Trang chủ Quốc tế
13:28 | 01/07/2026 GMT+7

Tin quốc tế ngày 1/7: Iran sẵn sàng thực hiện thỏa thuận với Mỹ, cảnh báo nguy cơ dịch bệnh sau động đất tại Venezuela

aa
Iran khẳng định sẵn sàng thực hiện thỏa thuận với Mỹ; Nữ Thủ tướng thứ hai trong lịch sử Hàn Quốc lãnh đạo Chính phủ từ ngày 1/7; WHO cảnh báo nguy cơ dịch bệnh sau động đất tại Venezuela... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 1/7.
Tin quốc tế ngày 23/6: Nổ lớn tại nhà máy khí đốt Qatar, Châu Âu căng mình ứng phó đợt nắng nóng kỷ lục
Tin quốc tế ngày 27/6: Venezuela chạy đua cứu nạn sau động đất, Nhật Bản sơ tán hơn 2,2 triệu người do bão Mekkhala

Iran khẳng định sẵn sàng thực hiện thỏa thuận với Mỹ

Ngày 30/6, Tổng thống Iran Masoud Pezeshkian khẳng định Tehran sẽ tiếp tục triển khai Bản ghi nhớ (MoU) đã đạt được với Mỹ nếu Washington thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ của mình. Tuyên bố được đưa ra trong bối cảnh xuất hiện những thông tin khác nhau về khả năng hai nước nối lại đối thoại tại Doha (Qatar) trong tuần này.

Phát biểu trước báo giới, Tổng thống Pezeshkian nhấn mạnh việc thực hiện MoU phải dựa trên nguyên tắc có đi có lại. Theo ông, Iran sẽ có những phản ứng phù hợp trước mọi sức ép hoặc đe dọa, đồng thời kiên quyết bảo vệ lợi ích quốc gia khi cần thiết.

Tin quốc tế ngày 1/7: Iran sẵn sàng thực hiện thỏa thuận với Mỹ,  cảnh báo nguy cơ dịch bệnh sau động đất tại Venezuela
Tàu thuyền vận chuyển trên eo biển Hormuz. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trước đó, ngày 29/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Iran đã đề xuất tổ chức một cuộc gặp và các quan chức hai nước dự kiến sẽ gặp nhau tại Doha nhằm thảo luận việc triển khai Bản ghi nhớ giữa hai bên.

Tuy nhiên, phía Iran đã bác bỏ thông tin về các cuộc đàm phán trực tiếp với Mỹ trong tuần này. Tehran cho biết phái đoàn Iran đến Doha để làm việc với Qatar cùng các bên trung gian về quá trình triển khai MoU, chứ không phải để tiến hành đối thoại trực tiếp với Washington.

Thứ trưởng Ngoại giao Iran Kazem Gharibabadi cũng khẳng định hiện không có kế hoạch tổ chức cuộc họp kỹ thuật nào giữa Iran và Mỹ tại Doha.

Liên quan đến tình hình tại Eo biển Hormuz, Bộ trưởng Ngoại giao Oman Badr Albusaidi bày tỏ ủng hộ việc triển khai MoU giữa Mỹ và Iran, đồng thời nhấn mạnh hoạt động hàng hải trên tuyến vận tải chiến lược này cần được duy trì an toàn, thông suốt và phù hợp với luật pháp quốc tế.

Người đứng đầu ngành ngoại giao Oman cũng cho biết nước này phản đối việc áp dụng phí quá cảnh đối với tàu thuyền đi qua Eo biển Hormuz. Tuy vậy, Oman sẵn sàng trao đổi về các khoản phí liên quan đến những dịch vụ bảo đảm an toàn hàng hải.

Nữ Thủ tướng thứ hai trong lịch sử Hàn Quốc lãnh đạo Chính phủ từ ngày 1/7

Ngày 30/6, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung đã ký quyết định bổ nhiệm bà Han Sung Sook giữ chức Thủ tướng sau khi Quốc hội thông qua nghị quyết phê chuẩn nhân sự này. Bà sẽ chính thức nhậm chức từ ngày 1/7, trở thành Thủ tướng thứ 50 trong lịch sử Hàn Quốc.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, quyết định bổ nhiệm được Tổng thống Lee Jae Myung ký ngay sau khi Quốc hội hoàn tất quy trình phê chuẩn. Thông tin này được Người phát ngôn cấp cao của Phủ Tổng thống Kang Yoo Jung xác nhận.

Tin quốc tế ngày 1/7: Iran sẵn sàng thực hiện thỏa thuận với Mỹ,  cảnh báo nguy cơ dịch bệnh sau động đất tại Venezuela
Bà Han Sung Sook là nữ Thủ tướng thứ hai trong lịch sử Hàn Quốc. (Ảnh: https://biz.chosun.com/)

Tại phiên họp Quốc hội, nghị quyết phê chuẩn bà Han Sung Sook được thông qua với 166 phiếu thuận và một phiếu không hợp lệ, trên tổng số 167 nghị sĩ tham gia bỏ phiếu. Các nghị sĩ thuộc đảng đối lập Đảng Quyền lực Quốc dân đã đồng loạt tẩy chay cuộc bỏ phiếu để phản đối quy trình phê chuẩn nhân sự.

Với việc đảm nhiệm cương vị người đứng đầu Chính phủ, bà Han Sung Sook trở thành Thủ tướng thứ hai dưới thời Tổng thống Lee Jae Myung.

Đáng chú ý, bà Han cũng là nữ Thủ tướng thứ hai trong lịch sử Hàn Quốc. Trước đó, bà Han Myeong Sook là người phụ nữ đầu tiên giữ cương vị này khi được bổ nhiệm làm Thủ tướng vào năm 2006.

WHO cảnh báo nguy cơ dịch bệnh sau động đất tại Venezuela

Ngày 30/6, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo Venezuela đang đứng trước nguy cơ bùng phát nhiều bệnh truyền nhiễm sau hai trận động đất lớn xảy ra hôm 24/6, trong bối cảnh hệ thống y tế bị tàn phá nặng nề và đang hoạt động vượt quá khả năng đáp ứng.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Geneva, người phát ngôn WHO Christian Lindmeier cho biết các bệnh viện tại Venezuela đang chịu áp lực rất lớn khi liên tục tiếp nhận số lượng lớn bệnh nhân chấn thương. Theo số liệu chính thức mới nhất, thảm họa đã khiến khoảng 1.700 người thiệt mạng và 5.000 người bị thương. Giới chức Venezuela hiện chưa công bố số người mất tích, song một số ước tính cho rằng con số này có thể lên tới hàng chục nghìn người.

WHO cho biết việc thống kê thương vong và xác định người mất tích vẫn gặp nhiều khó khăn sau hai trận động đất có độ lớn 7,5 và 7,2. Cơ quan này đặc biệt lo ngại nguy cơ gia tăng các bệnh có thể phòng ngừa bằng vaccine như sởi và bạch hầu, do tỷ lệ tiêm chủng tại Venezuela vốn ở mức thấp trước khi thảm họa xảy ra.

Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường đổ nát sau động đất ở Caracas, Venezuela, ngày 24/6/2026. (Ảnh: TTXVN phát)
Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường đổ nát sau động đất ở Caracas, Venezuela, ngày 24/6/2026. (Ảnh: TTXVN phát)

Ngoài ra, điều kiện vệ sinh và môi trường sau động đất cũng làm tăng nguy cơ bùng phát các bệnh lây truyền qua muỗi và nguồn nước, trong đó có sốt vàng, sốt rét, sốt xuất huyết, bệnh do virus chikungunya và Zika.

Quyền Tổng thống Venezuela Delcy Rodriguez cho biết động đất đã ảnh hưởng đến 38 bệnh viện trên cả nước. WHO đã thu thập thông tin từ 21 cơ sở y tế tại các khu vực Caracas, La Guaira, Miranda và Falcon. Trong số này, ba bệnh viện bị hư hại nghiêm trọng, sáu cơ sở bị hư hỏng kết cấu hoặc chỉ còn hoạt động một phần, còn các bệnh viện khác vẫn duy trì tiếp nhận bệnh nhân nhưng đều trong tình trạng quá tải.

Theo WHO, hệ thống y tế Venezuela hiện phải đối mặt với hàng loạt sức ép như ùn ứ các ca phẫu thuật, đặc biệt ở các chuyên khoa chấn thương, chỉnh hình và phẫu thuật thần kinh; các biện pháp an toàn sinh học bị gián đoạn; đội ngũ nhân viên y tế rơi vào tình trạng kiệt sức. Bên cạnh đó, dịch vụ pháp y, nhà xác cũng như hệ thống đăng ký thương vong và tìm kiếm người mất tích đều bộc lộ nhiều hạn chế.

Cũng trong ngày 30/6, Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR) cảnh báo căng thẳng trong các cộng đồng chịu ảnh hưởng của động đất đang gia tăng khi hoạt động cứu trợ gặp nhiều khó khăn. UNHCR cho biết cần khoảng 14,85 triệu USD để mở rộng các hoạt động bảo vệ, cung cấp nhu yếu phẩm và nơi ở tạm thời cho 30.000 người bị ảnh hưởng trong vòng sáu tháng tới.

Trong khi đó, Tổ chức Bác sĩ không biên giới (MSF) cho biết đang chuẩn bị triển khai hỗ trợ hàng nghìn người mất nhà cửa. Theo MSF, dù giai đoạn tìm kiếm cứu nạn khẩn cấp sắp khép lại, số nạn nhân thiệt mạng cũng như nhu cầu hỗ trợ của những người sống sót vẫn tiếp tục gia tăng, đặc biệt là các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần.

Tin quốc tế ngày 23/6: Nổ lớn tại nhà máy khí đốt Qatar, Châu Âu căng mình ứng phó đợt nắng nóng kỷ lục Tin quốc tế ngày 23/6: Nổ lớn tại nhà máy khí đốt Qatar, Châu Âu căng mình ứng phó đợt nắng nóng kỷ lục
Nổ lớn tại nhà máy khí đốt Qatar khiến 13 công nhân thiệt mạng; Châu Âu căng mình ứng phó đợt nắng nóng kỷ lục; Hàn Quốc nghiên cứu ứng dụng AI để khắc phục tình trạng thiếu bác sĩ quân y... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 23/6.
Tin quốc tế ngày 27/6: Venezuela chạy đua cứu nạn sau động đất, Nhật Bản sơ tán hơn 2,2 triệu người do bão Mekkhala Tin quốc tế ngày 27/6: Venezuela chạy đua cứu nạn sau động đất, Nhật Bản sơ tán hơn 2,2 triệu người do bão Mekkhala
Venezuela chạy đua cứu nạn sau động đất; Động đất 6,5 độ tiếp tục rung chuyển miền Nam Philippines; Nhật Bản sơ tán hơn 2,2 triệu người do bão Mekkhala... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 26/6.
Phương Anh (t/h)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin quốc tế ngày 21/7: Dịch Ebola tại Congo phức tạp, Úc và Mỹ phối hợp triệt phá nền tảng lừa đảo trực tuyến

Tin quốc tế ngày 21/7: Dịch Ebola tại Congo phức tạp, Úc và Mỹ phối hợp triệt phá nền tảng lừa đảo trực tuyến

Mỹ áp thuế bổ sung 50% đối với một số mặt hàng nhập khẩu từ Canada; Dịch Ebola tại Congo diễn biến phức tạp, ít nhất 930 người tử vong; Đức và Mỹ phối hợp triệt phá nền tảng lừa đảo trực tuyến quy mô toàn cầu... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 21/7.
Tin quốc tế ngày 17/7: Mỹ siết thời hạn lưu trú đối với du học sinh và phóng viên nước ngoài

Tin quốc tế ngày 17/7: Mỹ siết thời hạn lưu trú đối với du học sinh và phóng viên nước ngoài

Mỹ siết thời hạn lưu trú đối với du học sinh và phóng viên nước ngoài; WHO cảnh báo thiếu kinh phí ứng phó dịch Ebola tại CHDC Congo; Quốc hội Ukraine phê chuẩn ông Serhiy Koretsky làm Thủ tướng mới... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 17/7.
Tin quốc tế ngày 13/7: Giá dầu thế giới tăng mạnh, Hàn Quốc đề nghị Triều Tiên hỗ trợ tìm kiếm thủy thủ hải quân mất tích

Tin quốc tế ngày 13/7: Giá dầu thế giới tăng mạnh, Hàn Quốc đề nghị Triều Tiên hỗ trợ tìm kiếm thủy thủ hải quân mất tích

Giá dầu thế giới tăng mạnh sau đòn không kích mới của Mỹ nhằm vào Iran; Hàn Quốc đề nghị Triều Tiên hỗ trợ tìm kiếm thủy thủ hải quân mất tích; Ít nhất 27 người thiệt mạng trong vụ cháy quán bar ở Bangkok... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 13/7.

Các tin bài khác

Hai vạn quả bóng tennis cũ “hồi sinh” thành sân thể thao

Hai vạn quả bóng tennis cũ “hồi sinh” thành sân thể thao

Cứ mỗi buổi chiều tà, sân tennis ven biển trên đường Ma Cao, thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông lại trở nên nhộn nhịp, thu hút đông đảo người yêu thích môn thể thao này.
Động đất Colombia: Khẩn cấp cứu người mắc kẹt dưới đống đổ nát

Động đất Colombia: Khẩn cấp cứu người mắc kẹt dưới đống đổ nát

Lực lượng cứu hộ Colombia đang khẩn trương tìm kiếm những người mắc kẹt sau trận động đất mạnh 7,4 độ richter. Chính phủ đã công bố tình trạng thảm họa quốc gia, triển khai quân đội tới các khu vực bị ảnh hưởng, trong khi mất điện, mất liên lạc và nguy cơ công trình tiếp tục mất an toàn gây trở ngại cho công tác cứu nạn.
Mỹ mở rộng kiểm tra mạng xã hội với người xin thị thực

Mỹ mở rộng kiểm tra mạng xã hội với người xin thị thực

Ngày 7/8, thông tin từ phóng viên TTXVN tại Washington cho biết Bộ Ngoại giao Mỹ đang mở rộng yêu cầu kiểm tra mạng xã hội đối với nhiều diện xin thị thực, trong đó những đương đơn thuộc phạm vi áp dụng phải chuyển tài khoản mạng xã hội sang chế độ công khai để phục vụ quá trình xét duyệt hồ sơ.
Tin quốc tế ngày 6/8: Ceuta quá tải vì hơn 1.000 trẻ di cư mắc kẹt, Drone AI phát hiện người hút thuốc tại công trường

Tin quốc tế ngày 6/8: Ceuta quá tải vì hơn 1.000 trẻ di cư mắc kẹt, Drone AI phát hiện người hút thuốc tại công trường

Ceuta quá tải vì hơn 1.000 trẻ di cư mắc kẹt; Drone AI phát hiện người hút thuốc tại công trường; AI của Anthropic tạo danh tính giả để tìm người phê duyệt mã độc... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 6/8.

Đọc nhiều

Sôi động Giải Karate-do toàn quốc người Việt tại Nhật Bản năm 2026

Sôi động Giải Karate-do toàn quốc người Việt tại Nhật Bản năm 2026

Ngày 14/8/2026, tại Nhà thi đấu Tokorozawa (TP. Saitama, Nhật Bản), Giải Karate-do toàn quốc người Việt tại Nhật Bản năm 2026 đã diễn ra thành công tốt đẹp.
Lần đầu tiên thi đánh giá năng lực Tiếng Việt bằng hình thức thi trên máy tính tại Osaka (Nhật Bản)

Lần đầu tiên thi đánh giá năng lực Tiếng Việt bằng hình thức thi trên máy tính tại Osaka (Nhật Bản)

Ngày 15/8, tại Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Osaka, Kỳ thi Đánh giá năng lực tiếng Việt theo Khung năng lực tiếng Việt 6 bậc dùng cho người nước ngoài đã diễn ra thành công bằng hình thức thi trên máy tính.
Ấn Độ và Việt Nam là hai đối tác văn minh được kết nối bởi cây cầu Phật giáo thiêng liêng và tình đoàn kết lịch sử

Ấn Độ và Việt Nam là hai đối tác văn minh được kết nối bởi cây cầu Phật giáo thiêng liêng và tình đoàn kết lịch sử

Nhân dịp kỷ niệm 80 năm Quốc khánh Ấn Độ (15/8), Tạp chí Thời đại trân trọng giới thiệu bài viết của Ngài Tshering W. Sherpa, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam chia sẻ về những bước phát triển của Ấn Độ, cũng như quyết tâm của Ấn Độ và Việt Nam đối với quan hệ Đối tác Chiến lược Toàn diện Tăng cường.
Giao lưu văn hóa gắn kết nhân dân Việt Nam - Indonesia

Giao lưu văn hóa gắn kết nhân dân Việt Nam - Indonesia

Sinh viên Việt Nam cùng nghệ sĩ Indonesia biểu diễn bằng đàn angklung, nhạc cụ truyền thống của Indonesia, tại chương trình giao lưu tối 15/8 ở Thành phố Hồ Chí Minh. Những hoạt động trải nghiệm, trình diễn chung góp phần tăng hiểu biết và gắn kết nhân dân hai nước.
Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Hơn 230 y, bác sĩ chăm sóc sức khỏe quân, dân Trường Sa

Ngày 6/8, tại Hải Phòng, Quân chủng Hải quân tổ chức tổng kết công tác khám sức khỏe cho quân và dân trên quần đảo Trường Sa và công tác phối hợp hoạt động quân dân y năm 2026. Trong năm, 3 đoàn công tác với hơn 230 bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng và kỹ thuật viên đã tham gia khám, tư vấn, cấp thuốc, điều trị cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo.
Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Kiến tạo, phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh

Thay mặt Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã ký ban hành Nghị quyết Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV về xây dựng và phát triển Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh (Nghị quyết số 20-NQ/TW, ngày 28/7/2026).
Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình và mở rộng không gian hợp tác, phát triển

Nhân dịp Hội nghị Ngoại giao lần thứ 33 và Hội nghị Ngoại vụ toàn quốc lần thứ 22, Cổng thông tin điện tử Bộ Ngoại giao đăng tải bài trả lời phỏng vấn của Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ về kết quả công tác biên giới, lãnh thổ và các ưu tiên nhằm bảo vệ vững chắc chủ quyền, thúc đẩy lợi ích quốc gia, củng cố hòa bình, mở rộng không gian hợp tác, phát triển.
Giá Xe Đạp Trẻ Em Mykingdom
ho tro tien an gao do dung ca nhan cho hoc sinh truong pho thong noi tru
infographic quan he asean nga va hoi nghi cap cao ky niem 35 nam quan he asean nga
mot so moc thoi gian quan trong sap xep to chuc lai thon to dan pho
nhat ban la doi tac kinh te quan trong hang dau cua viet nam
infographic 9 luat va 31 nghi quyet duoc thong qua tai ky hop thu nhat quoc hoi khoa xvi
infographic viet nam va trung quoc ky ket 32 van kien hop tac
chinh phu nhiem ky quoc hoi khoa xvi co 14 bo 3 co quan ngang bo
Xin chờ trong giây lát...
[Video] 50 năm Việt Nam - Philippines: Mở rộng kết nối nhân dân trong giai đoạn mới
[Video] Dấu ấn kết nối Việt Nam - Malaysia của Đại sứ Dato' Tan Yang Thai
[Video] Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam ghi sổ tang, tưởng niệm nạn nhân động đất Venezuela
[Video] Trẻ em Đông Á cùng kiến tạo giải pháp cho những thách thức chung
[Video] Âm nhạc flamenco gắn kết văn hoá Việt Nam - Tây Ban Nha
[Video] Trao tặng Kỷ niệm chương "Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc" cho Đại sứ Hungary tại Việt Nam
[Video] Nhân dân Việt Nam luôn trân trọng tình cảm của nước Nga
Video: Cơ hội giao lưu quốc tế cho học sinh Việt Nam tại trại hè Artek
[Video] Đối ngoại nhân dân Thủ đô hướng tới kết nối hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài
[Video] Plan International đồng hành cùng thanh thiếu nhi tiên phong ứng phó với biến đổi khí hậu
[Video] Lào dành ưu tiên hàng đầu cho quan hệ với Việt Nam
[Video] Doanh nghiệp Hoa Kỳ hỗ trợ Việt Nam xác định danh tính người mất tích trong chiến tranh
[Video] Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình nhận Huân chương “Ngôi sao Công trạng” của Nhà nước Palestine
[Video] GNI khánh thành thư viện KB trị giá hơn 1,9 tỷ đồng tại Tuyên Quang
[Video] Quảng Trị thúc đẩy dinh dưỡng học đường: Đầu tư cho trẻ em từ bữa ăn mỗi ngày
Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Hỗ trợ tiền ăn, gạo, đồ dùng cá nhân cho học sinh trường phổ thông nội trú

Chính phủ ban hành Nghị định 188/2026/NĐ-CP ngày 27/5/2026 quy định chính sách cho học sinh trường phổ thông nội trú và trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền.
"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

"Chốt" phương án tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 ở mức 7,8%

Hội đồng Tiền lương quốc gia thống nhất tăng lương tối thiểu vùng năm 2027 là 7,8%, áp dụng từ 1/1/2027, hài hòa lợi ích doanh nghiệp và người lao động.
9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

9 học sinh Việt Nam nhận học bổng toàn phần của Quỹ Fast Retailing tại Nhật Bản

Ngày 13/7, Tập đoàn Fast Retailing công bố 9 học sinh Việt Nam được trao học bổng toàn phần bậc đại học của Quỹ Fast Retailing, mở ra cơ hội học tập tại các trường đại học hàng đầu Nhật Bản và góp phần thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước.
Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nhiều quy định về hoạt động bảo hiểm tiền gửi

Nghị định số 280/2026/NĐ-CP bổ sung, hoàn thiện khung pháp lý đối với hoạt động bảo hiểm tiền gửi, quy định rõ cơ chế chi trả và trách nhiệm của các cơ quan liên quan.
Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Thời tiết hôm nay (25/6): Bắc Bộ nắng nóng gay gắt, tối và đêm có mưa rào

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 25/6, khu vực trung du và đồng bằng Bắc Bộ, phía Tây tỉnh Phú Thọ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 38 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 50-55%.
Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Thời tiết hôm nay (01/6): Bắc Bộ nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 01-02/6, khu vực Bắc Bộ (trừ Quảng Ninh-Hải Phòng) có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ; độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 50-55%.
Phiên bản di động