UBND phường Hạ Đình đã thu hồi văn bản khuyến cáo người dân không sử dụng thực phẩm rau, hoa quả, gia cầm, cá, lợn được nuôi trong vòng bán kính 1km kể từ tâm đám cháy với lý do văn bản này được ban hành không đúng thẩm quyền và nội dung chưa đủ cơ sở.
Cháy Công ty phích nước Rạng Đông: Thống kê thiệt hại ban đầu Cháy Công ty phích nước Rạng Đông: Người dân hoảng loạn di dời đồ đạc trong đêm Đang cháy dữ dội tại Công ty phích nước Rạng Đông

Ngày 30/8, lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết, quận đang phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường quan trắc không khí, nguồn nước khu vực xung quanh Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông (phường Hạ Đình) sau vụ cháy ngày 28/8.

Liên quan đến vụ việc, lãnh đạo UBND phường Hạ Đình cũng cho biết đã thu hồi văn bản đã ký 1 ngày trước đó về việc khuyến cáo người dân không ăn thực phẩm bán kính 1km sau vụ cháy ở Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông với lý do văn bản này được ban hành không đúng thẩm quyền và nội dung chưa đủ cơ sở.

Trước đó, ngày 29/8, UBND phường Hạ Đình (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã ra thông báo hướng dẫn người dân trên địa bàn về việc xử lý vệ sinh môi trường sau cháy và các biện pháp bảo vệ sức khỏe.

Trong văn bản của UBND phường Hạ Đình có khuyến cáo người dân không sử dụng thực phẩm rau, hoa quả, gia cầm, cá, lợn được nuôi trong vòng bán kính 1km kể từ tâm đám cháy trong thời gian 21 ngày.

Cần sơ tán trẻ nhỏ, người già, ốm bệnh ra khỏi khu vực chịu ảnh hưởng của cháy, thời gian sơ tán từ 1-10 ngày.

thu hoi van ban khuyen cao khong an thuc pham sau vu chay cong ty rang dong do chua du co so
Hiện trường ngổn ngan sau vụ cháy Công ty CP Bóng đèn Phích nước Rạng Đông

Để hạn chế tác hại của khói bụi, phường Hạ Đình đề nghị các gia đình tự theo dõi sức khỏe của các thành viên. Nếu có biểu hiện ho, khó thở, đau ngực, sốt bất thường thì phải đưa đi khám tại các bệnh viện để có biện pháp xử lý kịp thời.

Không sử dụng nước tại các bể chứa nước hở trong bán kính 1km kể từ tâm đám cháy.

Phường Hạ Đình cũng khuyến cáo người dân thay và giặt toàn bộ quần áo có nhiễm khói bụi do cháy -bằng cách giặt nước sạch nhiều lần. Sau đó ngâm xà phòng nóng từ 70 - 80 độ trong vòng 30 phút, ngâm tiếp 20 phút với nước tẩy quần áo, rồi xả sạch bằng nước sạch nhiều lần.

Vệ sinh toàn bộ ngoại cảnh gia đình bao gồm cả bể nước, cây cối, ban công, tường cửa bằng nước xà phòng đặc 2 – 3 lần, sau đó rửa lại bằng nước nhiều lần. Thay rửa tất cả các vật dụng chứa nước, vật dụng sinh hoạt có bám bụi tro bằng xà phòng 2 – 3 lần và nhiều lần bằng nước sạch.

Tiêu hủy các loại rau, trái cây, tự trồng trong vòng bán kính 500 mét, nếu trồng tiếp nên thay đất, dung dịch thủy canh mới đảm bảo không bị ô nhiễm. Với các cây cảnh cũng tiến hành phun rửa nhiều lần bằng nước sạch để trôi bụi do đám cháy.

thu hoi van ban khuyen cao khong an thuc pham sau vu chay cong ty rang dong do chua du co so Người nắm giữ cổ phần nhiều nhất ở Công ty Rạng Đông là ai?

Dù có thương hiệu hơn 60 năm nhưng Công ty Cổ phần Bóng đèn, Phích nước Rạng Đông từng có nguy cơ phá sản, tài khoản ngân ...

thu hoi van ban khuyen cao khong an thuc pham sau vu chay cong ty rang dong do chua du co so Cháy Công ty phích nước Rạng Đông: Không ăn thực phẩm nuôi, trồng bán kính 1km trong 21 ngày tới

UBND phường Hạ Đình khuyến cáo người dân tiêu hủy các loại rau, trái cây, tự trồng trong vòng bán kính 500m, không ăn thực ...

thu hoi van ban khuyen cao khong an thuc pham sau vu chay cong ty rang dong do chua du co so Hiện trường tan hoang sau vụ cháy Công ty phích nước Rạng Đông

Sau đám cháy dữ dội kéo dài nhiều giờ đồng hồ, sáng nay (29/8), hiện trường vụ cháy Công ty Cổ phần Bóng đèn Phích nước ...

In bài viết

Truyền hình