Trang chủ Kinh tế Doanh nghiệp - Doanh nhân
09:52 | 02/04/2024 GMT+7

Danh sách Hurun Global Rich List 2024 ghi nhận sự tăng hạng của các tỷ phú Việt

aa
Trong danh sách xếp hạng tỷ phú giàu nhất của Hurun năm 2024, các tỷ phú của Việt Nam đều tăng hạng; trong đó ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup, xếp hạng 678 với 4,8 tỷ USD.
Danh sách tỷ phú thế giới 2020 có 4 doanh nhân người Việt
Tỷ phú Phạm Nhật Vượng đặt mua tàu ngầm vô cực tăng trải nghiệm khám phá cho du khách Vinpearl
Danh sách Hurun Global Rich List 2024 ghi nhận sự tăng hạng của các tỷ phú Việt
Ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup, xếp hạng 678 với 4,8 tỷ USD, trong danh sách của Hurun.

Theo bảng xếp hạng những người giàu nhất toàn cầu năm 2024 (Hurun Global Rich List 2024) thuộc Viện nghiên cứu Hồ Nhuận (Hurun) có trụ sở tại Thượng Hải của Trung Quốc, người giàu nhất Việt Nam, ông Phạm Nhật Vượng, cùng các tỷ phú Việt Nam đều tăng hạng trong danh sách này.

Danh sách xếp hạng tỷ phú giàu nhất của Hurun có tên các tỷ phú của Việt Nam, nhưng cũng khác với danh sách tỷ phú của Forbes.

Cụ thể: ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup, xếp hạng 678 với 4,8 tỷ USD; ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Thương mại Cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank), xếp thứ 1.787 với 2 tỷ USD; ông Trần Đình Long, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hòa Phát, xếp thứ 1.855 với 1,9 tỷ USD.

Trong khi đó, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet xếp thứ 2.038 với 1,7 tỷ USD; ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Trường Hải Auto, xếp thứ 2.573 với 1,3 tỷ USD. Ông Nguyễn Đăng Quang, Chủ tịch của Masan Group, có tên trong danh sách Forbes với tài sản 1,1 tỷ USD, nhưng không có trong danh sách Hurun.

Xét về thay đổi thứ hạng so với báo cáo Hurun năm trước, các tỷ phú Việt Nam đều tăng.

Đứng đầu danh sách Hurun Global Rich List 2024 vẫn là tỷ phú Elon Musk, ông chủ mạng xã hội X, Tesla và SpaceX, với khối tài sản 231 tỷ USD. Tiếp theo là Jeff Bezos, ông chủ của Tập đoàn Amazon, với 185 tỷ USD. Hiện nay, thế giới có 3.279 tỷ phú, tăng thêm 5% so với năm ngoái.

Thống kê của Hurun khác với thống kê của Forbes - tạp chí thương mại và tài chính uy tín hàng đầu của Mỹ. Hurun cho biết phương pháp nghiên cứu của hãng là phân tích giá trị tài sản dựa trên giá trị cổ phần sở hữu trên sàn chứng khoán, tính đến ngày 15/1 vừa qua. Đối với những công ty không được niêm yết, giá trị tài sản được tính toán dựa trên so sánh với những công ty niêm yết tương đương.

Việt Nam có tới 6 tỷ phú USD, nhiều nhất từ trước tới nay Việt Nam có tới 6 tỷ phú USD, nhiều nhất từ trước tới nay
Tiết lộ Tiết lộ "nóng" từ chủ tịch hội đồng giải thưởng cực lớn do tỷ phú Phạm Nhật Vượng sáng lập
Theo Vietnamplus/TTXVN
Nguồn:

Tin bài liên quan

Báo Mỹ viết gì về "canh bạc đầy tham vọng ở xứ cờ hoa" của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Báo Mỹ viết gì về "canh bạc đầy tham vọng ở xứ cờ hoa" của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Ngày 22/7, tạp chí TIME đăng bài viết dài với tựa đề “Người đàn ông giàu nhất Việt Nam đang chơi một canh bạc đầy tham vọng và gây tranh cãi: Bán ô tô điện cho người Mỹ”.
Tiết lộ "nóng" từ chủ tịch hội đồng giải thưởng cực lớn do tỷ phú Phạm Nhật Vượng sáng lập

Tiết lộ "nóng" từ chủ tịch hội đồng giải thưởng cực lớn do tỷ phú Phạm Nhật Vượng sáng lập

Giáo sư Sir Richard Henry Friend chia sẻ về quá trình ông nhận lời mời và tham gia Hội đồng Giải thưởng VinFuture do vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng sáng lập.
Việt Nam có tới 6 tỷ phú USD, nhiều nhất từ trước tới nay

Việt Nam có tới 6 tỷ phú USD, nhiều nhất từ trước tới nay

Tạp chí Forbes vừa công bố danh sách tỷ phú thế giới 2021 với 6 doanh nhân người Việt góp mặt trong nhóm những người giàu sở hữu khối tài sản ròng từ 1 tỷ USD trở lên. Người giàu nhất Việt Nam vẫn là tỷ phú Phạm Nhật Vượng ở vị trí 344 trên thế giới.

Các tin bài khác

Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?

Lợi thế nào trong thu hút và giữ chân doanh nghiệp FDI?

Trong bối cảnh dòng vốn đầu tư toàn cầu đang suy giảm, cạnh tranh trong thu hút FDI ngày càng trở nên gay gắt. Dù vậy, Việt Nam vẫn đang giữ nhịp thu hút được vốn FDI khá tốt trong bối cảnh sụt giảm toàn thế giới.
EVNGENCO1 vận hành an toàn dịp Tết Nguyên đán, sẵn sàng cho cao điểm mùa khô

EVNGENCO1 vận hành an toàn dịp Tết Nguyên đán, sẵn sàng cho cao điểm mùa khô

Sáng 03/02, Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) tổ chức Hội nghị giao ban đánh giá tình hình sản xuất kinh doanh, đầu tư xây dựng tháng 01/2026 và triển khai nhiệm vụ tháng 02/2026. Hội nghị diễn ra trong bối cảnh toàn Tổng công ty tập trung cao độ cho nhiệm vụ bảo đảm vận hành an toàn, ổn định hệ thống điện trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ, đồng thời chủ động chuẩn bị các điều kiện cho cao điểm mùa khô năm 2026.
Siêu điểm đến Cần Giờ tổ chức "Lễ hội trong lễ hội" chào Xuân xuyên Tết

Siêu điểm đến Cần Giờ tổ chức "Lễ hội trong lễ hội" chào Xuân xuyên Tết

Ngày 2/2/2026, Vinhomes Green Paradise Cần Giờ công bố tổ chức Lễ hội Xuân đặc biệt chào mừng kỷ nguyên phát triển mới. Với sự hội tụ của sản vật 3 miền cùng hàng loạt hoạt động độc lạ xuyên Tết (7-28/2/2026), Lễ hội Xuân Cần Giờ mở ra chuỗi “Lễ hội trong lễ hội” tràn đầy sắc xuân và năng lượng bùng nổ cho siêu điểm đến quốc tế mới tại Việt Nam.
GELEX báo lãi trước thuế 4.636 tỷ đồng năm 2025

GELEX báo lãi trước thuế 4.636 tỷ đồng năm 2025

CTCP Tập đoàn GELEX (HoSE: GEX) ghi nhận lợi nhuận trước thuế 4.636 tỷ đồng trong năm 2025, mức cao nhất từ trước đến nay.

Đọc nhiều

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

Quảng Ninh triển khai giải pháp cấp bách chống khai thác IUU

UBND tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Kế hoạch số 43/KH-UBND về triển khai các giải pháp cấp bách chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), thể hiện quyết tâm chính trị cao trong việc chấn chỉnh hoạt động khai thác thủy sản, hướng tới phát triển nghề cá minh bạch, trách nhiệm và bền vững.
Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Công ước Hà Nội - Bước tiến đối ngoại đa phương mới

Với Việt Nam, kiên định đường lối đối ngoại của Đảng, chúng ta chủ động và tích cực hội nhập quốc tế toàn diện, sâu rộng, hiệu quả, phát huy vai trò và đóng góp trách nhiệm tại các cơ chế khu vực và toàn cầu.
Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Chủ tịch và các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XVI

Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Bùi Thị Minh Hoài; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch – Tổng Thư ký Hà Thị Nga cùng 4 Phó chủ tịch và Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI theo từng đơn vị bầu cử trong cả nước.
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Những ngày Tết, tại các cảng cá ở Quảng Ngãi, Ban Quản lý cảng cá và lực lượng Bộ đội Biên phòng duy trì trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ tàu ra vào, sản lượng thủy sản và thiết bị giám sát hành trình, quyết tâm không để xảy ra khoảng trống quản lý trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Ngư dân hứng khởi ra khơi đầu Xuân

Đầu Xuân Bính Ngọ 2026, ngư dân tại Đắk Lắk, Thanh Hóa, Quảng Ngãi, Gia Lai... đồng loạt vươn khơi đón lộc biển. Cùng với kỳ vọng mưa thuận gió hòa, trúng đậm cá tôm, bà con nâng cao ý thức chấp hành pháp luật, nói không với khai thác hải sản bất hợp pháp, không khai báo và không theo quy định (IUU), góp phần cùng cả nước sớm gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu.
Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sôi nổi Lễ ra quân huấn luyện năm 2026 trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa

Sáng 20/2, ngay sau Tết Nguyên đán, các đơn vị đóng quân trên quần đảo Trường Sa thuộc Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân, đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện và phát động phong trào thi đua trong huấn luyện năm 2026.
Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Quảng Ngãi trực 24/24 giờ tại cảng cá dịp Tết

Những ngày Tết, tại các cảng cá ở Quảng Ngãi, Ban Quản lý cảng cá và lực lượng Bộ đội Biên phòng duy trì trực 24/24 giờ, kiểm soát chặt chẽ tàu ra vào, sản lượng thủy sản và thiết bị giám sát hành trình, quyết tâm không để xảy ra khoảng trống quản lý trong công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet so 68 nqtw tac dong sau rong toi toan bo nen kinh te
infographic nhung nghi quyet chien luoc dua viet nam buoc vao ky nguyen moi
infographic quan he doi tac chien luoc viet nam lien minh chau au
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
Phiên bản di động