Trước thông tin bà Vũ Thị Ánh cho rằng được chính quyền địa phương ủng hộ, hậu thuẫn việc xây khách sạn Panorama Mã Pí Lèng, trả lời trên Zing, ông Nguyễn Cao Cường - Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc đã lên tiếng phủ nhận.
Tòa nhà Panorama Mã Pí Lèng: Xem xét tháo dỡ phần ảnh hưởng đến di sản, môi trường Hà Giang sẽ báo cáo Thủ tướng về công trình Panorama trên đèo Mã Pí Lèng Bà chủ Panorama Mã Pí Lèng dọa nổ mìn nếu bị thu hồi
Bà chủ Panorama Mã Pí Lèng dọa tự tử!

Liên quan đến vụ việc khách sạn Panorama cao 7 tầng xây dựng trái phép trên đèo Mã Pí Lèng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang), khi chia sẻ với báo chí bà Vũ Thị Ánh – chủ đầu tư cho biết được UBND huyện Mèo Vạc ủng hộ, khuyến khích làm.

“Các sếp bảo là thôi mình có đất thì mình làm đi, thì thôi tôi cũng cố gắng hết lòng làm thôi. Tôi không hề làm vụng trộm. Vì vụng trộm không bao giờ làm được tòa nhà như thế này”, bà Ánh cho biết.

Về việc công trình chưa có hàng loạt các giấy phép nhưng vẫn xây dựng và hoạt động rầm rộ, bà này nói: “Tôi không có giấy phép thì bây giờ hoàn thiện giấy phép cho tôi thì có sao đâu”.'

vu panorama ma pi leng huyen meo vac chu yeu la ba ay tu y
Khách sạn Panorama Mã Pí Lèng.

Trước thông tin phản ánh này, ông Nguyễn Cao Cường – Chủ tịch UBND huyện Mèo Vạc trả lời trên Zing cho biết địa phương chỉ khuyến khích xây công trình thân thiện với môi trường, phù hợp với cảnh quan.

vu panorama ma pi leng huyen meo vac chu yeu la ba ay tu y
Bà Vũ Thị Ánh cho rằng chính quyền ủng hộ, hậu thuẫn việc xây công trình bê tông 7 tầng trên đèo Mã Pì Lèng.

Theo ông, UNESCO đã từng đề nghị với huyện về việc xây dựng một điểm dừng chân để ngắm đèo Mã Pí Lèng và sông Nho Quế từ hẻm Tu Sản.

“Khu vực này lại là phần đất của gia đình bà Ánh và bà này cũng muốn có một điểm dừng chân nên đã tiến hành xây dựng” – ông Cường nói.

Do địa phương không có tiền nên đã khuyến khích các nhà đầu tư đến làm. Theo ông huyện cũng mong muốn các tổ chức, cá nhân đến đầu tư để phát triển du lịch nhưng phải dựa trên quy định pháp luật.

Ông cho biết trên Zing: "Chúng tôi cũng yêu cầu bà Ánh phải xây công trình thân thiện với môi trường, phù hợp cảnh quan. Tuy nhiên, khi bà này thiết kế công trình thì chúng tôi không được xem xét các thủ tục, hồ sơ, chủ yếu là bà ấy tự ý”.

Về khâu kiểm tra khi công trình được thi công, vị lãnh đạo này cho biết có phát hiện ra nhưng khi đó đang làm dở các tầng âm. Huyện đã lập biên bản, yêu cầu bà Ánh phải hoàn thiện các giấy tờ, thủ tục rồi mới tiến hành thi công tiếp nhưng bà này không tuân theo.

Trước sự quan tâm của dư luận rằng tòa nhà bê tông này giữ lại hay dỡ bỏ, ông Cường nói nếu được giữ lại sẽ yêu cầu bà Ánh cải tạo lại công trình theo hướng hòa nhập hơn với cảnh quan môi trường xung quanh.

Truyền hình