Ngày 29/8, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (Liên hiệp Hữu nghị/VUFO) Nguyễn Phương Nga đã tiếp đoàn Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa Đông Uruguay do Thứ trưởng Ariel Bergamino dẫn đầu nhân dịp đoàn đang thăm Việt Nam và tiến hành phiên tham khảo chính trị lần III giữa Bộ Ngoại giao hai nước.
Doanh nghiệp Việt Nam "rộng đường" tại thị trường Uruguay Triển lãm nghệ thuật đương đại Uruguay lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam Việt Nam, Uruguay giao lưu từ bóng đá tới học bổng sinh viên
viet nam uruguay tang cuong hieu biet giao luu giua nhan dan hai nuoc
Toàn cảnh buổi tiếp. Ảnh: Tuấn Việt

Cùng tham dự có Đại sứ Cộng hòa Đông Uruguay tại Việt Nam Portell Casanova María Del Rosario và các cán bộ của Đại sứ quán Uruguay và Liên hiệp Hữu nghị.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga chào mừng đoàn đến thăm Việt Nam và Liên hiệp Hữu nghị, giới thiệu về cơ cấu, tổ chức của Liên hiệp. Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh tuy cách xa nhau về địa lý, nhưng hai nước Uruguay và Việt Nam đã dành cho nhau mối thiện cảm và sự ngưỡng mộ.

Đồng thời Chủ tịch VUFO cũng nêu những ấn tượng tốt đẹp về Uruguay, chúc mừng Uruguay vì những thành tựu quan trọng mà đất nước này đã đạt được trong gần hai thế kỷ qua, để đất nước Uruguay ngày nay được biết đến như một quốc gia hình mẫu ở khu vực Mỹ Latinh trong nhiều lĩnh vực...

Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga cũng bày tỏ cảm ơn và mong muốn Uruguay tiếp tục ủng hộ Việt Nam trở thành thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc (LHQ) nhiệm kỳ 2020-2021, đồng thời đề nghị hai nước tiếp tục tăng cường hợp tác trên mọi lĩnh vực, nhất là giao lưu nhân dân.

Thay mặt đoàn, Thứ trưởng Ariel Bergamino cảm ơn Chủ tịch VUFO Nguyễn Phương Nga đã dành thời gian và sự đón tiếp nồng hậu, thân tình cho đoàn; nhấn mạnh nhân dân Uruguay luôn dành tình cảm đoàn kết và sự ủng hộ đối với Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc cũng như phát triển đất nước. Uruguay đặc biệt coi trọng phát triển hợp tác với Việt Nam và đánh giá cao những bước tiến đáng kể trong quan hệ song phương trong những năm gần đây.

Bên cạnh việc tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư, ông Bergamino mong muốn, trong thời gian tới, hai nước sẽ tiếp tục tăng cường trao đổi hợp tác trong tất cả các lĩnh vực như thương mại, nông nghiệp, khoa học công nghệ, văn hóa, thể thao…đặc biệt hợp tác, phối hợp với Liên hiệp Hữu nghị trong thúc đẩy giao lưu nhân dân.

Hai bên cũng trao đổi về tình hình quốc tế và khu vực cùng quan tâm, đánh giá cao và nhất trí tiếp tục tăng cường quan hệ phối hợp và hợp tác tại các tổ chức quốc tế và diễn đàn đa phương vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định và phát triển ở hai khu vực và trên thế giới.

Thứ trưởng Ariel Bergamino chúc mừng Việt Nam trúng cử Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an LHQ với số phiếu cao, tin tưởng Việt Nam hội đủ yếu tố để đảm nhiệm thành công vai trò quan trọng này.

Ông Ariel Bergamino mong muốn trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020, Việt Nam sẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Uruguay và ASEAN nói chung cũng như với từng nước thành viên ASEAN nói riêng.

viet nam uruguay tang cuong hieu biet giao luu giua nhan dan hai nuoc
Thứ trưởng Ngoại giao Uruguay Ariel Bergamino và Chủ tịch Liên hiệp Hữu nghị Nguyễn Phương Nga. Ảnh: Tuấn Việt

Nhận lời mời của Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đoàn Bộ Ngoại giao nước Cộng hòa Đông Uruguay do Thứ trưởng Ariel Bergamino dẫn đầu thăm chính thức Việt Nam từ ngày 28/8-1/9.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Thứ trưởng Ariel Bergamino sẽ có các cuộc gặp với Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Đảng Hoàng Bình Quân và Lãnh đạo Bộ Công Thương. Đoàn cũng viếng và đặt vòng hoa tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, thăm một số địa điểm lịch sử - văn hóa ở Thủ đô Hà Nội./.

Xem thêm

viet nam uruguay tang cuong hieu biet giao luu giua nhan dan hai nuoc Thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam - Uruguay phát triển sâu rộng

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị tân Đại sứ phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành và địa phương Việt Nam để ...

viet nam uruguay tang cuong hieu biet giao luu giua nhan dan hai nuoc Trụ sở Đại sứ quán Uruguay chuyển sang số 61 Lý Thường Kiệt

TĐO - Chiều 3/4/2019, tại Hà Nội, Cục Phục vụ Ngoại giao đoàn – Bộ Ngoại Giao tổ chức Lễ ký biên bản bàn giao trụ ...

viet nam uruguay tang cuong hieu biet giao luu giua nhan dan hai nuoc Tổ chức công chiếu bộ phim “Cha cõng con” tại Uruguay

Trong khuôn khổ các hoạt động văn hóa của Cộng đồng Pháp ngữ (Francophonie) diễn ra từ ngày 6/3 đến 22/3 tại thủ đô Montevideo ...

In bài viết

Truyền hình