Cách làm bánh trung thu dẻo thơm ngon vị cốm đầu mùa
Cách làm bánh trung thu nhân khoai môn dẻo ngọt mát, thơm bùi |
Cách làm bánh trung thu lạnh chuẩn vị singapore ngọt dịu, thanh mát |
Nguyên liệu:
Phần vỏ: 130 gr bột nếp rang; 300 ml nước đường (loại nước đường làm bánh dẻo); 30 ml dầu ăn; 1/2 muỗng cà phê tinh dầu hoa bưởi.
Phần nhân: 150 gr cốm khô;70 gr đường (độ ngọt bạn có thể gia giảm); 1 chút xíu muối; 40 ml dầu; 150 ml nước cốt dừa dừa non, mè rang vàng nếu thích.
Bánh trung thu dẻo thơm mát hương cốm đầu mùa. Ảnh minh họa |
Cách làm:
Bước 1: Cốm khô cho ra rá, xả qua nước lạnh vài lần cho sạch, loại bỏ các hạt xấu. Sau đó cho cốm, nước cốt dừa, đường, muối vào máy xay vài vòng cho nhuyễn. Đổ cốm ra chảo không dính cùng với dầu, muối rồi bắc lên bếp sên với lửa vừa khoảng 5 phút
Sau đó hạ thấp lửa sên cho đến khi nhân quyện thành 1 khối không dính chảo
Lúc này hãy cho dừa non bào sợi và mè vào trộn vài phút là tắt bếp. Nhân để hơi nguội hãy vo tròn lại.
Bước 2: Cho nước đường, dầu, tinh dầu hoa bưởi cho vào âu trước. Sau đó cho bột từ từ vào dùng trộn đều tay, cứ thế cho bột và hoài đến khi hết phần bột. Tiếp theo nhồi bột thật mịn dẻo. Lấy màng thực phẩm bọc miệng âu để 6 tiếng hay qua đêm trước khi đóng bánh.
Chia bột bánh dẻo ra từng phần (tùy theo loại khuôn bạn làm), viên tròn lại. Cán dẹt vỏ bột bánh cho nhân vào vo tròn.
Bước 3: Phủ 1 lớp bột nếp rang khô xung quanh bánh và khuôn, sau đó cho cục bột vào khuôn ấn mạnh tay và lấy ra nhẹ nhàng. Bánh dẻo nên bọc trong màng bọc thực phẩm hay hộp, bảo quản nơi thoáng mát.
Với cách làm đơn giản như thế này, chúng ta đã có những chiếc bánh dẻo với độ mềm hoàn hảo và bánh để được 10 ngày vẫn mềm như lúc đầu.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh Trung thu dẻo nhân cốm!
Cách làm bánh trung thu ngàn lớp giòn tan, vỡ vụn trong miệng |
Khoảnh khắc mùa trăng rằm với bánh trung thu nhân đậu xanh trứng muối |