKBIA trao quà hỗ trợ cho các trường học tại Lào Cai

VKBIA trao quà hỗ trợ cho các trường học tại Lào Cai

Từ ngày 10-12/11/2025, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc (VKBIA) và các doanh nghiệp, cơ quan tổ chức và trường đại học từ Hàn Quốc đã có chuyến thăm, làm việc với tỉnh Lào Cai và trao quà hỗ trợ tại địa bàn Mù Cang Chải.
Ngoại giao kinh tế: Góc nhìn từ hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore

Ngoại giao kinh tế: Góc nhìn từ hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore

Trong bối cảnh Việt Nam đẩy mạnh triển khai chủ trương ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển đất nước, hoạt động của Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore (VSFA) đã có nhiều bước chuyển phù hợp, kết hợp hài hòa giữa ngoại giao nhân dân và ngoại giao kinh tế. Những sáng kiến, chương trình hành động của Hội luôn hướng tới con người và cộng đồng, gắn bó, phục vụ thiết thực các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Bộ đội Biên phòng An Giang siết chặt quản lý tàu cá

Ngày 06/11, Đoàn công tác của Bộ Quốc phòng do Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Phiên bản di động