Tin tức thế giới 24h mới nhất, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay (3/7): Trung Quốc đưa ra cảnh báo lũ đầu tiên trong năm trên sông Trường Giang, Chiến hạm Mỹ theo sát tàu thăm dò Trung Quốc trên Biển Đông, Anh nới lỏng biện pháp cách ly với du khách đi đường hàng không.
Tin tức thế giới hôm nay (2/7): Mỹ có thể trừng phạt các ngân hàng Trung Quốc vì vấn đề Hong Kong Tin tức thế giới hôm nay (2/7): Mỹ có thể trừng phạt các ngân hàng Trung Quốc vì vấn đề Hong Kong
Tin tức thế giới hôm nay (1/7): Hé lộ chi tiết luật an ninh Hong Kong mới Tin tức thế giới hôm nay (1/7): Hé lộ chi tiết luật an ninh Hong Kong mới
Tin tức thế giới hôm nay (30/6): Trung Quốc sẽ thử nghiệm vaccine Covid-19 trong quân đội Tin tức thế giới hôm nay (30/6): Trung Quốc sẽ thử nghiệm vaccine Covid-19 trong quân đội

Tin tức thời sự thế giới, tin quốc tế 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay 3/7

Trung Quốc cảnh báo lũ lần đầu trong năm trên sông Trường Giang 

Sau cơn động đất hôm sáng 2/7 làm dấy lên lo ngại về khả năng chịu đựng của đập Tam Hiệp, Trung Quốc tiếp tục đưa ra cảnh báo trận lũ số 1 trên sông Trường Giang khi mưa lớn liên tục tàn phá phía Nam Trung Quốc trong hai tháng liên tiếp đe dọa sức chứa của công trình đập lớn nhất thế giới, Taiwan News đưa tin. 

tin tu c the gio i hom nay 37 trung quo c ca nh ba o lu lu t ta i khu vu c da p tam hie p
Hồ chứa nước Đập Tam Hiệp. Ảnh Weibo.

Cơ quan khí tượng thủy văn Trung Quốc (CMA) ngày 2/7 đã ban hành cảnh báo mưa lớn khắp Trung Quốc trong ngày thứ 31 liên tiếp. Mặc dù giới chức nước này liên tục bác tin đồn về khả năng sập đập Tam Hiệp và khẳng định những thông tin này là “vô nghĩa”, lưu vực sông Trường Giang vẫn đang phải đối mặt với các thiên tai như lũ lụt nặng, lở đất và động đất. 

Lưu lượng dòng chảy đổ vào hồ chứa Tam Hiệp đạt 50.000 m3/s vào lúc 10h ngày 2/7. Theo đó, mức nước ở trạm Liên Hoa Đường trên sông Trường Giang dự kiến tăng lên mức cảnh báo 32,5 m vào ngày 6/7, và như vậy sẽ có khả năng xảy ra lũ trong những ngày tới. 

Theo quy định đánh số lũ của các con sông lớn ở Trung Quốc, khi lưu lượng nước đổ về hồ chứa đập Tam Hiệp đạt 50.000 m3/giây và mức nước ở trạm Liên Hoa Đường tăng đến mức cảnh báo, chính quyền sẽ công bố và bắt đầu đánh số cho lũ trên sông Trường Giang.

Trước tình hình mưa lũ nghiêm trọng trên lưu vực sông Trường Giang, Trung Quốc đã ban hành cảnh báo cấp IV với lũ lụt có thể xảy ra với 3 trận mưa lớn dự kiến sẽ ồ ạt đổ về khu vực trong tuần tới. 

Tin thế giới mới nhất, Chiến hạm Mỹ theo sát tàu thăm dò Trung Quốc trên Biển Đông

Một tàu chiến của Hải Quân Mỹ vừa triển khai hoạt động gần khu vực tàu Tàu khảo sát Hải Dương Địa chất 4 (Haiyang Dizhi 4) của Trung Quốc trên khu vực Biển Đông, Defpost đưa tin. 

tin tu c the gio i hom nay 37 trung quo c ca nh ba o lu lu t ta i khu vu c da p tam hie p
USS Gabrielle Giffords (LCS 10).

Theo Hải quân Mỹ, tàu chiến đấu duyên hải biến thể độc lập USS Gabrielle Giffords (LCS 10) đã tiến hành các hoạt động thường lệ gần tàu Hải dương Địa chất 4 của Trung Quốc trên Biển Đông hôm 1/7. USS Gabrielle Giffords đang làm nhiệm vụ luân phiên trong khu vực do Hạm đội 7 phụ trách nhằm cải thiện khả năng phối hợp với các đối tác và đóng vai trò lực lượng sẵn sàng phản ứng, Hải quân Mỹ cho biết trong một thông báo. 

Vị trí chính xác của hai tàu trên Biển Đông không được Lầu Năm Góc tiết lộ.

Tin thế giới 24h, Anh nới lỏng biện pháp cách ly với du khách đi đường hàng không

Ngày 2/7, người phát ngôn của Thủ tướng Anh Boris Johnson thông báo nước này sẽ nới lỏng các biện pháp cách ly đối với các du khách đi bằng đường hàng không.

tin tu c the gio i hom nay 37 trung quo c ca nh ba o lu lu t ta i khu vu c da p tam hie p
Illustrative photo.

Các biện pháp nới lỏng y tế tại biên giới sẽ áp dụng với các hành khách từ một số quốc gia và vùng lãnh thổ cụ thể, trong đó có miễn các thủ tục tự cách ly. Chi tiết kế hoạch sẽ được công bố trong tuần này.

Ngoài ra, vào ngày 3/7, Chính phủ Anh cũng sẽ bãi bỏ yêu cầu cách ly 14 ngày đối với những người đến từ các quốc gia mà Anh nhận thấy có nguy cơ dịch bệnh COVID-19 là rất thấp. Tuy nhiên, hiện giới chức trách vẫn chưa lập danh sách cụ thể các quốc gia thuộc diện này.

Bộ Y tế Anh cho biết trong 4 tuần áp dụng hệ thống xét nghiệm và truy dấu, ngày 2/7, giới chức trách đã xác định được tổng cộng 23.028 trường hợp tiếp xúc gần các ca dương tính với virus SARS-CoV-2 và đã liên hệ được với 73% trong số này (tương đương 16.084 trường hợp).

Tin tức thế giới hôm nay (29/6): Trung Quốc phong tỏa nửa triệu dân với ổ dịch Covid-19 mới Tin tức thế giới hôm nay (29/6): Trung Quốc phong tỏa nửa triệu dân với ổ dịch Covid-19 mới

Tin tức thế giới 24h mới nhất, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay (29/6): Trung Quốc phong tỏa nửa triệu dân để xử lý ...

Tin tức thế giới hôm nay (28/6): Trung Quốc có Tin tức thế giới hôm nay (28/6): Trung Quốc có 'động thái lạ' ở đảo quốc Thái Bình Dương

Tin tức thế giới 24h mới nhất, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay (28/6): Trung Quốc mở đại sứ quán ở đảo Kiribati ...

Tin tức thế giới hôm nay (27/6): Hé lộ những quan chức Trung Quốc đầu tiên bị Mỹ hạn chế thị thực Tin tức thế giới hôm nay (27/6): Hé lộ những quan chức Trung Quốc đầu tiên bị Mỹ hạn chế thị thực

Tin tức thế giới 24h mới nhất, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay (27/6): Quan chức Nhật Bản đặt nghi vấn về sức ...

 

In bài viết

Truyền hình