Bị tuyên án 18 tháng tù giam, bị cáo Nguyễn Hữu Linh kháng cáo cho rằng chỉ có hôn má với đụng tay mà xác định là dâm ô thì không đúng.
Ông Nguyễn Hữu Linh tiếp tục bị đề nghị truy tố tội dâm ô trẻ em Giám định lại đoạn camera, làm rõ hành vi của ông Nguyễn Hữu Linh trong thang máy Kết quả phiên toà xử kín ông Nguyễn Hữu Linh

Sáng 23/8, TAND quận 4, TPHCM xét xử sơ thẩm, tuyên 18 tháng tù giam đối với ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) với tội danh "Dâm ô với người dưới 16 tuổi".

Ngay sau đó, bị cáo Nguyễn Hữu Linh đã có đơn kháng cáo kêu oan, luật sư Trần Bá Học, người bào chữa cho bị cáo Nguyễn Hữu Linh xác nhận thông tin này trên báo Người Lao Động.

Theo luật sư Trần Bá Học, bản án mà TAND quận 4 đã tuyên là chưa phù hợp với quy định của Bộ luật hình sự theo điều 146 về cấu thành tội phạm, hành vi của ông Linh không phải là hành vi dâm ô, chỉ có hôn má với đụng tay mà xác định là dâm ô thì không đúng.

vua bi tuyen 18 thang tu ong nguyen huu linh khang cao keu oan
Bị cáo Nguyễn Hữu Linh tới phiên tòa xét xử sơ thẩm sáng 23/8. Ảnh: Tiền phong

Theo hồ sơ vụ án, khoảng 21h ngày 1/4, ông Nguyễn Hữu Linh vào thang máy tại chung cư Galaxy 9 (đường Nguyễn Khoái, phường 1, quận 4, TP HCM). Cùng thời điểm này, bé gái sống tại chung cư cũng đi vào thang máy.

Sau khi cửa thang máy đóng lại, ông Linh đã giở trò đồi bại, dâm ô bé gái. Toàn bộ sự việc được camera an ninh chung cư ghi lại.

Bị cáo Linh thừa nhận hành vi ôm hôn bé gái ở thang máy của chung cư tổng cộng 3 lần là sai phạm, nhưng bị cáo Nguyễn Hữu Linh cũng cho rằng, hành vi của mình là chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm như truy tố.

Trước đó, trong phiên tòa ngày 25/6, TAND quận 4 đã trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung việc "bàn tay trái của ông Linh đã làm gì trong thang máy đối với bé gái".

Theo kết luận giám định bổ sung số 1215/KLGĐ-TT của Phòng Kỹ thuật hình sự - Công an TP.HCM, không đủ cơ sở kết luận giám định trong khoảng thời gian từ 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây, bàn tay trái của bị cáo Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước người của bé gái hay không.

Sau khi có kết luận bổ sung, ngày 26/7, Viện Kiểm sát Nhân dân quận 4 đã chuyển cáo trạng truy tố ông Nguyễn Hữu Linh sang TAND quận 4.

Bị cáo Nguyễn Hữu Linh bị đề nghị truy tố theo khoản 1 Điều 146 BLHS năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.

vua bi tuyen 18 thang tu ong nguyen huu linh khang cao keu oan Bị cáo Nguyễn Hữu Linh bị tuyên phạt 1,5 năm tù giam

Bị cáo Nguyễn Hữu Linh nhận mức án 18 tháng tù giam sau hành vi dâm ô bé gái trong thang máy chung cư Galaxy ...

vua bi tuyen 18 thang tu ong nguyen huu linh khang cao keu oan Chính thức truy tố ông Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô

Viện KSND quận 4 đã hoàn tất cáo trạng, đề nghị TAND quận 4 tiếp tục đưa bị can Nguyễn Hữu Linh ra xét xử ...

vua bi tuyen 18 thang tu ong nguyen huu linh khang cao keu oan Không đủ cơ sở kết luận bàn tay trái ông Nguyễn Hữu Linh chạm vào bé gái trong thang máy

Theo kết quả kết quả giám định bổ sung, do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát camera nên không đủ cơ sở kết luận ...

In bài viết

Truyền hình