e magazine
Người dân phường Thanh Xuân Trung: "Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng chủ trương của thành phố"

05/09/2021 17:47

Sau khi đến cách ly tập trung tại ký túc xá Đại học FPT (huyện Thạch Thất, Hà Nội) theo chủ trương của thành phố, đa số người dân khu vực phong tỏa phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân) đều nhận xét điều kiện cuộc sống, sinh hoạt tại đây rất tốt…

Người dân phường Thanh Xuân Trung: "Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng chủ trương của thành phố"

Sau khi đến cách ly tập trung tại ký túc xá Đại học FPT (huyện Thạch Thất, Hà Nội) theo chủ trương của thành phố, nhiều người dân khu vực phong tỏa phường Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân) đều nhận xét điều kiện cuộc sống, sinh hoạt tại đây rất tốt,

Điều kiện sinh hoạt rất tốt

Trao đổi với Thời Đại, anh Nguyễn Sơn Tùng (SN 1986, trú tại ngõ 328 đường Nguyễn Trãi,) cho biết, bản thân rất ủng hộ chủ trương di dời dân và yên tâm với cơ sở vật chất, điều kiện tại khu cách ly, không khí thoáng đãng, yên tĩnh. Tại khu cách ly này, một phòng đôi có nhà vệ sinh riêng biệt mỗi bên, mỗi căn 4 giường tầng ở tối đa 2 người lớn so le nhau để tránh lây nhiễm chéo.

Gia đình anh Tùng được chuyển lên đây cách ly từ ngày 2/9 và do gia đình có 5 người nên được xếp ở phòng đôi.

Người dân Thanh Xuân Trung thấy yên tâm về cuộc sống trong khu cách ly tập trung Người dân Thanh Xuân Trung thấy yên tâm về cuộc sống trong khu cách ly tập trungNgười dân Thanh Xuân Trung thấy yên tâm về cuộc sống trong khu cách ly tập trung
Quang cảnh khu cách ly tập trung bên trong ký túc xá Đại học FPT

Anh Tùng chia sẻ, mỗi phòng được trang bị đầy đủ tiện nghi, nước nóng, quạt, chăn chiếu màn có đầy đủ. Ngoài ra, tất cả vật dụng cá nhân đều đc phát đến tận tay người dân bao gồm: bàn chải, kem đánh răng, khăn mặt, xô chậu, chổi, hót rác, xà phòng, dầu gội,...

Những ngày đầu vào sau khoảng 2-4 tiếng sẽ có nhân viên y tế đến test sàng lọc và sẽ báo kết quả sau 2 tiếng. Đoàn nào đến muộn quá thì test vào ngày hôm sau.

Người dân Thanh Xuân Trung thấy yên tâm về cuộc sống trong khu cách ly tập trung Người dân Thanh Xuân Trung thấy yên tâm về cuộc sống trong khu cách ly tập trungNgười dân Thanh Xuân Trung thấy yên tâm về cuộc sống trong khu cách ly tập trung
Cuộc sống sinh hoạt của gia đình anh Tùng tại khu cách ly

Cũng theo anh Tùng, ngày 3 bữa (vào các khung giờ: 6h, 11h, 18h), lực lượng chức năng sẽ mang đồ ăn đến tận nơi; các bữa ăn thực đơn đa dạng và khá ngon. Được biết, đồ ăn được để trên cái ghế trước cửa phòng để giữ khoảng cách không giao tận tay.

Mỗi phòng đều được phát túi nilong vàng chuyên để rác thải y tế và mỗi túi đựng rác thải sinh hoạt riêng biệt. Đặc biệt, tất cả đều được miễn phí, anh Tùng cho biết.

Người dân Thanh Xuân Trung thấy yên tâm về cuộc sống trong khu cách ly tập trung Người dân Thanh Xuân Trung thấy yên tâm về cuộc sống trong khu cách ly tập trung
Nhân viên y tế giao đồ ăn đến tận tay người dân đang cách ly tập trung

Người dân phường Thanh Xuân Trung: " Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng chủ trương của thành phố" Người dân phường Thanh Xuân Trung: " Chúng tôi hoàn toàn tin tưởng chủ trương của thành phố"
Những phần ăn với thực đơn đa dạng cấp cho người dân phường Thanh Xuân Trung đang thực hiện cách ly tập trung

Cùng quan điểm trên anh Nguyễn Tuấn Vinh (ngõ 238 Nguyễn Trãi) chia sẻ thêm: "Tập đoàn Vietel đã hỗ trợ cho người dân đăng ký data miễn phí đến hết thời gian cách ly tập trung. Điều này rất quan trọng trong bối cảnh khi năm học mới đã bắt đầu".

Một điểm khác khiến người dân cảm thấy hài lòng khi thực hiện cách ly tập trung là lực lượng chức năng rất nhiệt tình giúp đỡ khi có người gặp vướng mắc.

“Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ chủ trương di dời dân của chính quyền và quyết tâm thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch để sớm trở lại cuộc sống bình thường”, anh Vinh nhấn mạnh.

Người dân Thanh Xuân Trung thấy yên tâm về cuộc sống trong khu cách ly tập trung
Con trai anh Tùng là cháu Nguyễn Đức Tùng Anh đang dự lễ khai giảng năm học mới theo hình thức trực tuyến sáng 5/9

Một nữ cán bộ của Trung tâm Y tế Dự phòng huyện Thạch Thất (hiện đang phục vụ tại khu cách ly) cho biết, chị và các cán bộ trong khu cách ly luôn làm hết sức mình, phục vụ tốt nhất cho bà con. Người dân đến khu cách ly đều rất yên tâm về điều kiện cơ sở vật chất, sinh hoạt. Mỗi tòa nhà có 6-7 dân quân phục vụ, đảm bảo nhu cầu thiết yếu cho bà con, dọn vệ sinh, phun khử khuẩn hàng ngày...

Sẽ tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người dân đang cách ly

Trước đó, chiều 2/9, Đoàn công tác Quận ủy, UBND, Ủy ban MTTQ quận Thanh Xuân và phường Thanh Xuân Trung đã đi kiểm tra điều kiện sinh hoạt và nắm tâm tư, nguyện vọng của người dân tại khu cách ly ký túc xá Đại học FPT. Đoàn công tác đánh giá cao điều kiện về cơ sở vật chất và công tác phục vụ sinh hoạt cho người dân thực hiện cách ly tập trung.

Theo Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thạch Thất Trịnh Duy Ưng, đơn vị phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự huyện Thạch Thất đáp ứng hoạt động của khu cách ly ký túc xá Đại học FPT, Trung tâm Y tế huyện tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để người dân phường Thanh Xuân Trung đến cách ly. Bước đầu, đơn vị quản lý đánh giá, công dân yên tâm, chấp hành nghiêm các quy định của khu cách ly tập trung. Sau khi người dân đến khu cách ly, cán bộ y tế tiếp tục xét nghiệm sàng lọc để bóc tách F0.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ quận Thanh Xuân Khổng Minh Thảo thông tin, khi thực hiện cách ly tập trung, người dân sẽ không tránh khỏi những khó khăn, bỡ ngỡ. Sau khi ghi nhận tâm tư, nguyện vọng của người dân, tinh thần chung là quận sẽ cố gắng hết sức để đáp ứng các nhu cầu thiết yếu phục vụ sinh hoạt của bà con.

Trong trường hợp cần thiết, quận Thanh Xuân căn cứ vào tình hình thực tế, trên cơ sở nguồn ngân sách địa phương bảo đảm, kết hợp cùng sự ủng hộ của các cá nhân, đơn vị hảo tâm để bổ sung các nhu yếu phẩm, phương tiện, thiết bị cần thiết cho người dân của quận đang thực hiện cách ly. Ngoài ra, sau khi tiến hành xong việc xét nghiệm sàng lọc, quận Thanh Xuân sẽ trao đổi, thống nhất với Sở Y tế Hà Nội và huyện Thạch Thất về cách thức tổ chức tiêm vaccine ngừa Covid-19 cho người dân của quận đang thực hiện cách ly tập trung.

Trao đổi với báo chí, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân Võ Đăng Dũng thông tin, việc di dời gần 1.200 người dân trong khu vực phong toả tại phường Thanh Xuân Trung được quận thực hiện theo chỉ đạo của Thường trực Thành uỷ, UBND TP Hà Nội để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm. Đồng thời, quận cũng đảm bảo an toàn khi di dời người dân.

Người dân Thanh Xuân Trung thấy yên tâm về cuộc sống trong khu cách ly tập trung

Thực hiện: Bình An

Đồ họa: Tào Đạt

Tào Đạt - Bình An