Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
06:48 | 07/05/2020 GMT+7

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (7/5): Bộ trưởng Văn hóa Nga dương tính với COVID-19

aa
Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (7/5): Bộ trưởng Văn hoá Nga dương tính với COVID-19; Thủ tướng Italy Giuseppe Conte tiếp tục tại nhiệm đến năm 2023; Cựu Giám đốc tình báo giữ chức Thủ tướng Iran.
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 75 bo truong van hoa nga duong tinh voi covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (6/5): Anh có số người chết vì COVID-19 cao nhất châu Âu
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 75 bo truong van hoa nga duong tinh voi covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (5/5): Mỹ dự báo 3.000 người tử vong mỗi ngày vì COVID-19

Tin tức thế giới hôm nay 7/5

Bộ trưởng Văn hóa Nga dương tính với COVID-19

Hãng tin TASS (Nga) dẫn thông tin từ thư ký báo chí của Bộ trưởng Văn hoá Nga Olga Lyubimova, cho biết bà Lyubimova đã được xác nhận dương tính với virus corona chủng mới gây bệnh COVID-19.

Theo thông báo này, Bộ trưởng Lyubimova có triệu chứng nhẹ. Cùng với việc tự cách ly tại nhà, bà vẫn làm việc từ xa, tham gia các cuộc họp trực tuyến.

Bà Lyubimova là thành viên thứ 3 trong Nội các Nga dương tính với COVID-19. Trước đó, Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin và Bộ trưởng Xây dựng và Nhà ở Nga Vladimir Yakushev cũng được xác nhận đã nhiễm bệnh.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 75 bo truong van hoa nga duong tinh voi covid 19
Bộ trưởng Văn hóa Olga Lyubimova (Ảnh: Moskva News Agency)

Tính đến chiều 6/5, Nga ghi nhận thêm 10.559 ca mắc COVID-19, nâng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở nước này lên 165.929 trường hợp. Như vậy, Nga hiện là quốc gia có số ca bệnh COVID-19 cao thứ 6 thế giới.

Cùng ngày 6/5 (giờ địa phương), Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chủ trì cuộc họp của chính phủ để thảo luận về việc dỡ bỏ dần các biện pháp hạn chế theo từng giai đoạn, sau khi kết thúc kỳ nghỉ làm việc hiện tại vào ngày 11/5.

Theo chuyên gia nghiên cứu virus Feliks Ershov thuộc Viện sỹ Viện Hàn lâm khoa học Nga, kịch bản nới lỏng các biện pháp hạn chế của Nga sẽ khác với ở Italy hay Trung Quốc bởi đặc điểm lãnh thổ rộng lớn cũng như khác biệt về mật độ dân số và trình độ y tế.

Thủ tướng Italy Giuseppe Conte tiếp tục tại nhiệm đến năm 2023

Trả lời phỏng vấn nhật báo Il Fatto Quotidiano ngày 6/5, Thủ tướng Italy Giuseppe Conte khẳng định ông sẽ tiếp tục tại nhiệm cho đến khi kết thúc nhiệm kỳ vào năm 2023 - TTXVN cho hay.

Tuyên bố được đưa ra giữa lúc ông Conte đang phải hứng chịu nhiều công kích từ các đảng thuộc liên minh cầm quyền sau khi chính phủ ngày 4/5 quyết định từng bước dỡ bỏ lệnh phong tỏa trên toàn quốc nhằm ngăn chặn đại dịch COVID-19.

Thậm chí, có những đồn đoán cho rằng Italy sẽ có một chính phủ đoàn kết để thay thế chính phủ đương nhiệm. Theo một số ý kiến, người đứng đầu chính phủ đoàn kết này có thể là một nhân vật có uy tín như cựu Thống đốc Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Mario Draghi.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 75 bo truong van hoa nga duong tinh voi covid 19
Thủ tướng Italy Giuseppe Conte (Ảnh: Reuters)

Tuy nhiên, Thủ tướng Conte cho biết ông Draghi chưa bao giờ bày tỏ ý muốn giữ chức thủ tướng. Các chính đảng ở Italy đang bất đồng khá sâu sắc, khó có khả năng thiết lập được một chính phủ đoàn kết.

Một số quan chức giấu tên tiết lộ Tổng thống Italy Sergio Mattarella sẽ cho tiến hành bầu cử sớm nếu chính phủ đương nhiệm tan rã. Theo hiến pháp, ông Mattarella có quyền giải tán quốc hội để tiến hành bầu cử, chỉ định thủ tướng hoặc tham vấn để thành lập chính phủ mới.

Trong khi đó, báo chí Italy cũng dẫn lời một số quan chức giấu tên cho biết một cuộc bầu cử trước thời hạn có thể được tổ chức vào tháng 9 hoặc tháng 10 tới.

Cựu Giám đốc tình báo giữ chức Thủ tướng Iraq

Theo hãng thông tấn AP, sáng sớm 7/5 (giờ địa phương), Cựu Giám đốc Cơ quan tình báo Iraq, ông Mustafa Al-Kadhimi đã tuyên thệ nhậm chức Thủ tướng mới trước các nhà lập pháp nước này.

Như vậy, Iraq đã có thủ tướng mới sau nhiều tuần đàm phán chính trị căng thẳng, trong bối cảnh đất nước đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng do đại dịch COVID-19.

Trước đó, tối 6/5, quốc hội Iraq đã bỏ phiếu phê chuẩn nội các của ông Al-Kadhimi, chấm dứt nhiều tuần bế tắc chính trị. Gần như toàn bộ 255 nghị sĩ tham dự phiên họp đã thông qua 15 bộ trưởng và từ chối 5 bộ trưởng còn lại.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 75 bo truong van hoa nga duong tinh voi covid 19
Thủ tướng Iraq Mustafa Al-Kadhimi (Ảnh: Iraqi Thoughts)

"Nội các của tôi đã giành được sự ủng hộ của quốc hội và chúng tôi sẽ hành động để có được sự tin tưởng và hỗ trợ của người dân Iraq. Tôi biết ơn những người đã làm việc với chúng tôi để thành lập chính phủ", ông Al-Kadhimi chia sẻ trên Twitter sau đó.

Ngay sau khi được chỉ định làm Thủ tướng Iraq, ông Al-Kadhimi đã từ chức Giám đốc cơ quan tình báo Iraq. Ông đảm nhận cương vị mới trong bối cảnh Iraq đang phải đối mặt với các cuộc khủng hoảng chưa từng có.

Phát biểu tại phiên họp Quốc hội, ông Al-Kadhimi cam kết chính phủ mới sẽ có câu trả lời cho các cuộc khủng hoảng xã hội, kinh tế và chính trị hiện tại. Tân Thủ tướng khẳng định chính phủ sẽ cung cấp các giải pháp, chứ không làm gia tăng khủng hoảng.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 75 bo truong van hoa nga duong tinh voi covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (4/5): COVID-19 xuất phát từ phòng thí nghiệm Vũ Hán?

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (4/5): Mỹ tuyên bố có bằng chứng COVID-19 xuất phát từ phòng thí nghiệm Vũ Hán; Nổ ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 75 bo truong van hoa nga duong tinh voi covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (3/5): Vaccine COVID-19 của châu Âu sẽ có mặt trên toàn cầu

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (3/5): Vaccine chống COVID-19 của Liên minh châu Âu (EU) sẽ có mặt trên toàn cầu; Philippines ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 75 bo truong van hoa nga duong tinh voi covid 19 Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (2/5): Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bất ngờ tái xuất

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (2/5): Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bất ngờ xuất hiện trở lại; UNICEF cảnh báo các quốc ...

Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tuổi trẻ Việt Nam tại Nga tự hào tiến bước dưới cờ Đảng

Tuổi trẻ Việt Nam tại Nga tự hào tiến bước dưới cờ Đảng

Ngày 25/1, tại thủ đô Moskva, Ban Cán sự Đoàn và Hội sinh viên Việt Nam tại Liên bang Nga đã tổ chức thành công Hội nghị hưởng ứng “Ngày thanh niên cùng hành động chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng” với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam tại Nga tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”.
Thủ tướng: Vượt gió ngược, tạo nền tảng, bứt phá bước vào kỷ nguyên mới

Thủ tướng: Vượt gió ngược, tạo nền tảng, bứt phá bước vào kỷ nguyên mới

Nhân dịp Năm Mới 2026, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trả lời phỏng vấn TTXVN về kết quả phát triển kinh tế-xã hội năm 2025, nhiệm kỳ 2021-2025 và nhiệm vụ năm 2026.
Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp khách quốc tế tham dự Diễn đàn Kinh tế mùa Thu

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp khách quốc tế tham dự Diễn đàn Kinh tế mùa Thu

Sáng 26/11, dự Diễn đàn Kinh tế mùa Thu năm 2025 tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp: Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới Stephan Mergenthaler; Bộ trưởng Bộ Khoa học, Công nghệ và Đổi mới Malaysia Chang Lih Kang; Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Khoa học và Đổi mới Công nghệ Campuchia Hem Vanndy.

Các tin bài khác

Iran hoan nghênh mọi sáng kiến ngoại giao

Iran hoan nghênh mọi sáng kiến ngoại giao

Ngày 15/3, Ngoại trưởng Iran Abbas Araghchi khẳng định Tehran hoan nghênh mọi sáng kiến khu vực dẫn đến chấm dứt xung đột ở Trung Đông theo hướng đảm bảo công bằng cho Tehran.
Căng thẳng Trung Đông làm gia tăng rủi ro đứt gãy an ninh năng lượng toàn cầu

Căng thẳng Trung Đông làm gia tăng rủi ro đứt gãy an ninh năng lượng toàn cầu

Việc Mỹ và Israel tiến hành các cuộc không kích nhằm vào Iran trong ngày 28/02 và nước này đã phóng tên lửa đáp trả đã đẩy Trung Đông vào một vòng xoáy xung đột mới, ngay lập tức tạo cú sốc đối với thị trường năng lượng toàn cầu. Là khu vực cung ứng dầu mỏ trọng yếu, bất kỳ bất ổn nào tại đây đều nhanh chóng phản ánh vào giá dầu, chuỗi vận tải biển và tâm lý thị trường tài chính quốc tế.
Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông

Liên hợp quốc và nhiều nước cảnh báo nguy cơ leo thang xung đột tại Trung Đông

Phản ứng trước các cuộc không kích do Israel và Mỹ phối hợp triển khai nhằm vào Iran cùng các động thái đáp trả của Tehran, Liên hợp quốc cùng nhiều quốc gia, tổ chức quốc tế đồng loạt kêu gọi các bên kiềm chế, cảnh báo nguy cơ leo thang nghiêm trọng đối với hòa bình và an ninh khu vực.
Nhiều nước kêu gọi công dân rời Iran và Israel ngay lập tức

Nhiều nước kêu gọi công dân rời Iran và Israel ngay lập tức

Các nước cảnh báo công dân rời khỏi Iran và Israel ngay lập tức do tình hình an ninh căng thẳng, trong khi đàm phán Mỹ-Iran tiếp tục diễn ra tại Geneva.

Đọc nhiều

Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc

Lễ ký kết một số văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa Việt Nam - Trung Quốc

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã chứng kiến Lễ ký các văn kiện hợp tác tiêu biểu giữa các bộ, ngành, địa phương hai nước.
Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Trường Hữu nghị 80

Lưu học sinh Lào, Campuchia đón Tết cổ truyền tại Trường Hữu nghị 80

Trong hai ngày 13 và 14/4 tại Hà Nội, Trường Hữu nghị 80 tổ chức các chương trình đón Tết cổ truyền Bunpimay của Lào và Chol Chhnam Thmay của Campuchia cho lưu học sinh đang học tập tại trường.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam-Trung Quốc thúc đẩy 3 kết nối

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: Việt Nam-Trung Quốc thúc đẩy 3 kết nối

Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Tô Lâm khẳng định Việt Nam mong muốn thông qua chuyến thăm lần này xác lập tầm cao mới của hợp tác song phương với kết nối toàn diện, sâu rộng hơn.
Khởi động dự án "Hành lang Xanh" 4,4 triệu Euro bảo tồn biển miền Trung

Khởi động dự án "Hành lang Xanh" 4,4 triệu Euro bảo tồn biển miền Trung

Ngày 16/4 tại Đà Nẵng, Tổ chức World Vision International tại Việt Nam (WVIV) phối hợp World Vision Ireland và Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) khởi động dự án "Xây dựng hành lang bảo vệ đa dạng sinh học biển và nguồn lợi thủy sản khu vực miền Trung Việt Nam (Hành lang Xanh)".
Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữ chuẩn quốc gia giữa xã nghèo vùng cao Điện Biên

Giữa nhiều khó khăn của vùng cao Điện Biên, Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học & THCS Sính Phình (Điện Biên) vẫn duy trì vững chuẩn quốc gia, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, giữ học sinh đến lớp và tạo nền tảng phát triển bền vững cho địa bàn đặc biệt khó khăn.
Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Đắk Lắk: Ngư dân ký cam kết chống khai thác IUU

Hàng trăm chủ tàu, ngư dân tại phường Phú Yên (tỉnh Đắk Lắk) được tuyên truyền, ký cam kết không vi phạm khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), trong bối cảnh địa phương siết quản lý tàu cá, tăng cường giám sát hành trình nhằm ngăn chặn vi phạm và góp phần gỡ "thẻ vàng" của Ủy ban châu Âu (EC).
Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

Thực hiện khuyến nghị của EC, nhiều địa phương tăng tốc gỡ "thẻ vàng" IUU

An Giang, Lâm Đồng và Đà Nẵng đang triển khai đồng bộ các giải pháp theo khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC), từ siết quản lý tàu cá, truy xuất nguồn gốc đến xử lý vi phạm, nhằm sớm gỡ "thẻ vàng" IUU và phát triển nghề cá bền vững.
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
infographic thu tuong chi dao 9 nhiem vu trong tam ung pho bien dong toan cau
infographic den nam 2030 phan dau thu nhap binh quan nguoi dan nong thon tang gap 25 3 lan so voi nam 2020
infographic 4 moc thoi gian cua 4 ky nguyen quan trong trong 100 nam dang lanh dao
infographic 5 diem then chot co y nghia quyet dinh trong to chuc thuc hien nghi quyet dai hoi xiv cua dang
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Thời tiết hôm nay (14/4): Bắc Bộ nắng nóng cục bộ, có nơi trên 40 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/4, Bắc Bộ ngày nắng, có nơi nắng nóng; Trung Bộ nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Chiều tối và đêm, nhiều khu vực xuất hiện mưa rào và dông, nguy cơ lốc, sét và gió giật mạnh.
Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Thời tiết hôm nay (8/4): Nắng nóng gay gắt bao trùm nhiều khu vực

Ngày 8/4, thời tiết trên phạm vi cả nước tiếp tục có sự phân hóa rõ rệt, trong đó nắng nóng duy trì trên diện rộng, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt, xen kẽ các hình thái mưa dông vào chiều tối và đêm.
Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Thời tiết hôm nay (02/4): Bắc Bộ có mưa, Nam Bộ nắng nóng

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 02/4, khu vực Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác; miền Đông Nam Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 36 độ.
Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Thời tiết hôm nay (25/3): Tây Bắc Bộ nắng nóng, Hà Nội mưa rải rác

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết tại Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 25/3.
Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Thời tiết hôm nay (23/3): Bắc Bộ mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia dự báo, ngày 23/3, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ thời tiết chủ đạo là có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều hửng nắng.
Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Thời tiết hôm nay (19/3): Miền Bắc sương mù bao phủ, trưa và chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến TP. Huế có mưa vài nơi, sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác gây giảm tầm nhìn, sau đó trưa chiều trời hửng nắng, thời tiết khá dễ chịu.
Phiên bản di động