Trang chủ Hữu nghị
20:17 | 26/05/2020 GMT+7

Hội hữu nghị Việt Nam-Ukraina trao 5.000 khẩu trang và 332 triệu đồng giúp nhân dân nước bạn chống COVID-19

aa
Sáng ngày 26/5, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam-Ukraina đã tiến hành trao tặng 5.000 khẩu trang và 332 triệu đồng nhằm hỗ trợ nhân dân nước bạn trong công cuộc phòng, chống dịch COVID-19.  
hoi huu nghi viet nam ukraina trao 5000 khau trang va 332 trieu dong giup nhan dan nuoc ban chong covid 19 HUFO ủng hộ 100 triệu đồng giúp nhân dân Bulgaria chống COVID-19
hoi huu nghi viet nam ukraina trao 5000 khau trang va 332 trieu dong giup nhan dan nuoc ban chong covid 19 Sinh viên Việt Nam tại California tặng 750 chiếc khẩu trang, 5.000 đôi găng tay bảo hộ cho bệnh viện ở Mỹ
hoi huu nghi viet nam ukraina trao 5000 khau trang va 332 trieu dong giup nhan dan nuoc ban chong covid 19
Hội hữu nghị Việt Nam-Ukraina trao 5.000 khẩu trang và 332 triệu đồng giúp nhân dân nước bạn chống COVID-19.

Tham dự buổi lễ trao tặng, đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam có: Trưởng ban, Ban châu Âu, bà Phạm Thị Thái. Về phía Hội hữu nghị Việt Nam-Ukraina có Chủ tịch Hội, ông Đặng Văn Chiến - Chủ tịch Hội; ông Mai Hà - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội cùng các đại biểu đại diện Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội và hội viên của Hội.

Về phía Đại sứ quán Ukraina có: Đại biện lâm thời Đại sứ quán Ukraina, bà H.E Nataliya Zhynkina cùng đại diện cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Ukraina tại Việt Nam.

hoi huu nghi viet nam ukraina trao 5000 khau trang va 332 trieu dong giup nhan dan nuoc ban chong covid 19
Quang cảnh buổi lễ trao tặng quà.

Ukraina và Việt Nam là hai quốc gia có truyền thống hữu nghị lâu đời. Ukraina từng đào tạo hàng chục nghìn sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam, chia sẻ sức người, sức của, có nhiều cựu chiến binh từng sát cánh cùng nhân dân Việt Nam trong những năm chiến tranh.

Trước tình hình COVID-19 bùng phát trên diện rộng và trở thành đại dịch toàn cầu, cũng như nhiều quốc gia châu Âu khác, Ukraina đã và đang chịu ảnh hưởng nặng nề. Hiên, dịch bệnh tại Ukraina đang diễn biến rất phức tạp, khó lường, nước bạn thiếu kinh nghiệm phòng dịch cũng như thiếu các thiết bị và vật tư y tế.

Chính vì vậy, Hội hữu nghị Việt Nam-Ukraina đã kêu gọi, tổ chức quyên góp tiền, khẩu trang y tế ủng hộ nhân dân nước bạn phòng và chống dịch COVID-19. Cuộc vận động đã được đông đảo tập thể, cá nhân đã từng sinh sống, học tập, yêu mến đất nước Ukraina tham gia ủng hộ.

hoi huu nghi viet nam ukraina trao 5000 khau trang va 332 trieu dong giup nhan dan nuoc ban chong covid 19
Hai bên đã ký kết biên bản giao nhận 5.000 khẩu trang y tế và 332 triệu đồng.

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Ukraina ông Đặng Văn Chiến khẳng định: “Những ngày tháng Tư lịch sử vừa qua, khi cả nhân loại đang đối mặt với nỗi sợ khủng khiếp, chưa từng có vì đại dịch COVID-19, chúng tôi-những người từng có cơ hội học tập công tác, lao động và trưởng thành ở Ukraina đã ngồi lại cùng nhau triển khai chương trình này. Món quà hy vọng góp một chút tình, là tấm lòng tri ân đồng bào Ukraina-mảnh đất từng cưu mang đùm bọc, giáo dưỡng chúng tôi suốt những năm tháng tuổi trẻ, những năm tháng gian khó. Mảnh đất mà trong tâm thức chúng tôi luôn coi như quê hương thứ hai của mình”.

“Với hành động này chúng tôi muốn gửi thông điệp tới bạn bè Ukraina trân quý rằng: các bạn không bao giờ đơn độc trong cuộc chiến cam go chống dịch COVID-19. Hội hữu nghị Việt Nam-Ukraina, nhân dân Việt Nam luôn sát cánh ủng hộ các bạn”- Chủ tịch Đặng Văn Chiến nhấn mạnh.

Tiếp nhận món quà của Hội hữu nghị Việt Nam-Ukraina, Đại biện lâm thời Đại sứ thời Đại sứ quán Ukraina, bà H.E Nataliya Zhynkina chia sẻ: “Việt Nam được các quốc gia, các tổ chức quốc tế đánh giá cao trong đợt vận động phòng, chống COVID-19. Việt Nam cũng là nước đứng đầu trong việc phòng chống đại dịch. Hiện nay, tại Ukraina, số ca mắc COVID-19 đã lên đến hơn 21.000 trong khi chỉ có hơn 4.000 nhân viên y tế. Hiện, tổng số ca tử vong tại Ukraina là hơn 600 người và con số này vẫn tiếp tục tăng lên. Nhu cầu về vật dụng y tế tại Ukraina là rất cao. Hôm nay, chúng tôi tiếp nhận món quà thiết thực do Hội hữu nghị Việt Nam-Ukraina trao tặng, tôi rất cảm động trước tình cảm của các bạn. Đại sứ quán Ukraina tại Việt Nam rất trân trọng sự giúp đỡ quý báu của Hội. Chúng tôi sẽ chuyển món quà tài trợ của các bạn đến Ukraina. Chúng tôi chúc Việt Nam giữ vững hiệu quả trong phòng chống dịch bệnh và nhanh chóng khôi phục các hoạt động để phát triển kinh tế, xã hội”.

hoi huu nghi viet nam ukraina trao 5000 khau trang va 332 trieu dong giup nhan dan nuoc ban chong covid 19
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ trao quà.

Chia sẻ với Tạp chí Thời Đại, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội ông Mai Hà cho biết: “Chúng tôi kêu gọi ủng hộ nước bạn từ ngày 28/4 đến 22/5. Trong quá trình vận động, chúng tôi nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của những người đã từng học tập, công tác tại Ukraina. Có những hội viện mặc dù tuổi cao nhưng vẫn tích cực ủng hộ phong trào như nhạc sỹ Doãn Nho. Có những doanh nhân dù không học tập ở Ukraina nhưng có tình cảm với nhân dân Ukraina cũng đã trài trợ quà tặng. Hay cựu sinh viên Đại học Xây dựng Kiev hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn VIT cũng là một trong những mạnh thường quân trong đợt tặng quà lần này. Có thể nói món quà lần này là tình cảm, tấm lòng của các anh, chị em với nhân dân Ukraina”.

“Ngoài những hoạt động hữu nghị, Hội còn chú trọng tổ chức các hoạt động ký kết hợp tác chuyển giao công nghệ từ Ukraina về Việt Nam. Trong giáo dục, hai bên sẽ nỗ lực xúc tiến trao đổi du học sinh giữa hai nước, thu hút những người Ukraina sang Việt Nam học tập và ngược lại, tích cực đưa các sinh viên Việt Nam sang nước bạn học tập. Đặc biệt, Hội cũng nỗ lực để tổ chức tuần lễ văn hóa Việt Nam tại Ukraina, trong đó có ẩm thực, triển lãm tranh ảnh…”, ông Mai Hà cho biết thêm.

hoi huu nghi viet nam ukraina trao 5000 khau trang va 332 trieu dong giup nhan dan nuoc ban chong covid 19 Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã trao 4.000 khẩu trang y tế cho Tổng cục trại giam nước bạn chống COVID-19

Mới đây, tại trụ sở bộ Nội vụ Campuchia, thừa ủy quyền của các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại ...

hoi huu nghi viet nam ukraina trao 5000 khau trang va 332 trieu dong giup nhan dan nuoc ban chong covid 19 Chi hội hữu nghị Việt Nam-Nagasaki tặng hơn 4.000 khẩu trang cho tỉnh Nagasaki

Mới đây, Chi hội hữu nghị Việt Nam-Nagasaki trực thuộc Hội hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng 4.050 ...

hoi huu nghi viet nam ukraina trao 5000 khau trang va 332 trieu dong giup nhan dan nuoc ban chong covid 19 Đại sứ quán Việt Nam tại Paris trao 15.000 khẩu trang giúp Pháp chống COVID-19

Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Paris đã tổ chức trao hơn 15.000 chiếc khẩu trang y tế cho cộng đồng người Việt ...

Vân Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cà Mau chi viện nhân lực y tế cho TP HCM phòng dịch Covid-19

Cà Mau chi viện nhân lực y tế cho TP HCM phòng dịch Covid-19

Sáng 9/8, đoàn y tế của Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau đã lên đường đi TP HCM để hỗ trợ cho Bệnh viện Chợ Rẫy trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
Video: Chó nhà dốc sức chống trả sói hoang, bảo vệ bé gái

Video: Chó nhà dốc sức chống trả sói hoang, bảo vệ bé gái

Dù có kích thước nhỏ bé nhưng chú chó nhà vẫn xả thân lao vào chiến đấu với con chó sói lớn để bảo vệ cô chủ.
Tình hình COVID-19 trong ngày: 2 người trở về từ Nhật Bản mắc bệnh

Tình hình COVID-19 trong ngày: 2 người trở về từ Nhật Bản mắc bệnh

Bản tin 18h ngày 16/11 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 2 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh từ Nhật Bản được cách ly ngay.

Các tin bài khác

Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Ngày 16/9 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2025-2030 với chủ đề “Tự hào, vững tin theo Đảng, tuổi trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam xây hoài bão lớn, chung sức, đồng lòng, tiên phong, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.
Hai nữ sinh Pháp muốn sang Việt Nam làm thiện nguyện

Hai nữ sinh Pháp muốn sang Việt Nam làm thiện nguyện

Émilie Petitpas và Enora Richard-Mettay phối hợp với ESI tổ chức nhiều hoạt động tại Pháp, đặt mục tiêu gây quỹ khoảng 9.416 USD và sẽ được gửi tới cô nhi viện ở Việt Nam.
Lâm Đồng phát huy quan hệ hữu nghị với các địa phương Lào

Lâm Đồng phát huy quan hệ hữu nghị với các địa phương Lào

Đoàn công tác Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Lâm Đồng vừa có chuyến thăm và làm việc, tặng quà tại các tỉnh của Lào. Ông Nguyễn Bạn, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Lâm Đồng nhấn mạnh, chuyến công tác có ý nghĩa quan trọng, thể hiện quyết tâm của Hội trong gìn giữ và phát huy quan hệ hữu nghị với các địa phương Lào.
Gần 420 tỷ đồng ủng hộ Cuba sau một tháng

Gần 420 tỷ đồng ủng hộ Cuba sau một tháng

Chỉ sau một tháng phát động, Chương trình vận động ủng hộ nhân dân Cuba "65 năm nghĩa tình Việt Nam - Cuba" đã quyên góp được 416 tỷ đồng, gấp 6,4 lần mục tiêu ban đầu. Nhiều địa phương đang triển khai sôi nổi các hoạt động hưởng ứng, góp phần thắt chặt quan hệ hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc.

Đọc nhiều

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Đồng Nai trao 38 tỷ đồng hỗ trợ Đắk Lắk xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo

Ngày 16/9, Đoàn công tác Tỉnh ủy Đồng Nai đã trao 38 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo tỉnh Đắk Lắk. Nguồn kinh phí hỗ trợ từ tỉnh Đồng Nai dành cho tỉnh Đắk Lắk là rất lớn và quý báu, đóng góp thiết thực vào Phong trào thi đua “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”.
Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Đoàn Thanh niên Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam: Xây hoài bão, đồng lòng, tiên phong trong nhiệm kỳ mới

Ngày 16/9 tại Hà Nội, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức Đại hội lần thứ IX, nhiệm kỳ 2025-2030 với chủ đề “Tự hào, vững tin theo Đảng, tuổi trẻ Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam xây hoài bão lớn, chung sức, đồng lòng, tiên phong, tiến mạnh trong kỷ nguyên vươn mình của dân tộc”.
169 cán bộ, nhân viên chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

169 cán bộ, nhân viên chuẩn bị lên đường thực hiện nhiệm vụ tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc

Ngày 16/9, Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam tổ chức lễ hứa quyết tâm với Bác, trước khi Đội Công binh số 4 lên đường nhận nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Phái bộ Liên hợp quốc UNISFA (khu vực Abyei).
Đài CMG giành 4 giải thưởng tại Lễ trao giải Gấu trúc vàng lần thứ hai tại Thành Đô

Đài CMG giành 4 giải thưởng tại Lễ trao giải Gấu trúc vàng lần thứ hai tại Thành Đô

Đài CMG đã giành 4 giải thưởng tại Lễ trao giải Gấu trúc vàng do Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật Trung Quốc và Chính quyền nhân dân tỉnh Tứ Xuyên đồng tổ chức diễn ra vào tối 13/9 tại Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.
Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Lữ đoàn 171 tặng quà các cháu là con ngư dân được nhận đỡ đầu

Chiều 11/9, tại xã Phước Hải, thành phố Hồ Chí Minh, Lữ đoàn 171, Vùng 2 Hải quân đến thăm, tặng quà các cháu là con ngư dân được Lữ đoàn nhận đỡ đầu.
Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân ở xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau

Trong 2 ngày 9-10/9/2025 tại xã Năm Căn, tỉnh Cà Mau, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp Trạm y tế xã Năm Căn tiến hành khám bệnh, tư vấn sức khoẻ và cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn đóng quân.
Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Rộn ràng lễ khai giảng ở Đặc khu Trường Sa

Hòa chung không khí khai giảng năm học 2025 – 2026 của cả nước, sáng 5/9, tiếng trống trường đã ngân vang trên các đảo Trường Sa, Song Tử Tây, Sinh Tồn và Đá Tây.
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
infographic dau hieu nhan biet lu quet
so doanh nghiep thanh lap moi va quay tro lai hoat dong tang 265
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
Thời tiết hôm nay (18/9): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (18/9): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 18/9.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Những khuyến cáo người dân cần lưu ý để đảm bảo an toàn trước, trong và sau bão số 3

Sáng 20/7, cường độ bão số 3 (Wipha) mạnh lên đầu cấp 12 (118-133km/h), giật cấp 15. Dự báo trong hôm nay và những ngày tới, bão sẽ tiếp tục di chuyển theo hướng tây, sau chuyển tây tây nam hướng về phía nước ta với tốc độ 20-25km/h. Trước diễn biến của bão, Cục Quản lý đê điều và Phòng, chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) hướng dẫn kỹ năng ứng phó với bão số 3 và mưa lũ sau bão.
Phiên bản di động