Bị nghi là chủ thực sự Mã Pí Lèng Panorama, nguyên GĐ công viên địa chất nói gì?
Liên quan đến nhà nghỉ 7 tầng Panorama được xây dựng trái phép trên đèo Mã Pí Lèng gây xôn xao dư luận gần đây, nhiều người cho rằng bà Vũ Thị Ánh – chủ đầu tư công trình này chỉ là chủ “hờ” còn chủ nhân thực sự, người “rót” vốn là ông Nguyễn Lê Huy – nguyên Giám đốc Bản quản lý dự án Công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang).
Trước thông tin này, ông Nguyễn Lê Huy đã phủ nhận hoàn toàn và cho biết bản thân đã nghỉ hưu từ 3 năm nay và không còn là Giám đốc Bản quản lý dự án Công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn.
“Tôi không biết ai là người viết những thông tin đó trên facebook và lan truyền nó, nhưng tôi khẳng định đó là thông tin không chính xác”, ông Huy nói.
![]() |
| Ông Nguyễn Lê Huy có mặt trong buổi lễ khởi công xây dựng công trình sai phạm Mã Pí Lèng Panorama. (Ảnh cắt từ clip). |
Ông Huy cho biết mình sở hữu một homestay cách nhà hàng - nhà nghỉ Mã Pì Lèng Panorama khoảng 3km, nằm ở ngay vùng lõi của danh thắng quốc gia Mã Pì Lèng.
Về mối quan hệ với bà Ánh, ông Huy cho biết cả hai là bạn từ nhỏ, đồng thời cũng là bạn học. Ông cho biết bản thân cũng là người đầu tiên góp ý, khuyên bà không nên xây dựng công trình với quy mô lớn bằng bê tông như vậy nhưng bà Ánh vẫn quyết tâm làm.
Trên mạng xã hội xuất hiện clip cho thấy ông Huy có mặt trong buổi khởi công nhà nghỉ sai phạm, nguyên Giám đốc Bản quản lý dự án Công viên địa chất cao nguyên đá Đồng Văn cho biết là do ông vô tình đi qua và được mời vào.
![]() |
| Tòa nhà 7 tầng sai phạm. |
“Hôm đó tôi đi ra huyện mua đồ để thợ làm cho công trình Mã Pì Lèng Homestay, khi đi ngang qua công trình Panorama, anh em có mời vào uống rượu mừng khởi công”, ông Huy cho biết.
Liên quan đến công trình sai phạm, bà Vũ Thị Ánh cho biết mảnh đất tọa lạc nhà nghỉ 7 tầng là đất bà mua từ người dân từ 10 năm trước. Gần đây, các cấp chính quyền có chủ trương và vận động bà xây dựng điểm nghỉ chân, nhà hàng phục vụ du khách.
Theo lời bà Ánh, trong quá trình xây dựng, chính quyền còn đốc thúc hoàn thiện công trình. Bà cũng chia sẻ, bà đã bỏ khoảng 4 tỷ đồng tiền tích góp, gia sản vào xây dựng nhà hàng.
Liên quan đến nhà nghỉ Panorama xây dựng trái phép trên đèo Mã Pí Lèng, Sở Xây dựng tỉnh Hà Giang đã đề xuất dỡ 6/7 tầng, bao gồm toàn bộ phần nhô ra sông Nho Quế trước ngày 15/11.
Tin cùng chủ đề: Diễn biến vụ khách sạn trái phép trên đèo Mã Pí Lèng mới nhất
Bộ Văn hóa: Nhà nghỉ Panorama Mã Pí Lèng làm cản trở tầm nhìn toàn cảnh
Toà nhà Panorama Mã Pí Lèng tạm dừng mọi hoạt động kinh doanh
Tin bài liên quan
Đắk Nông nhận danh hiệu Công viên địa chất toàn cầu UNESCO lần thứ 2
OCB bổ nhiệm Giám đốc Tài chính
Phó Chủ tịch nước CHDCND Lào thăm danh thắng đèo Mã Pì Lèng
Các tin bài khác
Ban hành Khung trình độ quốc gia Việt Nam mới từ ngày 7/9
Bồi đắp sức mạnh con người Việt Nam từ văn hóa cơ sở, gia đình và tri thức số
Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam hoàn thành chương trình tập huấn, bồi dưỡng sử dụng bộ sách giáo khoa thống nhất
Hơn 5.400 cuốn sách đến với học sinh vùng biên trước thềm năm học mới
Đọc nhiều
Thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam - Rumani
Hội hữu nghị Việt Nam - Áo kết nối trí thức, nhà khoa học tại Áo
Việt Nam - Italia đẩy mạnh hợp tác công nghệ cao
Toàn văn phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị
Việt Nam - Australia mở rộng hợp tác quốc phòng
Chuyển đổi số tạo đột phá trong quản lý tàu cá ở Cà Mau
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982
Multimedia
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú
[Infographic] Quan hệ ASEAN-Nga và Hội nghị Cấp cao Kỷ niệm 35 năm quan hệ ASEAN-Nga
Một số mốc thời gian quan trọng sắp xếp, tổ chức lại thôn, tổ dân phố
Nhật Bản là đối tác kinh tế quan trọng hàng đầu của Việt Nam
[Infographic] 9 luật và 31 nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI
[Infographic] Việt Nam và Trung Quốc ký kết 32 văn kiện hợp tác
Chính phủ nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI có 14 Bộ, 3 cơ quan ngang Bộ
Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
Ngày 10/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Hà Nội chủ trì tổ chức Tọa đàm lấy ý kiến đóng góp hoàn thiện dự thảo Đề án “Tăng cường đối ngoại nhân dân Thủ đô, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội trong vận động, kết nối người Việt Nam ở nước ngoài, trí thức, chuyên gia, doanh nhân, kiều bào tham gia xây dựng và phát triển Thủ đô trong giai đoạn mới”.
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang






