Cũng giống như trang phục Halloween, phong cách trang điểm cho mùa lễ hội rùng rợn nhất trong năm cũng được các chuyên gia trang điểm và những người yêu thích makeup lấy cảm hứng từ các nhân vật điển hình trong các bộ phim kinh dị hoặc các truyền thuyết về ma quỷ vẫn còn là ẩn số bao lâu nay. Hãy cùng tham khảo một số phong cách makeup sáng tạo nhưng cực kì ấn tượng và "kinh dị" đúng chất Halloween.
Những biểu tượng bí ẩn và đáng sợ trong ngày Halloween huyền bí Những biểu tượng bí ẩn và đáng sợ trong ngày Halloween huyền bí
Halloween năm 2020 là ngày nào và Top những địa điểm vui chơi đặc sắc trong lễ Halloween? Halloween năm 2020 là ngày nào và Top những địa điểm vui chơi đặc sắc trong lễ Halloween?

1. Cô mèo quyến rũ

Nhắc tới mèo chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ tới 2 từ dễ thương. Và hóa trang thành một nàng mèo cũng là một phong cách trang điểm Halloween dễ thương mà vẫn mang vẻ ma mị, quyến rũ. Để trở thành một nàng mèo thật ra rất đơn giản. Sau các bước trang điểm thông thường như dùng kem nền, kẻ lông mày, hãy dùng bút dạ nước để vẽ viền mắt, mũi mèo, râu mèo, dùng thêm son môi đen để tạo thêm phần ấn tượng. Kết hợp với một cái cài tóc tai mèo là bạn đã hoàn thành kiểu trang điểm Halloween dễ thương mà vẫn không kém phần quyến rũ này rồi.

Bỏ túi những cách trang điểm cực ấn tượng cho mùa Halloween năm nay
Cô mèo quyến rũ trong đêm Halloween. Ảnh minh họa

2. Nữ hoàng nhền nhện

Nhện là một sinh vật mang vẻ ngoài đáng sợ, làm cho nhiều bạn phải chạy thật xa khi nhìn thấy. Nhưng thực tế makeup phong cách nhện chúa không đáng sợ như mọi người nghĩ, đây là một trong những kiểu trang điểm Halloween dễ thương nhưng vẫn đậm chất kinh dị. Phong cách trang điểm này chú trọng vào đôi mắt nên khuôn mặt không cần quá cầu kỳ. Tương tự như Bé mèo dễ thương thì sau các bước trang điểm thông thường, bạn dùng phấn đen tán khắp mí mắt và dùng dùng bút kẻ mắt viền phần mi dưới. Sau đó vẽ mạng nhện từ bầu mắt lên đến qua lông mày và vẽ tương tự ở phần mi mắt bên dưới.

Bỏ túi những cách trang điểm cực ấn tượng cho mùa Halloween năm nay
Nữ hoàng nhền nhện đáng sợ trong đêm hội. Ảnh minh họa

3. Bà chúa ma cà rồng

Ma cà rồng là một nhân vật mang vẻ ngoài cực kỳ ngầu và rất phù hợp với bữa tiệc đêm Halloween. Để hóa thân thành một ma cà rồng cũng không quá khó. Bạn cần makeup những bước cơ bản như các phong cách mình đã nói ở trên. Dùng phấn đánh cho khuôn mặt có phần trắng bệch. Sau đó kẻ mắt thật đậm, cùng với dùng son màu đỏ đậm, có thể dùng son nước để tạo một chút máu ở miệng. Và dĩ nhiên không thể thiếu đi 2 chiếc răng nanh xinh xắn, vậy là bạn đã có một phong cách trang điểm Halloween dễ thương nhưng mà vẫn mang lại sự kinh dị cho người khác.

Bỏ túi những cách trang điểm cực ấn tượng cho mùa Halloween năm nay
Bà chúa ma cà rồng quyền năng và kinh dị. Ảnh minh họa

4. Harley Quinn xinh đẹp và quyến rũ

Chắc hẳn giới trẻ Việt Nam không ai là không biết đến cô nàng xinh đẹp trong Biệt đội cảm tử (Suicide Squad). Và mùa Halloween năm nay là dịp để các cô nàng hâm mộ bộ phim này hóa thân thành nhân vật Harley Quinn. Để makeup thành cô nàng phản diện này thì bạn cần đánh cho khuôn mặt mình hơi trắng một chút. Kết hợp dùng phấn mắt màu hồng để tán một bên mắt và phấn tím để tán một bên mắt còn lại. Có thể trang trí thêm khuôn mặt bằng cách vẽ trái tim. Kết hợp với mái tóc 2 bên buộc cao uốn xoăn với 2 màu đặc trưng của cô nàng phản diện này là bạn đã có được một kiểu trang điểm Halloween dễ thương và quyến rũ cho riêng mình.

Bỏ túi những cách trang điểm cực ấn tượng cho mùa Halloween năm nay
Harley Quinn xinh đẹp và quyến rũ. Ảnh minh họa
Những truyền thuyết về nguồn gốc ngày Halloween có thể bạn chưa biết Những truyền thuyết về nguồn gốc ngày Halloween có thể bạn chưa biết
Halloween là ngày gì, nguồn gốc của lễ hội hóa trang Halloween? Halloween là ngày gì, nguồn gốc của lễ hội hóa trang Halloween?
In bài viết

Truyền hình