Sau khi đám cháy Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông được dập tắt, nhiều người dân quanh đó vẫn chưa dám về nhà vì không thể chịu được mùi khét vẫn bốc lên rất khó chịu.
Cháy Công ty phích nước Rạng Đông: Thống kê thiệt hại ban đầu Cháy Công ty phích nước Rạng Đông: Người dân hoảng loạn di dời đồ đạc trong đêm Đang cháy dữ dội tại Công ty phích nước Rạng Đông

Đã 2 ngày xảy ra vụ cháy tại Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, đến sáng nay (30/8), nhiều người dân khu phố Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) - khu vực gần vụ hỏa hoạn kinh hoàng vẫn còn hoang mang, sợ hãi.

Theo ghi nhận của PV, mặc dù nằm tại con phố sầm uất giữa trung tâm Hà Nội nhưng từ khi xảy ra cháy, nhiều gia đình cửa đóng then cài, vẫn chưa dám về nhà vì lo sợ bị ảnh hưởng sức khỏe do hít phải bụi, không khí, nhất là khi có nhiều luồng thông tin chưa xác thực vụ cháy Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông khiến thủy ngân và nhiều chất hóa học có hại phát xạ ra ra môi trường gây ảnh hưởng tới sức khỏe nếu không may hít vào.

2 ngay sau vu chay cong ty rang dong nguoi dan khoa chat cua chua dam ve nha
Những nhà dân cạnh đám cháy khóa chặt cửa, chưa dám về nhà
2 ngay sau vu chay cong ty rang dong nguoi dan khoa chat cua chua dam ve nha
Anh Nguyễn Thanh Sơn

Anh Nguyễn Thanh Sơn (39 tuổi, SN 87 ngõ 342 Hạ Đình) cho biết, hôm xảy ra cháy tại Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, anh đã đưa gia đình đi sơ tán, khi ngọn lửa được khống chế, anh và gia đình trở về nhà nhưng không dám mở cửa: "Ngay khi vụ cháy xảy ra, gia đình chúng tôi đã phải di tán đi sang nhà người thân ở đường Nguyễn Trãi 1 ngày 1 đêm. Một ngày sau chúng tôi mới dám trở về, tuy nhiên không khí ở đây vẫn rất ô nhiễm, trong nhà máy khói vẫn bốc ra, kèm theo đó là mùi cháy khét rất khó chịu. Con gái nhỏ của tôi năm nay 7 tuổi liên tục bị ho, khó thở sau khi hít phải khói bụi ở đây.

Không chỉ ban ngày, ban đêm gia đình tôi không thể ngủ được vì mùi khó chịu từ nhà máy bốc ra. Sau khi nhận được thông báo của phường về cảnh báo không sử dụng thực phẩm trong bán kính 1km quanh vụ cháy, tôi đã nhắc nhở gia đình đeo khẩu trang khi ra ngoài và mua bán thực phẩm tại khu vực khác, không mua bán thức phẩm ngoài chợ tại khu vực này

Gia đình tôi làm kinh doanh, vụ cháy đã ảnh hưởng rất lớn đến việc buôn bán, nhà nào nhà nấy đóng cửa không ra ngoài, khách cũng không có ai vào đây để mua bán gì".

Bà Nguyễn Thị Minh, một người dân sống gần khu vực này cũng cho hay, không khí sau vụ cháy rất ô nhiểm, nhiều nhà quanh đây đã phải di tản con nhỏ và người già đi nơi khác vì không thể chịu được mùi khét.

Liên quan đến vụ hỏa hoạn tại Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông, ngày hôm qua, UBND phường Hạ Đình đã phát đi thông báo khuyến cáo người dân tiêu hủy các loại rau, trái cây, tự trồng trong vòng bán kính 500m, không ăn thực phẩm nuôi, trồng bán kính 1km tính từ tâm đám cháy Công ty phích nước Rạng Đông trong 21 ngày tới.

"Nhiều người có hiện tượng cay mắt, đau đầu, ho liên tục và buồn nôn sau khi hít phải khói ở đây. Mặc dù đồ ăn ở đây được mang từ nơi khác đến, nhưng tôi không dám mua ăn vì có thể sẽ bị nhiễm hóa chất từ khói bốc ra", bà Minh bày tỏ lo ngại.

Tuy nhiên theo ghi nhận, trong sáng nay các chợ cóc, gánh hàng rong bán quanh khu phố Hạ Đình vẫn họp chợ bán hàng, tấp nập người mua.

2 ngay sau vu chay cong ty rang dong nguoi dan khoa chat cua chua dam ve nha

Trao đổi với PV, bà Trần Thị Tươi (SN 521, phố Hạ Đình) cho hay, mặc dù nắm bắt thông tin từ phường, tuy nhiên khu vực này không nuôi trồng thực phẩm, đa số thực phẩm ở đây đều từ khu vực khác mang đến, nên vẫn mua bán bình thường. chỉ có nước thì gia đình chuyển qua dùng bình nước lọc để sử dụng.

2 ngay sau vu chay cong ty rang dong nguoi dan khoa chat cua chua dam ve nha

Chia sẻ với chúng tôi chị Nguyễn Thị Thơm, một tiểu thương bán thịt khu vực Hạ Đình cho biết, hôm nay là ngày họp chợ đầu tiên sau đám cháy, thực phẩm ở khu này đều được đưa từ nơi khác đến, không phải nuôi trồng ở đây nên mọi người vẫn mua bán bình thường.

2 ngay sau vu chay cong ty rang dong nguoi dan khoa chat cua chua dam ve nha Người nắm giữ cổ phần nhiều nhất ở Công ty Rạng Đông là ai?

Dù có thương hiệu hơn 60 năm nhưng Công ty Cổ phần Bóng đèn, Phích nước Rạng Đông từng có nguy cơ phá sản, tài khoản ngân ...

2 ngay sau vu chay cong ty rang dong nguoi dan khoa chat cua chua dam ve nha Cháy Công ty phích nước Rạng Đông: Không ăn thực phẩm nuôi, trồng bán kính 1km trong 21 ngày tới

UBND phường Hạ Đình khuyến cáo người dân tiêu hủy các loại rau, trái cây, tự trồng trong vòng bán kính 500m, không ăn thực ...

2 ngay sau vu chay cong ty rang dong nguoi dan khoa chat cua chua dam ve nha Công ty Rạng Đông thiệt hại 150 tỷ đồng sau vụ cháy

Công ty Cổ phần Bóng đèn, Phích nước Rạng Đông cho biết, vụ cháy đã gây thiệt hại 150 tỷ đồng, dưới 5% tài sản ...

2 ngay sau vu chay cong ty rang dong nguoi dan khoa chat cua chua dam ve nha Hiện trường tan hoang sau vụ cháy Công ty phích nước Rạng Đông

Sau đám cháy dữ dội kéo dài nhiều giờ đồng hồ, sáng nay (29/8), hiện trường vụ cháy Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước ...

In bài viết

Truyền hình