Khoảnh khắc mùa trăng rằm với bánh trung thu nhân đậu xanh trứng muối
Bánh trung thu nhân thập cẩm chay thanh đạm đổi vị cho cả gia đình |
Cách làm bánh dẻo nhân thập cẩm thơm ngon và siêu gọn lẹ |
Nguyên liệu:
150g bột mì; 100g nước đường; 350g đậu xanh; Trứng muối; Nước tro tàu; Dầu ăn; Khuôn làm bánh
Bánh trung thu nhân đậu xanh trứng muối. Ảnh minh họa |
Cách làm:
Bước 1: Cho nước đường, nước tro tàu, dầu thực vật, bột mỳ vào tô rồi trộn đều để làm vỏ bánh nướng. Trộn đều các nguyên liệu cho ngấm bột trong vòng 1 tiếng.
Bước 2: Trứng muối tách bỏ lòng trắng, lấy lòng đỏ. Sau đó, để trứng muối dưới vòi nước chảy nhẹ để làm sạch, bớt nhờn bên ngoài lòng đỏ. Cho lòng đỏ vào bát và thêm chút rượu cho bớt tanh. Sau đó, đem hấp trong 15 phút, lấy ra để nguội.
Bước 3: Đậu xanh ngâm nước khoảng 3 tiếng. Sau đó cho đậu vào nồi nấu chín.
Đậu chín để nguội rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn trộn với đường cho đều. Tiếp đó, cho dầu ăn vào chảo, cho cả đậu xanh đã xay nhuyễn cho đến khi đậu khô thì bắc ra.
Bước 4: Lấy đậu xanh vo viên theo tỉ lệ phù hợp để nhân bánh không quá to, sau đó để dẹp và cho trứng muối vào giữa sau đó vo tròn.
Lấy một viên bột cán mỏng rồi cho nhân vào giữa. Lưu ý, dùng tay ấn nhẹ sao cho vỏ bột kín nhân.
Bước 5: Cho chút dầu ăn hoặc bột mỳ khô vào trong khuôn bánh cho bánh không bị dính. Sau đó cho viên bột bọc nhân vừa nặn vào khuôn, tạo hình cho bánh.
Bước 6: Cho bánh vào khay nướng và nướng ở lò với nhiệt độ 200 độ C khoảng 5 phút. Tiếp đó, lấy bánh ra xịt một chút nước để ngoài khoảng 5 phút. Dùng chổi phết trứng đều lên bánh và cho vào lò nướng tiếp đến khi bánh ngả màu vàng hổ phách là được.
Cách làm bánh trung thu nhân gà quay thập cẩm siêu thơm ngon và lạ miệng |
Làm bánh trung thu không cần lò nướng: Bánh trung thu dẻo nhân custard tan chảy hương vị khá lạ |