06:30 | 27/05/2020
![]() |
![]() |
Sáng 27/5, "bệnh nhân 19" (bác gái của bệnh nhân 17 dự kiến được công bố khỏi bệnh. Bệnh nhân 64 tuổi điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương từ ngày 7/3 và là ca Covid-19 có thời gian điều trị lâu nhất Việt Nam.
![]() |
Bệnh nhân số 19 đã hồi phục tốt sau thời gian điều trị. |
Đây là bệnh nhân nặng nhất trong số các bệnh nhân Covid -19 được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương tính đến thời điểm này. Bệnh nhân đã từng phải can thiệp thở máy xâm nhập, ECMO, bị ngừng tim 3 lần. Bệnh nhân đã có 7 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.
Hiện bệnh nhân tỉnh táo, tiếp xúc tốt. Không sốt, không khó thở. Dấu hiệu sinh tồn ổn định. Tim đều, phổi không rale. Đại tiểu tiện bình thường.
Ngoài bệnh nhân 19, hai bệnh nhân khác cũng được công bố khỏi bệnh hôm nay gồm:
Bệnh nhân 52, nữ, 24 tuổi, quê ở Hồng Hải, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh. Bệnh nhân nhập viện ngày 11/5/2020. Bệnh nhân đã có kết quả 2 lần âm tính với virus SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt - không ho, không sốt. Dấu hiệu sinh tồn ổn định. Tim đều, phổi không rale. Bụng mềm, không chướng.
Bệnh nhân 324, nam, 18 tuổi, quê ở Tân Bình, TP.HCM
Bệnh nhân là du học sinh Mỹ, nhập viện ngày 18/5/2020. Bệnh nhân đã có kết quả 2 lần âm tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân tỉnh, không ho, không sốt. Tim đều, phổi không rale. Bụng mềm.
Các bệnh nhân nói trên sẽ được tiếp tục cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế.
![]() Hãng hàng không lớn nhất Mỹ Latin LATAM Airlines Group SA vừa nộp đơn xin bảo hộ phá sản. Đây là "nạn nhân" mới nhất của ... |
![]() Sáng ngày 26/5, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam-Ukraina đã tiến ... |
![]() Sáng ngày 26/5, tại Hà Nội đã diễn ra Tọa đàm “COVID-19 và những tác động tới môi trường hòa bình, an ninh và phát ... |
Ánh Dương (tổng hợp)