Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
07:44 | 27/04/2020 GMT+7

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (27/4): Singapore lập hàng loạt bệnh viện dã chiến

aa
Tin tức thế giới hôm nay: Hàng loạt bệnh viện dã chiến được lập tại Singapore sau khi ghi nhận gần 14.000 người nhiễm Covid-19; Vũ Hán không còn bệnh nhân nCoV; Ý tranh cãi việc thả các tù nhân mafia nguy hiểm trong bối cảnh dịch bệnh. 
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 274 singapore lap hang loat benh vien da chien sau gan 14000 ca nhiem covid 19 Việt Nam đưa hơn 200 công dân từ Singapore về nước tránh dịch
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 274 singapore lap hang loat benh vien da chien sau gan 14000 ca nhiem covid 19 Singapore vượt 10.000 ca nhiễm, Nhật Bản ghi nhận 8 ca Covid-19 tại trung tâm chăm sóc trẻ em

Tin tức thế giới hôm nay 27/4

Singapore lập hàng loạt bệnh viện dã chiến sau khi ghi nhận gần 14.000 trường hợp nhiễm nCoV

Bộ Y tế Singapore ngày hôm qua cho biết, hiện tại số ca nhiễm Covid-19 tại quốc gia này đã đạt ngưỡng 13.624 người khi vừa ghi nhận thêm 931 ca mắc mới. Hiện nay, Singapore là quốc gia có tỷ lệ nhiễm nCoV cao nhất châu Á dù chỉ có 5,7 triệu dân. Theo số liệu được thống kê chính thức, nguyên nhân chủ yếu làm bùng phát SARS-CoV-2 của Singapore có thể xuất phát từ những khu ký túc xá tập thể cho hơn 300.000 lao động nhập cư, chủ yếu từ Nam Á sinh sống.

Trước tình hình nguy cấp và hiện đang là ổ dịch lớn nhất Đông Nam Á, hàng loạt bệnh viện dã chiến đã được chính phủ quốc gia này khẩn trương thành lập. Hơn 10.000 người trong số các bệnh nhân, chiếm 80% tổng số ca nhiễm được đưa vào các cơ sở cách ly dành cho những người có triệu chứng nhẹ, chủ yếu là tận dụng các trung tâm hội nghị.

Một trong số các khu điều trị tạm thời này đã hoàn thành là Trung tâm triển lãm Changi - nơi từng diễn ra Triển lãm hàng không Singapore - triển lãm hàng không lớn của khu vực châu Á. Ước tính, bệnh viện dã chiến này có thể chữa trị tối đa cho 4.000 bệnh nhân, những ai đang hồi phục hoặc có dấu hiệu nhiễm bệnh nhẹ.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 274 singapore lap hang loat benh vien da chien sau gan 14000 ca nhiem covid 19
Triển lãm Changi nay được tận dụng thành bệnh viện dã chiến cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19 (Ảnh: ST)

Ngày hôm qua, những bệnh nhân đầu tiên, chủ yếu là người nhập cư đến từ Bangladesh và Ấn Độ đã được đưa đến bệnh viện dã chiến này để điều trị. Mỗi căn phòng có sức chứa từ 8 - 10 người, được trang bị giường sắt, ngăn kéo và quạt. Máy đo huyết áp và các thiết bị y tế khác cũng được cung cấp để phục vụ quá trình kiểm tra y tế 3 lần một ngày cho các bệnh nhân. Bữa ăn sẽ được đưa đến tận nơi cho họ thông qua các robot thông minh cũng như các dịch vụ trực tuyến để giảm thiếu tối đa sự tiếp xúc.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 274 singapore lap hang loat benh vien da chien sau gan 14000 ca nhiem covid 19
Khu vực ngoài trời của Changi hiện đang được lắp dặt để tận dụng (Ảnh: ST)

Giới chức cho hay một loại chó robot 4 chân do hãng Boston Dynamics chế tạo đang được thử nghiệm tại bệnh viện dã chiến này, với nhiệm vụ là mang thuốc hoặc đo nhiệt độ cho các bệnh nhân. Khu vực bên trong triển lãm dự tính sẽ chứa được 2.700 người bệnh, trong khi khu vực ngoài trời đang cải tạo sẽ được bổ sung thêm 1.700 giường bệnh nữa.

Cảng Tanjong Pagar cũng đã được dựng lên các túp lều trắng, với số lượng lao động nước ngoài có thể phục vụ lên đến 15.000 người. Dù báo chí địa phương đã đưa tin như vậy nhưng quy trình sử dụng cụ thể của khu vực này không được chính quyền tiết lộ.

Hiện tại, số ca nhiễm vẫn tăng và ở mức cao những Singapore chỉ mới ghi nhận 12 trường hợp tử vong vì SARS-CoV-2 và hiện có 24 người đang điều trị tích cực.

Vũ Hán không còn bệnh nhân nhiễm nCoV

Hãng thông tấn Reuters dẫn lời phát ngôn viên Mi Feng của Ủy ban Y tế Trung Quốc: "Đến ngày 26/4, Vũ Hán không còn bệnh nhân Covid-19 nào nhờ nỗ lực chung của đội ngũ y tế Vũ Hán và toàn quốc". Tính đến thời điểm này, thành phố 11 triệu dân đã bắt đầu nới lỏng các biện pháp phong tỏa, cách ly trong bối cảnh dịch bệnh được kiểm soát.

Vũ Hán chính là vùng đầu tiên bùng phát SARS-CoV-2, được phát hiện vào cuối tháng 12/2019. Gần 46.500 người nhiễm bệnh đã được ghi nhận, chiếm 56% tổng số ca mắc của toàn Trung Quốc. Số ca tử vong chiếm đến 84% cả nước, với 3.869 bệnh nhân.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 274 singapore lap hang loat benh vien da chien sau gan 14000 ca nhiem covid 19
Vũ Hán đã sạch bóng virus (Ảnh: Reuters)

Nỗ lực phong tỏa của Vũ Hán đã thực sự phát huy tác dụng, khi các biện pháp này được lan tỏa ra toàn bộ tỉnh Hồ Bắc sở hữu 60 triệu dân. Trong suốt 76 ngày, người dân tại đây được yêu cầu ở yên trong nhà, chỉ ra ngoài khi mua lương thực hoặc có việc thực sự cần thiết. Trên đường phố, các phương tiện chủ yếu chỉ là xe cấp cứu hay xe tuần tra làm công vụ.

Dù vậy, quốc gia này đang phải đối mặt với sự bùng dịch lần hai, khi mới đây tỉnh biên giới Hắc Long Giang đón nhận vô số trường hợp "nhập khẩu" - khi người lao động trốn về nước qua đường biên, khiến số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt trở lại.

Italy tranh cãi việc thả trùm mafia khét tiếng do dịch Covid-19

Lực lượng chống mafia quốc gia của Ý ngày hôm qua đã đưa tin, nước này sẽ phóng thích cho một số trùm mafia khét tiếng khỏi nhà tù trong bối cảnh có quy định mới về ngăn chặn nCoV, theo CNN.

Trong số đó, phải nhắc đến cái tên Francesco Bonura - kẻ cầm đầu một tổ chức mafia có lịch sử thành lập từ thế kỷ XIX, Cosa Nostra tại vùng Sicily. Một thành viên khác của nhóm Ndrangheta là Vincenco Iannazzo; tên Pasquale Zagaria của nhóm Casalesi đồng thời cũng sẽ được phóng thích. Điều gây nên tranh cãi là bởi tất cả những thành viên trên đều là những kẻ chủ chốt, có vai trò quan trọng trong các tổ chức phi pháp này.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 274 singapore lap hang loat benh vien da chien sau gan 14000 ca nhiem covid 19
Các tù nhân tại nhà tù San Vittore, Milan, Ý (Ảnh: Reuters)

Quyết định trên đã nhanh chóng gây nên những chỉ trích trong dư luận và giới chính trị Ý. Bộ trưởng Tư pháp Alfonso Bonafede cho hay các quyết định phóng thích tù nhân đã được thẩm phán đưa ra một cách độc lập nhưng chính quyền đang xem xét lại đề xuất trên kết hợp với cân nhắc ý kiến từ bộ phận chống mafia quốc gia để đưa ra kết luận cuối cùng.

Số tù nhân của quốc gia này đã giảm một cách đáng kể từ ngày 29/2 do các quy định về nCoV và một số yếu tố liên quan đến việc giảm tù nhân trong các trại cải tạo. Hiện, Ý vẫn đang là ổ dịch SARS-CoV-2 lớn thứ hai thế giới với hơn 195.000 người nhiễm, trong đó, gần 26.400 bệnh nhân đã tử vong.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 274 singapore lap hang loat benh vien da chien sau gan 14000 ca nhiem covid 19 Video: Cách cảnh sát Tây Ban Nha xử lý kẻ chống đối lệnh phong tỏa vì COVID-19

Bị yêu cầu làm việc về hành vi không đeo khẩu trang, chống lại lệnh phong tỏa vì COVID-19, nam thanh niên bất ngờ tỏ ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 274 singapore lap hang loat benh vien da chien sau gan 14000 ca nhiem covid 19 Thủ tướng Anh sẽ trở lại làm việc từ thứ Hai sau khỏi bệnh COVID-19

Boris Johnson – Thủ tướng Anh sẽ trở lại làm việc vào thứ Hai sau khi trải qua quá trình điều trị COVID-19 từ đầu ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 274 singapore lap hang loat benh vien da chien sau gan 14000 ca nhiem covid 19 Hoàn trả tiền vé máy bay cho hành khách do ảnh hưởng dịch COVID-19

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không hoàn trả lại tiền vé cho hành khách với các chuyến bay không được ...

Anh Phương
Nguồn:

Tin bài liên quan

Các tin bài khác

Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Tin quốc tế ngày 05/11: Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Nga lập chiến lược phát triển ngành đất hiếm; tình báo Hàn Quốc phát hiện dấu hiệu Triều Tiên chuẩn bị cho hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 05/11.
Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ

Tin quốc tế ngày 01/11: Ông Trump úp mở thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất lên vũ trụ

Ông Trump úp mở khả năng Mỹ nối lại thử hạt nhân dưới lòng đất; Trung Quốc đưa phi hành gia trẻ nhất và 4 con chuột lên trạm vũ trụ... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 01/11.
Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua nghị quyết kêu gọi chấm dứt cấm vận Cuba

Đại hội đồng Liên hợp quốc thông qua nghị quyết kêu gọi chấm dứt cấm vận Cuba

Với 165 phiếu thuận, 7 phiếu chống và 12 phiếu trắng, Đại hội đồng Liên hợp quốc ngày 29/10 đã thông qua nghị quyết do Cuba đệ trình, yêu cầu Mỹ chấm dứt lệnh cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính kéo dài hơn 60 năm qua.
Cuba trình dự thảo nghị quyết lần thứ 34 kêu gọi chấm dứt cấm vận

Cuba trình dự thảo nghị quyết lần thứ 34 kêu gọi chấm dứt cấm vận

Ngày 28/10 tại Hà Nội, Đại sứ quán Cuba tại Việt Nam tổ chức họp báo thông tin về việc nước này trình lên Đại hội đồng Liên hợp quốc dự thảo nghị quyết kêu gọi chấm dứt lệnh phong tỏa kinh tế, thương mại và tài chính áp đặt đối với Cuba.

Đọc nhiều

Nối vòng tay sinh viên Việt Nam - Campuchia

Nối vòng tay sinh viên Việt Nam - Campuchia

Ngày 15/11, tại Hưng Yên diễn ra Chương trình giao lưu sinh viên Việt Nam - Campuchia năm 2025 với chủ đề "Gắn kết hôm nay - Bền vững mai sau". Chương trình do Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh Hưng Yên và Trường Đại học Y Dược Thái Bình tổ chức.
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với vấn đề đảm bảo quyền con người ở Việt Nam

Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam với vấn đề đảm bảo quyền con người ở Việt Nam

Nhân quyền, hay quyền con người, là phạm trù mang tính phổ quát, là giá trị chung của nhân loại và cũng là mục tiêu cơ bản của các dân tộc trong các cuộc đấu tranh vì hòa bình, dân chủ, công lý và tiến bộ xã hội.
Nhiều triển vọng hợp tác mới giữa Hà Nội và vùng Île-de-France tại Việt Nam

Nhiều triển vọng hợp tác mới giữa Hà Nội và vùng Île-de-France tại Việt Nam

Chiều 13/11 tại Hà Nội, Chủ tịch Hội Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Pháp (AACVF) Nguyễn Thúy Anh đã tiếp đoàn công tác của Cơ quan hỗ trợ phát triển vùng Île-de-France tại Việt Nam (PRX) để trao đổi về triển vọng hợp tác giữa hai bên trong các lĩnh vực như chuyển đổi sinh thái, văn hóa – du lịch, hợp tác kinh tế và đào tạo đại học.
VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng

VUFO: cầu nối giúp Plan International lan tỏa giá trị vì trẻ em và cộng đồng

Đó là chia sẻ của bà Lê Quỳnh Lan, Giám đốc Quốc gia tổ chức Plan International Việt Nam khi nhắc đến hành trình hơn 30 năm đồng hành cùng trẻ em Việt. Với bà, sự hỗ trợ và kết nối của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) đã tạo điều kiện quan trọng giúp Plan International triển khai hiệu quả các chương trình phát triển, lan tỏa những giá trị nhân văn và bền vững vì trẻ em.
Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Việt Nam - Campuchia diễn tập quân y, khánh thành trường, kết nghĩa biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 2 đã diễn ra các hoạt động: diễn tập quân y, khánh thành trường học và kết nghĩa cụm dân cư hai bên biên giới.
Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ngư dân Cà Mau tham dự phiên tòa giả định chống khai thác IUU

Ba phiên tòa giả định tại Cà Mau giúp hơn các ngư dân hiểu rõ mức phạt và trách nhiệm pháp lý khi vi phạm quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo, không theo quy định (IUU), đồng thời nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trên biển.
Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Chi đội Kiểm ngư số 4 đẩy mạnh tuyên truyền, hỗ trợ ngư dân phòng, chống khai thác IUU

Trong thời gian qua, trên các vùng biển được phân công quản lý, các tàu của Chi đội Kiểm ngư số 4 đã triển khai đợt cao điểm tuyên truyền, kiểm tra và kiểm soát hoạt động khai thác thủy sản, góp phần ngăn chặn tình trạng khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
infographic lich su hinh thanh va phat trien lien hiep cac to chuc huu nghi viet nam
infographic 10 thang nam 2025 ha noi don 2822 trieu luot khach du lich
infographic quan he huu nghi truyen thong va hop tac nhieu mat viet nam phan lan
quan he huu nghi truyen thong viet nam trieu tien
infographic khuyen cao ve chieu tro gia danh cong an de lua dao
infographic chien dich tu hao viet nam nhuom do khong gian mang chao mung quoc khanh 29
infographic 7 thang nam 2025 ha noi don 1836 trieu luot khach du lich
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
[Video] Bạn bè quốc tế gửi lời chúc tới nhân dân Việt Nam
[Video] Nhiều hoạt động cứu trợ người dân Nghệ An bị lũ lụt
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Thời tiết hôm nay (13/11): Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc có nơi dưới 14 độ

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 13/11.
Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Thời tiết hôm nay (14/10): Mưa giông kéo dài ở nhiều nơi

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (14/10), ở khu vực Đông Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến thành phố Huế, cao nguyên Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ có mưa rào và giông rải rác, cục bộ có nơi mưa to.
Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Thời tiết hôm nay (10/9): Bắc Bộ mưa lớn

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đêm qua và sáng sớm nay (10/9), khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An, cao nguyên Trung Bộ và Nam Bộ có mưa rào và dông cục bộ.
Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Thời tiết hôm nay (01/8): Hà Nội có mưa dông, cảnh báo lốc sét

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 01/8.
Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Đơn giản hóa thủ tục hành chính về kinh doanh dịch vụ việc làm và đưa người lao động đi làm việc nước ngoài

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình ký Quyết định số 2020/QĐ-TTg ngày 13/9/2025 việc phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nội vụ.
Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Người dân chủ động theo dõi thời tiết, chằng chống nhà cửa, sẵn sàng ứng phó bão số 3 (Wipha)

Sáng 19/7, bão số 3 (Wipha) đã vượt qua đảo Lu Dông (Philippines), tiến vào Biển Đông với cường độ ngày càng mạnh. Dự báo trong những ngày tới, bão có thể đạt cấp 12, giật cấp 14, gây mưa lớn, biển động dữ dội, nguy cơ cao xảy ra lốc xoáy, sạt lở. Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân cần theo dõi sát các bản tin dự báo thời tiết, chủ động phòng tránh, chằng chống nhà cửa, không ra khơi và chuẩn bị các phương án ứng phó thiên tai phù hợp.
Phiên bản di động