Viện KSND quận 4 đã hoàn tất cáo trạng, đề nghị TAND quận 4 tiếp tục đưa bị can Nguyễn Hữu Linh ra xét xử với tội danh “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.
Video, hình ảnh ông Nguyễn Hữu Linh đến tòa án Toà sẽ xử kín cựu Viện phó Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái Ban hành cáo trạng truy tố ông Nguyễn Hữu Linh, người "nựng" bé gái trong thang máy

Viện KSND quận 4 (TP HCM) cho biết đã hoàn tất cáo trạng bổ sung, tiếp tục đề nghị TAND quận 4 đưa bị can Nguyễn Hữu Linh (61 tuổi, nguyên Phó Viện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng) ra xét xử sơ thẩm với tội danh “dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”, nguồn tin của báo Thanh Niên cho hay.

Trước đó, ngày 19/4, Cơ quan CSĐT Công an quận 4 đã có kết luận điều tra bổ sung vụ án, đề nghị tiếp tục truy tố bị can Nguyễn Hữu Linh tội danh này.

Liên quan đến vụ án bị can Nguyễn Hữu Linh, cựu Phó vện trưởng Viện KSND TP Đà Nẵng dâm ô bé gái trong thang máy, theo Người Lao Động, Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM mới đây đã có kết luận giám định bổ sung số 1215/KLGĐ-TT với nội dung: Không đủ cơ sở kết luận giám định trong khoảng thời gian từ 21 giờ 10 phút 11 giây đến 21 giờ 10 phút 18 giây bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bé gái hay không.

chinh thuc truy to ong nguyen huu linh toi dam o
Bị can Nguyễn Hữu Linh. Ảnh: Pháp luật TP HCM

Trong công văn số 690/PC09-Đ3 của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM, nguyên nhân do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát camera. Đối với các giám định còn lại do Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM thực hiện trước đó để Công an Q.4 làm căn cứ xác định hành vi đều chính xác, khách quan.

Trước kết luận này, thượng tá Phạm Xuân Thao, Phó trưởng Công an quận 4 khẳng định trên Zing.vn: "Kết quả giám định bổ sung về bàn tay trái không ảnh hưởng gì đến quan điểm về vụ án của cơ quan cảnh sát điều tra".

Trước đó, ngày 25/6, TAND TP HCM đã đưa vụ án "Dâm ô với người dưới 16 tuổi" đối với bị cáo Nguyễn Hữu Linh ra xét xử sơ thẩm, sau đó tòa đã trả hồ sơ điều tra bổ sung, đề nghị giám định lại video clip, làm rõ bàn tay trái của bị cáo Nguyễn Hữu Linh đã làm gì, có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của cháu bé không, nguồn tin trên báo Thanh Niên.

Theo tòa, cáo trạng quy buộc bị cáo Linh phạm tội thì phải mô tả hành vi khách quan của bị cáo, rằng bị cáo có hành vi dâm ô đối với cháu bé khi nào, sờ vào đâu là dâm ô, trong khi công văn của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP HCM chỉ giải thích rất có thể bàn tay trái của bị cáo Linh đã chạm vào phần cơ thể phía trước của bị hại là còn chủ quan, chưa rõ ràng.

Tại phiên sơ thẩm, bị cáo Nguyễn Hữu Linh thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi ôm hôn cháu bé tổng cộng 3 lần như video clip phát tán trên mạng xã hội. Tuy nhiên, dù thừa nhận là sai nhưng ông Linh không nhận tội dâm ô vì chưa đủ yếu tố cấu thành phạm tội dâm ô theo Điều 147 BLHS năm 2015.

Ngoài ra, lời khai của cháu C. và cha mẹ vẫn xác định ngoài việc ông Linh hôn vào má thì không có hành vi dùng tay sờ, bóp vào bộ phận sinh dục của nạn nhân.

chinh thuc truy to ong nguyen huu linh toi dam o Ông Nguyễn Hữu Linh tiếp tục bị đề nghị truy tố tội dâm ô trẻ em

Chiều 22/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 4 cho biết tiếp tục đề nghị truy tố ông Nguyễn Hữu Linh tội dâm ...

chinh thuc truy to ong nguyen huu linh toi dam o Không đủ cơ sở kết luận bàn tay trái ông Nguyễn Hữu Linh chạm vào bé gái trong thang máy

Theo kết quả kết quả giám định bổ sung, do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát camera nên không đủ cơ sở kết luận ...

chinh thuc truy to ong nguyen huu linh toi dam o Giám định lại đoạn camera, làm rõ hành vi của ông Nguyễn Hữu Linh trong thang máy

Công an Quận 4 đang điều tra bổ sung vụ ông Nguyễn Hữu Linh dâm ô bé gái trong thang máy theo Quyết định trả ...

In bài viết

Truyền hình