Bí ngô Halloween có ý nghĩa như thế nào? Tại sao lại có bí ngô trong lễ hội Halloween? Nếu bạn chưa biết thì có thể giải đáp bằng thông tin trong bài viết này.
Phong tục đón Halloween tại các quốc gia trên thế giới Phong tục đón Halloween tại các quốc gia trên thế giới
Phố Hàng Mã tưng bừng sắc màu trước ngày hội Halloween Phố Hàng Mã tưng bừng sắc màu trước ngày hội Halloween

Nguồn gốc và ý nghĩa quả bí ngô trong ngày Halloween

Chuyện kể về một chàng trai đã chết tên là Jack. Linh hồn của Jack không được lên thiên đàng vì lúc còn sống, anh ta là một người rất keo kiệt, ích kỷ, không biết chia sẻ với người khác. Tuy nhiên, linh hồn này cũng không thể xuống địa ngục vì lúc sinh thời, Jack đã từng chơi đùa với ma quỷ nên lũ quỷ không muốn bắt anh.

Không muốn nhìn thấy linh hồn “người bạn” của mình lang thang và vất vưởng như vậy, lũ quỷ đã lấy một ít than hồng ở địa ngục và cho vào quả bí ngô, tạo thành một chiếc đèn lồng giúp Jack soi sáng con đường mình đi. Để tạo thêm không khí giữ lửa, Jack cũng đã đục thủng các lỗ xung quanh quả bí. Đó chính là lý do vì sao ngày nay, bí ngô lại trở thành biểu tượng chính trong dịp Halloween.Nguồn ảnh Pxfuel.

Vào ngày này, người ta thường trưng các trái bí ngô được khoét lỗ, đốt nến bên trong trong nhà, ngoài cửa. Trẻ em thì cầm lồng đèn hình bí ngô đi xin kẹo hàng xóm.

Những trái bí ngô đặt ngoài cửa được đốt đèn với ý nghĩa những bóng ma khi trở về dương gian sẽ có ánh sáng. Do đó họ tìm được đường đi chính xác và không quấy rầy gia chủ.

Người phương Tây cho rằng, quả bí ngô tượng trưng cho sự giàu sang và thành công. Vì thế họ sử dụng bí ngô khoét lỗ hình miệng cười, rồi thắp nến bên trong với mong muốn sẽ mang lại may mắn và hạnh phúc cho cả gia đình.

Cách làm lồng đèn bí ngô

Đầu tiên bạn chọn những quả bí ngô già, vỏ màu cam đẹp mắt mang đi rửa sạch vỏ. Sau đó dùng dao khoét một lỗ lớn dưới đáy quả bí ngô rồi móc hết hạt bên trong ra.

Ý nghĩa quả bí ngô trong ngày Halloween
Nguồn ảnh Pxfuel.

Tiếp theo bạn vẽ lên quả bí ngô hình mặt cười hoặc bất kỳ hình thù ngộ nghĩnh nào mà bạn muốn. Sau đó dùng dao nhọn, cẩn thận cắt theo những đường đã vẽ. Cuối cùng dùng nến hoặc đèn thắp sáng cho vào trong trái bí ngô là được.

Những trò chơi lý thú và ma quái trong lễ hội Halloween truyền thống Những trò chơi lý thú và ma quái trong lễ hội Halloween truyền thống
Có rất nhiều trò chơi truyền thống trong lễ hội Halloween. Có những trò vui nhộn, mang lại tiếng cười, cũng có những trò chơi đòi hỏi tính khéo léo, và tất nhiên lễ hội Halloween không thể thiếu những trò chơi ma quái mang tính dị đoan.
Bỏ túi những cách trang điểm cực ấn tượng cho mùa Halloween năm nay Bỏ túi những cách trang điểm cực ấn tượng cho mùa Halloween năm nay
Cũng giống như trang phục Halloween, phong cách trang điểm cho mùa lễ hội rùng rợn nhất trong năm cũng được các chuyên gia trang điểm và những người yêu thích makeup lấy cảm hứng từ các nhân vật điển hình trong các bộ phim kinh dị hoặc các truyền thuyết về ma quỷ vẫn còn là ẩn số bao lâu nay. Hãy cùng tham khảo một số phong cách makeup sáng tạo nhưng cực kì ấn tượng và "kinh dị" đúng chất Halloween.
vietnamnet.vn
In bài viết

Truyền hình