Công an Quận 4 đang điều tra bổ sung vụ ông Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái trong thang máy theo Quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung của TAND Quận 4.
Video, hình ảnh ông Nguyễn Hữu Linh đến tòa án Kết quả phiên toà xử kín ông Nguyễn Hữu Linh Đến tòa, ông Nguyễn Hữu Linh chạy trốn... phóng viên
giam dinh lai doan camera lam ro hanh vi cua ong nguyen huu linh trong thang may
Ông Nguyễn Hữu Linh trốn ống kính phóng viên tại phiên tòa ngày 25/6.

Cơ quan CSĐT Công an quận 4, TP.HCM đang điều tra bổ sung vụ án "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi" đối với ông Nguyễn Hữu Linh (SN 1958, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP.Đà Nẵng) theo yêu cầu của TAND cùng cấp.

"Hiện Công an quận 4 đang điều tra bổ sung theo Quyết định trả hồ sơ điều tra bổ sung của tòa án nhân dân quận 4. Đồng thời, cơ quan điều tra đang yêu cầu cơ quan giám định có thẩm quyền thực hiện giám định lại đoạn camera ghi hình ảnh trong thang máy ", lãnh đạo Công an quận 4 nói.

Nội dung điều tra lại theo yêu cầu của tòa án gồm: Lời khai tại Công an quận 4 cũng như tại biên bản Kết luận điều tra, biên bản hỏi cung bị can và biên bản giao cáo trạng, ông Nguyễn Hữu Linh chỉ thừa nhận hành vi ôm, hôn bé gái ở thang máy chung cư Galaxy 9 tổng cộng 3 lần. Ông Linh thừa nhận là sai nhưng không nhận tội dâm ô.

"Theo công văn ngày 7/5, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM giải thích rất có thể bàn tay trái của ông Linh đã chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái là chủ quan, chưa rõ ràng", quyết định trả hồ sơ của tòa nêu.

Trước đó, ngày 25/6, TAND quận 4 mở phiên sơ thẩm đối với ông Nguyễn Hữu Linh tuy nhiên, chủ tọa phiên tòa, thẩm phán Nguyễn Hải Nam - Phó Chánh án TAND quận 4 đã tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung để làm rõ một số tình tiết của vụ án. Ông Nguyễn Hữu Linh bị VKSND quận 4 truy tố tội "Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi".

Theo cáo trạng của VKSND quận 4, ngày 2/4, Công an phường 1, quận 4 nhận được đơn tố giác của bà B.T. (Trưởng Ban quản lý chung cư Galaxy9) về việc người đàn ông ôm bé gái trong thang máy. Quá trình điều tra xác định vào khoảng 21h ngày 1/4, cháu C. (8 tuổi) xuống siêu thị của chung cư mua đồ cho mẹ.

Sau đó, cháu C. đi thang máy lên nhà và nhờ bảo vệ chung cư quẹt thẻ thang máy giùm. Lúc này, trong thang máy cũng có người đàn ông (sau xác minh là ông Nguyễn Hữu Linh) đi lên chung. Khi thang máy di chuyển thì cháu C. bị ông Linh ôm từ phía trước mặt, khi ôm tay ông Linh vịn vào bụng, tay phải choàng qua đầu, vai và dùng miệng hôm vào má trái của cháu. Cháu C. hoảng sợ đứng gần cửa thang máy thì ông Linh tiếp tục ôm từ phía sau kéo cháu lại gần khiến phần lưng cháu dựa vào trước người của ông.

Khi thang máy mở cửa thì ông Nguyễn Hữu Linh buông cháu C. ra, cháu C. về nhà kể cho mẹ nghe về việc không đồng ý và rất bực bội vì bị ông Linh ôm hôn, cha cháu C. xuống báo ban quản lý, cùng trích xuất camera và mời ông Linh xuống làm việc. Lúc này, ông Linh thừa nhận mình là người đàn ông trong clip và khai tên giả là Nguyễn Văn Hưng, CMND số 2003347 cấp vào tháng 10/2007 tại Quảng Nam.

Qua làm việc, mẹ cháu C. đồng ý bỏ qua vụ việc và ông Linh bay về Đà Nẵng vào chiều hôm sau.

Sau khi đoạn clip 58 giây bị phát tán trên mạng, chiều 3/4, ông Linh đến Công an quận 4 trình diện và khai nhận vào ngày 1/4 ông có đến căn hộ của con trai ở chung cư Galaxy 9 để lưu trú. Đến chiều 1/4, ông cùng với một số người bạn uống bia và đi taxi về lại chung cư.

giam dinh lai doan camera lam ro hanh vi cua ong nguyen huu linh trong thang may Video, hình ảnh ông Nguyễn Hữu Linh đến tòa án

Ông Nguyễn Hữu Linh đã vội vàng bỏ chạy khi thấy ống kính của các phóng viên báo đài lúc tới phiên toà xử kín. ...

giam dinh lai doan camera lam ro hanh vi cua ong nguyen huu linh trong thang may Kết quả phiên toà xử kín ông Nguyễn Hữu Linh

Liên quan đến vụ xử kín ông Nguyễn Hữu Linh vào sáng nay 25/6, TAND quận 4, TP. HCM đã ra quyết định trả hồ ...

giam dinh lai doan camera lam ro hanh vi cua ong nguyen huu linh trong thang may Đến tòa, ông Nguyễn Hữu Linh chạy trốn... phóng viên

Xe vừa tới, ông Linh mở cửa, chạy vội lên cầu thang, phóng viên đuổi theo nhưng bị cáo trốn trong nhà vệ sinh tầng ...

Truyền hình