Trang chủ Hữu nghị
20:17 | 26/05/2020 GMT+7

Hội hữu nghị Việt Nam-Ukraina trao 5.000 khẩu trang và 332 triệu đồng giúp nhân dân nước bạn chống COVID-19

aa
Sáng ngày 26/5, tại trụ sở Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam-Ukraina đã tiến hành trao tặng 5.000 khẩu trang và 332 triệu đồng nhằm hỗ trợ nhân dân nước bạn trong công cuộc phòng, chống dịch COVID-19.  
hoi huu nghi viet nam ukraina trao 5000 khau trang va 332 trieu dong giup nhan dan nuoc ban chong covid 19 HUFO ủng hộ 100 triệu đồng giúp nhân dân Bulgaria chống COVID-19
hoi huu nghi viet nam ukraina trao 5000 khau trang va 332 trieu dong giup nhan dan nuoc ban chong covid 19 Sinh viên Việt Nam tại California tặng 750 chiếc khẩu trang, 5.000 đôi găng tay bảo hộ cho bệnh viện ở Mỹ
hoi huu nghi viet nam ukraina trao 5000 khau trang va 332 trieu dong giup nhan dan nuoc ban chong covid 19
Hội hữu nghị Việt Nam-Ukraina trao 5.000 khẩu trang và 332 triệu đồng giúp nhân dân nước bạn chống COVID-19.

Tham dự buổi lễ trao tặng, đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam có: Trưởng ban, Ban châu Âu, bà Phạm Thị Thái. Về phía Hội hữu nghị Việt Nam-Ukraina có Chủ tịch Hội, ông Đặng Văn Chiến - Chủ tịch Hội; ông Mai Hà - Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội cùng các đại biểu đại diện Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Hội và hội viên của Hội.

Về phía Đại sứ quán Ukraina có: Đại biện lâm thời Đại sứ quán Ukraina, bà H.E Nataliya Zhynkina cùng đại diện cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Ukraina tại Việt Nam.

hoi huu nghi viet nam ukraina trao 5000 khau trang va 332 trieu dong giup nhan dan nuoc ban chong covid 19
Quang cảnh buổi lễ trao tặng quà.

Ukraina và Việt Nam là hai quốc gia có truyền thống hữu nghị lâu đời. Ukraina từng đào tạo hàng chục nghìn sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam, chia sẻ sức người, sức của, có nhiều cựu chiến binh từng sát cánh cùng nhân dân Việt Nam trong những năm chiến tranh.

Trước tình hình COVID-19 bùng phát trên diện rộng và trở thành đại dịch toàn cầu, cũng như nhiều quốc gia châu Âu khác, Ukraina đã và đang chịu ảnh hưởng nặng nề. Hiên, dịch bệnh tại Ukraina đang diễn biến rất phức tạp, khó lường, nước bạn thiếu kinh nghiệm phòng dịch cũng như thiếu các thiết bị và vật tư y tế.

Chính vì vậy, Hội hữu nghị Việt Nam-Ukraina đã kêu gọi, tổ chức quyên góp tiền, khẩu trang y tế ủng hộ nhân dân nước bạn phòng và chống dịch COVID-19. Cuộc vận động đã được đông đảo tập thể, cá nhân đã từng sinh sống, học tập, yêu mến đất nước Ukraina tham gia ủng hộ.

hoi huu nghi viet nam ukraina trao 5000 khau trang va 332 trieu dong giup nhan dan nuoc ban chong covid 19
Hai bên đã ký kết biên bản giao nhận 5.000 khẩu trang y tế và 332 triệu đồng.

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Ukraina ông Đặng Văn Chiến khẳng định: “Những ngày tháng Tư lịch sử vừa qua, khi cả nhân loại đang đối mặt với nỗi sợ khủng khiếp, chưa từng có vì đại dịch COVID-19, chúng tôi-những người từng có cơ hội học tập công tác, lao động và trưởng thành ở Ukraina đã ngồi lại cùng nhau triển khai chương trình này. Món quà hy vọng góp một chút tình, là tấm lòng tri ân đồng bào Ukraina-mảnh đất từng cưu mang đùm bọc, giáo dưỡng chúng tôi suốt những năm tháng tuổi trẻ, những năm tháng gian khó. Mảnh đất mà trong tâm thức chúng tôi luôn coi như quê hương thứ hai của mình”.

“Với hành động này chúng tôi muốn gửi thông điệp tới bạn bè Ukraina trân quý rằng: các bạn không bao giờ đơn độc trong cuộc chiến cam go chống dịch COVID-19. Hội hữu nghị Việt Nam-Ukraina, nhân dân Việt Nam luôn sát cánh ủng hộ các bạn”- Chủ tịch Đặng Văn Chiến nhấn mạnh.

Tiếp nhận món quà của Hội hữu nghị Việt Nam-Ukraina, Đại biện lâm thời Đại sứ thời Đại sứ quán Ukraina, bà H.E Nataliya Zhynkina chia sẻ: “Việt Nam được các quốc gia, các tổ chức quốc tế đánh giá cao trong đợt vận động phòng, chống COVID-19. Việt Nam cũng là nước đứng đầu trong việc phòng chống đại dịch. Hiện nay, tại Ukraina, số ca mắc COVID-19 đã lên đến hơn 21.000 trong khi chỉ có hơn 4.000 nhân viên y tế. Hiện, tổng số ca tử vong tại Ukraina là hơn 600 người và con số này vẫn tiếp tục tăng lên. Nhu cầu về vật dụng y tế tại Ukraina là rất cao. Hôm nay, chúng tôi tiếp nhận món quà thiết thực do Hội hữu nghị Việt Nam-Ukraina trao tặng, tôi rất cảm động trước tình cảm của các bạn. Đại sứ quán Ukraina tại Việt Nam rất trân trọng sự giúp đỡ quý báu của Hội. Chúng tôi sẽ chuyển món quà tài trợ của các bạn đến Ukraina. Chúng tôi chúc Việt Nam giữ vững hiệu quả trong phòng chống dịch bệnh và nhanh chóng khôi phục các hoạt động để phát triển kinh tế, xã hội”.

hoi huu nghi viet nam ukraina trao 5000 khau trang va 332 trieu dong giup nhan dan nuoc ban chong covid 19
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại buổi lễ trao quà.

Chia sẻ với Tạp chí Thời Đại, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội ông Mai Hà cho biết: “Chúng tôi kêu gọi ủng hộ nước bạn từ ngày 28/4 đến 22/5. Trong quá trình vận động, chúng tôi nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của những người đã từng học tập, công tác tại Ukraina. Có những hội viện mặc dù tuổi cao nhưng vẫn tích cực ủng hộ phong trào như nhạc sỹ Doãn Nho. Có những doanh nhân dù không học tập ở Ukraina nhưng có tình cảm với nhân dân Ukraina cũng đã trài trợ quà tặng. Hay cựu sinh viên Đại học Xây dựng Kiev hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn VIT cũng là một trong những mạnh thường quân trong đợt tặng quà lần này. Có thể nói món quà lần này là tình cảm, tấm lòng của các anh, chị em với nhân dân Ukraina”.

“Ngoài những hoạt động hữu nghị, Hội còn chú trọng tổ chức các hoạt động ký kết hợp tác chuyển giao công nghệ từ Ukraina về Việt Nam. Trong giáo dục, hai bên sẽ nỗ lực xúc tiến trao đổi du học sinh giữa hai nước, thu hút những người Ukraina sang Việt Nam học tập và ngược lại, tích cực đưa các sinh viên Việt Nam sang nước bạn học tập. Đặc biệt, Hội cũng nỗ lực để tổ chức tuần lễ văn hóa Việt Nam tại Ukraina, trong đó có ẩm thực, triển lãm tranh ảnh…”, ông Mai Hà cho biết thêm.

hoi huu nghi viet nam ukraina trao 5000 khau trang va 332 trieu dong giup nhan dan nuoc ban chong covid 19 Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia đã trao 4.000 khẩu trang y tế cho Tổng cục trại giam nước bạn chống COVID-19

Mới đây, tại trụ sở bộ Nội vụ Campuchia, thừa ủy quyền của các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại ...

hoi huu nghi viet nam ukraina trao 5000 khau trang va 332 trieu dong giup nhan dan nuoc ban chong covid 19 Chi hội hữu nghị Việt Nam-Nagasaki tặng hơn 4.000 khẩu trang cho tỉnh Nagasaki

Mới đây, Chi hội hữu nghị Việt Nam-Nagasaki trực thuộc Hội hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản tại thành phố Hồ Chí Minh đã trao tặng 4.050 ...

hoi huu nghi viet nam ukraina trao 5000 khau trang va 332 trieu dong giup nhan dan nuoc ban chong covid 19 Đại sứ quán Việt Nam tại Paris trao 15.000 khẩu trang giúp Pháp chống COVID-19

Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Paris đã tổ chức trao hơn 15.000 chiếc khẩu trang y tế cho cộng đồng người Việt ...

Vân Anh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Cà Mau chi viện nhân lực y tế cho TP HCM phòng dịch Covid-19

Cà Mau chi viện nhân lực y tế cho TP HCM phòng dịch Covid-19

Sáng 9/8, đoàn y tế của Bệnh viện đa khoa tỉnh Cà Mau đã lên đường đi TP HCM để hỗ trợ cho Bệnh viện Chợ Rẫy trong công tác phòng chống dịch Covid-19.
Video: Chó nhà dốc sức chống trả sói hoang, bảo vệ bé gái

Video: Chó nhà dốc sức chống trả sói hoang, bảo vệ bé gái

Dù có kích thước nhỏ bé nhưng chú chó nhà vẫn xả thân lao vào chiến đấu với con chó sói lớn để bảo vệ cô chủ.
Tình hình COVID-19 trong ngày: 2 người trở về từ Nhật Bản mắc bệnh

Tình hình COVID-19 trong ngày: 2 người trở về từ Nhật Bản mắc bệnh

Bản tin 18h ngày 16/11 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết đã ghi nhận 2 ca mắc mới COVID-19 là người nhập cảnh từ Nhật Bản được cách ly ngay.

Các tin bài khác

6 trọng tâm trong công tác năm 2026 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM

6 trọng tâm trong công tác năm 2026 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM

Năm 2026, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP.HCM xác định 6 trọng tâm công tác nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả đối ngoại nhân dân, bảo đảm bám sát chủ trương, đường lối của Đảng, sự chỉ đạo của Thành phố, đồng thời phát huy vai trò cầu nối hữu nghị, hợp tác của Thành phố với bạn bè quốc tế trong bối cảnh hội nhập ngày càng sâu rộng.
Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Ban Á - Phi: Làm sâu sắc nền tảng xã hội với các nước trong khu vực

Năm 2025, Ban Á - Phi (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã triển khai đồng bộ các hoạt động đối ngoại nhân dân với các nước láng giềng và đối tác, kết hợp hài hòa giữa gìn giữ nền tảng hữu nghị truyền thống với thúc đẩy hợp tác thực chất. Trên cơ sở đó, năm 2026, Ban tiếp tục định hướng làm sâu sắc nền tảng xã hội cho quan hệ với các nước trong khu vực thông qua các mô hình giao lưu có chiều sâu, tính kế thừa và hiệu quả bền vững.
Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Linh hoạt, điều phối, huy động nguồn lực trong hoạt động đối ngoại nhân dân

Từ thực tiễn triển khai các chuỗi hoạt động lớn trong năm 2025, Ban Châu Mỹ (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam) đã tích lũy nhiều kinh nghiệm trong tổ chức, điều phối và huy động nguồn lực cho hoạt động đối ngoại nhân dân. Ông Nguyễn Năng Khiếu, Trưởng ban Ban Châu Mỹ, trao đổi với phóng viên Tạp chí Thời đại những bài học nổi bật và trọng tâm công tác năm 2026.
Không chỉ là một vị khách: Đại sứ Saadi Salama và những mùa Tết Việt

Không chỉ là một vị khách: Đại sứ Saadi Salama và những mùa Tết Việt

Đón chúng tôi tại nhà riêng, trong sắc Xuân của hoa đào, Đại sứ Palestine Saadi Salama, Trưởng Đoàn ngoại giao tại Việt Nam kể lại những kỷ niệm từ lần đầu tiên ăn Tết tại Hà Nội vào những năm 1980, khi đất nước còn trong thời bao cấp, cho đến những cảm nhận, trải nghiệm về Tết Việt hôm nay.

Đọc nhiều

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

FAVIJA cùng các sinh viên Nhật Bản tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Từ ngày 24 - 25/02/2026, Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) đã phối hợp cùng các sinh viên tình nguyện thuộc Câu lạc bộ Rotary, Đại học Chuo (Nhật Bản) trao tặng miễn phí 10 chiếc xe lăn cho trẻ em và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại một số tỉnh, thành phía Nam Việt Nam.
Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Từ bản làng đến giảng đường học "Code"

Thông qua dự án ‘Girls in Tech’ do Plan International Vietnam hỗ trợ, nhiều em học sinh ở các bản làng ở Quảng Trị đã được hỗ trợ và theo đuổi ước mơ của mình.
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"

"Mối nhân duyên 800 năm Việt Nam - Hàn Quốc và cuộc trở về của tôi"

"Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc không chỉ bắt đầu từ năm 1992, khi hai nước chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao. Với tôi, mối liên kết ấy đã khởi nguồn từ năm 1226, khi Hoàng tử Lý Long Tường đặt chân đến Cao Ly. Trải qua 800 năm, dòng chảy lịch sử không nằm yên trong sách vở, mà bền bỉ đi qua nhiều thế hệ, được bồi đắp bằng giao lưu nhân dân, bằng niềm tin và những giá trị văn hóa chung".
Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Vùng 2 Hải quân chuẩn bị chặt chẽ, đồng bộ cho công tác bầu cử

Thời gian qua, Đảng ủy, Chỉ huy các cơ quan, đơn vị Vùng 2 Hải quân đã quán triệt nghiêm túc các chỉ thị, hướng dẫn về công tác bầu cử, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ nhiều nội dung, biện pháp nhằm bảo đảm cuộc bầu cử diễn ra đúng quy định, chất lượng, an toàn và sát với yêu cầu nhiệm vụ của từng đơn vị.
Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Bộ đội Biên phòng Quảng Trị siết chặt kiểm soát tàu cá, quyết tâm ngăn chặn vi phạm IUU

Phát huy vai trò lực lượng nòng cốt trong chống khai thác hải sản bất hợp pháp, Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị tiếp tục tăng cường kiểm soát tàu cá, mở đợt cao điểm tuần tra trên biển, quyết tâm không để phát sinh vi phạm, góp phần cùng cả nước hướng tới mục tiêu gỡ bỏ cảnh báo “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC).
Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Tổ chức bầu cử sớm cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển

Vùng 2 Hải quân tổ chức bầu cử sớm tại bến và tiễn đoàn thực hiện nhiệm vụ bầu cử sớm đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa XI, nhiệm kỳ 2026 – 2031 cho các lực lượng thực hiện nhiệm vụ trên biển.
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Thời tiết hôm nay (25/02): Hà Nội mưa rào, trời lạnh

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/02.
Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Quy định về xử phạt trục xuất đối với người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam

Chính phủ ban hành Nghị định số 59/2026/NĐ-CP quy định hình thức xử phạt trục xuất, biện pháp tạm giữ người, áp giải người vi phạm theo thủ tục hành chính và quản lý người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam trong thời gian làm thủ tục trục xuất.
Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Thời tiết ngày mùng 3 Tết (19/2): Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 19-22/2 (tức mùng 3 đến mùng 6 Tết), Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm với nhiệt độ dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày trời nắng.
Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Miễn phí vé tàu Cát Linh-Hà Đông và Nhổn-Ga Hà Nội trong 9 ngày nghỉ Tết

Hành khách sử dụng 2 tuyến đường sắt đô thị tại Hà Nội gồm 2A Cát Linh – Hà Đông và 3.1 Nhổn – Ga Hà Nội sẽ được miễn phí hoàn toàn vé trong 9 ngày nghỉ của dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Phiên bản di động