Ngày 11/05, tại tòa nhà Quốc hội Ba Lan, Chủ tịch Hạ viện Ba Lan Elżbieta Witek tiếp và làm việc với Đại sứ Việt Nam tại Ba Lan Nguyễn Hùng.
Ngoại trưởng Chile: Việt Nam là đối tác quan trọng tại Đông Nam Á Ngoại trưởng Chile: Việt Nam là đối tác quan trọng tại Đông Nam Á
Dù chịu ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, trao đổi thương mại song phương đạt kết quả khả quan với 1,59 tỷ USD năm 2021, đưa Việt Nam tiếp tục là đối tác thương mại lớn nhất trong ASEAN của Chile.
"Những ngày Việt Nam" lần thứ 7 - biểu tượng của hợp tác Nga - Việt
Vừa qua, tại Viện Hồ Chí Minh trực thuộc Khoa Phương Đông, Đại học Tổng hợp Quốc gia St. Petersburg (SPbSU) và Đại học Quan hệ quốc tế Quốc gia Moskva (MGIMO) đã diễn ra sự kiện “Những ngày Việt Nam” nhân kỷ niệm 10 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Liên bang Nga.

Trong không khí hữu nghị và thân tình, Đại sứ Nguyễn Hùng và Chủ tịch Hạ viện Elżbieta Witek bày tỏ vui mừng trước những thành tựu hợp tác trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, văn hóa, và giáo dục giữa hai nước trong những năm qua; mong muốn thúc đẩy hơn nữa hợp tác thương mại và đầu tư song phương, đặc biệt trong bối cảnh các chuỗi cung ứng toàn cầu đang có nhiều biến động và thay đổi; nhất trí tăng cường trao đổi đoàn các cấp trong thời gian tới để duy trì đà phát triển tích cực của quan hệ Việt Nam – Ba Lan.

Việt Nam là đối tác quan trọng của Ba Lan
Quang cảnh buổi làm việc.

Chủ tịch Hạ viện nhấn mạnh Việt Nam là đối tác quan trọng của Ba Lan; đánh giáo cao những đóng góp của cộng đồng người Việt tại Ba Lan trong sự ổn định và phát triển kinh tế xã hội của sở tại; đồng thời bày tỏ cảm ơn hai Nhóm nghị sĩ hữu nghị hai nước đã tích cực thúc đẩy ngoại giao Nghị viện nói riêng và quan hệ hợp tác nhiều mặt Việt Nam – Ba Lan nói chung.

Đại sứ Nguyễn Hùng bày tỏ những tình cảm tốt đẹp với đất nước, người dân và bạn bè Ba Lan, cảm ơn sự hỗ trợ to lớn của Ba Lan dành cho Việt Nam trong thời kỳ dịch Covid-19; nhấn mạnh Ba Lan là đối tác hàng đầu của Việt Nam trong khu vực Trung Đông Âu.

Việt Nam là đối tác quan trọng của Ba Lan
Ba Lan là đối tác hàng đầu của Việt Nam trong khu vực Trung Đông Âu.

Đại sứ mong muốn cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và Ba Lan tiếp tục tận dụng lợi thế của Hiệp định thương mại tự do (EVFTA) và các thỏa thuận đã đạt được giữa hai nước để tăng cường hợp tác thương mại, đồng thời đề nghị Quốc hội Ba Lan sớm thông qua Hiệp định bảo hộ đầu tư (EVIPA).

Nhân dịp này, Đại sứ gửi lời mời sang thăm Việt Nam của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tới Chủ tịch Hạ viện Ba Lan Elżbieta Witek; mong muốn tình hữu nghị giữa hai nước ngày càng bền chặt, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Ba Lan sẽ đạt được những bước tiến mới.

Việt Nam là đối tác tin cậy của Italia Việt Nam là đối tác tin cậy của Italia
Ngày 19/4/2022, Đại sứ Việt Nam tại Italia Dương Hải Hưng đã chào xã giao Thượng nghị sĩ Pier Ferdinando Casini, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ Italia tại Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) và Chủ tịch danh dự IPU, nguyên Chủ tịch Hạ viện Italia, nguyên Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Italia.
Estonia coi Việt Nam là đối tác ưu tiên tại khu vực Đông Nam Á Estonia coi Việt Nam là đối tác ưu tiên tại khu vực Đông Nam Á
Hai Bộ trưởng thống nhất hai bên cần tận dụng lợi thế mà Hiệp định EVFTA và EVIPA mang lại, nhất trí phối hợp thúc đẩy trao đổi hàng hóa giữa hai nước như: hàng điện tử, nội thất, nông nghiệp, các sản phẩm từ sữa, thịt bò…
In bài viết

Truyền hình