Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
08:09 | 25/04/2020 GMT+7

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (25/4): Nhật ký một ngày làm việc trong Nhà Trắng của TT Trump

aa
Tin tức thế giới hôm nay: Nhật ký một ngày làm việc trong Nhà Trắng của Tổng thống Mỹ Donald Trump; Anh có hơn 140.000 người nhiễm Covid-19; Bộ trưởng Tư pháp Brazil phản đối Tổng thống, xin từ chức. 
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 254 nhat ky mot ngay lam viec trong nha trang cua tong thong my donald trump Số ca tử vong vì Covid-19 ở Mỹ gần mốc 50.000, Nga thêm gần 6.000 ca nhiễm một ngày
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 254 nhat ky mot ngay lam viec trong nha trang cua tong thong my donald trump Cổ phiếu "bốc hơi" khi thuốc chữa COVID-19 thử nghiệm không thành công

Tin tức thế giới hôm nay 25/4

Nhật ký một ngày cách ly của Tổng thống Mỹ Donald Trump

Theo những nguồn thạo tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump hiện đang ở trong thời điểm nhạy cảm hơn bao giờ hết do đối mặt với nhiều chỉ trích về cách ứng phó với dịch bệnh Covid-19. Ở thời điểm này, chủ nhân Nhà Trắng chỉ muốn giữ lại và làm việc cùng với những phụ tá đã thân cận lâu năm.

Nhà sử học chính trị Matthew Dallek của Đại học George Washington nhận định rằng: "Khi đất nước trải qua thời kỳ khủng hoảng, mọi tổng thống Mỹ đều trở nên đơn độc. Cuộc sống của họ chỉ ở trong Nhà Trắng".

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 254 nhat ky mot ngay lam viec trong nha trang cua tong thong my donald trump
Nhà Trắng, nơi Tổng thống Mỹ làm việc trong những ngày như thế này (Ảnh: New York Times)

Quả thực là như vậy, những lịch trình làm việc và di chuyển hiện tại củaTổng thống Mỹ chỉ gói gọn trong khuôn viên của Nhà Trắng. Một ngày làm việc của Tổng thống Trump thường bắt đầu vào lúc 5h sáng, sau khi kết thúc cuộc họp báo về dịch bệnh nCoV, ông di chuyển đến phòng Bầu dục để tiếp tục họp cùng Phó Tổng thống Mike Pence và nhiều nhóm chuyên gia, cố vấn khác.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 254 nhat ky mot ngay lam viec trong nha trang cua tong thong my donald trump
Ông Trump trong các cuộc họp báo để cập nhật thường xuyên về tình hình dịch bệnh Covid-19

Ông Trump cũng cần trò chuyện với các quan chức lãnh đạo và liên tục cập nhật thông tin. Các cuộc đàm thoại với những vị lãnh đạo khác trên thế giới cũng không thể thiếu sự góp mặt của chủ nhân Nhà Trắng, đồng thời đưa ra các chỉ thị và hướng giải quyết cho nhiều vấn đề phát sinh.

Có lẽ vì thế mà Tổng thống Donald Trump luôn vô cùng bận rộn, một vài người bạn thừa nhận việc liên lạc với ông là rất khó khăn trong thời gian này, mỗi cuộc trò chuyện đều chỉ được cho phép tối đa là 3 phút mà thôi. Duy nhất thứ mà lúc nào Tổng thống Mỹ cũng phải canh chừng để nhận là cuộc gọi từ quản lý chiến dịch tranh cử Brad Parscale.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 254 nhat ky mot ngay lam viec trong nha trang cua tong thong my donald trump
Tổng thống Mỹ chỉ kịp xem qua nội dung của các bản báo cáo trước khi tham gia cuộc họp (Ảnh: New York Times)

Khi đã thấm mệt, vị Tổng thống có thể dùng bữa nhẹ với khoai tây chiên và nước ngọt, trong khi nghe bản ghi chép của những công việc đã được phụ tá lưu lại. Nếu không phải làm việc khuya, ông sẽ có bữa tối cùng phu nhân Melania Trump và con trai Barron.

Tin tức truyền hình vào buổi tối sẽ là thứ được ông theo dõi và cập nhật thêm thông tin cho mình để có thể tự đánh giá nỗ lực trong nhiều ngày qua với tình hình của dịch bệnh. Khi Mỹ quyết định mở cửa, tái khởi động lại nền kinh tế đã bị đóng băng nhiều tháng qua, các thân cận của Donald Trump cho hay Tổng thống Mỹ đã lạc quan hơn rất nhiều. Ngoài ra, hàng tuần, ông cùng Phó Tổng thống Mike Pence sẽ được làm xét nghiệm virus.

New York Times dẫn một phát biểu đầy tính lạc quan của Tổng thống Donald Trump trong cuộc họp báo tại Vườn Hồng: "Chúng ta sẽ thấy ánh sáng ở phía cuối đường hầm".

Anh có hơn 140.000 ca nhiễm nCoV

Bộ Y tế Anh ngày hôm qua, 24/4 đã ghi nhận nước này hiện có thêm 5.386 trường hợp nhiễm mới Covid-19, tăng khá rõ rệt so với mức 4.583 được ghi nhận từ một ngày trước đó. Những con số này đã nâng tổng số người nhiễm SARS-CoV-2 tại quốc gia này tăng lên 143.464 trường hợp. Số ca tử vong được công khai là 19.506, đã bao gồm 684 trường hợp của ngày hôm qua.

Với những con số trên, Anh hiện đang là ổ dịch Covid-19 thứ sáu thế giới và đứng thứ năm về số người tử vong do Covid-19, sau Mỹ, Tây Ban Nha, Italy và Pháp. Theo nhiều nguồn, số người chết thực tế có thể cao hơn tại nước này vì những trường hợp tử vong trong viện dưỡng lão hoặc ở ngoài bệnh viện chưa được làm xét nghiệm và thống kê.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 254 nhat ky mot ngay lam viec trong nha trang cua tong thong my donald trump
Thị trấn Southport, nơi được các bác sĩ Anh đến để lấy mẫu xét nghiệm hôm 23/4 (Ảnh: Reuters)

Các doanh nghiệp và người dân đã ở nhà bởi lệnh phong tỏa trong hơn một tháng qua. Việc cách biệt cộng đồng được cố vấn y tế chính phủ Anh Chris Whitty cảnh báo nên kéo dài cho đến khi vaccine hay phương pháp điều trị nCoV được tìm ra. Người đang thay thế Thủ tướng Borris Johnson điều hành đất nước - Ngoại trưởng Dominic Raab cũng khẳng định chưa thể nới lỏng phong tỏa tại thời điểm này.

Bộ trưởng Tư pháp Brazil từ chức do bất đồng quan điểm với Tổng thống

Ngày hôm qua, Bộ trưởng Tư Pháp Brazil Sergio Moro, đồng thời là cựu thẩm phán chống tham nhũng nổi tiếng tại Brazil đã xin từ chức sau khi Tổng thống nước này là Jair Bolsonaro thải Tư lệnh Cảnh sát Liêng bang Mauricio Valeixo vì "lý do cá nhân và chính trị". Bộ trưởng Mono cũng cho rằng, Tổng thống Bolsonaro đã can thiệp chính trị vào lực lượng thực thi pháp luật của nước này.

Nhanh chóng, tuyên bố từ chức của Moro có thể gây ra những khủng hoảng chính trị nghiêm trọng và làm danh tiếng cũng như sự ủng hộ cho Tổng thống Bolsonaro giảm sút, nhất là khi ông đang chịu nhiều chỉ trích về cách đối phó với dịch bệnh Covid-19. Nhiều người dân trên đất nước đã làm biểu tình bằng cách ở trong nhà, đập chảo và nồi, trong khi miệng thì la hét: "Bolsonaro từ chức đi!"

Nguyên do dẫn đến việc từ chức của Bộ trưởng Moro được cho là xuất phát từ việc ông Bolsonaro tìm cách thay người đứng đầu lực lượng cảnh sát liên bang của Brazil từ cuối năm 2019 mà không hề có lý do chính đáng. Dù trước đó, Tổng thống Brazil đã đồng ý điều kiện làm việc mà Bộ trưởng Moro đưa ra, đó là để Moro tự do bổ nhiệm cấp dưới mà không phải chịu bất cứ một áp lực chính trị nào. Những điều trên được Moron phát biểu trong cuộc họp ngày 24/4 tại thủ đô Brazil, Brasillisa.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 254 nhat ky mot ngay lam viec trong nha trang cua tong thong my donald trump
Cựu Bộ trưởng Tư pháp Brazil Sergio Moro phát biểu trong cuộc họp tại thủ đô ngày hôm qua, 24/4 (Ảnh: Reuters)

Tổng thống Bolsonaro được cho là muốn bổ nhiệm một tư lệnh cảnh sát liên bang - người sẽ cung cấp cho ông "các báo cáo tình báo" nhưng Moro đã từ chối vì thấy "không phù hợp". Dù không nêu chi tiết nhưng Moro cũng đã tiết lộ rằng Tổng thống Brazil quan tâm đến các cuộc điều tra của tòa án tối cao.

Việc Tổng thống Bolsonaro tự ý sa thải Tư lệnh Cảnh sát Valeixo giống như "giọt nước làm tràn ly" khiến Bộ trưởng Moro quyết định từ chức. Trước đó, Moro luôn là biểu tượng của những cuộc chiến chống tham nhũng tại Brazil. Ông từng giám sát những cuộc điều tra tham nhũng lớn nhất từ trước đến nay tại quốc gia này, phát hiện những khoản hối lộ hàng tỷ USD, tống giam nhiều doanh nhân và chính trị gia, trong đó, bê bối nhất bao gồm cả cựu Tổng thống Luiz Inacio Lula da Silva.

Chống tham nhũng cũng chính là trọng tâm trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Bolsonaro hồi năm 2018. Thế nhưng mối quan hệ của Moro và ông lại ngày càng trở nên căng thẳng hơn sau khi Tổng thống Brazil đích thân quan tâm đến việc thay đổi lão đạo cảnh sát ở thành phố Rio de Janeiro. Được biết, trong ba thập kỷ tới, Tổng thống này sẽ xây dựng cơ sở chính trị tại đây với tư cách là một nhà lập pháp.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 254 nhat ky mot ngay lam viec trong nha trang cua tong thong my donald trump COVID-19: Phi công người Anh bệnh trở nặng dù đã âm tính

Bệnh nhân 91 hiện đã hai lần âm tính COVID-19 tuy nhiên tình trạng sức khỏe đang diễn biến theo chiều hướng xấu đi. ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 254 nhat ky mot ngay lam viec trong nha trang cua tong thong my donald trump Doanh thu quý I/2020 của Huawei sụt giảm do mạng 5G trì trệ tại châu Âu

Mức độ tăng trưởng của tập đoàn viễn thông Trung Quốc Huawei bị chững lại đột ngột trong 3 tháng đầu năm nay, khi dịch ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 254 nhat ky mot ngay lam viec trong nha trang cua tong thong my donald trump Những bức ký họa, cổ động truyền sức mạnh thời Covid-19

Có thể nói rằng, rất lâu rồi, chúng ta mới thấy lại những bức ký họa mang tinh thần cổ động cho cộng đồng, đất ...

Anh Phương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 26/6: NATO cam kết tăng chi tiêu quốc phòng; Bộ trưởng Quốc phòng Iran đến Trung Quốc

Tin quốc tế ngày 26/6: NATO cam kết tăng chi tiêu quốc phòng; Bộ trưởng Quốc phòng Iran đến Trung Quốc

NATO cam kết tăng chi tiêu quốc phòng; loạn thông tin về thiệt hại của Iran; chuyến bay giữa Campuchia và Thái Lan vẫn diễn ra bình thường... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 26/6.
Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Tin quốc tế ngày 23/6: Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Mỹ kêu gọi Trung Quốc ngăn Iran đóng eo biển Hormuz; Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc họp khẩn; Campuchia dừng toàn bộ nhập khẩu nhiên liệu và khí đốt từ Thái Lan... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 23/6.
Tin quốc tế ngày 20/6: Ông Trump để ngỏ đàm phán trước khi quyết định can dự xung đột Israel - Iran

Tin quốc tế ngày 20/6: Ông Trump để ngỏ đàm phán trước khi quyết định can dự xung đột Israel - Iran

Tổng thống Donald Trump để ngỏ đàm phán trước khi quyết định can dự xung đột Israel - Iran; Triều Tiên tái khẳng định cam kết về hiệp ước quốc phòng với Nga... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 20/6.
Tin quốc tế ngày 17/6: Nga đề xuất lưu giữ uranium Iran, sẵn sàng làm trung gian hòa giải xung đột Israel - Iran

Tin quốc tế ngày 17/6: Nga đề xuất lưu giữ uranium Iran, sẵn sàng làm trung gian hòa giải xung đột Israel - Iran

Nga sẵn sàng làm trung gian hòa giải, gợi ý giữ giùm uranium cho Iran; Mỹ điều máy bay tiếp dầu đến châu Âu; Mỹ - Anh tuyên bố thực thi thỏa thuận thương mại... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 17/6.

Đọc nhiều

Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau

Trao nhà hữu nghị và khánh thành 3 cầu giao thông nông thôn tại Cà Mau

Ngày 03/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Cà Mau phối hợp cùng Tổ chức The Corea Peace3000 (Hàn Quốc) và chính quyền địa phương tổ chức Lễ bàn giao nhà hữu nghị cho hộ nghèo tại xã Sông Đốc và khánh thành 3 cây cầu giao thông nông thôn tại xã Khánh An, tỉnh Cà Mau.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quân đội tiếp tục thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong xây dựng "thế trận lòng dân"

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quân đội tiếp tục thực hiện tốt vai trò nòng cốt trong xây dựng "thế trận lòng dân"

Chiều 02/7, dự Hội nghị Quân chính toàn quân đánh giá tình hình công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025 do Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tổ chức, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đánh giá, quân đội đã bảo vệ vững chắc quốc phòng, an ninh cả trong nội địa, biên giới, không gian biển, trên không và không gian mạng; thực hiện tốt chức năng, thực sự là đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động, sản xuất.
Người nước ngoài thuận lợi khi làm định danh điện tử tại Việt Nam

Người nước ngoài thuận lợi khi làm định danh điện tử tại Việt Nam

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam, Bộ Công an đã phát động đợt cao điểm 50 ngày đêm cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người nước ngoài, theo Kế hoạch số 370 ban hành ngày 20/6/2025. Chiến dịch được triển khai từ ngày 01/7 đến 19/8/2025 trên toàn quốc.
Đến Vũ Hán (Trung Quốc) trải nghiệm đường sắt treo, đi taxi không người lái

Đến Vũ Hán (Trung Quốc) trải nghiệm đường sắt treo, đi taxi không người lái

Tháng 5/2025, 7 phóng viên đến từ 3 cơ quan báo chí Việt Nam là Đài truyền hình Việt Nam (VTV), Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội đã có chuyến trải nghiệm tại TP Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc).
An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

An Giang: Bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 02/7, tại phường Rạch Giá (tỉnh An Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân đã tổ chức lễ bàn giao “Nhà đồng đội” cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở đang công tác tại đơn vị.
Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Lưu giữ lá cờ đầu tiên tại cột cờ A Pa Chải sau 56 ngày treo

Sáng 1/7, tại cột cờ A Pa Chải – ngã ba biên giới thiêng liêng của Tổ quốc thuộc xã Sín Thầu, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Điện Biên đã phối hợp với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trên địa bàn tổ chức lễ hạ quốc kỳ, lưu giữ lá cờ đầu t
Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Trong hai ngày 26, 27/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 2 và Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2025.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Thời tiết hôm nay (02/7): Mưa lớn ở Bắc Bộ và Thanh Hóa

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (02/7), khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong ngày 02/7, Bắc Bộ và Thanh Hóa tiếp tục có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Lượng mưa phổ biến: 20–50mm, cục bộ có nơi trên 100mm.
Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Thêm nhiều địa điểm giải quyết thủ tục đất đai tại Hà Nội từ tháng 7

Trung tâm Phục vụ Hành chính công thành phố Hà Nội cho biết, từ ngày 01/7/2025, nhiều thủ tục đất đai sẽ được tiếp nhận tại các chi nhánh. Thay đổi này nhằm tạo thuận lợi, đảm bảo giải quyết công việc cho người dân, doanh nghiệp.
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Trong tháng 7/2025, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: 28 nghị định về phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền chính quyền địa phương hai cấp; Chủ tịch UBND cấp xã có thẩm quyền cấp "Sổ đỏ”; Đối tượng phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc; Tiêu chuẩn, định mức sử dụng trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp; Định mức xe ô tô phục vụ công tác chung ở cấp xã; Phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực thi đua, khen thưởng...
Phiên bản di động