Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
07:19 | 11/05/2020 GMT+7

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (11/5): Anh kéo dài phong toả ít nhất tới ngày 1/6

aa
Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (11/5): 22 người thiệt mạng bởi giao tranh ác liệt ở Syria; Binh sĩ Ấn Độ, Trung Quốc va chạm ở biên giới gần Tây Tạng; Anh kéo dài phong toả ít nhất tới ngày 1/6.
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 115 anh keo dai phong toa it nhat toi ngay 16 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (10/5): Đại dịch COVID-19 sẽ biến mất mà không cần vaccine?
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 115 anh keo dai phong toa it nhat toi ngay 16 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (9/5): Thư ký báo chí Phó Tổng thống Mỹ dương tính với COVID-19

Tin tức thế giới hôm nay 11/5

Anh kéo dài phong toả ít nhất tới ngày 1/6

Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 10/5 cho biết sẽ kéo dài lệnh phong toả do dịch COVID-19 đến ít nhất là ngày 1/6. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh ông Johnson công bố các kế hoạch dỡ bỏ một cách thận trọng các hạn chế đi lại vốn được áp dụng cách đây 7 tuần.

Phát biểu trên truyền hình, ông Johnson nói: "Tuần này không phải là lúc dễ dàng để chấm dứt phong tỏa". Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Anh cho biết thêm rằng một số trường tiểu học có thể đón học sinh và một số cửa hàng có thể mở cửa trở lại từ ngày 1/6.

Ngoài ra, Thủ tướng Johnson cho hay một số địa điểm công cộng có thể mở cửa lại từ ngày 1/7, song cảnh báo các hành khách đáp máy bay tới Anh sẽ phải thực hiện các biện pháp cách ly - theo TTXVN.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 115 anh keo dai phong toa it nhat toi ngay 16
Chuyển bệnh nhân mắc COVID-19 từ xe cứu thương vào Bệnh viện St Thomas ở London, Anh (Ảnh: TTXVN)

Anh hiện đã ghi nhận gần 32.000 người chết vì COVID-19, mức cao nhất châu Âu và đứng thứ 2 thế giới chỉ sau Mỹ. Chính phủ nước này đang chịu sức ép phải sớm đưa ra kế hoạch dỡ bỏ phong toả.

Theo ông Johnson, "một kế hoạch có điều kiện" dự kiến được nêu ra tại Quốc hội Anh trong ngày 11/5. Thủ tướng Anh lưu ý sẽ là hành động "dại dột" nếu dỡ bỏ phong toả nhưng lại uổng phí những hi sinh của người dân kể từ khi áp đặt lệnh phong toả.

Thống kê trên trang theo dõi Worldometers.info cho thấy Anh có 219.183 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 31.855 trường hợp tử vong. Trong 24 giờ qua, nước này có thêm 3.923 ca nhiễm mới và 268 ca tử vong.

Binh sĩ Ấn Độ, Trung Quốc va chạm ở biên giới gần Tây Tạng

Hãng thông tấn AFP dẫn nguồn tin từquân đội Ấn Độ, cho biết một số binh sĩ nước này đã ẩu đả với các binh sĩ Trung Quốc ở khu vực hẻo lánh trên biên giới 2 nước, gần với Tây Tạng trong 2 ngày 9-10/5.

Người phát ngôn Bộ Tư lệnh phía Đông của Ấn Độ, ông Mandeep Hooda cho biết: "Hành động hung hăng của cả 2 bên khiến cho các binh sĩ bị thương nhẹ. Đó là tranh cãi từ việc ném đá dẫn tới ẩu đả".

Cuộc ẩu đả đầu tiên xảy ra hôm 9/5 tại khu vực Naku La, gần cửa khẩu Nathu La cao 4.572 mét ở bang Sikkim phía Đông Bắc Ấn Độ, khu vực tiếp giáp với Bhutan, Nepal và Trung Quốc. Vụ ẩu đả sau đó đã được giải quyết bằng "đối thoại và tương tác" ở cấp địa phương, theo ông Hooda.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 115 anh keo dai phong toa it nhat toi ngay 16
Binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc tại cửa khẩu trên đèo Nathu La nối bang Sikkim và Tây Tạng (Ảnh: Reuters)

Theo ông Hooda, đây chỉ là các vụ đụng độ trong thời gian ngắn, mang tính bộc phát giữa các binh sĩ biên phòng diễn ra do ranh giới chưa được xác định.

Căng thẳng biên giới giữa Trung Quốc và Ấn Độ đã kéo dài, đôi khi có các cuộc đụng độ nhỏ giữa binh sĩ 2 nước. Trong quá khứ, 2 quốc gia này từng có cuộc chiến tranh ngắn vào năm 1962 để tranh giành lãnh thổ ở khu vực dãy Himalaya thuộc bang Arunachal Pradesh của Ấn Độ.

Sự kiện hôm 9/5 là lần đầu tiên binh sĩ 2 nước đụng độ kể từ năm 2017, khi lính biên phòng 2 bên cãi lộn ở khu vực Tây Bắc Ladakh.

22 người thiệt mạng bởi giao tranh ác liệt ở Syria

Theo Reuters, Tổ chức Giám sát nhân quyền Syria (SOHR) cho biết các cuộc giao tranh ở Tây Bắc Syria ngày 10/5 đã làm 22 người thiệt mạng. Đây cũng là mức thương vong cao nhất kể từ khi bắt đầu thỏa thuận ngừng bắn từ 6/3.

Trong số 22 người thiệt mạng, có 15 thành viên thuộc lực lượng ủng hộ chính phủ và 7 tay súng thuộc phe nổi dậy là thành viên của nhóm Hurras al-Deen, một nhánh thuộc mạng lưới khủng bố al-Qaeda.

Với dân số khoảng 3 triệu người, Idlib đang nằm dưới sự kiểm soát của nhóm Hayat Tahrir al-Sham vốn do nhánh cũ của al-Qaeda tại Syria đứng đầu. Một số nhóm thánh chiến khác và lực lượng nổi dậy cũng hiện diện ở tỉnh này.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 115 anh keo dai phong toa it nhat toi ngay 16
Các chiến binh thuộc lực lượng Quân đội Syria tự do (FSA) ở Idlib (Ảnh: Reuters)

Trước khi đạt được thỏa thuận ngừng bắn, đã có hàng trăm người thiệt mạng và gần 1 triệu người phải bỏ đi lánh nạn bởi các cuộc đụng độ giữa lực lượng chính phủ và các phe nổi dậy tại đây.

Hồi đầu tháng 2, quân đội Syria đã không kích khiến 33 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng tại Idlib. Đây là con số thương vong lớn nhất của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ trong vòng một ngày kể từ khi Ankara mở chiến dịch quân sự tại Syria.

Ngay sau đó, Ankara đã nã pháo nhằm vào các lực lượng Damascus để trả đũa. Tổng thống Erdogan của Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố nước này sẽ tấn công quân đội Syria "ở bất cứ đâu" trên lãnh thổ Syria nếu có thêm 1 binh lính Thổ Nhĩ Kỳ nào thiệt mạng.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 115 anh keo dai phong toa it nhat toi ngay 16 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (8/5): Tổng thống Trump lần thứ 3 âm tính với COVID-19

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (8/5): Tổng thống Trump 3 lần xét nghiệm âm tính với COVID-19; Triều Tiên có thể chuẩn bị ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 115 anh keo dai phong toa it nhat toi ngay 16 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (7/5): Bộ trưởng Văn hóa Nga dương tính với COVID-19

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (7/5): Bộ trưởng Văn hoá Nga dương tính với COVID-19; Thủ tướng Italy Giuseppe Conte tiếp tục tại ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 115 anh keo dai phong toa it nhat toi ngay 16 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (6/5): Anh có số người chết vì COVID-19 cao nhất châu Âu

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (6/5): Anh có số người chết vì COVID-19 cao nhất châu Âu; 19 triệu trẻ em phải rời ...

Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Bộ Y tế đề nghị chuẩn bị sẵn sàng khu vực cách ly ca bệnh COVID-19

Trước diễn biến gia tăng ca mắc COVID-19 tại một số quốc gia và sự xuất hiện rải rác các ca bệnh trong nước, Bộ Y tế yêu cầu các địa phương và đơn vị y tế trên cả nước chủ động rà soát, cập nhật kế hoạch phòng dịch, đồng thời chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, khu vực cách ly để sẵn sàng thu dung, điều trị bệnh nhân COVID-19 khi cần thiết.
Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Các nước Đông Nam Á tăng cường biện pháp phòng chống dịch Covid-19

Trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 đang có chiều hướng gia tăng, các nước Đông Nam Á đã tăng cường biện pháp phòng chống dịch.
Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Quân y Vùng 5 Hải quân đạt nhiều kết quả tích cực trong cứu nạn, cứu chữa người bệnh

Đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên quân y Vùng 5 Hải quân đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, tiến bộ khoa học, thành tựu y khoa tiên tiến vào chuẩn đoán, cấp cứu, điều trị cho người bệnh.

Các tin bài khác

Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Năm 2025, bức tranh an ninh khu vực châu Á đã phủ thêm nhiều gam màu u ám, khi những căng thẳng biên giới âm ỉ nhiều năm bất ngờ bùng phát và leo thang.
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Ngày 22/12, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đặc biệt về tình hình hiện nay giữa Campuchia và Thái Lan đã được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia. Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị.
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn

ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn

Khép lại năm 2025 dưới vai trò Chủ tịch của Malaysia, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ghi dấu một năm nhiều chuyển động quan trọng.
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ-Trung "cực kỳ bền chặt"; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/11.

Đọc nhiều

Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Học sinh Mỹ giao lưu, trải nghiệm văn hóa, lịch sử Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm và tìm hiểu Việt Nam từ ngày 10 đến 31/01, đoàn gồm 12 học sinh và 2 giáo viên của Trường THPT George (George School/Mỹ) do ông Croucher Benjamin James, Trưởng khoa Lịch sử làm trưởng đoàn, đã có nhiều hoạt động giao lưu, trải nghiệm văn hóa - lịch sử và tham gia các hoạt động thiện nguyện tại nhiều địa phương của Việt Nam.
Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam

Giá trị thiên nhiên trong vị thế phát triển của Việt Nam

Ông Văn Ngọc Thịnh, Giám đốc Quốc gia Tổ chức Quốc tế về bảo tồn thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) cho rằng sự phong phú về đa dạng sinh học cùng nỗ lực bảo tồn và phục hồi hệ sinh thái đang góp phần định hình vị thế phát triển và uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế.
Những thông điệp quốc tế gửi tới Đại hội XIV

Những thông điệp quốc tế gửi tới Đại hội XIV

Nhiều học giả, chính khách, tổ chức hữu nghị và đối tác quốc tế cho rằng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam diễn ra vào thời điểm then chốt, được kỳ vọng sẽ đưa ra những quyết sách chiến lược nhằm tạo động lực phát triển mới, củng cố ổn định chính trị và nâng cao vị thế của Việt Nam trong bối cảnh khu vực và thế giới nhiều biến động.
Hôm nay, khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Hôm nay, khai mạc Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Với phương châm “Đoàn kết-Dân chủ-Kỷ cương-Đột phá-Phát triển,” Đại hội XIV của Đảng được tổ chức trang trọng, với sự tham dự của 1.586 đại biểu, đại diện cho hơn 5,6 triệu đảng viên.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Trước yêu cầu siết chặt quản lý hoạt động khai thác thủy sản, tỉnh Quảng Trị vừa thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành hoạt động thường xuyên trên các vùng biển của tỉnh nhằm tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Thanh Hóa hoàn thành 19/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU

Thanh Hóa hoàn thành 19/19 nhiệm vụ chống khai thác IUU

Sau hơn 4 tháng triển khai đợt cao điểm chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), tỉnh Thanh Hóa đã đạt nhiều kết quả tích cực, từng bước đưa công tác quản lý nghề cá đi vào nền nếp, góp phần cùng cả nước nỗ lực sớm gỡ “thẻ vàng” thủy sản.
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
95 nam dang cong san viet nam ngon co dan loi dan toc qua moi chang duong
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phiên bản di động