UBND quận Thanh Xuân đã kiểm điểm đối với UBND phường Hạ Đình vì đã ban hành văn bản vượt quá thẩm quyền và chưa đủ cơ sở sau vụ cháy Công ty Rạng Đông, khiến người dân hoang mang, lo lắng.
Công ty Rạng Đông thiệt hại 150 tỷ đồng sau vụ cháy Hiện trường tan hoang sau vụ cháy Công ty phích nước Rạng Đông Cháy Công ty phích nước Rạng Đông: Thống kê thiệt hại ban đầu Cháy Công ty phích nước Rạng Đông: Người dân hoảng loạn di dời đồ đạc trong đêm

Ngày 30/8, bà Lê Mai Trang, Phó chủ tịch UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội), cho biết, quận đã kiểm điểm nghiêm khắc đối với lãnh đạo UBND phường Hạ Đình vì đã ban hành văn bản khuyến cáo người dân sau vụ Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông bị cháy, thông tin trên báo Thanh Niên.

Trước đó, ngày 29/8, UBND phường Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã ra phát đi 1.000 thông báo hướng dẫn người dân trên địa bàn về việc xử lý vệ sinh môi trường sau cháy và các biện pháp bảo vệ sức khỏe.

Trong văn bản của UBND phường Hạ Đình có khuyến cáo người dân không sử dụng thực phẩm rau, hoa quả, gia cầm, cá, lợn được nuôi trong vòng bán kính 1km kể từ tâm đám cháy trong thời gian 21 ngày.

vu chay rang dong quan thanh xuan kiem diem phuong vi ra van ban gay hoang mang
Văn bản khuyến cáo người dân sau vụ cháy tại Công ty Rạng Đông của UBND phường Hạ Đình

Tiêu hủy các loại rau, trái cây, tự trồng trong vòng bán kính 500 mét, nếu trồng tiếp nên thay đất, dung dịch thủy canh mới đảm bảo không bị ô nhiễm. Với các cây cảnh cũng tiến hành phun rửa nhiều lần bằng nước sạch để trôi bụi do đám cháy.

Cần sơ tán trẻ nhỏ, người già, ốm bệnh ra khỏi khu vực chịu ảnh hưởng của vụ cháy, thời gian sơ tán từ 1-10 ngày.

Để hạn chế tác hại của khói bụi, phường Hạ Đình đề nghị các gia đình tự theo dõi sức khỏe của các thành viên. Nếu có biểu hiện ho, khó thở, đau ngực, sốt bất thường thì phải đưa đi khám tại các bệnh viện để có biện pháp xử lý kịp thời.

Tuy nhiên, theo bà Lê Mai Trang, việc khuyến cáo người dân tiêu hủy trái cây, thay đổi cây trồng,... của UBND phường Hạ Đình gây lãng phí và không đúng thẩm quyền.

"UBND quận Thanh Xuân đã kiểm điểm nghiêm khắc đối với UBND phường Hạ Đình vì đã ban hành văn bản vượt quá thẩm quyền và chưa đủ cơ sở, khiến người dân hoang mang, lo lắng", nữ Phó chủ tịch quận Thanh Xuân cho biết thêm.

Liên quan đến vụ việc, UBND phường Hạ Đình đã thu hồi văn bản đã ký 1 ngày trước đó về việc khuyến cáo người dân không ăn thực phẩm bán kính 1km sau vụ cháy ở Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông với lý do văn bản này được ban hành không đúng thẩm quyền và nội dung chưa đủ cơ sở.

Bà Lê Mai Trang cho biết thêm: Sáng 30/8, UBND quận đã phối hợp với các bên liên quan tiến hành kiểm tra không khí, nguồn nước tại địa bàn và khoảng 4 ngày tới sẽ có kết quả. Lúc đó, ô nhiễm hay không, ảnh hưởng tới người dân ra sao, quận sẽ có thông báo sau.

vu chay rang dong quan thanh xuan kiem diem phuong vi ra van ban gay hoang mang 2 ngày sau vụ cháy Công ty Rạng Đông: Người dân khóa chặt cửa, chưa dám về nhà

Sau khi đám cháy Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông được dập tắt, nhiều người dân quanh đó vẫn chưa dám về nhà ...

vu chay rang dong quan thanh xuan kiem diem phuong vi ra van ban gay hoang mang Thu hồi văn bản khuyến cáo không ăn thực phẩm sau vụ cháy Công ty Rạng Đông do chưa đủ cơ sở

UBND phường Hạ Đình đã thu hồi văn bản khuyến cáo người dân không sử dụng thực phẩm rau, hoa quả, gia cầm, cá, lợn ...

vu chay rang dong quan thanh xuan kiem diem phuong vi ra van ban gay hoang mang Người nắm giữ cổ phần nhiều nhất ở Công ty Rạng Đông là ai?

Dù có thương hiệu hơn 60 năm nhưng Công ty Cổ phần Bóng đèn, Phích nước Rạng Đông từng có nguy cơ phá sản, tài khoản ngân ...

vu chay rang dong quan thanh xuan kiem diem phuong vi ra van ban gay hoang mang Cháy Công ty phích nước Rạng Đông: Không ăn thực phẩm nuôi, trồng bán kính 1km trong 21 ngày tới

UBND phường Hạ Đình khuyến cáo người dân tiêu hủy các loại rau, trái cây, tự trồng trong vòng bán kính 500m, không ăn thực ...

In bài viết

Truyền hình