Trang chủ Bạn đọc - Cần biết
14:11 | 30/08/2019 GMT+7

2 ngày sau vụ cháy Công ty Rạng Đông: Người dân khóa chặt cửa, chưa dám về nhà

aa
Sau khi đám cháy Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông được dập tắt, nhiều người dân quanh đó vẫn chưa dám về nhà vì không thể chịu được mùi khét vẫn bốc lên rất khó chịu.
Cháy Công ty phích nước Rạng Đông: Thống kê thiệt hại ban đầu Cháy Công ty phích nước Rạng Đông: Người dân hoảng loạn di dời đồ đạc trong đêm Đang cháy dữ dội tại Công ty phích nước Rạng Đông

Đã 2 ngày xảy ra vụ cháy tại Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, đến sáng nay (30/8), nhiều người dân khu phố Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) - khu vực gần vụ hỏa hoạn kinh hoàng vẫn còn hoang mang, sợ hãi.

Theo ghi nhận của PV, mặc dù nằm tại con phố sầm uất giữa trung tâm Hà Nội nhưng từ khi xảy ra cháy, nhiều gia đình cửa đóng then cài, vẫn chưa dám về nhà vì lo sợ bị ảnh hưởng sức khỏe do hít phải bụi, không khí, nhất là khi có nhiều luồng thông tin chưa xác thực vụ cháy Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông khiến thủy ngân và nhiều chất hóa học có hại phát xạ ra ra môi trường gây ảnh hưởng tới sức khỏe nếu không may hít vào.

2 ngay sau vu chay cong ty rang dong nguoi dan khoa chat cua chua dam ve nha
Những nhà dân cạnh đám cháy khóa chặt cửa, chưa dám về nhà
2 ngay sau vu chay cong ty rang dong nguoi dan khoa chat cua chua dam ve nha
Anh Nguyễn Thanh Sơn

Anh Nguyễn Thanh Sơn (39 tuổi, SN 87 ngõ 342 Hạ Đình) cho biết, hôm xảy ra cháy tại Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, anh đã đưa gia đình đi sơ tán, khi ngọn lửa được khống chế, anh và gia đình trở về nhà nhưng không dám mở cửa: "Ngay khi vụ cháy xảy ra, gia đình chúng tôi đã phải di tán đi sang nhà người thân ở đường Nguyễn Trãi 1 ngày 1 đêm. Một ngày sau chúng tôi mới dám trở về, tuy nhiên không khí ở đây vẫn rất ô nhiễm, trong nhà máy khói vẫn bốc ra, kèm theo đó là mùi cháy khét rất khó chịu. Con gái nhỏ của tôi năm nay 7 tuổi liên tục bị ho, khó thở sau khi hít phải khói bụi ở đây.

Không chỉ ban ngày, ban đêm gia đình tôi không thể ngủ được vì mùi khó chịu từ nhà máy bốc ra. Sau khi nhận được thông báo của phường về cảnh báo không sử dụng thực phẩm trong bán kính 1km quanh vụ cháy, tôi đã nhắc nhở gia đình đeo khẩu trang khi ra ngoài và mua bán thực phẩm tại khu vực khác, không mua bán thức phẩm ngoài chợ tại khu vực này

Gia đình tôi làm kinh doanh, vụ cháy đã ảnh hưởng rất lớn đến việc buôn bán, nhà nào nhà nấy đóng cửa không ra ngoài, khách cũng không có ai vào đây để mua bán gì".

Bà Nguyễn Thị Minh, một người dân sống gần khu vực này cũng cho hay, không khí sau vụ cháy rất ô nhiểm, nhiều nhà quanh đây đã phải di tản con nhỏ và người già đi nơi khác vì không thể chịu được mùi khét.

Liên quan đến vụ hỏa hoạn tại Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, ngày hôm qua, UBND phường Hạ Đình đã phát đi thông báo khuyến cáo người dân tiêu hủy các loại rau, trái cây, tự trồng trong vòng bán kính 500m, không ăn thực phẩm nuôi, trồng bán kính 1km tính từ tâm đám cháy Công ty phích nước Rạng Đông trong 21 ngày tới.

"Nhiều người có hiện tượng cay mắt, đau đầu, ho liên tục và buồn nôn sau khi hít phải khói ở đây. Mặc dù đồ ăn ở đây được mang từ nơi khác đến, nhưng tôi không dám mua ăn vì có thể sẽ bị nhiễm hóa chất từ khói bốc ra", bà Minh bày tỏ lo ngại.

Tuy nhiên theo ghi nhận, trong sáng nay các chợ cóc, gánh hàng rong bán quanh khu phố Hạ Đình vẫn họp chợ bán hàng, tấp nập người mua.

2 ngay sau vu chay cong ty rang dong nguoi dan khoa chat cua chua dam ve nha

Trao đổi với PV, bà Trần Thị Tươi (SN 521, phố Hạ Đình) cho hay, mặc dù nắm bắt thông tin từ phường, tuy nhiên khu vực này không nuôi trồng thực phẩm, đa số thực phẩm ở đây đều từ khu vực khác mang đến, nên vẫn mua bán bình thường. chỉ có nước thì gia đình chuyển qua dùng bình nước lọc để sử dụng.

2 ngay sau vu chay cong ty rang dong nguoi dan khoa chat cua chua dam ve nha

Chia sẻ với chúng tôi chị Nguyễn Thị Thơm, một tiểu thương bán thịt khu vực Hạ Đình cho biết, hôm nay là ngày họp chợ đầu tiên sau đám cháy, thực phẩm ở khu này đều được đưa từ nơi khác đến, không phải nuôi trồng ở đây nên mọi người vẫn mua bán bình thường.

2 ngay sau vu chay cong ty rang dong nguoi dan khoa chat cua chua dam ve nha Người nắm giữ cổ phần nhiều nhất ở Công ty Rạng Đông là ai?

Dù có thương hiệu hơn 60 năm nhưng Công ty Cổ phần Bóng đèn, Phích nước Rạng Đông từng có nguy cơ phá sản, tài khoản ngân ...

2 ngay sau vu chay cong ty rang dong nguoi dan khoa chat cua chua dam ve nha Cháy Công ty phích nước Rạng Đông: Không ăn thực phẩm nuôi, trồng bán kính 1km trong 21 ngày tới

UBND phường Hạ Đình khuyến cáo người dân tiêu hủy các loại rau, trái cây, tự trồng trong vòng bán kính 500m, không ăn thực ...

2 ngay sau vu chay cong ty rang dong nguoi dan khoa chat cua chua dam ve nha Công ty Rạng Đông thiệt hại 150 tỷ đồng sau vụ cháy

Công ty Cổ phần Bóng đèn, Phích nước Rạng Đông cho biết, vụ cháy đã gây thiệt hại 150 tỷ đồng, dưới 5% tài sản ...

2 ngay sau vu chay cong ty rang dong nguoi dan khoa chat cua chua dam ve nha Hiện trường tan hoang sau vụ cháy Công ty phích nước Rạng Đông

Sau đám cháy dữ dội kéo dài nhiều giờ đồng hồ, sáng nay (29/8), hiện trường vụ cháy Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước ...

Minh Tuệ
Nguồn:

Tin bài liên quan

Vụ cháy Rạng Đông: Hàm lượng thuỷ ngân trong 500 mẫu đều ở giới hạn cho phép

Vụ cháy Rạng Đông: Hàm lượng thuỷ ngân trong 500 mẫu đều ở giới hạn cho phép

Đại diện chính quyền TP. Hà Nội khẳng định hàm lượng thuỷ ngân (Hg) trong máu và nước tiểu của gần 500 mẫu (lấy từ người dân sống quanh khu vực cháy nhà máy Rạng Đông) đều nằm trong giới hạn cho phép.
Đã vận chuyển 50 tấn phế thải tại kho xưởng Rạng Đông đi xử lý

Đã vận chuyển 50 tấn phế thải tại kho xưởng Rạng Đông đi xử lý

Theo thông tin từ Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn, ngày 15/9, Bộ Tư lệnh Hóa học phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Công ty Cổ phần Môi trường đô thị và Công nghiệp 10 (URENCO 10) tiếp tục duy trì lực lượng 158 người và 24 phương tiện các loại để tổ chức thực hiện nhiệm vụ xử lý sự cố ô nhiễm tại Công ty Cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông.
Ai được xét nghiệm thủy ngân miễn phí sau vụ cháy công ty Rạng Đông?

Ai được xét nghiệm thủy ngân miễn phí sau vụ cháy công ty Rạng Đông?

Người dân đi khám sức khỏe tại trạm y tế phường Hạ Đình và Thanh Xuân Trung sẽ được miễn phí xét nghiệm thủy ngân trong máu tại các bệnh viện nếu như có chỉ định của bác sĩ.    

Các tin bài khác

3 con giáp vượng duyên vào cuối tháng 5/2025

3 con giáp vượng duyên vào cuối tháng 5/2025

3 con giáp này sẽ đón nhận vận đào hoa rực rỡ vào cuối tháng 5/2025, chấm dứt chuỗi ngày lận đận trong tình duyên.
Kinh nghiệm xin visa đi du lịch Đức

Kinh nghiệm xin visa đi du lịch Đức

Việc xin visa Đức khá phức tạp và đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Việc chuẩn bị hồ sơ là bước quan trọng nhất. Một bộ hồ sơ hoàn chỉnh sẽ tăng khả năng đậu visa của bạn.
9 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đức

9 địa điểm du lịch nổi tiếng tại Đức

Nước Đức được mệnh danh là "trái tim của Châu Âu" với bề dày lịch sử và nền văn hóa độc đáo là điểm đến hấp dẫn dành cho du khách. Dưới đây là 9 địa điểm du lịch Đức nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua cho chuyến du lịch đầy trọn vẹn của bạn.
Đi du lịch Đức cần chuẩn bị những gì?

Đi du lịch Đức cần chuẩn bị những gì?

Đức luôn là điểm đến hấp dẫn cho những ai yêu thích khám phá châu Âu. Tuy nhiên, để có một hành trình du lịch châu Âu suôn sẻ, đặc biệt là đến Đức, bạn cần lưu ý chuẩn bị giấy tờ kỹ càng.

Đọc nhiều

Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan

Kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan

Ngày 19/5, tại tỉnh Nakhon Phanom (Thái Lan), Lễ kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức trang trọng tại Khu tưởng niệm Bác Hồ ở làng Nachok (Bản Mạy), nơi Người từng sống và hoạt động cách mạng từ năm 1928 đến 1930.
32 đội tham gia Giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

32 đội tham gia Giải bóng đá của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản

Ngày 18/5, tại sân vận động Redsland TP Saitama, Nhật Bản đã diễn ra giải thi đấu bóng đá của cộng đồng người Việt đang học tập, làm việc và sinh sống tại đây. Giải đấu do Tổ chức giao quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA) tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.
Sách song ngữ “Bác Hồ ở Thái Lan”: Tư liệu quý về Bác và biểu tượng sống động của tình hữu nghị Việt - Thái

Sách song ngữ “Bác Hồ ở Thái Lan”: Tư liệu quý về Bác và biểu tượng sống động của tình hữu nghị Việt - Thái

Ngày 18/5, tại Khon Kaen (Thái Lan), Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phối hợp với Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Khon Kaen tổ chức Lễ ra mắt cuốn sách song ngữ Việt - Thái “Bác Hồ ở Thái Lan”. Cuốn sách là tư liệu quý ghi lại những năm tháng hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Thái Lan, đồng thời phản ánh sinh động tình hữu nghị Việt Nam - Thái Lan.
Kiều bào Thành phố Hồ Chí Minh hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Kiều bào Thành phố Hồ Chí Minh hưởng ứng “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Sáng 19/5, Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức đoàn đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài tham gia lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, tại Khu Truyền thống cách mạng Cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968 (huyện Bình Chánh. TP.HCM).
Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Phát triển hệ thống giao thông động lực để Mường Nhé phát triển

Mường Nhé (Điện Biên) – nơi địa đầu cực Tây Tổ quốc – đang từng ngày chuyển mình mạnh mẽ nhờ những bước tiến trong phát triển hạ tầng giao thông.
Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới cho tàu cá ở đảo Trường Sa

Ngày 18/5/2025, Trung tâm Dịch vụ Hậu cần – Kỹ thuật đảo Trường Sa (thuộc Hải đoàn 129 Hải quân) đã khắc phục thành công sự cố hệ thống tời lưới tàu cá NT02070TS.
Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Hải quân Vùng 5: Nâng cao khả năng sử dụng vũ khí, trang bị cho chiến sĩ mới

Từ ngày 14-16/5, tại thành phố Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Tiểu đoàn 563, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức kiểm tra “3 tiếng nổ” cho chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2025. Đây là hoạt động huấn luyện quan trọng giúp chiến sĩ mới làm quen với cường độ huấn luyện cao, nâng cao thể lực, bản lĩnh, khả năng sử dụng vũ khí, trang bị trong điều kiện sát với thực tế chiến đấu.
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Phiên bản di động