Quân nhân Nga vừa bị bắt được cho là đã tiết lộ thông tin bí mật quốc gia cho Cơ quan Tình báo của Bộ Quốc phòng Ukraine.
Trung Quốc giận dữ khi bị Mỹ cáo buộc bắt nạt các nước láng giềng trên Biển Đông Trung Quốc giận dữ khi bị Mỹ cáo buộc bắt nạt các nước láng giềng trên Biển Đông
Chrome bị cáo buộc làm nhiệm vụ gián điệp Chrome bị cáo buộc làm nhiệm vụ gián điệp

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) vừa bắt giữ một quân nhân thuộc Hạm đội Biển Đen tại Sevastopol, do nghi ngờ làm việc cho tình báo quân đội Ukraine.

3109 73b6c609 1515 4633 a60a 54cc9f2bb5a3
Dàn tàu chiến thuộc Hạm đội Biển Đen của Nga. Ảnh: ITN

Cụ thể, trong một tuyên bố ngày 30/7, FSB thông báo: “Cơ quan vừa bắt giữ một quân nhân thuộc Hạm đội Biển Đen. Người này đã tiết lộ thông tin bí mật quốc gia cho Cơ quan Tình báo của Bộ Quốc phòng Ukraine. FSB bắt giữ đối tượng này với tội danh phản quốc nghiêm trọng”.

Tuy nhiên, FSB đã không cho biết chính xác thời gian bắt giữ quân nhân trên và danh tính cũng như cấp bậc của người này.

Trước đó, vào hồi tháng 4, bộ phận báo chí của FSB thông báo đã bắt giữ một nhóm công dân Ukraine đang âm mưu tổ chức đánh bom, thu thập thông tin mật quốc gia của Nga và tiến hành tuyển mộ các công dân Nga hoạt động vì lợi ích của họ tại bán đảo Crimea.

Theo RIA Novosti, các hoạt động nói trên được tổ chức bởi Đại tá Akhmedov Oleg Alisherovich, sinh năm 1975, người đứng đầu đơn vị tình báo quân đội Ukraine, đóng tại thành phố Kherson của nước này.

Đại tá Akhmedov được cho là đã tuyển mộ một nhóm điệp viên, trong đó có "một quân nhân thuộc Lực lượng vũ trang Nga, bị nghi ngờ cấp cho các đại diện tình báo quân đội Ukraine những thông tin liên quan bí mật nhà nước và một công dân Ukraine bị nghi ngờ thực hiện các hoạt động gián điệp theo chỉ đạo của các cơ quan đặc biệt Ukraine".

Một học giả Singapore nhận tội làm gián điệp cho Trung Quốc tại Mỹ Một học giả Singapore nhận tội làm gián điệp cho Trung Quốc tại Mỹ
Clip: Quân đội Nga bất ngờ đặt trong tình trạng Clip: Quân đội Nga bất ngờ đặt trong tình trạng 'sẵn sàng chiến đấu', Ukraine lập tức đáp trả

In bài viết

Truyền hình