Theo kết quả kết quả giám định bổ sung, do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát camera nên không đủ cơ sở kết luận ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái hay không. 
Viện KSND bác đơn kêu oan cho Nguyễn Hữu Linh, khẳng định đúng người, đúng tội Toà sẽ xử kín cựu Viện phó Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái Bị can Nguyễn Hữu Linh bịt khẩu trang đến toà

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 4 (TP HCM) cho biết đã có kết quả giám định bổ sung vụ ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) bị điều tra hành vi "Dâm ô với người dưới 16 tuổi".

Theo Người Lao Động, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM đã có kết luận giám định bổ sung số 1215/KLGĐ-TT với nội dung: Không đủ cơ sở kết luận giám định trong khoảng thời gian từ 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái hay không.

khong du co so ket luan ban tay trai ong nguyen huu linh cham vao be gai trong thang may
Bị can Nguyễn Hữu Linh trong phiên tòa xét xử sơ thẩm. Ảnh: Thanh Niên

Trong công văn số 690/PC09-Đ3 của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM, nguyên nhân do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát camera. Đối với các giám định còn lại do Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM thực hiện trước đó để Công an Q.4 làm căn cứ xác định hành vi đều chính xác, khách quan.

Trước đó, ngày 25/6, TAND TP HCM đã đưa vụ án "Dâm ô với người dưới 16 tuổi" đối với bị cáo Nguyễn Hữu Linh ra xét xử sơ thẩm, sau đó tòa đã trả hồ sơ điều tra bổ sung, đề nghị giám định lại video clip, làm rõ bàn tay trái của bị cáo Nguyễn Hữu Linh đã làm gì, có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của cháu bé không, nguồn tin trên báo Thanh Niên.

Theo tòa, cáo trạng quy buộc bị cáo Linh phạm tội thì phải mô tả hành vi khách quan của bị cáo, rằng bị cáo có hành vi dâm ô đối với cháu bé khi nào, sờ vào đâu là dâm ô, trong khi công văn của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM chỉ giải thích rất có thể bàn tay trái của bị cáo Linh đã chạm vào phần cơ thể phía trước của bị hại là còn chủ quan, chưa rõ ràng.

Tại phiên sơ thẩm, bị cáo Nguyễn Hữu Linh thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi ôm hôn cháu bé tổng cộng 3 lần như video clip phát tán trên mạng xã hội. Tuy nhiên, dù thừa nhận là sai nhưng ông Linh không nhận tội dâm ô vì chưa đủ yếu tố cấu thành phạm tội dâm ô theo Điều 147 BLHS năm 2015.

Ngoài ra, lời khai của cháu C. và cha mẹ vẫn xác định ngoài việc ông Linh hôn vào má thì không có hành vi dùng tay sờ, bóp vào bộ phận sinh dục của nạn nhân.

khong du co so ket luan ban tay trai ong nguyen huu linh cham vao be gai trong thang may Giám định lại đoạn camera, làm rõ hành vi của ông Nguyễn Hữu Linh trong thang máy

Công an Quận 4 đang điều tra bổ sung vụ ông Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái trong thang máy theo Quyết định trả ...

khong du co so ket luan ban tay trai ong nguyen huu linh cham vao be gai trong thang may Video, hình ảnh ông Nguyễn Hữu Linh đến tòa án

Ông Nguyễn Hữu Linh đã vội vàng bỏ chạy khi thấy ống kính của các phóng viên báo đài lúc tới phiên toà xử kín. ...

khong du co so ket luan ban tay trai ong nguyen huu linh cham vao be gai trong thang may Kết quả phiên toà xử kín ông Nguyễn Hữu Linh

Liên quan đến vụ xử kín ông Nguyễn Hữu Linh vào sáng nay 25/6, TAND quận 4, TP. HCM đã ra quyết định trả hồ ...

In bài viết

Truyền hình