Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
06:49 | 08/05/2020 GMT+7

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (8/5): Tổng thống Trump lần thứ 3 âm tính với COVID-19

aa
Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (8/5): Tổng thống Trump 3 lần xét nghiệm âm tính với COVID-19; Triều Tiên có thể chuẩn bị phóng thử tên lửa liên lục địa; Syria lần thứ 2 hoãn bầu cử vì dịch COVID-19.
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 85 tong thong trump lan thu 3 am tinh voi covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (7/5): Bộ trưởng Văn hóa Nga dương tính với COVID-19
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 85 tong thong trump lan thu 3 am tinh voi covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (6/5): Anh có số người chết vì COVID-19 cao nhất châu Âu

Tin tức thế giới hôm nay 8/5

Tổng thống Trump 3 lần âm tính với COVID-19

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh COVID-19, hãng tin Reuters dẫn lời người phát ngôn Nhà Trắng.

"Tổng thống và Phó Tổng thống đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tính. Sức khỏe họ vẫn tốt", người phát ngôn Nhà Trắng Hogan Gidley nói trong một tuyên bố, song không cung cấp thông tin chi tiết.

Trước đó, một thành viên trong quân đội Mỹ làm việc tại Nhà Trắng được xác nhận nhiễm COVID-19 và nằm trong đội phục vụ Tổng thống Trump. Điều này làm dấy lên lo ngại rằng 2 nhà lãnh đạo hàng đầu của Mỹ có thể nhiễm bệnh.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 85 tong thong trump lan thu 3 am tinh voi covid 19
Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một cuộc họp báo ở Nhà Trắng (Ảnh: AFP)

Ngày 7/5, tại cuộc họp với Thống đốc bang Texas, Tổng thống Trump cũng thông báo với các phóng viên rằng ông ít tiếp xúc với người phục vụ riêng này. Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết ông sẽ được kiểm tra sức khoẻ hàng ngày sau đó.

Hôm 3/4, Nhà Trắng cho biết bất kỳ ai dự kiến đến gần ông Trump hoặc ông Pence đều sẽ được thực hiện xét nghiệm nhanh COVID-19 để ngăn ngừa nguy cơ lây bệnh.

Trước đó, kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Tổng thống Trump đã có 2 lần xét nghiệm COVID-19 sau khi tiếp xúc một số quan chức nhiễm. Rất may, tất cả các kết quả xét nghiệm của ông đều âm tính.

Triều Tiên chuẩn bị phóng thử tên lửa liên lục địa?

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin từ Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế Mỹ (CSIS) cho biết Triều Tiên đang chuẩn bị một cơ sở quân sự mới có khả năng được dùng để phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).

Theo hình ảnh vệ tinh của CSIS, cơ sở mới tên là Sil-li, nằm cách sân bay quốc tế Bình Nhưỡng khoảng 17km về phía Tây Nam, rộng khoảng 442.300 mét vuông. Địa điểm này tương đối gần các nhà máy sản xuất linh kiện tên lửa đạn đạo ở khu vực Bình Nhưỡng.

Báo cáo của CSIS cho thấy tại cơ sở trên có một toà nhà đủ lớn để chứa tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-15, đồng nghĩa nó có thể chứa toàn bộ các biến thể tên lửa đạn đạo liên lục địa đã biết của Triều Tiên.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 85 tong thong trump lan thu 3 am tinh voi covid 19
Hwasong-15 là tên lửa liên lục địa mạnh nhất lúc này của Triều Tiên (Ảnh: Reuters)

Cơ sở Sil-li được xây dựng gần với một cơ sở ngầm cũng có kích thước đủ lớn để dễ dàng chứa tất cả các loại tên lửa đạn đạo của Triều Tiên, cùng với các bệ phóng và phương tiện hỗ trợ liên quan - CSIS cho hay.

Trung tâm nghiên cứu này nhấn mạnh, rất có thể, cơ sở mới được Triều Tiên xây dựng để thử nghiệm tên lửa liên lục địa Hwasong-15 với tầm bắn được tuyên bố là 12.000km, có khả năng tiếp cận lãnh thổ Mỹ hoặc các tên lửa khác có đặc điểm tương tự.

Lần gần nhất Triều Tiên phóng tên lửa là vào ngày 14/4, khi nước này bắn nhiều tên lửa hành trình chống hạm tầm ngắn. Các thử nghiệm tên lửa ICBM không được tiến hành do thoả thuận đạt được giữa nước này với Mỹ.

Syria lần thứ 2 hoãn bầu cử vì dịch COVID-19

Trang tin AlKhaleej Today (Vùng Vịnh) cho biết: Ngày 7/5, Chính phủ Syria lần thứ 2 thông báo hoãn cuộc bầu cử Quốc hội trong nỗ lực phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chia sẻ trên mạng xã hội, Văn phòng Tổng thống tuyên bố sẽ lùi thời điểm tổ chức bầu cử đến ngày 19/7 tới thay vì ngày 20/5 như kế hoạch trước đó. Đây là "một phần trong các biện pháp phòng ngừa" virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Trước đó, cuộc bầu cử được lên kế hoạch diễn ra vào ngày 13/4. Tuy nhiên, kế hoạch không thể thực hiện do Chính phủ Syria từ tháng 3 vừa qua đã bắt đầu áp dụng biện pháp phong tỏa, giới nghiêm vào ban đêm cũng như hạn chế người dân đi lại.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 85 tong thong trump lan thu 3 am tinh voi covid 19
Nơi xét nghiệm COVID-19 duy nhất ở tỉnh Idlib, Syria (Ảnh Reuters)

Hôm 4/5, Tổng thống Syria Bashar Al Assad cảnh báo sẽ là "thảm hoạ" nếu xử lý không tốt việc nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội ở đất nước bị chiến tranh tàn phá này.

Syria hiện đã ghi nhận 47 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 4 trường hợp tử vong. Tuần trước, thủ đô Damascus đã dần dỡ bỏ các biện pháp hạn chế, theo đó cho phép các doanh nghiệp và khu chợ mở cửa trở lại ban ngày.

Nếu được tổ chức, đây sẽ là cuộc bầu cử Quốc hội lần thứ 3 diễn ra kể từ khi xung đột nổ ra tại Syria năm 2011 đến nay khiến ít nhất 384.000 người thiệt mạng.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 85 tong thong trump lan thu 3 am tinh voi covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (5/5): Mỹ dự báo 3.000 người tử vong mỗi ngày vì COVID-19

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (5/5): Mỹ dự báo 3.000 người tử vong mỗi ngày vì COVID-19; Phiến quân tấn công, sát hại 9 ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 85 tong thong trump lan thu 3 am tinh voi covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (4/5): COVID-19 xuất phát từ phòng thí nghiệm Vũ Hán?

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (4/5): Mỹ tuyên bố có bằng chứng COVID-19 xuất phát từ phòng thí nghiệm Vũ Hán; Nổ ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 85 tong thong trump lan thu 3 am tinh voi covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (3/5): Vaccine COVID-19 của châu Âu sẽ có mặt trên toàn cầu

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (3/5): Vaccine chống COVID-19 của Liên minh châu Âu (EU) sẽ có mặt trên toàn cầu; Philippines ...

Trọng Huyền
Nguồn:
Ông Joe Biden lật lại chính sách "Nước Mỹ trên hết" của Tổng thống Trump

Ông Joe Biden lật lại chính sách "Nước Mỹ trên hết" của Tổng thống Trump

Ông Joe Biden tuyên bố Mỹ “sẵn sàng dẫn đầu” một lần nữa trong mối quan hệ toàn cầu, lật lại chính sách “Nước Mỹ trên hết” của Tổng thống Trump.
Mỹ sẽ đưa thêm 89 công ty Trung Quốc vào danh sách đen thương mại

Mỹ sẽ đưa thêm 89 công ty Trung Quốc vào danh sách đen thương mại

Theo Reuters, Mỹ sắp đưa thêm 89 công ty Trung Quốc vào danh sách đen thương mại vì mối quan hệ với quân đội Trung Quốc. Nếu được công bố, danh sách này có thể làm leo thang căng thẳng thương mại giữa hai nước.

Tin bài liên quan

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Đảng Lao động, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên Kim Jong-un, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên từ ngày 8/6 đến ngày 9/6.
Vun đắp tình hữu nghị, nâng tầm quan hệ hai Đảng, hai nước Việt Nam và Triều Tiên

Vun đắp tình hữu nghị, nâng tầm quan hệ hai Đảng, hai nước Việt Nam và Triều Tiên

Là chuyến thăm Triều Tiên đầu tiên của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam sau 18 năm, chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm đã thành công hết sức tốt đẹp, góp phần củng cố tin cậy chính trị, tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy quan hệ hai Đảng, hai nước lên tầm cao mới.
Thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Triều Tiên bước vào giai đoạn phát triển mới

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Triều Tiên bước vào giai đoạn phát triển mới

Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định Việt Nam sẵn sàng cùng Triều Tiên chia sẻ kinh nghiệm đổi mới kinh tế, kinh tế đối ngoại; thông tin chính sách quản lý kinh tế, xuất nhập khẩu, phát triển kinh tế-xã hội.

Các tin bài khác

Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam được trao tặng Huy chương "Anh hùng Venezuela"

Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam được trao tặng Huy chương "Anh hùng Venezuela"

Sáng 6/7 theo giờ địa phương, thừa ủy quyền của Chính phủ Venezuela, Trung tá Raúl Serrano Chacón thuộc Bộ Tư lệnh Vệ binh Tổng thống - Điều phối viên Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam - đã chủ trì Lễ trao Huy chương “Anh hùng Venezuela” hạng Nhất tặng Đoàn cứu nạn, cứu hộ Việt Nam và hạng Nhì tặng các thành viên trong đoàn.
Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm xe buýt không người lái

Nhật Bản chuẩn bị thử nghiệm xe buýt không người lái

Ngày 5/7, Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản công bố kế hoạch triển khai chương trình thử nghiệm xe buýt công cộng không người lái từ năm tài khóa 2027 nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ tự động hóa trong lĩnh vực giao thông vận tải.
Đoàn cứu hộ Việt Nam đưa thêm 7 nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát tại Venezuela

Đoàn cứu hộ Việt Nam đưa thêm 7 nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát tại Venezuela

Ngày 2/7 (giờ địa phương), tại khu vực Playa Grande thuộc bang La Guaira (Venezuela), lực lượng cứu hộ Việt Nam đã đưa ra được 7 thi thể nạn nhân động đất ra khỏi đống đổ nát, nâng tổng số nạn nhân được tìm thấy lên 30.
Venezuela để quốc tang 7 ngày tưởng niệm các nạn nhân động đất

Venezuela để quốc tang 7 ngày tưởng niệm các nạn nhân động đất

Ngày 1/7, Tổng thống lâm thời Venezuela Delcy Rodriguez tuyên bố quốc tang 7 ngày để tưởng niệm các nạn nhân trong trận động đất kép xảy ra tuần trước, khi số người thiệt mạng tiếp tục tăng và công tác cứu hộ vẫn được khẩn trương triển khai.

Đọc nhiều

Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Palestine qua đối ngoại nhân dân

Thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Palestine qua đối ngoại nhân dân

Ngày 22/7 tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Phan Anh Sơn đã tiếp Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Nhà nước Palestine tại Việt Nam Shadi Abu Zarqa. Trong không khí thân tình, tin cậy, hai bên khẳng định coi trọng quan hệ hữu nghị truyền thống Việt Nam - Palestine và trao đổi các định hướng nhằm tăng cường hợp tác trong thời gian tới.
Việt Nam đề xuất 5 ưu tiên tạo động lực mới cho hợp tác Mekong - Nhật Bản

Việt Nam đề xuất 5 ưu tiên tạo động lực mới cho hợp tác Mekong - Nhật Bản

Tại Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao Hợp tác Mekong - Nhật Bản lần thứ 17 ngày 22/7 tại Manila (Philippines), Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đề xuất lấy tinh thần "đồng kiến tạo" làm định hướng, tập trung vào 5 lĩnh vực từ kết nối hạ tầng, chuỗi cung ứng đến chuyển đổi số, quản lý tài nguyên nước và an ninh mạng
Gia Lai hỗ trợ Lai Châu 2 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai

Gia Lai hỗ trợ Lai Châu 2 tỷ đồng khắc phục hậu quả thiên tai

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái và tinh thần sẻ chia với địa phương bị thiệt hại nặng nề do lũ quét, lũ ống và sạt lở đất gây ra tại tỉnh Lai Châu, tỉnh Gia Lai đã hỗ trợ 2 tỷ đồng từ Quỹ Cứu trợ tỉnh nhằm góp phần giúp địa phương khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định đời sống người dân.
Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

Đại hội đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ nhiệm kỳ 2026-2031

Ngày 22/7, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031.
Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam luôn thiện chí tuân thủ Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển 1982

Việt Nam nhấn mạnh cam kết tuân thủ Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển 1982 và giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, hợp tác ở Biển Đông.
Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Quân y Việt - Lào khám, cấp thuốc miễn phí cho người dân vùng biên giới

Trong khuôn khổ Giao lưu Hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ III, ngày 8-9/7 tại Trạm Y tế Thanh Thủy (xã Kim Bảng, tỉnh Nghệ An) và Trạm Y tế Xop Tong (cụm bản NamOn, huyện Xaichomphon, tỉnh Bolikhamsai), lực lượng quân y Việt Nam, quân y Lào và ngành y tế địa phương tổ chức chương trình khám bệnh, chữa bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho người dân khu vực biên giới.
Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Hải quân Việt Nam và Trung Quốc luyện tập chung trên biển

Ngày 9/7, Tàu 380 thuộc Lữ đoàn 167 Vùng 2 Hải quân do Trung tá Trần Văn Úy, Phó Lữ đoàn trưởng Lữ đoàn 167 chỉ huy, đã tham gia luyện tập chung trên biển với Biên đội tàu Hải quân Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc, gồm tàu huấn luyện 83 Thích Kế Quang và tàu đổ bộ 998 Côn Lôn Sơn.
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động