Bệnh nhân 19 từng 3 lần ngừng tim được công bố khỏi bệnh hôm nay 27/5
![]() |
![]() |
Sáng 27/5, "bệnh nhân 19" (bác gái của bệnh nhân 17 dự kiến được công bố khỏi bệnh. Bệnh nhân 64 tuổi điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương từ ngày 7/3 và là ca Covid-19 có thời gian điều trị lâu nhất Việt Nam.
![]() |
Bệnh nhân số 19 đã hồi phục tốt sau thời gian điều trị. |
Đây là bệnh nhân nặng nhất trong số các bệnh nhân Covid -19 được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tính đến thời điểm này. Bệnh nhân đã từng phải can thiệp thở máy xâm nhập, ECMO, bị ngừng tim 3 lần. Bệnh nhân đã có 7 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
Hiện bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt. Không sốt, không khó thở. Dấu hiệu sinh tồn ổn định. Tim đều, phổi không rale. Đại tiểu tiện bình thường.
Ngoài bệnh nhân 19, hai bệnh nhân khác cũng được công bố khỏi bệnh hôm nay gồm:
Bệnh nhân 52, nữ, 24 tuổi, quê ở Hồng Hải, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Bệnh nhân nhập viện ngày 11/5/2020. Bệnh nhân đã có kết quả 2 lần âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt - không ho, không sốt. Dấu hiệu sinh tồn ổn định. Tim đều, phổi không rale. Bụng mềm, không chướng.
Bệnh nhân 324, nam, 18 tuổi, quê ở Tân Bình, TP.HCM
Bệnh nhân là du học sinh Mỹ, nhập viện ngày 18/5/2020. Bệnh nhân đã có kết quả 2 lần âm tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân tỉnh, không ho, không sốt. Tim đều, phổi không rale. Bụng mềm.
Các bệnh nhân nói trên sẽ được tiếp tục cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.
![]() Hãng hàng không lớn nhất Mỹ Latin LATAM Airlines Group SA vừa nộp đơn xin bảo hộ phá sản. Đây là "nạn nhân" mới nhất của ... |
![]() Sáng ngày 26/5, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam-Ukraina đã tiến ... |
![]() Sáng ngày 26/5, tại Hà Nội đã diễn ra Tọa đàm “COVID-19 và những tác động tới môi trường hòa bình, an ninh và phát ... |
Tin cùng chủ đề: Cập nhật tin tức Covid-19 mới nhất hôm nay tại Việt Nam
Các tin bài khác

Cứu sống bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim nguy kịch với viện phí 0 đồng

Khánh thành Viện Khoa học sức khỏe trên 750 tỷ tại Cần Thơ

Taste Atlas: Rau muống xào tỏi là món ăn kèm ngon nhất Đông Nam Á

Lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo của tuổi trẻ ngành Y tế Việt Nam
Đọc nhiều

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Tin quốc tế ngày 8/5: Mỹ muốn hòa giải xung đột Ấn Độ - Pakistan; Nga bắt đầu ngừng bắn với Ukraine trong 3 ngày

Việt Nam - Azerbaijan: Hoài niệm đẹp cần được tiếp nối bằng thành tựu mới

Từ ký ức chiến thắng đến hành trình “tiếp lửa” hữu nghị Việt - Nga
Bờ cõi biển đảo
Miền đất - Con người Cuộc sống vùng biên Nhịp sống biển đảo Lịch sử chủ quyền Giao lưu hữu nghị

Trường học thân thiện – Chắp cánh tương lai cho học sinh Nậm Pồ

Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ "Nơi con chữ hóa ước mơ"

Hải quân Vùng 5 khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân Phú Quốc
Multimedia

Hơn 2.700 đại biểu dự Đại lễ Phật đản Vesak Liên hợp quốc 2025 tại Việt Nam

[Infographics] Ngày Quốc tế phòng, chống tiếng ồn 25/4/2025: Biện pháp giảm thiểu tác động của tiếng ồn

[Infographics] Phá lấu, thắng cố vào danh sách món hầm ngon nhất Đông Nam Á

Thí điểm thực hiện dự án nhà ở thương mại từ 1/4/2025

[Infographic] 9 đại học Việt Nam vào bảng xếp hạng thế giới theo nhóm ngành năm 2025

[Infographics] Lừa đảo làm cộng tác viên chốt đơn hàng online
