UBND tỉnh Hà Giang cho biết đang xác minh, kiểm tra thông tin về nhóm 4 người đàn ông khỏa thân đi xe máy phân khối lớn “làm lố” trên đèo Mã Pí Lèng và quay clip đoạn gần nhà nghỉ Panorama – công trình xây dựng trái phép.    
Hiếu Orion - người khỏa thân đi motor trên đèo Mã Pí Lèng là ai? Nhóm khách khỏa thân đi motor trên đèo Mã Pí Lèng bị chỉ trích dữ dội Panorama Mã Pí Lèng: Không bao che sai phạm, kiên quyết xử lý nghiêm Vụ Panorama Mã Pí Lèng: "Không được lôi sinh mệnh ra tạo áp lực với luật pháp"

Trước đó, chiều tối 8/10, một tài khoản Facebooker nổi tiếng đã tiến hành livestream lại hình ảnh nhóm 4 người đàn ông khỏa thân, chạy xe máy phân khối lớn là liên tục làm những trò lố, phản cảm trên đèo Mã Pí Lèng, đoạn gần nhà nghỉ Panorama.

ha giang dang xac minh nhom dan ong khoa than di xe phan khoi lon tren deo ma pi leng
Nhóm đàn ông gần như khảo thân đi xe phân khối lớn làm trò lố trên đèo Mã PÍ Lèng đang nhận "mưa gạch đá" từ cộng đồng mạng.

Nhóm người này khỏa thân sau đó di chuyển rồi đứng tạo dáng, livestream trước cửa nhà hàng, nhà nghỉ Panorama Mã Pí Lèng với lí do "bảo vệ môi trường". Những hành động này của nhóm người này nhanh chóng thu hút sự chú ý của nhiều người.

Xen lẫn hình ảnh 4 người trong trạng thái gần như khỏa thân là tiếng cười tỏ vẻ thích thú của người cầm máy quay.

Chỉ sau ít phút đăng tải, đoạn livestream này đã nhanh chóng nhận được hàng ngàn lượt xem trực tiếp từ người dùng mạng xã hội cùng những ý kiến trái chiều. Trong đó, đa số đều bày tỏ thái độ phản đối và cho rằng nhóm người này đang "làm lố".

ha giang dang xac minh nhom dan ong khoa than di xe phan khoi lon tren deo ma pi leng

Trước những thông tin này, sáng 9/10 đại diện Văn phòng UBND huyện Mèo Vạc (tỉnh Hà Giang) cho biết địa phương đã nắm bắt được thông tin và đang cho ác minh, kiểm tra thông tin về việc một nhóm người khoả thân ngay trên đèo Mã Pí Lèng.

Được biết, người livestream hành động này chính là Hiếu Orion - một facebooker nổi tiếng. Sau khi nhận được phản hồi tiêu cực từ cộng đồng mạng, hiện tại Hiếu Orion đã khóa trang cá nhân.

Đèo Mã Pí Lèng còn được du khách được mệnh danh là một trong "tứ đại đỉnh đèo" tại vùng núi phía Bắc Việt Nam, bên cạnh Đèo Ô Quy Hồ, Đèo Khau Phạ và Đèo Pha Đin.

Khu vực Mã Pí Lèng là di tích danh lam thắng cảnh quốc gia được Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch xếp hạng hồi tháng 11/2009. Danh lam thắng cảnh Mã Pí Lèng bao gồm đèo Mã Pí Lèng được coi là khu vực di sản đặc sắc về địa chất và cảnh quan; hẻm vực sông Nho Quế là một trong những thung lũng kiến tạo độc nhất vô nhị ở Việt Nam.

Truyền hình