Một cặp đôi xây dựng nhà nổi trên biển và hiện đang phải đối mặt với mức án tử hình sau khi bị Hải quân Thái Lan cáo buộc xây dựng trái phép trên lãnh hải nước này.
xay nha noi tren lanh hai thai lan cap doi doi mat muc an tu hinh
Ngôi nhà nổi của ông Chad Elwartowski và bạn gái Supranee Thepdet trên biển

Theo AFP đưa tin, mới đây Hải quân Thái Lan bất ngờ phát hiện một ngôi nhà nổi của ông Chad Elwartowski và bạn gái Supranee Thepdet trên biển ngoài khơi đảo Phuket cách bờ khoảng 12 hải lý.

Khi bị bắt giữ, Elwartowski khẳng định nhà của họ cách bờ 13 hải lý, nằm bên ngoài vùng biển thuộc hải phận Thái Lan.

"Tôi muốn sống cùng bạn gái ở một nơi tự do, không thuộc quyền quản lý hay luật pháp của nước nào", Elwartowski nói với cơ quan chức năng Thái Lan.

Được biết, Hải quân Thái Lan đã gửi đơn tố cáo tới đồn cảnh sát Phuket và theo điều 119 Luật hình sự nước này, cặp đôi kể trên có thể phải đối mặt với mức án cao nhất là... tử hình.

Hải quân Hoàng gia Thái Lan cũng thông báo trên Facebook rằng đôi nam nữ đã không xin phép trước khi xây nhà. Việc họ liên hệ với các nhà đầu tư cũng cho thấy "họ không xem Thái Lan là quốc gia có chủ quyền".

Elwartowski từng là kỹ sư phần mềm cho quân đội Mỹ ở Afghanistan, Đức và Hàn Quốc. Cặp đôi giàu có nhờ đầu tư bitcoin này là thành viên của Ocean Builders, một cộng đồng các doanh nhân chuyên xây dựng những ngôi nhà vĩnh viễn ở vùng biển bên ngoài lãnh hải.

xay nha noi tren lanh hai thai lan cap doi doi mat muc an tu hinh Say rượu lái xe gây tai nạn có thể bị tử hình tại Thái Lan

Mới đây, chính phủ Thái Lan đã yêu cầu khởi tố những lái xe say rượu gây tai nạn nghiêm trọng trong những ngày nghỉ ...

xay nha noi tren lanh hai thai lan cap doi doi mat muc an tu hinh Du khách có thể bị tử hình nếu chụp ảnh "tự sướng" trước máy bay ở bãi biển Thái Lan

Chính quyền đảo Phuket, Thái Lan đã đưa ra cảnh báo về các mức phạt dự kiến cao nhất cho hành vi chụp ảnh trên bãi ...

xay nha noi tren lanh hai thai lan cap doi doi mat muc an tu hinh 10 quốc gia coi tình dục đồng giới là trọng tội và có thể bị lãnh án tử hình

Theo Washington Post, đây là 10 quốc gia treo án tử với tình dục đồng giới.

xay nha noi tren lanh hai thai lan cap doi doi mat muc an tu hinh Từ hình phạt sám hối với ĐĐ. Thích Trúc Thái Minh, thế nào là sám hối trong đạo Phật?

(TĐO) - Từ hình phạt sám hối với Đại đức Thích Trúc Thái Minh, cùng tìm hiểu thế nào là sám hối trong đạo Phật.

In bài viết

Truyền hình