Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:11 | 30/08/2019 GMT+7

2 ngày sau vụ cháy Công ty Rạng Đông: Người dân khóa chặt cửa, chưa dám về nhà

aa
Sau khi đám cháy Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông được dập tắt, nhiều người dân quanh đó vẫn chưa dám về nhà vì không thể chịu được mùi khét vẫn bốc lên rất khó chịu.
Cháy Công ty phích nước Rạng Đông: Thống kê thiệt hại ban đầu Cháy Công ty phích nước Rạng Đông: Người dân hoảng loạn di dời đồ đạc trong đêm Đang cháy dữ dội tại Công ty phích nước Rạng Đông

Đã 2 ngày xảy ra vụ cháy tại Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, đến sáng nay (30/8), nhiều người dân khu phố Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) - khu vực gần vụ hỏa hoạn kinh hoàng vẫn còn hoang mang, sợ hãi.

Theo ghi nhận của PV, mặc dù nằm tại con phố sầm uất giữa trung tâm Hà Nội nhưng từ khi xảy ra cháy, nhiều gia đình cửa đóng then cài, vẫn chưa dám về nhà vì lo sợ bị ảnh hưởng sức khỏe do hít phải bụi, không khí, nhất là khi có nhiều luồng thông tin chưa xác thực vụ cháy Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông khiến thủy ngân và nhiều chất hóa học có hại phát xạ ra ra môi trường gây ảnh hưởng tới sức khỏe nếu không may hít vào.

2 ngay sau vu chay cong ty rang dong nguoi dan khoa chat cua chua dam ve nha
Những nhà dân cạnh đám cháy khóa chặt cửa, chưa dám về nhà
2 ngay sau vu chay cong ty rang dong nguoi dan khoa chat cua chua dam ve nha
Anh Nguyễn Thanh Sơn

Anh Nguyễn Thanh Sơn (39 tuổi, SN 87 ngõ 342 Hạ Đình) cho biết, hôm xảy ra cháy tại Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, anh đã đưa gia đình đi sơ tán, khi ngọn lửa được khống chế, anh và gia đình trở về nhà nhưng không dám mở cửa: "Ngay khi vụ cháy xảy ra, gia đình chúng tôi đã phải di tán đi sang nhà người thân ở đường Nguyễn Trãi 1 ngày 1 đêm. Một ngày sau chúng tôi mới dám trở về, tuy nhiên không khí ở đây vẫn rất ô nhiễm, trong nhà máy khói vẫn bốc ra, kèm theo đó là mùi cháy khét rất khó chịu. Con gái nhỏ của tôi năm nay 7 tuổi liên tục bị ho, khó thở sau khi hít phải khói bụi ở đây.

Không chỉ ban ngày, ban đêm gia đình tôi không thể ngủ được vì mùi khó chịu từ nhà máy bốc ra. Sau khi nhận được thông báo của phường về cảnh báo không sử dụng thực phẩm trong bán kính 1km quanh vụ cháy, tôi đã nhắc nhở gia đình đeo khẩu trang khi ra ngoài và mua bán thực phẩm tại khu vực khác, không mua bán thức phẩm ngoài chợ tại khu vực này

Gia đình tôi làm kinh doanh, vụ cháy đã ảnh hưởng rất lớn đến việc buôn bán, nhà nào nhà nấy đóng cửa không ra ngoài, khách cũng không có ai vào đây để mua bán gì".

Bà Nguyễn Thị Minh, một người dân sống gần khu vực này cũng cho hay, không khí sau vụ cháy rất ô nhiểm, nhiều nhà quanh đây đã phải di tản con nhỏ và người già đi nơi khác vì không thể chịu được mùi khét.

Liên quan đến vụ hỏa hoạn tại Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, ngày hôm qua, UBND phường Hạ Đình đã phát đi thông báo khuyến cáo người dân tiêu hủy các loại rau, trái cây, tự trồng trong vòng bán kính 500m, không ăn thực phẩm nuôi, trồng bán kính 1km tính từ tâm đám cháy Công ty phích nước Rạng Đông trong 21 ngày tới.

"Nhiều người có hiện tượng cay mắt, đau đầu, ho liên tục và buồn nôn sau khi hít phải khói ở đây. Mặc dù đồ ăn ở đây được mang từ nơi khác đến, nhưng tôi không dám mua ăn vì có thể sẽ bị nhiễm hóa chất từ khói bốc ra", bà Minh bày tỏ lo ngại.

Tuy nhiên theo ghi nhận, trong sáng nay các chợ cóc, gánh hàng rong bán quanh khu phố Hạ Đình vẫn họp chợ bán hàng, tấp nập người mua.

2 ngay sau vu chay cong ty rang dong nguoi dan khoa chat cua chua dam ve nha

Trao đổi với PV, bà Trần Thị Tươi (SN 521, phố Hạ Đình) cho hay, mặc dù nắm bắt thông tin từ phường, tuy nhiên khu vực này không nuôi trồng thực phẩm, đa số thực phẩm ở đây đều từ khu vực khác mang đến, nên vẫn mua bán bình thường. chỉ có nước thì gia đình chuyển qua dùng bình nước lọc để sử dụng.

2 ngay sau vu chay cong ty rang dong nguoi dan khoa chat cua chua dam ve nha

Chia sẻ với chúng tôi chị Nguyễn Thị Thơm, một tiểu thương bán thịt khu vực Hạ Đình cho biết, hôm nay là ngày họp chợ đầu tiên sau đám cháy, thực phẩm ở khu này đều được đưa từ nơi khác đến, không phải nuôi trồng ở đây nên mọi người vẫn mua bán bình thường.

2 ngay sau vu chay cong ty rang dong nguoi dan khoa chat cua chua dam ve nha Người nắm giữ cổ phần nhiều nhất ở Công ty Rạng Đông là ai?

Dù có thương hiệu hơn 60 năm nhưng Công ty Cổ phần Bóng đèn, Phích nước Rạng Đông từng có nguy cơ phá sản, tài khoản ngân ...

2 ngay sau vu chay cong ty rang dong nguoi dan khoa chat cua chua dam ve nha Cháy Công ty phích nước Rạng Đông: Không ăn thực phẩm nuôi, trồng bán kính 1km trong 21 ngày tới

UBND phường Hạ Đình khuyến cáo người dân tiêu hủy các loại rau, trái cây, tự trồng trong vòng bán kính 500m, không ăn thực ...

2 ngay sau vu chay cong ty rang dong nguoi dan khoa chat cua chua dam ve nha Công ty Rạng Đông thiệt hại 150 tỷ đồng sau vụ cháy

Công ty Cổ phần Bóng đèn, Phích nước Rạng Đông cho biết, vụ cháy đã gây thiệt hại 150 tỷ đồng, dưới 5% tài sản ...

2 ngay sau vu chay cong ty rang dong nguoi dan khoa chat cua chua dam ve nha Hiện trường tan hoang sau vụ cháy Công ty phích nước Rạng Đông

Sau đám cháy dữ dội kéo dài nhiều giờ đồng hồ, sáng nay (29/8), hiện trường vụ cháy Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước ...

Minh Tuệ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vụ cháy Rạng Đông: Hàm lượng thuỷ ngân trong 500 mẫu đều ở giới hạn cho phép

Vụ cháy Rạng Đông: Hàm lượng thuỷ ngân trong 500 mẫu đều ở giới hạn cho phép

Đại diện chính quyền TP. Hà Nội khẳng định hàm lượng thuỷ ngân (Hg) trong máu và nước tiểu của gần 500 mẫu (lấy từ người dân sống quanh khu vực cháy nhà máy Rạng Đông) đều nằm trong giới hạn cho phép.
Đã vận chuyển 50 tấn phế thải tại kho xưởng Rạng Đông đi xử lý

Đã vận chuyển 50 tấn phế thải tại kho xưởng Rạng Đông đi xử lý

Theo thông tin từ Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, ngày 15/9, Bộ Tư lệnh Hóa học phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Công ty Cổ phần Môi trường đô thị và Công nghiệp 10 (URENCO 10) tiếp tục duy trì lực lượng 158 người và 24 phương tiện các loại để tổ chức thực hiện nhiệm vụ xử lý sự cố ô nhiễm tại Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông.
Ai được xét nghiệm thủy ngân miễn phí sau vụ cháy công ty Rạng Đông?

Ai được xét nghiệm thủy ngân miễn phí sau vụ cháy công ty Rạng Đông?

Người dân đi khám sức khỏe tại trạm y tế phường Hạ Đình và Thanh Xuân Trung sẽ được miễn phí xét nghiệm thủy ngân trong máu tại các bệnh viện nếu như có chỉ định của bác sĩ.    

Các tin bài khác

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Thời tiết hôm nay (05/7): Bão số 2 giật cấp 10, gây biển động mạnh ở phía Đông Bắc Biển Đông

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua (04/7), áp thấp nhiệt đới trên vùng biển phía Đông Bắc khu vực Bắc Biển Đông đã mạnh lên thành bão, cơn bão số 02 năm 2025.
Thời tiết hôm nay (04/7): Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

Thời tiết hôm nay (04/7): Bắc Bộ tiếp tục có mưa lớn cục bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 04/7, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi tiếp tục có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...

Đọc nhiều

Thanh Hóa - World Vision rà soát chương trình viện trợ sau sáp nhập địa giới hành chính

Thanh Hóa - World Vision rà soát chương trình viện trợ sau sáp nhập địa giới hành chính

Ngày 07/7 tại Thanh Hóa, tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa nhằm đánh giá tiến độ triển khai các chương trình viện trợ, đồng thời trao đổi về định hướng hợp tác trong thời gian tới. Tại buổi làm việc, hai bên thảo luận về việc rà soát, điều chỉnh các chương trình, dự án cho phù hợp với địa bàn hành chính mới sau sáp nhập, bảo đảm duy trì hiệu quả và tính liên tục trong hoạt động hỗ trợ cộng đồng.
Đại sứ Marc Knapper: Mỹ muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình phát triển

Đại sứ Marc Knapper: Mỹ muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình phát triển

Đại sứ khẳng định Mỹ mong muốn đồng hành cùng Việt Nam trong hành trình trở thành một nền kinh tế dựa trên công nghệ cao, năng lượng sạch như lãnh đạo cấp cao đã đề ra.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Quan hệ Việt Nam - Brazil: Gắn bó, thực chất từ nền tảng nhân dân

Quan hệ Việt Nam - Brazil: Gắn bó, thực chất từ nền tảng nhân dân

Đại hội Hội hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Brazil được tổ chức ngay sau chuyến thăm chính thức Brazil và dự Hội nghị cấp cao các nước mới nổi (BRICS) của Thủ tướng Phạm Minh Chính từ ngày 04-08/7. Đây là sự kiện quan trọng, nối tiếp các dấu mốc trong quan hệ hai nước: Việt Nam - Brazil ký thỏa thuận nâng cấp lên Đối tác chiến lược (11/2024); Brazil công nhận Việt Nam là nền kinh tế thị trường và chuyến thăm Việt Nam lần thứ hai của Tổng thống Lula da Silva (tháng 3/2025).
Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Cán bộ, chiến sĩ Vùng 3 Hải quân giúp nhân dân chữa cháy rừng

Vào lúc 17 giờ 00 phút ngày 8/7, cán bộ, chiến sĩ Trạm 535 thuộc Trung đoàn 351, Vùng 3 Hải quân đã phối hợp với các lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn xã Phú Trạch, tỉnh Quảng Trị đã khống chế hoàn toàn đám cháy rừng, bảo đảm an toàn tuyệt đối.
Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Thúc đẩy hợp tác biên giới Việt Nam - Campuchia

Trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Prey Veng (Campuchia), Đại sứ Việt Nam tại Campuchia Nguyễn Minh Vũ nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khánh thành cặp cửa khẩu quốc tế Tân Nam (Tây Ninh, Việt Nam) - Meun Chey (Prey Veng, Campuchia) trong thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, giao lưu nhân dân giữa các tỉnh giáp biên hai nước.
Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Việt Nam - Lào phối hợp chặt chẽ trong công tác quy tập hài cốt liệt sĩ

Ngày 07/7, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Minh Tâm và đoàn công tác đã đến tỉnh Hủa Phăn dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Việt Nam và Lào; thăm hỏi, động viên cán bộ, chiến sĩ Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và khảo sát khu đất dự kiến xây dựng trụ sở mới cho đơn vị.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động