Thông báo cho biết, trong giai đoạn 2013-2018, nhà quản lý của Nga đã âm mưu và tìm cách đánh cắp các bí mật thương mại của một công ty hàng không Mỹ.
Quân ly khai Ukraine dùng siêu súng máy để nã vào quân đội Quân ly khai Ukraine dùng siêu súng máy để nã vào quân đội
Thiết giáp Tiger của Quân cảnh Nga bị xé toạc phần đầu sau khi dính bom của phiến quân Thiết giáp Tiger của Quân cảnh Nga bị xé toạc phần đầu sau khi dính bom của phiến quân

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vừa đưa ông Alexander Korshunov, Giám đốc phát triển kinh doanh của Tổng công ty Động cơ thống nhất Nga (UEC), vốn bị cáo buộc thực hiện hành vi gián điệp thương mại, vào danh sách truy nã.

FBI truy nã nhà quản lý doanh nghiệp hàng đầu của Nga
FBI đã đưa Giám đốc của Tổng công ty Động cơ thống nhất Nga Alexander Korshunov vào danh sách truy nã của Mỹ. Nguồn: Twitter

Theo thông báo được đăng tải ngày 2/4 trên trang web của văn phòng FBI ở thành phố Cincinnati, bang Ohio, ông Korshunov "bị truy nã vì bị cáo buộc dính líu đến hành vi đánh cắp các bí mật thương mại của Mỹ". FBI cho rằng ông Korshunov là nhân viên tình báo của Cơ quan Tình báo Đối ngoại Nga (SVR).

Được biết, công việc của ông Korshunov là khuyến khích các công ty hàng không phương Tây hợp tác với UEC để cải tiến công nghệ hàng không của Nga.

Cũng theo FBI, Giám đốc Tổng công ty Động cơ thống nhất Nga đã thuê các kỹ sư của chi nhánh trực thuộc một công ty hàng không lớn của Mỹ để tham khảo ý kiến về việc thiết kế lại động cơ hàng không PD-14 của Nga.

Ông Korshunov còn bị cáo buộc che giấu việc UEC mua công nghệ phương Tây thông qua các công ty con và công ty đối tác, đồng thời có thể lấy được những bí mật của công ty hàng không Mỹ để phục vụ lợi ích của Moscow.

Nguồn gốc bí ẩn của 650 xe chiến đấu của quân đội ly khai Ukraine Nguồn gốc bí ẩn của 650 xe chiến đấu của quân đội ly khai Ukraine
Sửa tài liệu điều tra Nga liên quan nghi vấn can thiệp bầu cử, cựu luật sư FBI bị kết án Sửa tài liệu điều tra Nga liên quan nghi vấn can thiệp bầu cử, cựu luật sư FBI bị kết án
In bài viết

Truyền hình