Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
07:44 | 27/04/2020 GMT+7

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (27/4): Singapore lập hàng loạt bệnh viện dã chiến

aa
Tin tức thế giới hôm nay: Hàng loạt bệnh viện dã chiến được lập tại Singapore sau khi ghi nhận gần 14.000 người nhiễm Covid-19; Vũ Hán không còn bệnh nhân nCoV; Ý tranh cãi việc thả các tù nhân mafia nguy hiểm trong bối cảnh dịch bệnh. 
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 274 singapore lap hang loat benh vien da chien sau gan 14000 ca nhiem covid 19 Việt Nam đưa hơn 200 công dân từ Singapore về nước tránh dịch
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 274 singapore lap hang loat benh vien da chien sau gan 14000 ca nhiem covid 19 Singapore vượt 10.000 ca nhiễm, Nhật Bản ghi nhận 8 ca Covid-19 tại trung tâm chăm sóc trẻ em

Tin tức thế giới hôm nay 27/4

Singapore lập hàng loạt bệnh viện dã chiến sau khi ghi nhận gần 14.000 trường hợp nhiễm nCoV

Bộ Y tế Singapore ngày hôm qua cho biết, hiện tại số ca nhiễm Covid-19 tại quốc gia này đã đạt ngưỡng 13.624 người khi vừa ghi nhận thêm 931 ca mắc mới. Hiện nay, Singapore là quốc gia có tỷ lệ nhiễm nCoV cao nhất châu Á dù chỉ có 5,7 triệu dân. Theo số liệu được thống kê chính thức, nguyên nhân chủ yếu làm bùng phát SARS-CoV-2 của Singapore có thể xuất phát từ những khu ký túc xá tập thể cho hơn 300.000 lao động nhập cư, chủ yếu từ Nam Á sinh sống.

Trước tình hình nguy cấp và hiện đang là ổ dịch lớn nhất Đông Nam Á, hàng loạt bệnh viện dã chiến đã được chính phủ quốc gia này khẩn trương thành lập. Hơn 10.000 người trong số các bệnh nhân, chiếm 80% tổng số ca nhiễm được đưa vào các cơ sở cách ly dành cho những người có triệu chứng nhẹ, chủ yếu là tận dụng các trung tâm hội nghị.

Một trong số các khu điều trị tạm thời này đã hoàn thành là Trung tâm triển lãm Changi - nơi từng diễn ra Triển lãm hàng không Singapore - triển lãm hàng không lớn của khu vực châu Á. Ước tính, bệnh viện dã chiến này có thể chữa trị tối đa cho 4.000 bệnh nhân, những ai đang hồi phục hoặc có dấu hiệu nhiễm bệnh nhẹ.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 274 singapore lap hang loat benh vien da chien sau gan 14000 ca nhiem covid 19
Triển lãm Changi nay được tận dụng thành bệnh viện dã chiến cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 (Ảnh: ST)

Ngày hôm qua, những bệnh nhân đầu tiên, chủ yếu là người nhập cư đến từ Bangladesh và Ấn Độ đã được đưa đến bệnh viện dã chiến này để điều trị. Mỗi căn phòng có sức chứa từ 8 - 10 người, được trang bị giường sắt, ngăn kéo và quạt. Máy đo huyết áp và các thiết bị y tế khác cũng được cung cấp để phục vụ quá trình kiểm tra y tế 3 lần một ngày cho các bệnh nhân. Bữa ăn sẽ được đưa đến tận nơi cho họ thông qua các robot thông minh cũng như các dịch vụ trực tuyến để giảm thiếu tối đa sự tiếp xúc.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 274 singapore lap hang loat benh vien da chien sau gan 14000 ca nhiem covid 19
Khu vực ngoài trời của Changi hiện đang được lắp dặt để tận dụng (Ảnh: ST)

Giới chức cho hay một loại chó robot 4 chân do hãng Boston Dynamics chế tạo đang được thử nghiệm tại bệnh viện dã chiến này, với nhiệm vụ là mang thuốc hoặc đo nhiệt độ cho các bệnh nhân. Khu vực bên trong triển lãm dự tính sẽ chứa được 2.700 người bệnh, trong khi khu vực ngoài trời đang cải tạo sẽ được bổ sung thêm 1.700 giường bệnh nữa.

Cảng Tanjong Pagar cũng đã được dựng lên các túp lều trắng, với số lượng lao động nước ngoài có thể phục vụ lên đến 15.000 người. Dù báo chí địa phương đã đưa tin như vậy nhưng quy trình sử dụng cụ thể của khu vực này không được chính quyền tiết lộ.

Hiện tại, số ca nhiễm vẫn tăng và ở mức cao những Singapore chỉ mới ghi nhận 12 trường hợp tử vong vì SARS-CoV-2 và hiện có 24 người đang điều trị tích cực.

Vũ Hán không còn bệnh nhân nhiễm nCoV

Hãng thông tấn Reuters dẫn lời phát ngôn viên Mi Feng của Ủy ban Y tế Trung Quốc: "Đến ngày 26/4, Vũ Hán không còn bệnh nhân Covid-19 nào nhờ nỗ lực chung của đội ngũ y tế Vũ Hán và toàn quốc". Tính đến thời điểm này, thành phố 11 triệu dân đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp phong tỏa, cách ly trong bối cảnh dịch bệnh được kiểm soát.

Vũ Hán chính là vùng đầu tiên bùng phát SARS-CoV-2, được phát hiện vào cuối tháng 12/2019. Gần 46.500 người nhiễm bệnh đã được ghi nhận, chiếm 56% tổng số ca mắc của toàn Trung Quốc. Số ca tử vong chiếm đến 84% cả nước, với 3.869 bệnh nhân.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 274 singapore lap hang loat benh vien da chien sau gan 14000 ca nhiem covid 19
Vũ Hán đã sạch bóng virus (Ảnh: Reuters)

Nỗ lực phong tỏa của Vũ Hán đã thực sự phát huy tác dụng, khi các biện pháp này được lan tỏa ra toàn bộ tỉnh Hồ Bắc sở hữu 60 triệu dân. Trong suốt 76 ngày, người dân tại đây được yêu cầu ở yên trong nhà, chỉ ra ngoài khi mua lương thực hoặc có việc thực sự cần thiết. Trên đường phố, các phương tiện chủ yếu chỉ là xe cấp cứu hay xe tuần tra làm công vụ.

Dù vậy, quốc gia này đang phải đối mặt với sự bùng dịch lần hai, khi mới đây tỉnh biên giới Hắc Long Giang đón nhận vô số trường hợp "nhập khẩu" - khi người lao động trốn về nước qua đường biên, khiến số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt trở lại.

Italy tranh cãi việc thả trùm mafia khét tiếng do dịch Covid-19

Lực lượng chống mafia quốc gia của Ý ngày hôm qua đã đưa tin, nước này sẽ phóng thích cho một số trùm mafia khét tiếng khỏi nhà tù trong bối cảnh có quy định mới về ngăn chặn nCoV, theo CNN.

Trong số đó, phải nhắc đến cái tên Francesco Bonura - kẻ cầm đầu một tổ chức mafia có lịch sử thành lập từ thế kỷ XIX, Cosa Nostra tại vùng Sicily. Một thành viên khác của nhóm Ndrangheta là Vincenco Iannazzo; tên Pasquale Zagaria của nhóm Casalesi đồng thời cũng sẽ được phóng thích. Điều gây nên tranh cãi là bởi tất cả những thành viên trên đều là những kẻ chủ chốt, có vai trò quan trọng trong các tổ chức phi pháp này.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 274 singapore lap hang loat benh vien da chien sau gan 14000 ca nhiem covid 19
Các tù nhân tại nhà tù San Vittore, Milan, Ý (Ảnh: Reuters)

Quyết định trên đã nhanh chóng gây nên những chỉ trích trong dư luận và giới chính trị Ý. Bộ trưởng Tư pháp Alfonso Bonafede cho hay các quyết định phóng thích tù nhân đã được thẩm phán đưa ra một cách độc lập nhưng chính quyền đang xem xét lại đề xuất trên kết hợp với cân nhắc ý kiến từ bộ phận chống mafia quốc gia để đưa ra kết luận cuối cùng.

Số tù nhân của quốc gia này đã giảm một cách đáng kể từ ngày 29/2 do các quy định về nCoV và một số yếu tố liên quan đến việc giảm tù nhân trong các trại cải tạo. Hiện, Ý vẫn đang là ổ dịch SARS-CoV-2 lớn thứ hai thế giới với hơn 195.000 người nhiễm, trong đó, gần 26.400 bệnh nhân đã tử vong.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 274 singapore lap hang loat benh vien da chien sau gan 14000 ca nhiem covid 19 Video: Cách cảnh sát Tây Ban Nha xử lý kẻ chống đối lệnh phong tỏa vì COVID-19

Bị yêu cầu làm việc về hành vi không đeo khẩu trang, chống lại lệnh phong tỏa vì COVID-19, nam thanh niên bất ngờ tỏ ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 274 singapore lap hang loat benh vien da chien sau gan 14000 ca nhiem covid 19 Thủ tướng Anh sẽ trở lại làm việc từ thứ Hai sau khỏi bệnh COVID-19

Boris Johnson – Thủ tướng Anh sẽ trở lại làm việc vào thứ Hai sau khi trải qua quá trình điều trị COVID-19 từ đầu ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 274 singapore lap hang loat benh vien da chien sau gan 14000 ca nhiem covid 19 Hoàn trả tiền vé máy bay cho hành khách do ảnh hưởng dịch COVID-19

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không hoàn trả lại tiền vé cho hành khách với các chuyến bay không được ...

Anh Phương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 13/11: Campuchia - Thái Lan cáo buộc lẫn nhau về đụng độ biên giới; Nhật Bản xem xét phát hành phiếu gạo

Tin quốc tế ngày 13/11: Campuchia - Thái Lan cáo buộc lẫn nhau về đụng độ biên giới; Nhật Bản xem xét phát hành phiếu gạo

Campuchia - Thái Lan cáo buộc lẫn nhau về đụng độ biên giới; Nhật Bản xem xét phát hành phiếu gạo... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 13/11.
Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các

Tin quốc tế: Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật đề xuất giảm lương nội các

Ukraine cáo buộc Nga "cố tình đe dọa an toàn hạt nhân châu Âu"; Thủ tướng Nhật Bản Takaichi Sanae đề xuất giảm lương nội các... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 09/11.
Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; tình báo Hàn Quốc phát hiện dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 05/11.
Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ

Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ

Ông Trump úp mở khả năng Mỹ nối lại thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất và 4 con chuột lên trạm vũ trụ... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 01/11.

Đọc nhiều

Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore: Lấy kết nối doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo làm trục hoạt động năm 2026

Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore: Lấy kết nối doanh nghiệp và đổi mới sáng tạo làm trục hoạt động năm 2026

Ngày 15/12 tại Hà Nội, Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Singapore (VSFA) tổ chức Hội nghị toàn thể Ban Chấp hành nhằm tổng kết hoạt động năm 2025 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2026. Các đại biểu khẳng định vai trò ngày càng thực chất của giao lưu nhân dân trong khuôn khổ quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam - Singapore; xác định năm 2026 là năm bản lề, tập trung vào kết nối doanh nghiệp, đổi mới sáng tạo và chuẩn bị Đại hội nhiệm kỳ III.
Thanh Hóa cam kết triển khai hiệu quả viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Thanh Hóa cam kết triển khai hiệu quả viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài

Ngày 16/12 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị Tăng cường hợp tác, nâng cao hiệu quả viện trợ giữa tỉnh Thanh Hóa và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài giai đoạn 2026 - 2030. Tại đây, đại diện UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định cam kết triển khai hiệu quả hơn 5 triệu USD viện trợ từ các tổ chức phi chính phủ nước ngoài trong thời gian tới.
Khánh thành Nhà sàn Bác Hồ tại Udon Thani, Thái Lan

Khánh thành Nhà sàn Bác Hồ tại Udon Thani, Thái Lan

Sáng 14/12, tại Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh ở tỉnh Udon Thani (Thái Lan) diễn ra Lễ khánh thành Nhà sàn Bác Hồ – công trình mang ý nghĩa lịch sử, văn hóa sâu sắc, thể hiện tình cảm, sự tri ân của cộng đồng người Việt tại Thái Lan và bạn bè quốc tế đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, đồng thời góp phần gìn giữ, lan tỏa các giá trị di sản tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người.
100 tác phẩm đạt giải cuộc thi 'Mối duyên với Trung Quốc của tôi' năm 2025

100 tác phẩm đạt giải cuộc thi 'Mối duyên với Trung Quốc của tôi' năm 2025

Chiều 15/12, Thời báo VTV phối hợp Trung tâm Văn hóa Trung Quốc tại Hà Nội trao 100 giải thưởng cho các tác giả xuất sắc tại cuộc thi "Mối duyên với Trung Quốc của tôi", nhân kỷ niệm 75 năm quan hệ ngoại giao Việt - Trung. Phóng viên Mai Thùy của tạp chí Thời Đại đạt giải Nhất.
Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên

Bồi dưỡng lòng yêu nước, bảo vệ chủ quyền biển đảo cho 500 học sinh, giáo viên

Ngày 15/12, tại An Giang, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân phối hợp với Trường Tiểu học An Thới 3 tổ chức nói chuyện truyền thống nhân dịp kỷ niệm 81 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2025) và 36 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2025) cho hơn 500 giáo viên, học sinh Trường Tiểu học An Thới 3.
Chuyển biến rõ rệt trong việc thay đổi nhận thức của ngư dân về IUU

Chuyển biến rõ rệt trong việc thay đổi nhận thức của ngư dân về IUU

Từ tuyên truyền trực tiếp trên boong tàu đến việc ngư dân chủ động duy trì thiết bị giám sát hành trình trước mỗi chuyến ra khơi, nhận thức và hành động trong phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại nhiều cửa biển đã có chuyển biến rõ rệt.
Rà soát, kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Thành phố Hồ Chí Minh

Rà soát, kiểm tra công tác chống khai thác IUU tại Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 16/12, Đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ do Phó Tổng Thanh tra Thường trực Nguyễn Quốc Đoàn làm Trưởng đoàn đã kiểm tra, khảo sát thực tế công tác chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) tại xã Long Hải, Thành phố Hồ Chí Minh.
infographic world travel awards 2025 viet nam tiep tuc duoc binh chon la diem den di san hang dau the gioi
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
Xin chờ trong giây lát...
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Thời tiết hôm nay (17/12): Không khí lạnh tăng cường khiến miền Bắc mưa rét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 17/12, không khí lạnh tăng cường khiến Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét, có nơi rét đậm.
Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Thời tiết hôm nay (11/12): Không khí lạnh sâu sắp tràn về miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, khoảng đêm 12-13/12, một đợt không khí lạnh mạnh tràn về, miền Bắc có khả năng xuất hiện mưa, mưa vừa và rải rác có giông, một số nơi mưa to.
Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số

Thành phố Hồ Chí Minh vừa thông qua chính sách hỗ trợ tập vở, sách giáo khoa và chi phí học tập cho hơn 70.000 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đang cư trú và theo học tại các cơ sở giáo dục trong cả nước. Đây là bước đi nhằm bảo đảm cơ hội tiếp cận giáo dục công bằng, đặc biệt trong bối cảnh nhiều gia đình dân tộc thiểu số còn gặp khó khăn về kinh tế sau hợp nhất đô thị.
Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Thời tiết hôm nay (09/12): Miền Bắc nắng ấm, Nam Bộ có mưa rào và dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 09/12 Bắc Bộ sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng; Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Thời tiết hôm nay (03/12): Không khí lạnh tăng cường, Hà Nội có mưa, nhiệt độ thấp nhất 15-18 độ

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiến gần tới biên giới phía Bắc nước ta. Sáng 03/12, không khí lạnh bắt đầu ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, sau đó lan sang Bắc Trung Bộ, Tây Bắc Bộ và phía Bắc Trung Trung Bộ.
Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Khẩn trương hoàn tất chuẩn bị cho lễ khánh thành, khởi công hàng trăm dự án lớn trước 19/12

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 235/CĐ-TTg yêu cầu các bộ ngành, đơn vị liên quan khẩn trương chuẩn bị Lễ khánh thành, khởi công các dự án, công trình quy mô lớn, ý nghĩa chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng vào ngày 19/12/2025.
Phiên bản di động