Ngày 9/8, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Lý Đức Trung đã trình Quốc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lên Tổng thống Israel.
Việt Nam là đối tác quan trọng của Ba Lan Việt Nam là đối tác quan trọng của Ba Lan
Ngày 11/05, tại tòa nhà Quốc hội Ba Lan, Chủ tịch Hạ viện Ba Lan Elżbieta Witek tiếp và làm việc với Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Nguyễn Hùng.
Việt Nam là bạn tốt và đối tác quan trọng của Thụy Điển Việt Nam là bạn tốt và đối tác quan trọng của Thụy Điển
Đó là nhận định của Thứ trưởng Ngoại giao Thụy Điển Robert Rydberg khi tham gia tọa đàm với các cán bộ nghiên cứu và sinh viên Học viện Ngoại giao, diễn ra ngày 10/6 tại Hà Nội.
Chú thích ảnh
Tổng thống Israel Isaac Herzog (Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN).

Theo phóng viên TTXVN tại Tel Aviv, buổi lễ được tổ chức trang trọng tại Phủ Tổng thống Nhà nước Israel với sự hiện diện của các quan chức cấp cao của Văn phòng Tổng thống, Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng.

Tại buổi tiếp của Tổng thống Herzog dành cho Đại sứ Việt Nam sau lễ trình Quốc thư, Đại sứ Lý Đức Trung bày tỏ vinh dự đảm nhận trọng trách Đại sứ Việt Nam tại Israel và mong muốn trong nhiệm kỳ công tác sẽ đóng góp tích cực để tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa 2 nước. Đại sứ nhấn mạnh, năm 2023 sẽ kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Israel (1993-2023), mong muốn 2 nước tăng cường trao đổi đoàn ở các cấp và cùng tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm phong phú, nhằm tạo những bước phát triển mới, hiệu quả cho quan hệ song phương.

Đại sứ Lý Đức Trung khẳng định Việt Nam mong muốn duy trì và mở rộng hơn nữa quan hệ hợp tác với Israel trên các lĩnh vực 2 bên cùng quan tâm như kinh tế - thương mại, khoa học - công nghệ, khởi nghiệp sáng tạo và các lĩnh vực khác. Đại sứ tin tưởng sau khi 2 nước hoàn tất đàm phán Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - Israel, Hiệp định hợp tác lao động và mở đường bay thẳng, giao lưu nhân dân giữa 2 nước sẽ được tăng cường đồng thời sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới cho cộng đồng doanh nghiệp giữa hai nước.

Về phần mình, Tổng thống Herzog bày tỏ mong muốn thúc đẩy hơn nữa quan hệ Việt Nam - Israel, đặc biệt trong năm 2023 nhân dịp kỷ niệm 30 năm quan hệ ngoại giao. Tổng thống dành nhiều quan tâm cho việc tăng cường giao lưu nhân dân giữa 2 nước thông qua các đoàn du lịch và doanh nghiệp. Trong buổi tiếp, Tổng thống Nhà nước Israel cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ lớn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, đặc biệt hứng thú với lịch sử và văn hoá truyền thống của Việt Nam.

Ông Herzog cũng chia sẻ mong muốn 2 bên có thể tăng cường trao đổi học thuật trong tiếp cận, nhận định, đánh giá cách thức đối phó với cạnh tranh chiến lược nước lớn ngày một phức tạp và môi trường an ninh toàn cầu còn nhiều bất ổn, khẳng định Việt Nam có vị trí vô cùng quan trọng trong chính sách đối ngoại của Israel.

Nhà lãnh đạo Israel chia sẻ sẽ tiếp tục gặp mặt Đại sứ mới của Việt Nam để cùng trao đổi các nội dung và biện pháp thúc đẩy quan hệ 2 nước ngày càng phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Đối ngoại nhân dân đóng vai trò quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Kazakhstan Đối ngoại nhân dân đóng vai trò quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Kazakhstan
Đánh giá kết quả hợp tác giữa Việt Nam và Kazakhstan trong 30 năm qua, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Kazakhstan tại Việt Nam Yerlan Baizhanov khẳng định, hai nước đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong lĩnh vực đối ngoại nhân dân và đang phấn đấu tiến xa hơn nữa trong những năm tiếp theo.
TP Hồ Chí Minh có vị trí quan trọng trong mối quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ TP Hồ Chí Minh có vị trí quan trọng trong mối quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ
Với vai trò là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục, khoa học công nghệ của cả nước, Thành phố Hồ Chí Minh có vị trí quan trọng trong sợi dây liên kết giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.
In bài viết

Truyền hình