Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
08:01 | 30/04/2020 GMT+7

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (30/4): ASEAN có 43.200 ca mắc COVID-19, trên 1.500 ca tử vong

aa
Tin tức thế giới hôm nay: ASEAN có 43.200 ca mắc COVID-19, trên 1.500 ca tử vong; Mỹ hy vọng đạt được thỏa thuận hạt nhân với Triều Tiên; một mảnh thiên thạch mặt trăng có giá hơn 58 tỷ đồng.
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 304 asean co 43200 ca mac covid 19 tren 1500 ca tu vong Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (29/4): Mỹ sẽ xét nghiệm COVID-19 cho 5 triệu người/ngày
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 304 asean co 43200 ca mac covid 19 tren 1500 ca tu vong Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (28/4): Mỹ, Trung Quốc chi tiêu quân sự nhiều nhất hành tinh

Tin tức thế giới hôm nay 30/4

ASEAN có 43.200 ca mắc COVID-19, trên 1.500 ca tử vong

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 304 asean co 43200 ca mac covid 19 tren 1500 ca tu vong
Nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt cho người dân tại Thái Lan (Ảnh: AFP)

Cập nhật trên trang thống kê Worldometers.info, tính tới hết ngày 29/4, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) ghi nhận 43.239 ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có 1.517 ca tử vong.

Tính riêng trong 24 giờ qua, Singapore vẫn là nước ghi nhận nhiều ca mắc COVID-19 nhất với 690 trường hợp nhiễm mới. Quốc gia này cũng là nước có số ca mắc bệnh cao nhất Đông Nam Á.

Chuỗi lây nhiễm lớn nhất tại Singapore vẫn là khu ký túc S11 ở Punggol, nơi đến ngày 26/4 đã xác nhận 2.275 trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2, chiếm 16% tổng số ca của cả nước.

Đứng sau Singapore về số ca mắc COVID-19 lần lượt là Indonesia (9.771 ca) và Philippines (8.212 ca). Lào và Timor-Leste có số ca mắc COVID-19 thấp nhất khối, lần lượt là 19 và 24 ca.

Trong khi đó, Việt Nam, Campuchia và Brunei không ghi nhận ca bệnh nào trong 24 giờ qua. Các ca mắc ở 4 nước này vẫn ở mức dưới 300.

Trên toàn thế giới, đã có 3.216.353 trường hợp nhiễm COVID-19 được xác nhận. Số ca tử vong đã lên tới 227.894 người và có 999.217 bệnh nhân hồi phục.

Mỹ hy vọng đạt được thỏa thuận hạt nhân với Triều Tiên

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 304 asean co 43200 ca mac covid 19 tren 1500 ca tu vong
Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong lần gặp nhau tại Singapore (Ảnh: Yonhap)

Theo TTXVN, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 29/4 cho biết ông vẫn hy vọng nước Mỹ sẽ đạt được một thỏa thuận hạt nhân với Triều Tiên, cho dù tiến trình đàm phán hiện nay giữa 2 bên đang lâm vào bế tắc.

"Chúng tôi vẫn hy vọng sẽ tìm thấy cửa đàm phán về một giải pháp mang lại kết quả tốt cho cả người dân Mỹ, người dân Triều Tiên cũng như người dân trên toàn thế giới" - Ngoại trưởng Pompeo phát biểu trước báo giới.

Trước đó cùng ngày, trả lời hãng tin Fox News, ông Pompeo đề cập nguy cơ có thể xảy ra nạn thiếu lương thực hoặc nạn đói ở Triều Tiên do dịch COVID-19 bùng phát.

Ngoại trưởng Pompeo khẳng định Mỹ đang giám sát mọi nguy cơ có thể xảy ra vì chúng có thể tác động tới sứ mệnh phi hạt nhân hóa Triều Tiên một cách căn bản.

Hồi tháng 3, ông Christopher Ford, Trợ lý ngoại trưởng Mỹ về an ninh quốc tế và không phổ biến vũ khí, cũng khẳng định nước này sẵn sàng nối lại đàm phán với Triều Tiên càng sớm càng tốt và hy vọng sẽ nhận được phản hồi của Bình Nhưỡng.

Dù Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã có 3 lần gặp gỡ, các cuộc đàm phán phi hạt nhân giữa 2 nước vẫn bế tắc do khác biệt về quy mô phi hạt nhân của Triều Tiên trong khi Mỹ không chấp nhận nhượng bộ.

Một mảnh thiên thạch mặt trăng có giá hơn 58 tỷ đồng

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 304 asean co 43200 ca mac covid 19 tren 1500 ca tu vong
Mảnh thiên thạch có nguồn gốc từ mặt trăng (Ảnh: Reuters)

Theo hãng tin Reuters, một trong những thiên thạch lớn nhất có nguồn gốc từ mặt trăng được tổ chức đấu giá tại nhà Christie's ở London hôm nay 30/4, với mức giá dự kiến vào khoảng 2 triệu bảng Anh (58,3 tỷ đồng).

Mảnh thiên thạch này nặng hơn 13,5kg, có lẽ đã bị đánh văng khỏi bề mặt vệ tinh tự nhiên của trái đất sau một vụ va chạm với tiểu hành tinh hoặc sao chổi, trước khi lao xuống địa cầu ở sa mạc Sahara.

Đây là tảng đá mặt trăng lớn thứ 5 từng được tìm thấy trên Trái đất và được đặt tên NWA 12691. Tính đến nay, chỉ có khoảng 650kg thiên thạch dạng này trên toàn thế giới.

"Bạn không thể nào quên được cảm giác được cầm trên tay một mảnh từng thuộc về một thế giới khác", Reuters ngày 29/4 dẫn lời chuyên gia James Hyslop, người đứng đầu phòng khoa học và lịch sử tự nhiên của Christie's.

NWA 12691 được một người vô danh tìm thấy ở sa mạc Sahara. Các nhà khoa học có thể chứng thực nguồn gốc của nó bằng cách so sánh với các mẫu thiên thạch được mang về Trái đất thông qua các sứ mệnh của phi thuyền Apollo (Mỹ).

Chuyên gia Hyslop cho biết, thiên thạch đặc biệt hiếm và trong khoảng 1.000 mảnh chỉ có một mảnh đến từ mặt trăng, vì thế NWA 12691 được đánh giá vô cùng hiếm.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 304 asean co 43200 ca mac covid 19 tren 1500 ca tu vong Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (27/4): Singapore lập hàng loạt bệnh viện dã chiến

Tin tức thế giới hôm nay: Hàng loạt bệnh viện dã chiến được lập tại Singapore sau khi ghi nhận gần 14.000 người nhiễm Covid-19; ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 304 asean co 43200 ca mac covid 19 tren 1500 ca tu vong Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (26/4): Mỹ tranh cãi kế hoạch thả tù nhân giữa dịch Covid-19

Tin tức thế giới hôm nay: Mỹ tranh cãi kế hoạch phóng thích tù nhân giữa dịch Covid-19; bất chấp gần 1 triệu ca nhiễm ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 304 asean co 43200 ca mac covid 19 tren 1500 ca tu vong Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (25/4): Nhật ký một ngày làm việc trong Nhà Trắng của TT Trump

Tin tức thế giới hôm nay: Nhật ký một ngày làm việc trong Nhà Trắng của Tổng thống Mỹ Donald Trump; Anh có hơn 140.000 ...

Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thời tiết cực đoan gây hậu quả nghiêm trọng tại nhiều quốc gia

Thời tiết cực đoan gây hậu quả nghiêm trọng tại nhiều quốc gia

Những ngày qua, nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan đã diễn ra tại các khu vực trên thế giới gây hậu quả nghiêm trọng như: lũ lụt nghiêm trọng ở Đức; lũ quét kèm sạt lở bùn tại Sri Lanka; núi lửa phun trào tại Indonesia…
Tình hình COVID-19 tới 6 giờ sáng 26/4: số ca mắc mới và tử vong đang có xu thế đi ngang

Tình hình COVID-19 tới 6 giờ sáng 26/4: số ca mắc mới và tử vong đang có xu thế đi ngang

Tính đến 6 giờ sáng 26/4 (giờ Việt Nam), tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên toàn cầu đã lên tới 509.826.132 ca, trong đó có tổng cộng 6.244.523 người tử vong.
Đến 3/4, ca mắc Covid-19 mới trên toàn cầu giảm, Mỹ vẫn đứng đầu số ca nhiễm

Đến 3/4, ca mắc Covid-19 mới trên toàn cầu giảm, Mỹ vẫn đứng đầu số ca nhiễm

Đến 6 giờ sáng 3/4 (giờ Việt Nam), tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trên toàn cầu đã lên tới 490.703.804 ca. Trong đó, Mỹ vẫn là quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất thế giới.

Các tin bài khác

Việt Nam kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy đối thoại tại Trung Đông

Việt Nam kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy đối thoại tại Trung Đông

Ngày 16/4, tại phiên họp Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York (Mỹ), Việt Nam bày tỏ quan ngại sâu sắc trước diễn biến căng thẳng tại Trung Đông, đồng thời kêu gọi các bên kiềm chế, bảo đảm an ninh hàng hải và tăng cường đối thoại nhằm tìm kiếm giải pháp hòa bình, bền vững cho khủng hoảng.
Quốc hội Lào phê duyệt nguyên tắc tuyến đường sắt kết nối với Việt Nam

Quốc hội Lào phê duyệt nguyên tắc tuyến đường sắt kết nối với Việt Nam

Quốc hội Lào thông qua về nguyên tắc Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào-Việt Nam, đoạn từ thị xã Thakhek thuộc tỉnh Khammuon (Lào) đến cửa khẩu Mụ Giạ thuộc tỉnh Quảng Trị (Việt Nam).
Cơ hội mới cho sinh viên giỏi tiếng Nga

Cơ hội mới cho sinh viên giỏi tiếng Nga

Nga công bố thành lập học bổng trị giá 15.000 ruble dành cho sinh viên quốc tế bậc đại học và sau đại học tại các trường đại học Nga có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực ngôn ngữ và văn học Nga.
Iran hoan nghênh mọi sáng kiến ngoại giao

Iran hoan nghênh mọi sáng kiến ngoại giao

Ngày 15/3, Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi khẳng định Tehran hoan nghênh mọi sáng kiến khu vực dẫn đến chấm dứt xung đột ở Trung Đông theo hướng đảm bảo công bằng cho Tehran.

Đọc nhiều

Đã chọn con đường dựng xây đất nước phồn vinh thì không được nản lòng trước khó khăn

Đã chọn con đường dựng xây đất nước phồn vinh thì không được nản lòng trước khó khăn

Ngày 26/4 (tức 10/3 năm Bính Ngọ), trong không khí thiêng liêng của lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã gặp gỡ, nói chuyện thân mật với bà con nhân dân tại Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng (tỉnh Phú Thọ). Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước:
Kiều bào về đất tổ tưởng niệm các Vua Hùng

Kiều bào về đất tổ tưởng niệm các Vua Hùng

Ngày 25/4, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Nguyễn Trung Kiên dẫn đoàn gồm 60 kiều bào tiêu biểu đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới về dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng và làm việc với tỉnh Phú Thọ.
Giao lưu văn hóa Việt - Nhật: Khơi nguồn năng lượng - Hướng đến tương lai

Giao lưu văn hóa Việt - Nhật: Khơi nguồn năng lượng - Hướng đến tương lai

Ngày 25/4/2026, tại Khu du lịch Tam Chúc (tỉnh Ninh Bình), Liên hoan Yosakoi Việt Nam lần thứ IV năm 2026 với chủ đề “Giao lưu văn hóa - Khơi nguồn năng lượng - Hướng đến tương lai” đã chính thức khai mạc trong không khí sôi động và đầy sắc màu.
Điện Biên: 50 học sinh dân tộc thiểu số hoàn thành khóa học tiếng Nga đầu tiên

Điện Biên: 50 học sinh dân tộc thiểu số hoàn thành khóa học tiếng Nga đầu tiên

Lần đầu tiên tại Điện Biên, 50 học sinh dân tộc thiểu số được tiếp cận và hoàn thành khóa học tiếng Nga thông qua chương trình hợp tác giáo dục quốc tế với thành phố Saint Petersburg (Liên bang Nga).
Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Nhật ký khai thác điện tử: Bước tiến trong hiện đại hóa nghề cá tại Thành phố Hồ Chí Minh

Sau hơn 3 năm triển khai thí điểm, việc áp dụng nhật ký khai thác thủy sản điện tử trên tàu cá xa bờ tại Thành phố Hồ Chí Minh đang từng bước mang lại hiệu quả rõ nét, góp phần hiện đại hóa công tác quản lý nghề cá, nâng cao tính minh bạch dữ liệu và kiểm soát hoạt động khai thác theo quy định.
Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Khi những trang sách mở cửa tri thức cho trẻ em vùng biên Mường Nhé

Ở xã biên giới Mường Nhé (Điện Biên), nơi nhiều học sinh lần đầu cầm sách khi bước vào lớp 1, Trường PTDTBT Tiểu học Trần Văn Thọ đang âm thầm xây dựng văn hóa đọc, giúp những trang sách trở thành con đường ngắn nhất đưa trẻ em vùng cao đến với tri thức.
Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Cảnh sát biển Việt Nam lên đường tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc

Ngày 20/4, tại Hải Phòng, biên đội tàu Cảnh sát biển Việt Nam đã rời bến thực hiện nhiệm vụ tuần tra liên hợp với Cảnh sát biển Trung Quốc trên vùng biển lân cận đường phân định Vịnh Bắc Bộ lần thứ nhất năm 2026.
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Thời tiết hôm nay (24/4): Miền Bắc sắp đón không khí lạnh, trời mát

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 24/4, khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ chính thức chấm dứt nắng nóng nhờ đợt không khí lạnh cuối mùa gây mưa dông diện rộng.
Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Hà Nội miễn phí xe buýt, metro trong 7 ngày dịp lễ

Thành phố Hà Nội sẽ miễn toàn bộ tiền vé sử dụng phương tiện vận tải hành khách công cộng có trợ giá trong 7 ngày dịp nghỉ Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương và kỳ nghỉ 30/4-1/5/2026, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, du khách đi lại, đồng thời góp phần giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường.
Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/4): Cả nước nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/4, các khu vực trên cả nước tiếp tục duy trì trạng thái nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất có nơi trên 37 độ C. Tuy nhiên, từ đêm nay, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh yếu gây mưa dông, chấm dứt chuỗi ngày oi bức.
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Phiên bản di động