Theo Venezuela, điệp viên Mỹ bị bắt được cho là đang nhắm vào các nhà máy lọc dầu của nước này để tấn công.
Mỹ bắt cựu sĩ quan đặc nhiệm vì tình nghi làm gián điệp cho Nga Mỹ bắt cựu sĩ quan đặc nhiệm vì tình nghi làm gián điệp cho Nga
Mỹ bắt cựu điệp viên CIA tuồn tài liệu cho Trung Quốc trong suốt một thập kỷ Mỹ bắt cựu điệp viên CIA tuồn tài liệu cho Trung Quốc trong suốt một thập kỷ

Sputnik dẫn thông báo của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cho hay, điệp viên Mỹ bị bắt ở Falcon, bang nằm ven bờ biển phía tây bắc, gần biên giới với Colombia.

Theo báo địa phương Monitoreamos, điệp viên này, được cho là một cựu lính thủy đánh bộ Mỹ làm việc cho Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) ở Iraq, bị bắt với vũ khí hạng nặng và "số lượng lớn" tiền USD. Người này được cho là đã nhắm vào các cơ sở dầu mỏ ở Amuay và Cardon để tiến hành một vụ tấn công.

venezuela thong bao bat giu mot diep vien my
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro. Ảnh: Getty

Được biết, Venezuela đã buộc phải đóng cửa hai nhà máy lọc dầu sau khi các lệnh trừng phạt của Mỹ được siết chặt. Tuy nhiên, nhà máy lọc dầu Cardon với công suất 310.000 thùng/ngày đã được khởi động lại thành công vào tháng 4 sau khi Iran cung cấp nguyên liệu quan trọng.

Vụ bắt giữ điệp viên mà Caracas tuyên bố cũng diễn ra chỉ vài tháng sau khi công ty lính đánh thuê tư nhân Silvercorp tại Mỹ bị cáo buộc đã đi tàu từ Colombia đến Venezuela và cố bắt cóc ông Maduro để lấy một khoản tiền thưởng kếch xù.

Tuy nhiên, có 8 lính đánh thuê đã bị giết và một số người khác bị một số ngư dân Venezuela bắt giữ ngay lập tức. Washington nói họ không hay biết và phủ nhận liên quan đến vụ việc.

Iran phủ nhận sở hữu 4 tàu dầu bị Mỹ bắt giữ Iran phủ nhận sở hữu 4 tàu dầu bị Mỹ bắt giữ
Nga bắt giữ điệp viên Ukraine làm việc trong Hạm đội Biển Đen, cáo buộc tội danh phản quốc Nga bắt giữ điệp viên Ukraine làm việc trong Hạm đội Biển Đen, cáo buộc tội danh phản quốc

In bài viết

Truyền hình