Theo kết quả vừa công bố của Tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Anh - Skytrax, Vietnam Airlines đã có năm thứ tư liên tiếp được nhận chứng chỉ Hãng hàng không quốc tế 4 sao.

Ngày 18/6, tại triển lãm hàng không quốc tế Paris Air Show (Pháp), Tổ chức đánh giá và xếp hạng hàng không Skytrax đã trao giải thưởng World Airline Awards cho các hãng hàng không trên thế giới.

Theo đó, sau khi để Singapore Airlines chiếm ngôi vào năm 2018, Qatar Airways đã trở lại vị trí số 1 của bảng xếp hạng những hãng hàng không tốt nhất thế giới.

Ngoài 2 cái tên này, Top 10 của bảng xếp hạng tiếp tục ghi danh những tên tuổi quen thuộc trong ngành hàng không thế giới. Tương ứng với vị trí từ 3 tới 10 là ANA All Nippon Airways, Cathay Pacific Airways, Emirates, EVA Air, Hainan Airlines, Qantas Airways, Lufthansa và Thai Airways.

Trong đó, Thai Airways đã thế chỗ Garuda Indonesia để chen chân vào Top 10. Cathay Pacific Airways tăng 2 hạng (từ thứ 6 lên 4), Hainan Airways tăng 1 hạng (từ 8 lên 7).

vietnam airlines nhan chung chi 4 sao quoc te nhung bi danh tut 6 hang
Đại diện Vietnam Airlines nhận chứng chỉ 4 sao từ Skytrax

Vietnam Airlines vẫn nhận được chứng chỉ Hãng hàng không quốc tế 4 sao do Skytrax chứng nhận. Đây là năm thứ tư liên tiếp Vietnam Airlines nhận được chứng chỉ 4 sao. Tuy nhiên, so với vị trí thứ 50 trong top 100 hãng hàng không tốt nhất thế giới của năm 2018, năm nay Vietnam Airlines tụt 6 hạng, xuống vị trí thứ 56.

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam cũng chưa lọt vào Top 10 hãng hàng không châu Á. Các đại diện trong khu vực có mặt trong top 10 này gồm Singapore Airlines (1), Thai Airways (6), Garuda Indonesia (8), Bangkok Airways (10).

Kết quả xếp hạng Vietnam Airlines được dựa trên chương trình đánh giá 1.840 tiêu chí dịch vụ mặt đất và trên không. Trong đó, Vietnam Airlines có 85% tiêu chí đạt 4 sao và 5 sao. Đánh giá của Skytrax cũng cho thấy tỷ lệ tiêu chí đạt 4,5 - 5 sao của Vietnam Airlines tăng 16% so với năm 2016, thời điểm Hãng nhận chứng chỉ 4 sao lần đầu tiên.

Trong những giải thưởng phụ, VietJet Air nhận giải thưởng hãng hàng không giá rẻ tốt nhất tại Việt Nam. Danh mục giải thưởng này được Skytrax liệt kê trong mục A-Z Airline Awards Winners 2019. Tuy nhiên, Skytrax vẫn chưa chấm sao cho VietJet Air.

Đánh giá của Skytrax uy tín thế nào?

Thành lập năm 1989 với trụ sở đặt tại thủ đô London (Anh), tổ chức Skytrax chuyên điều tra, nghiên cứu sản phẩm, dịch vụ và hành khách của các hãng hàng không, liên minh hàng không, sân bay và các nhà cung ứng vận tải hàng không.

Đánh giá của Skytrax dựa trên những trải nghiệm thực tế của khách hàng tại hơn 100 quốc gia, thu thập từ 21,65 triệu hạng mục đủ điều kiện hợp lệ. Tất cả các mục khảo sát được xác định thông qua địa chỉ IP và thông tin người dùng, loại bỏ những mục trùng lặp, không đủ điều kiện hay nghi ngờ gian lận.

Thang điểm của Skytrax được công nhận là điểm chuẩn toàn cầu trong việc đánh giá tiêu chuẩn chất lượng của các hãng hàng không.

vietnam airlines nhan chung chi 4 sao quoc te nhung bi danh tut 6 hang Bamboo Airways dẫn đầu tỷ lệ bay đúng giờ tháng thứ 5 liên tiếp

Cục Hàng không vừa công bố tỉ lệ bay đúng giờ (OTP) của các Hãng hàng không, trong đó với tỷ lệ khai thác đúng ...

vietnam airlines nhan chung chi 4 sao quoc te nhung bi danh tut 6 hang Thủ tướng yêu cầu Bộ Giao thông báo cáo thực trạng thiếu nhân lực hàng không

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Giao thông ...

vietnam airlines nhan chung chi 4 sao quoc te nhung bi danh tut 6 hang Vietnam Airlines đẩy mạnh đầu tư vào Logictics hàng không

Vietnam Airlines đề xuất xây dựng Trung tâm logictics tại TP.Cần Thơ với diện tích 27ha, có tổng mức đầu tư lên đến 82,9 triệu ...

vietnam airlines nhan chung chi 4 sao quoc te nhung bi danh tut 6 hang Chuyến bay quốc tế đầu tiên của hàng không Việt Nam đã đến Vân Đồn

Vietnam Airlines vừa thực hiện chuyến bay thẳng từ Seoul (Hàn Quốc) chở theo gần 200 hành khách trên tàu bay A321 đã hạ cánh an ...

vietnam airlines nhan chung chi 4 sao quoc te nhung bi danh tut 6 hang Phía sau lãi khủng của Vietnam Airlines, VietJet và Jetstar?

Cả 3 ông lớn ngành hàng không là Vietnam Airlines, Jetstar Pacific và Vietjet Air đều lãi "khủng" trong quý I năm 2019. Đặc biệt, ...

In bài viết

Truyền hình