Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
06:49 | 08/05/2020 GMT+7

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (8/5): Tổng thống Trump lần thứ 3 âm tính với COVID-19

aa
Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (8/5): Tổng thống Trump 3 lần xét nghiệm âm tính với COVID-19; Triều Tiên có thể chuẩn bị phóng thử tên lửa liên lục địa; Syria lần thứ 2 hoãn bầu cử vì dịch COVID-19.
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 85 tong thong trump lan thu 3 am tinh voi covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (7/5): Bộ trưởng Văn hóa Nga dương tính với COVID-19
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 85 tong thong trump lan thu 3 am tinh voi covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (6/5): Anh có số người chết vì COVID-19 cao nhất châu Âu

Tin tức thế giới hôm nay 8/5

Tổng thống Trump 3 lần âm tính với COVID-19

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đều có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 gây dịch bệnh COVID-19, hãng tin Reuters dẫn lời người phát ngôn Nhà Trắng.

"Tổng thống và Phó Tổng thống đã được xét nghiệm và cho kết quả âm tính. Sức khỏe họ vẫn tốt", người phát ngôn Nhà Trắng Hogan Gidley nói trong một tuyên bố, song không cung cấp thông tin chi tiết.

Trước đó, một thành viên trong quân đội Mỹ làm việc tại Nhà Trắng được xác nhận nhiễm COVID-19 và nằm trong đội phục vụ Tổng thống Trump. Điều này làm dấy lên lo ngại rằng 2 nhà lãnh đạo hàng đầu của Mỹ có thể nhiễm bệnh.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 85 tong thong trump lan thu 3 am tinh voi covid 19
Tổng thống Mỹ Donald Trump trong một cuộc họp báo ở Nhà Trắng (Ảnh: AFP)

Ngày 7/5, tại cuộc họp với Thống đốc bang Texas, Tổng thống Trump cũng thông báo với các phóng viên rằng ông ít tiếp xúc với người phục vụ riêng này. Nhà lãnh đạo Mỹ cho biết ông sẽ được kiểm tra sức khoẻ hàng ngày sau đó.

Hôm 3/4, Nhà Trắng cho biết bất kỳ ai dự kiến đến gần ông Trump hoặc ông Pence đều sẽ được thực hiện xét nghiệm nhanh COVID-19 để ngăn ngừa nguy cơ lây bệnh.

Trước đó, kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát, Tổng thống Trump đã có 2 lần xét nghiệm COVID-19 sau khi tiếp xúc một số quan chức nhiễm. Rất may, tất cả các kết quả xét nghiệm của ông đều âm tính.

Triều Tiên chuẩn bị phóng thử tên lửa liên lục địa?

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin từ Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế Mỹ (CSIS) cho biết Triều Tiên đang chuẩn bị một cơ sở quân sự mới có khả năng được dùng để phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM).

Theo hình ảnh vệ tinh của CSIS, cơ sở mới tên là Sil-li, nằm cách sân bay quốc tế Bình Nhưỡng khoảng 17km về phía Tây Nam, rộng khoảng 442.300 mét vuông. Địa điểm này tương đối gần các nhà máy sản xuất linh kiện tên lửa đạn đạo ở khu vực Bình Nhưỡng.

Báo cáo của CSIS cho thấy tại cơ sở trên có một toà nhà đủ lớn để chứa tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-15, đồng nghĩa nó có thể chứa toàn bộ các biến thể tên lửa đạn đạo liên lục địa đã biết của Triều Tiên.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 85 tong thong trump lan thu 3 am tinh voi covid 19
Hwasong-15 là tên lửa liên lục địa mạnh nhất lúc này của Triều Tiên (Ảnh: Reuters)

Cơ sở Sil-li được xây dựng gần với một cơ sở ngầm cũng có kích thước đủ lớn để dễ dàng chứa tất cả các loại tên lửa đạn đạo của Triều Tiên, cùng với các bệ phóng và phương tiện hỗ trợ liên quan - CSIS cho hay.

Trung tâm nghiên cứu này nhấn mạnh, rất có thể, cơ sở mới được Triều Tiên xây dựng để thử nghiệm tên lửa liên lục địa Hwasong-15 với tầm bắn được tuyên bố là 12.000km, có khả năng tiếp cận lãnh thổ Mỹ hoặc các tên lửa khác có đặc điểm tương tự.

Lần gần nhất Triều Tiên phóng tên lửa là vào ngày 14/4, khi nước này bắn nhiều tên lửa hành trình chống hạm tầm ngắn. Các thử nghiệm tên lửa ICBM không được tiến hành do thoả thuận đạt được giữa nước này với Mỹ.

Syria lần thứ 2 hoãn bầu cử vì dịch COVID-19

Trang tin AlKhaleej Today (Vùng Vịnh) cho biết: Ngày 7/5, Chính phủ Syria lần thứ 2 thông báo hoãn cuộc bầu cử Quốc hội trong nỗ lực phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Chia sẻ trên mạng xã hội, Văn phòng Tổng thống tuyên bố sẽ lùi thời điểm tổ chức bầu cử đến ngày 19/7 tới thay vì ngày 20/5 như kế hoạch trước đó. Đây là "một phần trong các biện pháp phòng ngừa" virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Trước đó, cuộc bầu cử được lên kế hoạch diễn ra vào ngày 13/4. Tuy nhiên, kế hoạch không thể thực hiện do Chính phủ Syria từ tháng 3 vừa qua đã bắt đầu áp dụng biện pháp phong tỏa, giới nghiêm vào ban đêm cũng như hạn chế người dân đi lại.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 85 tong thong trump lan thu 3 am tinh voi covid 19
Nơi xét nghiệm COVID-19 duy nhất ở tỉnh Idlib, Syria (Ảnh Reuters)

Hôm 4/5, Tổng thống Syria Bashar Al Assad cảnh báo sẽ là "thảm hoạ" nếu xử lý không tốt việc nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội ở đất nước bị chiến tranh tàn phá này.

Syria hiện đã ghi nhận 47 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 4 trường hợp tử vong. Tuần trước, thủ đô Damascus đã dần dỡ bỏ các biện pháp hạn chế, theo đó cho phép các doanh nghiệp và khu chợ mở cửa trở lại ban ngày.

Nếu được tổ chức, đây sẽ là cuộc bầu cử Quốc hội lần thứ 3 diễn ra kể từ khi xung đột nổ ra tại Syria năm 2011 đến nay khiến ít nhất 384.000 người thiệt mạng.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 85 tong thong trump lan thu 3 am tinh voi covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (5/5): Mỹ dự báo 3.000 người tử vong mỗi ngày vì COVID-19

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (5/5): Mỹ dự báo 3.000 người tử vong mỗi ngày vì COVID-19; Phiến quân tấn công, sát hại 9 ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 85 tong thong trump lan thu 3 am tinh voi covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (4/5): COVID-19 xuất phát từ phòng thí nghiệm Vũ Hán?

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (4/5): Mỹ tuyên bố có bằng chứng COVID-19 xuất phát từ phòng thí nghiệm Vũ Hán; Nổ ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 85 tong thong trump lan thu 3 am tinh voi covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (3/5): Vaccine COVID-19 của châu Âu sẽ có mặt trên toàn cầu

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (3/5): Vaccine chống COVID-19 của Liên minh châu Âu (EU) sẽ có mặt trên toàn cầu; Philippines ...

Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên

Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Đảng Lao động, Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên Kim Jong-un, Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thăm cấp Nhà nước tới Triều Tiên từ ngày 8/6 đến ngày 9/6.
Vun đắp tình hữu nghị, nâng tầm quan hệ hai Đảng, hai nước Việt Nam và Triều Tiên

Vun đắp tình hữu nghị, nâng tầm quan hệ hai Đảng, hai nước Việt Nam và Triều Tiên

Là chuyến thăm Triều Tiên đầu tiên của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam sau 18 năm, chuyến thăm của Tổng Bí thư Tô Lâm đã thành công hết sức tốt đẹp, góp phần củng cố tin cậy chính trị, tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy quan hệ hai Đảng, hai nước lên tầm cao mới.
Thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Triều Tiên bước vào giai đoạn phát triển mới

Thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Triều Tiên bước vào giai đoạn phát triển mới

Tổng Bí thư Tô Lâm khẳng định Việt Nam sẵn sàng cùng Triều Tiên chia sẻ kinh nghiệm đổi mới kinh tế, kinh tế đối ngoại; thông tin chính sách quản lý kinh tế, xuất nhập khẩu, phát triển kinh tế-xã hội.

Các tin bài khác

Hạ viện Mỹ bác đề xuất gia hạn chương trình giám sát tình báo

Hạ viện Mỹ bác đề xuất gia hạn chương trình giám sát tình báo

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Hạ viện Mỹ ngày 11/6 đã bác bỏ dự luật gia hạn trong thời gian ngắn đối với Mục 702 của Đạo luật Giám sát Tình báo Nước ngoài (FISA), khiến một trong những công cụ tình báo quyền lực nhất của Washington đứng trước nguy cơ hết hiệu lực chỉ trong vài giờ tới.
EU siết chặt chính sách trục xuất người di cư

EU siết chặt chính sách trục xuất người di cư

Ngày 1/6, Hội đồng EU và Nghị viện châu Âu đạt thỏa thuận tạm thời về quy định mới nhằm đẩy nhanh việc trục xuất người di cư không có quyền cư trú hợp pháp, trong đó cho phép lập “trung tâm hồi hương” ngoài lãnh thổ EU.
Nhật Bản tăng thuế xuất cảnh lên 3.000 yên từ ngày 01/7/2026

Nhật Bản tăng thuế xuất cảnh lên 3.000 yên từ ngày 01/7/2026

Từ ngày 01/7, Nhật Bản sẽ tăng thuế du lịch quốc tế đối với hành khách xuất cảnh từ 1.000 Yên lên 3.000Yên/người/lần. Tuy nhiên, những hành khách sử dụng vé đủ điều kiện được phát hành trước hoặc trong ngày 30/6 vẫn áp dụng mức thuế cũ.
Tin quốc tế ngày 20/5: Tổng thống Putin tới Trung Quốc; Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn tân Đại sứ tại Việt Nam

Tin quốc tế ngày 20/5: Tổng thống Putin tới Trung Quốc; Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn tân Đại sứ tại Việt Nam

Tổng thống Putin thăm Trung Quốc, Nga - Trung dự kiến ký 40 văn kiện; Thượng viện Hoa Kỳ phê chuẩn tân Đại sứ tại Việt Nam... là những tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 20/5.

Đọc nhiều

Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Dấu ấn 35 năm - Cầu nối hữu nghị, hợp tác và phát triển.

Trải qua 35 năm hình thành và phát triển, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ đã không ngừng khẳng định vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác đối ngoại nhân dân, trở thành cầu nối quan trọng vun đắp tình hữu nghị giữa nhân dân thành phố với bạn bè quốc tế. Qua đó, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của địa phương.
Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài

Sức hút của Việt Nam qua góc nhìn của người nước ngoài

Những năm gần đây, cùng với quá trình hội nhập quốc tế, Việt Nam không chỉ là điểm đến du lịch mà còn dần trở thành nơi sinh sống và làm việc của ngày càng nhiều chuyên gia, lao động và người nước ngoài. Điều gì khiến họ lựa chọn ở lại, gắn bó lâu dài với mảnh đất này?
Flamenco - nhịp cầu kết nối văn hóa Việt Nam - Tây Ban Nha

Flamenco - nhịp cầu kết nối văn hóa Việt Nam - Tây Ban Nha

Ngày 16/6 tại Nhà hát Tuổi trẻ (Hà Nội), Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Tây Ban Nha thành phố Hà Nội tổ chức chương trình hòa nhạc “Flamencas” với sự tham gia của nhóm nhạc flamenco Las Migas.
Hành trình hồi sinh di chỉ 185.000 năm tuổi Vạn Thọ Nham

Hành trình hồi sinh di chỉ 185.000 năm tuổi Vạn Thọ Nham

Tại phía tây bắc thôn Nham Tiền, thành phố Tam Minh, tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc), một ngọn núi có dáng hình quả đào tiên lặng lẽ nằm giữa trùng điệp núi non. Đó chính là di chỉ Vạn Thọ Nham, nơi mở ra cánh cửa khám phá những bí ẩn về nền văn minh viễn cổ của Phúc Kiến.
Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Việt Nam thúc đẩy hợp tác công nghiệp quốc phòng tại Eurosatory 2026

Từ ngày 15-19/6, Đoàn đại biểu cấp cao Bộ Quốc phòng Việt Nam do Thượng tướng Nguyễn Trường Thắng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu tham dự Triển lãm Vũ khí lục quân Eurosatory 2026 tại Pháp. Đây là dịp để Việt Nam tăng cường hợp tác quốc phòng, quảng bá năng lực công nghiệp quốc phòng và mở rộng kết nối với các đối tác quốc tế.
Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Hải quân Việt Nam - Campuchia tuần tra chung lần thứ 83

Ngày 13/6, Tàu 251, Hải đội 512, Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân nhân dân Việt Nam đã cập quân cảng Vùng 5 (đặc khu Phú Quốc, tỉnh An Giang), kết thúc tốt đẹp chuyến tuần tra chung thường niên lần thứ 83 với Hải quân Hoàng gia Campuchia.
Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3

Chương trình Giao lưu hữu nghị Quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào lần thứ 3 tại tỉnh Nghệ An và tỉnh Bô-ly-khăm-xay dự kiến diễn ra trong tháng 7 với chuỗi 18 hoạt động chính thức. Đây là hoạt động đối ngoại quốc phòng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, góp phần tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt, hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa hai nước.
TIN TÀI TRỢ
Coastal Quảng Ngãi Truy cập websiteThương hiệu GOAT chuyên vật tư hạ tầngHướng dẫn Cách stack voucher Shopee hiệu quảShophouse vinhomes hạ long xanhTrắc nghiệm MBTI
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Phiên bản di động