Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
11:23 | 29/07/2019 GMT+7

Chính thức truy tố ông Nguyễn Hữu Linh tội dâm ô

aa
Viện KSND quận 4 đã hoàn tất cáo trạng, đề nghị TAND quận 4 tiếp tục đưa bị can Nguyễn Hữu Linh ra xét xử với tội danh “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.
Video, hình ảnh ông Nguyễn Hữu Linh đến tòa án Toà sẽ xử kín cựu Viện phó Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái Ban hành cáo trạng truy tố ông Nguyễn Hữu Linh, người "nựng" bé gái trong thang máy

Viện KSND quận 4 (TP HCM) cho biết đã hoàn tất cáo trạng bổ sung, tiếp tục đề nghị TAND quận 4 đưa bị can Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó Viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng) ra xét xử sơ thẩm với tội danh “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”, nguồn tin của báo Thanh Niên cho hay.

Trước đó, ngày 19/4, Cơ quan CSĐT Công an quận 4 đã có kết luận điều tra bổ sung vụ án, đề nghị tiếp tục truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh tội danh này.

Liên quan đến vụ án bị can Nguyễn Hữu Linh, cựu Phó vện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng dâm ô bé gái trong thang máy, theo Người Lao Động, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM mới đây đã có kết luận giám định bổ sung số 1215/KLGĐ-TT với nội dung: Không đủ cơ sở kết luận giám định trong khoảng thời gian từ 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái hay không.

chinh thuc truy to ong nguyen huu linh toi dam o
Bị can Nguyễn Hữu Linh. Ảnh: Pháp luật TP HCM

Trong công văn số 690/PC09-Đ3 của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM, nguyên nhân do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát camera. Đối với các giám định còn lại do Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM thực hiện trước đó để Công an Q.4 làm căn cứ xác định hành vi đều chính xác, khách quan.

Trước kết luận này, thượng tá Phạm Xuân Thao, Phó trưởng Công an quận 4 khẳng định trên Zing.vn: "Kết quả giám định bổ sung về bàn tay trái không ảnh hưởng gì đến quan điểm về vụ án của cơ quan cảnh sát điều tra".

Trước đó, ngày 25/6, TAND TP HCM đã đưa vụ án "Dâm ô với người dưới 16 tuổi" đối với bị cáo Nguyễn Hữu Linh ra xét xử sơ thẩm, sau đó tòa đã trả hồ sơ điều tra bổ sung, đề nghị giám định lại video clip, làm rõ bàn tay trái của bị cáo Nguyễn Hữu Linh đã làm gì, có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của cháu bé không, nguồn tin trên báo Thanh Niên.

Theo tòa, cáo trạng quy buộc bị cáo Linh phạm tội thì phải mô tả hành vi khách quan của bị cáo, rằng bị cáo có hành vi dâm ô đối với cháu bé khi nào, sờ vào đâu là dâm ô, trong khi công văn của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM chỉ giải thích rất có thể bàn tay trái của bị cáo Linh đã chạm vào phần cơ thể phía trước của bị hại là còn chủ quan, chưa rõ ràng.

Tại phiên sơ thẩm, bị cáo Nguyễn Hữu Linh thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi ôm hôn cháu bé tổng cộng 3 lần như video clip phát tán trên mạng xã hội. Tuy nhiên, dù thừa nhận là sai nhưng ông Linh không nhận tội dâm ô vì chưa đủ yếu tố cấu thành phạm tội dâm ô theo Điều 147 BLHS năm 2015.

Ngoài ra, lời khai của cháu C. và cha mẹ vẫn xác định ngoài việc ông Linh hôn vào má thì không có hành vi dùng tay sờ, bóp vào bộ phận sinh dục của nạn nhân.

chinh thuc truy to ong nguyen huu linh toi dam o Ông Nguyễn Hữu Linh tiếp tục bị đề nghị truy tố tội dâm ô trẻ em

Chiều 22/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 4 cho biết tiếp tục đề nghị truy tố ông Nguyễn Hữu Linh tội dâm ...

chinh thuc truy to ong nguyen huu linh toi dam o Không đủ cơ sở kết luận bàn tay trái ông Nguyễn Hữu Linh chạm vào bé gái trong thang máy

Theo kết quả kết quả giám định bổ sung, do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát camera nên không đủ cơ sở kết luận ...

chinh thuc truy to ong nguyen huu linh toi dam o Giám định lại đoạn camera, làm rõ hành vi của ông Nguyễn Hữu Linh trong thang máy

Công an Quận 4 đang điều tra bổ sung vụ ông Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái trong thang máy theo Quyết định trả ...

Minh Tú (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Người phụ nữ cho trẻ đụng chạm “nơi nhạy cảm” ở Hải Phòng có thể đối mặt tội danh gì?

Người phụ nữ cho trẻ đụng chạm “nơi nhạy cảm” ở Hải Phòng có thể đối mặt tội danh gì?

Theo luật sư, nếu xác minh được tính xác thực của clip, hành vi của người phụ nữ có thể cấu thành tội dâm ô người dưới 16 tuổi.    
Khởi tố người đàn ông dâm ô với bé trai trong thang máy ở Hà Nội

Khởi tố người đàn ông dâm ô với bé trai trong thang máy ở Hà Nội

Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối ông Dương Thế Hưng (65 tuổi) để điều tra, làm rõ hành vi dâm ô bé trai 8 tuổi trong thang máy chung cư.
Bị bác kháng cáo, tòa tuyên Nguyễn Hữu Linh18 tháng tù

Bị bác kháng cáo, tòa tuyên Nguyễn Hữu Linh18 tháng tù

Toà quyết định không chấp nhận toàn bộ kháng cáo của bị cáo Nguyễn Hữu Linh, giữ nguyên bản án sơ thẩm và tuyên phạt 18 tháng tù giam. 

Các tin bài khác

Thời tiết dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Thời tiết dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết các vùng trên cả nước dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ từ ngày 13 đến 22/02/2026 (tức từ ngày 26 tháng Chạp đến mùng 6 Tết).
Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Chi tiết phân luồng giao thông tại Hà Nội, TP.HCM dịp Tết Nguyên đán

Ngày 12/02, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, những ngày cận Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và hành khách trên địa bàn Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh lận cận tăng cao đột biến, nhất là tại các cửa ngõ ra vào thành phố và các tuyến trục chính.
Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Thời tiết hôm nay (ngày 11/2): Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường, Hà Nội mưa nhỏ rải rác

Ngày 11/2, miền Bắc đón đợt không khí lạnh tăng cường yếu, trời mưa trở lại, tuy nhiên nhiệt độ không có nhiều biến động, cao nhất phổ biến 20-23°C.
Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Thời tiết hôm nay (06/02): Hà Nội mưa nhỏ, sương mù

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 06/02, bộ phận không khí lạnh mạnh đang ở phía Bắc và tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Khu vực Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ phổ biến 18–21 độ.

Đọc nhiều

Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Với Việt Nam, kiên định đường lối đối ngoại của Đảng, chúng ta chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, hiệu quả, phát huy vai trò và đóng góp trách nhiệm tại các cơ chế khu vực và toàn cầu.
Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND về triển khai các giải pháp cấp bách chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), thể hiện quyết tâm chính trị cao trong việc chấn chỉnh hoạt động khai thác thủy sản, hướng tới phát triển nghề cá minh bạch, trách nhiệm và bền vững.
Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến lễ ký các hợp đồng, thỏa thuận hợp tác của Việt Nam và Hoa Kỳ

Tổng Bí thư Tô Lâm chứng kiến lễ ký các hợp đồng, thỏa thuận hợp tác của Việt Nam và Hoa Kỳ

Chiều tối 18/2 (giờ địa phương), tại Washington D.C., Hoa Kỳ, Tổng Bí thư Tô Lâm đã chứng kiến lễ ký và trao hợp đồng, thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực trọng điểm như khoa học công nghệ, chuyển đổi số, hàng không, y tế.
Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza

Tổng Bí thư Tô Lâm đã rời Thủ đô Hà Nội lên đường tham dự cuộc họp khai mạc Hội đồng Hòa bình về Gaza tại Washington D.C., Hoa Kỳ từ ngày 18 đến ngày 20/2.
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Những ngày Tết, tại các cảng cá ở Quảng Ngãi, Ban Quản lý cảng cá và lực lượng Bộ đội Biên phòng duy trì trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ tàu ra vào, sản lượng thủy sản và thiết bị giám sát hành trình, quyết tâm không để xảy ra khoảng trống quản lý trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND về triển khai các giải pháp cấp bách chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), thể hiện quyết tâm chính trị cao trong việc chấn chỉnh hoạt động khai thác thủy sản, hướng tới phát triển nghề cá minh bạch, trách nhiệm và bền vững.
Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Vui Xuân mới trên đảo Trường Sa

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm mới (Mùng 1 Tết Bính Ngọ 2026), tại phường Bắc Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, cán bộ, chiến sĩ Vùng 4 Hải quân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, tạo khí thế thi đua sôi nổi ngay từ những ngày đầu xuân. Từ đất liền đến các đảo xa, không khí đón năm mới diễn ra đầm ấm, vui tươi nhưng vẫn giữ vững tinh thần sẵn sàng chiến đấu. Các đơn vị duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực chiến, trực phòng không, tuần tra canh gác, bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động