Bị cáo Nguyễn Hữu Linh nhận mức án 18 tháng tù giam sau hành vi dâm ô bé gái trong thang máy chung cư Galaxy (TP HCM).
Đổi thẩm phán xét xử vụ án Nguyễn Hữu Linh Video, hình ảnh ông Nguyễn Hữu Linh đến tòa án Kết quả phiên toà xử kín ông Nguyễn Hữu Linh Đến tòa, ông Nguyễn Hữu Linh chạy trốn... phóng viên

Sáng 23/8, TAND quận 4, TPHCM xét xử sơ thẩm đối với ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng) với tội danh "Dâm ô với người dưới 16 tuổi".

Theo cáo trạng, bị cáo Linh thừa nhận hành vi ôm hôn bé gái ở thang máy của chung cư Galaxy (quận 4, TPHCM) tổng cộng 3 lần là sai phạm, nhưng bị cáo Nguyễn Hữu Linh cũng cho rằng, hành vi của mình là chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm như truy tố.

Trước đó, trong phiên tòa ngày 25/6, TAND quận 4 đã trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung việc "bàn tay trái của ông Linh đã làm gì trong thang máy đối với bé gái".

bi cao nguyen huu linh bi tuyen phat 15 nam tu giam
Bị cáo Nguyễn Hữu Linh tại phiên tòa sáng 23/8. Ảnh: Pháp luật Tp HCM

Theo kết luận giám định bổ sung số 1215/KLGĐ-TT của Phòng Kỹ thuật hình sự - Công an TP.HCM, không đủ cơ sở kết luận giám định trong khoảng thời gian từ 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây, bàn tay trái của bị cáo Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước người của bé gái hay không.

Sau khi có kết luận bổ sung, ngày 26/7, Viện Kiểm sát Nhân dân quận 4 đã chuyển cáo trạng truy tố ông Nguyễn Hữu Linh sang TAND quận 4.

Bị cáo Nguyễn Hữu Linh bị đề nghị truy tố theo khoản 1 Điều 146 BLHS năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017) với khung hình phạt từ 6 tháng đến 3 năm tù.

Sau 3 giờ xét xử và nghị án, trưa nay (23/8), TAND quận 4 tuyên bị cáo Nguyễn Hữu Linh 18 tháng tù về tội dâm ô với người dưới 16 tuổi.

bi cao nguyen huu linh bi tuyen phat 15 nam tu giam Chính thức truy tố ông Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô

Viện KSND quận 4 đã hoàn tất cáo trạng, đề nghị TAND quận 4 tiếp tục đưa bị can Nguyễn Hữu Linh ra xét xử ...

bi cao nguyen huu linh bi tuyen phat 15 nam tu giam Ông Nguyễn Hữu Linh tiếp tục bị đề nghị truy tố tội dâm ô trẻ em

Chiều 22/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 4 cho biết tiếp tục đề nghị truy tố ông Nguyễn Hữu Linh tội dâm ...

bi cao nguyen huu linh bi tuyen phat 15 nam tu giam Không đủ cơ sở kết luận bàn tay trái ông Nguyễn Hữu Linh chạm vào bé gái trong thang máy

Theo kết quả kết quả giám định bổ sung, do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát camera nên không đủ cơ sở kết luận ...

bi cao nguyen huu linh bi tuyen phat 15 nam tu giam Giám định lại đoạn camera, làm rõ hành vi của ông Nguyễn Hữu Linh trong thang máy

Công an Quận 4 đang điều tra bổ sung vụ ông Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái trong thang máy theo Quyết định trả ...

In bài viết

Truyền hình