Trang chủ Quốc tế Nhịp sống
07:57 | 29/06/2020 GMT+7

Tin tức thế giới hôm nay (29/6): Trung Quốc phong tỏa nửa triệu dân với ổ dịch Covid-19 mới

aa
Tin tức thế giới 24h mới nhất, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay (29/6): Trung Quốc phong tỏa nửa triệu dân để xử lý ổ dịch Covid-19 mới, Nhật Bản phản đối ý định Mỹ đưa Hàn Quốc vào G7, Người vi phạm luật an ninh Hong Kong có thể bị tù chung thân. 
tin tu c the gio i hom nay 286 trung quo c co dong thai la o da o quo c tha i bi nh duong Tin tức thế giới hôm nay (28/6): Trung Quốc có 'động thái lạ' ở đảo quốc Thái Bình Dương
tin tu c the gio i hom nay 276 he lo nhung quan chuc trung quoc dau tien bi my han che thi thuc Tin tức thế giới hôm nay (27/6): Hé lộ những quan chức Trung Quốc đầu tiên bị Mỹ hạn chế thị thực
tin tu c the gio i hom nay 266 75000 kha ch sa n a n do tu cho i do n kha ch trung quo c Tin tức thế giới hôm nay (26/6): 75.000 khách sạn Ấn Độ từ chối đón khách Trung Quốc

Tin tức thời sự thế giới, tin quốc tế 24h mới nhất, nóng nhất hôm nay 29/6

Trung Quốc phong tỏa nửa triệu dân để xử lý ổ dịch Covid-19 mới

Trung Quốc vừa áp lệnh phong tỏa nghiên ngặt với gần nửa triệu dân tại một tỉnh gần thủ đô Bắc Kinh để kiềm chế ổ dịch mới, giới chức nước này còn cảnh báo rằng dịch bệnh vẫn “nghiêm trọng và phức tạp”.

Sau khi Trung Quốc gần như kiểm soát được Covid-19 thì hàng trăm người nhiễm bệnh được phát hiện ở chợ buôn thực phẩm Tân Phát Địa ở Bắc Kinh và tại tỉnh Hồ Bắc lân cận những tuần gần đây đã khiến giới chức nước này lo ngại về làn sóng dịch thứ hai.

4730 untitled
Ảnh: reuters.

Giới chức y tế cho biết toàn bộ huyện Anxin, cách Bắc Kinh khoẳng 150km đang bị phong tỏa và kiểm soát với các biện pháp nghiêm ngặt chống dịch như tình hình tại Vũ Hán hồi đầu năm nay.

Chỉ 1 người trong mỗi gia đình được phép ra ngoài mỗi ngày để mua nhu yếu phẩm như thức ăn và thuốc.

Động thái nầy diễn ra sau khi Bắc Kinh ghi nhận thêm 14 ca nhiễm mới trong 24 giờ qua, nâng tổng số người bị lây nhiễm lên 311 người kể từ giữa tháng 6 và khiến hàng triệu người phải xét nghiệm dịch.

Trong khi đó, huyện Anxin bị phong tỏa bởi các công ty ở đây cung cấp cá tươi cho chợ thực phẩm Tân Phát Đại.

Tin thế giới 24h, Nhật Bản phản đối ý định “kết nạp” Hàn Quốc vào G7 của Mỹ

Nhật Bản không đồng tình với ý định của Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc mở rộng diễn đàn của 7 quốc gia có nền kinh tế phát triển lớn nhất thế giới G7 trong đó “kết nạp” thêm Hàn Quốc, Kyodo News cho biết.

4418 aen20200628002000325 01 i p4
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In (ảnh trái) bắt tay Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo..Nguồn: Yonhap.

Hồi cuối tháng 5, Trump ngỏ ý đưa Hàn Quốc cùng Australia, Ấn Độ và Nga và hàng ngũ G7khi các nước thành viên hiện tại được cho là “lỗi thời” và không thể hiện đúng tình hình toàn cầu.

Hiện nhóm G7 gồm có 7 thành viên là Mỹ, Anh, Canada, Pháp, Đức, Italia và Nhật Bản.

Kyodo dẫn các nguồn ngoại giao cho biết Nhật Bản thể thiện sự phản đối ngay khi ông Trump nêu ra ý tưởng này vì cho rằng Hàn Quốc “đi trật nhịp với các thành vien G7 về vấn đề của Trung Quốc và Hàn Quốc”.

Hãng thông tấn Nhật Bản cũng dẫn lời Ngoại trưởng Toshimitsu Motegi nói rằng việc duy trì sự thống nhất của G7 là vô cùng quan trọng và đó là “sự đồng thuận chung”.

Một quan chức của Bộ Ngoại giao Hàn Quốc phản hồi ý kiến về thông tin này cho biết: “Bất cứ thay đổi nào về cấu trúc của G7 đang được các nước thành viên bàn luận. Chúng tôi biết rằng Washington đang xem xét ý định này”.

Tin quốc tế mới, Người vi phạm luật an ninh mới tại Hong Kong có thể bị tù chung thân

Những cá nhân vi phạm luật an ninh quốc gia mới do Bắc Kinh áp đặt lên Hong Kong có thể đối mặt với án tù chung thân, một nguồn tin nói với Post khi cơ quan hành pháp hàng đầu của Trung Quốc là Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc (NPCSC) đang triển khai phiên họp kéo dài 3 ngày để xem xét nhanh chóng dự luật.

4605 11dd7436 b943 11ea 94a5 08ba74052128 image hires 013515
Luật an ninh quốc gia mới tại Hong Kong dự kiến sẽ được Trung Quốc thông qua vào cuối tháng 6 này. Ảnh: AFP.

Những người vi phạm luật mới, được đưa ra nhằm phòng chống, ngăn chặn, và trừng phạt các hành vi ly khai, lật đổ, khủng bố và thông đồng với các lực lượng nước ngoài để gây nguy hiểm cho an ninh quốc gia, có thể đối mặt với án phạt tù tối đa, thay vì 10 năm như đề xuất trước đó.

Về câu hỏi xoay quanh liệu án tù chung thân này có được áp dụng cho cả 4 tội danh nêu trên hay không, một nguồn tin từ cuộc họp cho biết: “Án phạt sẽ không chỉ áp dụng đối với tội danh ly khai và lật đổ. Luật này không chỉ đơn thuần là “một con hổ giấy”.

Giáo sư Wong Yuk-shan, một trong 5 ủy viên Ủy ban Luật Cơ bản tham dự cuộc họp ở Bắc Kinh, cho hay NPCSC sẽ tham vấn với các ủy viên này sau khi thông qua đạo luật và sẽ bổ sung nó vào Phụ lục 3 của Luật Cơ bản, vốn đóng vai trò như tiểu hiến pháp của Hong Kong, để thực thi với thành phố.

Đạo luật an ninh Hong Kongđã vấp phải phản ứng quyết liệt từ người dân đặc khu cũng như nhiều nước trên thế giới, cho rằng nó sẽ chấm dứt chính sách "một quốc gia, hai chế độ" của Hong Kong.

tin tu c the gio i hom nay 286 trung quo c co dong thai la o da o quo c tha i bi nh duong Tin tức thế giới hôm nay (28/6): Trung Quốc có 'động thái lạ' ở đảo quốc Thái Bình Dương

Tin tức thế giới 24h mới nhất, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay (28/6): Trung Quốc mở đại sứ quán ở đảo Kiribati ...

tin tu c the gio i hom nay 276 he lo nhung quan chuc trung quoc dau tien bi my han che thi thuc Tin tức thế giới hôm nay (27/6): Hé lộ những quan chức Trung Quốc đầu tiên bị Mỹ hạn chế thị thực

Tin tức thế giới 24h mới nhất, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay (27/6): Quan chức Nhật Bản đặt nghi vấn về sức ...

tin tu c the gio i hom nay 266 75000 kha ch sa n a n do tu cho i do n kha ch trung quo c Tin tức thế giới hôm nay (26/6): 75.000 khách sạn Ấn Độ từ chối đón khách Trung Quốc

Tin tức thế giới 24h mới nhất, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay (26/6): Hiệp hội khách sạn Ấn Độ không đón khách ...

Diệu Linh
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin tức thế giới hôm nay (9/8): Lệnh trừng phạt của Mỹ tại Hong Kong bị gọi là “trò hề”

Tin tức thế giới hôm nay (9/8): Lệnh trừng phạt của Mỹ tại Hong Kong bị gọi là “trò hề”

Tin tức thế giới 24h mới nhất, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay (9/8): Quan chức Trung Quốc tại Hong kong gọi lệnh trừng phạt của Mỹ là “trò hề”, Tiktok – Twitter đàm phán sơ bộ về khả năng kết hợp, Anh yêu cầu mở chiến dịch truyền thông để mở cửa lại trường học vào tháng 9, Người biểu tình ở Beirut chiếm tòa nhà chính phủ.
Tin tức thế giới hôm nay (4/8): Trung Quốc bác bỏ tin tập trận chiếm đảo Đông Sa của Đài Loan

Tin tức thế giới hôm nay (4/8): Trung Quốc bác bỏ tin tập trận chiếm đảo Đông Sa của Đài Loan

Tin tức thế giới 24h mới nhất, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay (4/8): Trung Quốc phản bác thông tin tập trận chiếm đảo Đông Sa ở Đài Loan đăng tải trên báo Nhật; Trung Quốc phát báo động “vàng” ở Thượng Hải, chuẩn bị đón bão Hagupit; Công tố viên đòi tiếp cận hồ sơ thuế của Trump. 
Tin tức thế giới hôm nay (1/8): Tổng thống Philippines đề xuất khử trùng khẩu trang bằng xăng

Tin tức thế giới hôm nay (1/8): Tổng thống Philippines đề xuất khử trùng khẩu trang bằng xăng

Tin tức thế giới 24h mới nhất, thời sự quốc tế nóng nhất hôm nay (1/8):  Ông Duterte đề xuất dùng xăng để khử trùng khẩu trang, Ông Trump xem xét cấm TikTok, Mỹ trừng phạt binh đoàn sản xuất Tân Cương.

Các tin bài khác

Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Nhìn lại thế giới 2025: "Phép thử" ngoại giao

Năm 2025, bức tranh an ninh khu vực châu Á đã phủ thêm nhiều gam màu u ám, khi những căng thẳng biên giới âm ỉ nhiều năm bất ngờ bùng phát và leo thang.
Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Việt Nam sẵn sàng phối hợp với ASEAN thúc đẩy hòa giải Campuchia - Thái Lan

Ngày 22/12, Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN đặc biệt về tình hình hiện nay giữa Campuchia và Thái Lan đã được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia. Thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Đặng Hoàng Giang dẫn đầu đoàn Việt Nam tham dự Hội nghị.
ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn

ASEAN năm 2025: Đánh dấu bước chuyển quan trọng trong tiến trình dài hạn

Khép lại năm 2025 dưới vai trò Chủ tịch của Malaysia, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ghi dấu một năm nhiều chuyển động quan trọng.
Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tin quốc tế ngày 25/11: Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ - Trung; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp

Tổng thống Trump ca ngợi quan hệ Mỹ-Trung "cực kỳ bền chặt"; Venezuela tố Mỹ dùng "tổ chức không tồn tại" để tạo cớ can thiệp... là tin quốc tế đáng chú ý ngày 25/11.

Đọc nhiều

Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ

Ghi nhận đóng góp của 2 giáo viên Trường THPT George trong thúc đẩy giao lưu nhân dân Việt - Mỹ

Ngày 21/01 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã tổ chức lễ trao Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho ông Croucher Benjamin James, Trưởng khoa Lịch sử và Khoa học Xã hội và ông Salamoni Jr Amedeo, Giảng viên môn Gốm và Điêu khắc, Giám đốc Phòng Trưng bày Anderson và Walton, Trường THPT George (George School, Mỹ).
Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai

Hỗ trợ tiền mặt cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai

Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai phối hợp với CARE hỗ trợ tiền mặt đa mục đích cho hơn 1000 hộ dân tại Đắk Lắk và Gia Lai chịu ảnh hưởng bão số 13 và mưa lũ sau bão.
Đại hội XIV tạo xung lực mới cho Việt Nam phát triển và hội nhập

Đại hội XIV tạo xung lực mới cho Việt Nam phát triển và hội nhập

Các học giả và đại diện tổ chức quốc tế cho rằng Đại hội Đảng lần thứ XIV sẽ tạo xung lực mới, góp phần nâng cao vị thế và sức hấp dẫn của Việt Nam trong bối cảnh quốc tế nhiều biến động…
VietHope viện trợ 163 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Huế

VietHope viện trợ 163 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Huế

163 suất học bổng do Tổ chức VietHope (Hoa Kỳ) tài trợ là nguồn động viên to lớn, tiếp thêm niềm tin và nghị lực giúp các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại các trường trung học phổ thông và đại học trên địa bàn thành phố Huế.
Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ cước VMS cho 202 tàu cá nhằm nâng cao hiệu quả quản lý

Cần Thơ hỗ trợ gần 560 triệu đồng cước phí thuê bao thiết bị giám sát hành trình (VMS) cho 202 tàu cá trong năm 2025. Thông tin được công bố tại hội nghị thông tin, tuyên truyền về các quy định chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), do Sở Nông nghiệp và Môi trường thành phố tổ chức ngày 21/01 tại xã Trần Đề.
FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

FIP Vũng Tàu: Mô hình hợp tác công - tư thúc đẩy nghề lưới kéo bền vững

Dự án Cải thiện nghề lưới kéo Bà Rịa - Vũng Tàu (FIP Vũng Tàu) được xác định là mô hình hợp tác công - tư (PPP) tiêu biểu của ngành thủy sản Việt Nam, góp phần thực hiện chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), xây dựng chuỗi khai thác - chế biến minh bạch, có trách nhiệm, hướng tới đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế và tham gia sâu hơn vào chuỗi cung ứng thủy sản toàn cầu.
Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Quảng Trị thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành chống khai thác IUU trên biển

Trước yêu cầu siết chặt quản lý hoạt động khai thác thủy sản, tỉnh Quảng Trị vừa thành lập 2 tổ kiểm soát liên ngành hoạt động thường xuyên trên các vùng biển của tỉnh nhằm tăng cường tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
dan la goc thuoc do cao nhat cua moi quyet sach
infographic dai hoi dang xiv 8 noi dung xuyen suot trien khai cac quyet sach chien luoc
infographic cac moc thoi gian chinh trong lich trinh bau cu dbqh khoa xvi va dai bieu hdnd cac cap nhiem ky 2026 2031
infographic ha noi dieu chinh phan luong giao thong phuc vu dai hoi dang xiv
infographic mot so noi dung quan trong tai dai hoi xiv cua dang
infographic nghi quyet 80 nqtw 8 nhiem vu giai phap phat trien van hoa viet nam
infographic 6 danh hieu cua viet nam duoc unesco ghi danh nam 2025
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Đại sứ Lào tại Việt Nam tin tưởng Đại hội XIV sẽ tạo động lực mạnh mẽ cho Việt Nam phát triển toàn diện
[Video] 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2025
Plan International Việt Nam hỗ trợ khẩn cấp hơn 1,8 tỷ đồng cho người dân Đà Nẵng sau bão
Vietnam Happy Fest 2025: Lan tỏa những giá trị hạnh phúc giữa lòng Hà Nội
[VIDEO] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em tiếp sức trẻ em Bắc Ninh sớm quay về nhịp sống sau thiên tai
[Video] World Vision hỗ trợ hơn 1.100 người dân Quảng Ngãi tiếp cận nước sạch bền vững
[Video] Đồng tâm, dốc sức cứu trợ đồng bào vùng lũ
[Video] Ấn Độ tặng Giải thưởng Hòa bình Romesh Chandra cho bà Nguyễn Thị Bình
[Video] Lễ dâng y Kathina tại Đà Nẵng: Sợi dây gắn kết Phật giáo các nước châu Á
Cả nước hướng về Thái Nguyên: Chung tay giúp người dân vượt qua mưa lũ
Trailer lễ hội Văn hóa Thế giới tại Hà Nội lần thứ nhất
[Video] Không khí rộn ràng ngày khai giảng năm học mới trên cả nước
[Video] Petr Tsvetov: Việt Nam ấm áp và thân thuộc
Việt Nam - Cuba: 65 năm cùng chung nhịp đập
[Video] Thiếu tướng Lào kể chuyện nhân dân Việt Nam che chở giữa mưa bom 1972
Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Thời tiết hôm nay (21/01): Bắc Bộ mưa rét đậm, nhiệt độ giảm 7-8 độ C

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, ngày 21//01, do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh nên thời tiết Bắc Bộ chuyển rét kèm mưa rào. Nam Bộ trời nắng nhưng mù, cảm giác khá oi nóng.
Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Thời tiết hôm nay (20/01): Không khí lạnh về, Hà Nội mưa rét

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 20/01, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Ở Bắc Bộ có mưa vài nơi, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 17-20 độ.
Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Bảo đảm thông tin liên lạc thông suốt, an toàn tuyệt đối phục vụ Đại hội XIV của Đảng

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam là sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng, đánh dấu một chặng đường phát triển mới của đất nước và dân tộc. Nhận thức sâu sắc ý nghĩa đó, các doanh nghiệp viễn thông - bưu chính chủ lực đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều giải pháp kỹ thuật, công nghệ và nhân lực, bảo đảm hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, an toàn, ổn định tuyệt đối trong suốt thời gian diễn ra Đại hội và các hoạt động liên quan.
Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Siết chặt an ninh, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội XIV của Đảng

Trước thềm Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, các lực lượng Công an, Quân đội cùng chính quyền địa phương đã triển khai đồng bộ phương án bảo vệ nhiều lớp, siết chặt an ninh, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho sự kiện chính trị đặc biệt quan trọng của đất nước.
Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Thời tiết dịp Đại hội XIV: Hà Nội không mưa, ngày có nắng

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia đưa ra thông tin dự báo thời tiết khu vực Hà Nội trong dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng.
Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Thời tiết hôm nay (14/01): Miền Bắc tăng nhiệt chuẩn bị đón đợt không khí lạnh tăng cường

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/01, khu vực Bắc Bộ trời rét về đêm và sáng, trưa và chiều nắng ấm, nhiệt độ cao nhất 26 độ. Từ ngày 15/1, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nên miền Bắc có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, nhiệt độ giảm khoảng 2-3 độ.
Phiên bản di động