Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
08:21 | 06/05/2020 GMT+7

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (6/5): Anh có số người chết vì COVID-19 cao nhất châu Âu

aa
Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (6/5): Anh có số người chết vì COVID-19 cao nhất châu Âu; 19 triệu trẻ em phải rời bỏ nhà cửa vì thảm hoạ, bạo lực và xung đột; Đàm phán thương mại Anh - EU có thể rơi vào khủng hoảng
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 65 anh co so nguoi chet vi covid 19 cao nhat chau au Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (5/5): Mỹ dự báo 3.000 người tử vong mỗi ngày vì COVID-19
tin tuc the gioi moi nhat hom nay 65 anh co so nguoi chet vi covid 19 cao nhat chau au Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (4/5): COVID-19 xuất phát từ phòng thí nghiệm Vũ Hán?

Tin tức thế giới hôm nay 6/5

Vượt Italy, Anh có số người chết vì COVID-19 cao nhất châu Âu

Cơ quan Thống kê Quốc gia (ONS) ngày 5/5 cho biết Vương quốc Anh có thêm 3.312 ca tử vong vì COVID-19, nâng tổng số người thiệt mạng vì đại dịch lên 32.313 trường hợp. Ngoại trưởng Anh Dominic Raab tối 5/5 xác nhận nước này có 29.427 ca tử vong vì COVID-19.

Cả 2 con số này đều vượt xa số ca tử vong vì COVID-19 ở Italy - quốc gia châu Âu chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch bệnh (29.315 ca).

Như vậy, dù tính theo số liệu mới bổ sung hay số liệu được cơ quan y tế công bố, nước Anh cũng đã trở thành quốc gia bị COVID-19 tàn phá nặng nề nhất tại châu Âu, kể cả khi dịch bệnh đã bùng phát khá muộn.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 65 anh co so nguoi chet vi covid 19 cao nhat chau au
Người dân Anh đeo khẩu trang phòng dịch COVID-19 tại London (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo truyền thông Anh, trong số hơn 32.000 ca tử vong ở Anh, có tới 71.8% (tương đương 19.643 ca) là các bệnh nhân qua đời tại bệnh viện.

Trước sức ép từ các đảng đối lập và giới truyền thông, Ngoại trưởng Raab tuyên bố, việc so sánh Anh với các nước khác trên thế giới vào thời điểm này là chưa chính xác.

Mặt khác, ông Raab cho rằng, với các diễn biến dịch nghiêm trọng nhất châu Âu hiện nay, hiện tại vẫn đang có quá nhiều rủi ro nên nước Anh chưa thể cho phép mở lại trường học hay một số hoạt động kinh tế khác.

19 triệu trẻ em phải rời bỏ nhà cửa vì thảm hoạ, bạo lực và xung đột

Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) báo cáo ngày 5/5, cho biết trong năm 2019, có khoảng 46 triệu người phải rời bỏ nhà cửa để chạy trốn bạo lực và xung đột, thảm hoạ. Trong số này, có tới 19 triệu trẻ em, tăng thêm 12 triệu so với năm ngoái.

Theo báo cáo, năm 2019 có thêm khoảng hơn 33 triệu người phải rời bỏ nhà cửa, bao gồm 25 triệu người rời bỏ nhà cửa do thiên tai và 8,5 triệu người là do xung đột và bạo lực.

Báo cáo của UNICEF cho thấy số người phải rời bỏ nhà cửa đi tị nạn trong nước do xung đột và bạo lực đã tăng mạnh từ 20 triệu người trong thập kỷ trước lên tới hơn 40 triệu người trong 5 năm qua.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 65 anh co so nguoi chet vi covid 19 cao nhat chau au
Trẻ em bị mất nhà cửa, lang thang ở khu vực biên giới Syria - Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh: Reuters)

"Hàng triệu trẻ em trên khắp thế giới phải rời bỏ nhà cửa đã không được sự quan tâm chăm sóc và bảo vệ một cách thích hợp. Khi các cuộc khủng hoảng mới xuất hiện, như đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, những trẻ em này càng đặc biệt dễ bị tổn thương" - Giám đốc điều hành UNICEF, bà Henrietta Fore nhấn mạnh.

Báo cáo cũng nhấn mạnh trẻ em rời bỏ nhà cửa không thể tiếp cận các dịch vụ cơ bản và có nguy cơ bị bạo lực, bóc lột, lạm dụng, trở thành nạn nhân của nạn buôn bán trẻ em, lao động trẻ em, tảo hôn và ly tán gia đình.

Thông qua báo cáo, UNICEF kêu gọi chính phủ các nước, các tổ chức xã hội, khu vực tư nhân, các tổ chức nhân đạo và chính bản thân các em nhỏ cần nỗ lực đoàn kết để khắc phục những vấn nạn này.

Đàm phán thương mại Anh - EU có thể rơi vào khủng hoảng

Bộ trưởng Ngoại giao Ireland Simon Coveney ngày 5/5 cảnh báo: Các cuộc đàm phán giữa Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu (EU) về quan hệ thương mại hậu Brexit (Anh rời EU) sẽ rơi vào khủng hoảng nếu không đạt được tiến triển trong những tuần tới - TTXVN đưa tin.

Tuy nhiên, ông Coveney cho rằng EU vẫn giữ nguyên quan điểm, theo đó những tiến triển trong đàm phán về vấn đề ngư nghiệp và các quy định về "sân chơi bình đẳng" cần phải đạt được song song với các cuộc đàm phán thương mại.

Thời hạn để Anh và EU xem xét gia hạn đàm phán về quan hệ thương mại sang năm 2021 là vào cuối tháng 6/2020, song London không tán thành điều này.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 65 anh co so nguoi chet vi covid 19 cao nhat chau au
Tiến trình đàm phán Anh - EU đang bế tắc (Ảnh minh họa: AFP/ TTXVN)

Nếu thời gian đàm phán không được kéo dài, tiến trình đàm phán cần phải hoàn tất vào đầu tháng 11/2020. Khi đó, Nghị viện châu Âu và Quốc hội Anh mới có đủ thời gian cần thiết để thông qua thoả thuận (nếu có).

Tuyên bố của ông Coveney được đưa ra sau cuộc tham vấn Trưởng đoàn đàm phán Brexit của Eu Michel Barnier, trước khi cuộc đàm phán Anh - EU tiếp diễn vào ngày 11/5 tới.

Hai bên đã nối lại các đàm phán thương mại vào cuối tháng 4/2020, song tiến trình này nhanh chóng rơi vào bế tắc. Đầu tháng 7 tới, EU sẽ đánh giá về mức độ tiến triển của các cuộc đàm phán trước khi tiến hành vòng đàm phán tiếp theo.

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 65 anh co so nguoi chet vi covid 19 cao nhat chau au Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (3/5): Vaccine COVID-19 của châu Âu sẽ có mặt trên toàn cầu

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (3/5): Vaccine chống COVID-19 của Liên minh châu Âu (EU) sẽ có mặt trên toàn cầu; Philippines ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 65 anh co so nguoi chet vi covid 19 cao nhat chau au Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (2/5): Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bất ngờ tái xuất

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (2/5): Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un bất ngờ xuất hiện trở lại; UNICEF cảnh báo các quốc ...

tin tuc the gioi moi nhat hom nay 65 anh co so nguoi chet vi covid 19 cao nhat chau au Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (1/5): Trung Quốc là "nạn nhân" của đại dịch COVID-19?

Tin tức thế giới mới nhất hôm nay (1/5): Trung Quốc tự nhận là "nạn nhân" của COVID-19; Mỹ bắt giữ đối tượng nổ súng vào ...

Trọng Huyền
Nguồn:

Tin bài liên quan

Thời tiết cực đoan gây hậu quả nghiêm trọng tại nhiều quốc gia

Thời tiết cực đoan gây hậu quả nghiêm trọng tại nhiều quốc gia

Những ngày qua, nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan đã diễn ra tại các khu vực trên thế giới gây hậu quả nghiêm trọng như: lũ lụt nghiêm trọng ở Đức; lũ quét kèm sạt lở bùn tại Sri Lanka; núi lửa phun trào tại Indonesia…
Tình hình COVID-19 tới 6 giờ sáng 26/4: số ca mắc mới và tử vong đang có xu thế đi ngang

Tình hình COVID-19 tới 6 giờ sáng 26/4: số ca mắc mới và tử vong đang có xu thế đi ngang

Tính đến 6 giờ sáng 26/4 (giờ Việt Nam), tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên toàn cầu đã lên tới 509.826.132 ca, trong đó có tổng cộng 6.244.523 người tử vong.
Đến 3/4, ca mắc Covid-19 mới trên toàn cầu giảm, Mỹ vẫn đứng đầu số ca nhiễm

Đến 3/4, ca mắc Covid-19 mới trên toàn cầu giảm, Mỹ vẫn đứng đầu số ca nhiễm

Đến 6 giờ sáng 3/4 (giờ Việt Nam), tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 trên toàn cầu đã lên tới 490.703.804 ca. Trong đó, Mỹ vẫn là quốc gia bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất thế giới.

Các tin bài khác

Nhiều quốc gia lên tiếng kêu gọi tôn trọng và bảo vệ chủ quyền của Cuba

Nhiều quốc gia lên tiếng kêu gọi tôn trọng và bảo vệ chủ quyền của Cuba

Trong tuyên bố chung, chính phủ 3 nước Brazil, Mexico, Tây Ban Nha kêu gọi các bên liên quan tránh những hành động làm trầm trọng thêm điều kiện sống của người dân Cuba hoặc vi phạm luật pháp quốc tế.
Trung Quốc: Việt Nam luôn là ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng

Trung Quốc: Việt Nam luôn là ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng

“Nhân dân Nhật báo” – cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã đăng bài xã luận, nội dung khẳng định, Trung Quốc luôn coi Việt Nam là một ưu tiên trong chính sách ngoại giao láng giềng.
Việt Nam kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy đối thoại tại Trung Đông

Việt Nam kêu gọi kiềm chế, thúc đẩy đối thoại tại Trung Đông

Ngày 16/4, tại phiên họp Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York (Mỹ), Việt Nam bày tỏ quan ngại sâu sắc trước diễn biến căng thẳng tại Trung Đông, đồng thời kêu gọi các bên kiềm chế, bảo đảm an ninh hàng hải và tăng cường đối thoại nhằm tìm kiếm giải pháp hòa bình, bền vững cho khủng hoảng.
Quốc hội Lào phê duyệt nguyên tắc tuyến đường sắt kết nối với Việt Nam

Quốc hội Lào phê duyệt nguyên tắc tuyến đường sắt kết nối với Việt Nam

Quốc hội Lào thông qua về nguyên tắc Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào-Việt Nam, đoạn từ thị xã Thakhek thuộc tỉnh Khammuon (Lào) đến cửa khẩu Mụ Giạ thuộc tỉnh Quảng Trị (Việt Nam).

Đọc nhiều

Khởi động Dự án C4G tại Sơn La do Chính phủ Canada và Tổ chức CARE tài trợ

Khởi động Dự án C4G tại Sơn La do Chính phủ Canada và Tổ chức CARE tài trợ

Ngày 27/5, UBND tỉnh Sơn La phối hợp với Đại sứ quán Canada tại Việt Nam và Tổ chức CARE tại Việt Nam tổ chức hội nghị khởi động Dự án “Hỗ trợ kỹ thuật hướng tới xây dựng năng lực thực hiện kế hoạch giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu và huy động nguồn tài chính bền vững để bảo vệ phát triển rừng, trong đó có thị trường carbon rừng chất lượng cao” (Dự án C4G).
JVPF đồng hành cùng học sinh khó khăn và nạn nhân da cam tại Bắc Ninh

JVPF đồng hành cùng học sinh khó khăn và nạn nhân da cam tại Bắc Ninh

Trong chuyến thăm và làm việc tại Bắc Ninh ngày 25-26/5, đoàn Hội đồng Xúc tiến Hòa bình Hữu nghị Nhật - Việt (JVPF) cho biết sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam/dioxin, đồng thời tăng cường giao lưu văn hóa, giáo dục và kết nối hợp tác giữa hai bên.
GNI xây dựng thư viện đa chức năng định hướng nghề nghiệp cho học sinh tại Tuyên Quang

GNI xây dựng thư viện đa chức năng định hướng nghề nghiệp cho học sinh tại Tuyên Quang

Good Neighbors International tại Việt Nam (GNI) triển khai dự án “Nâng cao kỹ năng và định hướng nghề nghiệp cho học sinh Trường THPT Kim Xuyên, tỉnh Tuyên Quang” nhằm cải thiện môi trường học tập, phát triển kỹ năng và tăng cường cơ hội tiếp cận định hướng nghề nghiệp cho thanh thiếu niên địa phương.
Bắc Ninh tìm hiểu kinh nghiệm phát triển hợp tác xã của Italia

Bắc Ninh tìm hiểu kinh nghiệm phát triển hợp tác xã của Italia

Ngày 27/5, Hội hữu nghị Việt Nam - Italia tỉnh Bắc Ninh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Cộng hòa Italia (02/6/1946 - 02/6/2026), kết hợp tọa đàm trao đổi kinh nghiệm phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã - lĩnh vực được Italia xem là thế mạnh tại châu Âu.
Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Ở Mường Nhé, thầy cô không chỉ gieo chữ mà còn giúp người dân thoát nghèo

Giữa cái nắng cuối tháng 5 ở vùng biên Điện Biên, cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Pố cùng xuống nương, chung tay đào hố trồng cà phê giúp các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Những nhát cuốc trên triền đồi không chỉ góp thêm ngày công lao động, mà còn lan tỏa hình ảnh đẹp về sự sẻ chia, gắn bó giữa nhà trường với nhân dân địa phương.
Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Bồi đắp tình yêu Tổ quốc từ sân chơi tìm hiểu biển, đảo quê hương

Sáng 24/5, tại thành phố Cần Thơ, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Cần Thơ cùng các tỉnh An Giang, Cà Mau tổ chức thành công Vòng chung kết khu vực Cuộc thi “Em yêu biển, đảo quê hương” năm học 2025 - 2026 dành cho học sinh trung học cơ sở các xã, phường ven biển.
Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Động thổ cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang hơn 23.000 tỷ đồng

Sáng 20/5, tỉnh Điện Biên tổ chức lễ động thổ Dự án thành phần 1 thuộc dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Sơn La – Điện Biên – cửa khẩu Tây Trang (giai đoạn 1), đánh dấu bước khởi đầu triển khai công trình hạ tầng giao thông chiến lược của khu vực Tây Bắc.
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
infographic cac moc thoi gian sau cuoc bau cu dai bieu quoc hoi khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap
infographic bau cu quoc hoi va hdnd cach tra cuu thong tin ve nguoi ung cu tren vneid
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
[Video] Dấu ấn của Đại sứ Nicolai Prytz trong thúc đẩy hợp tác, giao lưu nhân dân Việt Nam - Đan Mạch
[Video] Người bạn Palestine gắn bó hơn 40 năm với Việt Nam nhận Kỷ niệm chương
[Video] Thánh đường Hồi giáo Al-noor - Không gian tôn giáo giữa lòng Hà Nội
[Video] Cử tri cả nước nô nức đi bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp
[VIDEO] Tinh thần dân chủ của nhân dân Việt Nam trong bầu cử
Tổ chức Giao lưu Quốc tế Việt Nam Nhật Bản (FAVIJA): thúc đẩy hữu nghị, hợp tác đa phương
[Video] Vũ điệu chúc xuân sôi động của Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] WVIV thúc đẩy nông nghiệp tái sinh, nâng cao sinh kế cộng đồng tại Thanh Hóa
[Video] Plan International và Tỉnh Đoàn Quảng Trị xây dựng lực lượng thanh niên hành động vì khí hậu
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Thời tiết hôm nay (28/5): Hà Nội ngày nắng nóng, chiều tối và đêm mưa rào

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 28/5.
Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ 1/7, phát tán tin giả trên mạng xã hội có thể bị phạt tới 50 triệu đồng

Từ ngày 1/7/2026, nhiều hành vi vi phạm trên mạng xã hội như phát tán thông tin sai sự thật, xuyên tạc, quảng cáo hàng hóa bị cấm hay chia sẻ nội dung vi phạm pháp luật sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 174/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, với mức phạt cao nhất lên tới 50 triệu đồng.
Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (22/5): Cả nước nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 22/5, nhiều nơi trên cả nước có nắng nóng, nhiều nơi có nắng nóng gay gắt, có nơi nhiệt độ trên 37°C.
Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Thời tiết hôm nay (20/5): Cả nước có mưa

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết Hà Nội và các khu vực khác trên cả nước ngày và đêm 20/5. Theo đó, các địa phương trên cả nước có mưa dông, có nơi mưa rất to.
Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội tăng 8% từ ngày 01/7/2026

Theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP vừa được Chính phủ ban hành, từ ngày 01/7/2026, lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung sẽ được nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng.
Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Thời tiết hôm nay (12/5): Hà Nội nắng nóng, chiều tối có mưa dông, cảnh báo đề phòng lốc sét

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 12/5, thời tiết tại Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ duy trì trạng thái ngày nắng. Tuy nhiên, từ chiều tối, khu vực này có khả năng xuất hiện mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, kèm nguy cơ lốc, sét, mưa đá.
Phiên bản di động