Vừa lập hãng bay Vinpearl Air, Vingroup công bố sẽ mở Trường đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành hàng không (VinAviation School), dự kiến mỗi năm đào tạo 400 học viên.
Đi máy bay được xách tay hành lý 12kg thay cho 7kg Bamboo Airways đẩy mạnh chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại tại Nhật Bản Cấp phiếu nhân nhượng giờ bay cho phi công Vietjet: Cục Hàng không Việt Nam nói gì?

Tập đoàn cho biết đã thành lập Trường đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành hàng không (VinAviation School) để đào tạo phi công và thợ máy. Dự kiến, mỗi năm sẽ có 400 phi công và thợ máy đạt tiêu chuẩn quốc tế được cung ứng ra thị trường. Việc tuyển sinh dự kiến được tiến hành ngay trong tháng 8 tới.

Việc đào tạo này được Tập đoàn Vingroup ký kết thoả thuận hợp tác với CAE Oxford Aviation Academy - tổ chức đào tạo hàng không hàng đầu thế giới - thành lập Trường đào tạo nhân lực kỹ thuật cao Ngành Hàng Không (VinAviation School) và Trung tâm huấn luyện bay Vinpearl Air (VPA Training Centre) tại Việt nam.

Ngoài đào tạo phi công, thợ máy, VinAviation School cũng sẽ đào tạo các nhân sự khác trong ngành hàng không như huấn luyện chuyển loại, nâng cấp và định kỳ cho phi công, thợ máy; huấn luyện nhân viên điều phái bay, tiếp viên hàng không. Các ngành nghề này được đào tạo tại Trung tâm huấn luyện bay Vinpearl Air (VPA Training Centre) tại Việt Nam.

Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup Nguyễn Việt Quang cho biết: "Tình trạng khan hiếm phi công và kỹ thuật bay đang diễn ra không chỉ Việt Nam mà trên khắp thế giới. Mức lương trong ngành này rất cao, từ 100 triệu đồng trở lên với phi công bay thương mại và 200 triệu đồng trở lên với cơ trưởng - giáo viên, trong khi thời gian đào tạo chỉ từ 18-21 tháng.

Vì thế Vingroup đặt mục tiêu góp phần giải quyết được bài toán khan hiếm phi công trong nước, đồng thời tiến tới xuất khẩu phi công ra thế giới, nhằm tham gia phát triển các nguồn lực quốc gia, tạo cơ hội cho thế hệ trẻ và đóng góp ngoại tệ cho đất nước”.

Ông Al Contrino, đại diện CAE cũng khẳng định: “Chúng tôi tin tưởng ý chí mạnh mẽ của Tập đoàn Vingroup và kinh nghiệm của Tập đoàn CAE sẽ giúp dự án gặt hái được thành công trong thời gian ngắn”.

vingroup dao tao phi cong buoc chay da hoan hao cho vinpearl air
Vingroup sẽ mở Trường đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành hàng không (VinAviation School) đào tạo phi công. Ảnh minh họa: Báo Giao thông

Theo Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), Công ty Cổ phần Hàng không Vinpearl Air được thành lập từ 22/4/2019, địa chỉ trụ sở chính tại quận Long Biên, TP Hà Nội (trong khu Vinhomes Riverside Long Biên của tập đoàn Vingroup).

Công ty Cổ phần Hàng không Vinpearl Air có vốn điều lệ 1.300 tỷ đồng, đăng ký 9 ngành nghề kinh doanh, trong đó ngành nghề kinh doanh chính là vận tải hành khách hàng không.

Các ngành nghề khác gồm vận tải hàng hóa hàng không; dịch vụ lưu trú ngắn ngày; nhà hàng và các dịch vụ ăn uống phục vụ lưu động; dịch vụ ăn uống khác; dịch vụ phục vụ đồ uống; kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê; quảng cáo và đại lý du lịch.

Doanh nghiệp được đăng ký hoạt động dưới dạng công ty cổ phần với 3 cổ đông sáng lập, trong đó, Công ty CP Phát triển Du lịch VinAsia nắm 45%, ông Hoàng Quốc Thủy nắm 30% và ông Phạm Khắc Phương nắm 25%. Người đại diện pháp luật là bà Nguyễn Thanh Hương, sinh năm 1972. Theo hồ sơ đăng ký mới nhất, bà Hương giữ vị trí Chủ tịch HĐQT công ty, trong khi trước đó bà nắm giữ vị trí tổng giám đốc.

Bà Nguyễn Thanh Hương đồng thời đang là đại diện pháp luật của Công ty CP Đầu tư Nhất Nam. Đây là doanh nghiệp sở hữu hệ thống siêu thị Fivimart và chuỗi bán lẻ điện thoại Viễn Thông A mà tập đoàn Vingroup đã chi hơn 1.000 tỉ đồng mua lại cuối năm ngoái.

Hiện Việt Nam đang có 5 hãng bay chuyên chở lượng hành khách đáng kể là Vietjet Air, Vietnam Airlines, Jetstar Pacific, Vasco và mới nhất là Bamboo Airways.

vingroup dao tao phi cong buoc chay da hoan hao cho vinpearl air Chủ Hàng không Vinpearl Air là ai?

Đại diện pháp luật, Chủ tịch của Hàng không Vinpearl là ai? Thông tin từ Phòng Đăng ký Kinh doanh TP Hà Nội, Công ty Vinpearl ...

vingroup dao tao phi cong buoc chay da hoan hao cho vinpearl air Vietnam Airlines nhận chứng chỉ 4 sao quốc tế nhưng bị đánh tụt 6 hạng

Theo kết quả vừa công bố của Tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Anh - Skytrax, Vietnam Airlines đã có năm thứ ...

vingroup dao tao phi cong buoc chay da hoan hao cho vinpearl air Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông báo cáo thực trạng thiếu nhân lực hàng không

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Giao thông ...

In bài viết

Truyền hình