Trang chủ Quốc tế
09:41 | 01/07/2025 GMT+7

Tin quốc tế ngày 01/7: Hơn 50.000 người sơ tán do cháy rừng tại Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ cảnh báo các nước sẽ bị áp thuế cao sau ngày 09/7

aa
Hơn 50.000 người sơ tán do cháy rừng tại Thổ Nhĩ Kỳ; Mỹ cảnh báo các nước sẽ bị áp thuế cao sau ngày 09/7; Ông Trump ký sắc lệnh gỡ trừng phạt với Syria... là tin quốc tế nổi bật ngày 01/7.
Tin quốc tế ngày 28/6: Bộ trưởng Israel ám chỉ khả năng tiếp tục tấn công Iran, Nga sẵn sàng nối lại đàm phán với Ukraine
Tin quốc tế ngày 29/6: G7 nhất trí tránh tăng thuế các công ty Mỹ

Hơn 50.000 người sơ tán do cháy rừng tại Thổ Nhĩ Kỳ

Theo thông báo từ Cơ quan Quản lý Thảm họa và Tình trạng Khẩn cấp (AFAD), Thổ Nhĩ Kỳ đang phải đối mặt với tình trạng cháy rừng nghiêm trọng kể từ cuối tuần qua. Hơn 50.000 người phải sơ tán khỏi khu vực nguy hiểm, chủ yếu tại tỉnh Izmir.

Trong một cuộc họp báo ngày 30/6 tại Izmir, Bộ trưởng Nông nghiệp và Lâm nghiệp Ibrahim Yumakli cho biết 4 ngôi làng và 2 khu phố đã được sơ tán. Riêng tại Izmir, hơn 1.000 nhân viên cứu hộ cùng 106 xe cứu hỏa, 14 trực thăng và 4 máy bay đã được triển khai để kiểm soát ngọn lửa. Hoạt động tại sân bay Izmir Adnan Menderes tạm thời bị đình chỉ do ảnh hưởng từ các đám cháy gần khu vực này. Hình ảnh từ truyền thông địa phương cho thấy trực thăng chữa cháy thả nước xuống các sườn đồi bốc khói dữ dội, giữa lúc gió giật mạnh tới 70-80 km/h tiếp tục cản trở nỗ lực dập lửa.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, các vụ cháy rừng bùng phát ở tỉnh Izmir (miền Tây), do gió mạnh. Ảnh: THX/TTXVN
Tại Thổ Nhĩ Kỳ, các vụ cháy rừng bùng phát ở tỉnh Izmir (miền Tây), do gió mạnh. (Ảnh: TTXVN)

Theo thống kê, lực lượng cứu hỏa Thổ Nhĩ Kỳ đã ứng phó với 263 vụ cháy rừng trên khắp cả nước trong 3 ngày qua. Trong đó 259 vụ đã được kiểm soát, trong khi các nỗ lực vẫn đang được tiến hành để dập tắt 4 vụ còn lại. Tình hình tại các tỉnh miền Nam cũng trở nên căng thẳng với các đám cháy mới bùng phát ở Hatay và Adana. Tại Hatay, lửa lan sát khu dân cư và một số ngôi nhà đã bị thiêu rụi, khoảng 1.500 người đã phải rời bỏ nhà cửa. Hiện 4 trực thăng, 211 xe cứu hỏa và 540 lính cứu hỏa đang cố gắng dật tắt đám cháy. Ở Adana, các đám cháy rừng mới cũng được ghi nhận trong ngày 30/6.

Theo Hệ thống thông tin cháy rừng châu Âu (EFFIS), tính đến thời điểm hiện tại, cháy rừng đã tàn phá gần 19.000 ha đất trên khắp Thổ Nhĩ Kỳ trong năm nay. Các chuyên gia cho biết, biến đổi khí hậu đang gây ra các vụ cháy rừng, cũng như các thảm họa thiên nhiên khác thường xuyên và dữ dội hơn, đồng thời cảnh báo Thổ Nhĩ Kỳ cần có biện pháp giải quyết vấn đề này.

Cùng ngày, Bộ trưởng Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ Yilmaz Tunc thông báo 17 người đã bị bắt giữ trong khuôn khổ cuộc điều tra nguyên nhân gây cháy.

Mỹ cảnh báo các nước sẽ bị áp thuế cao sau ngày 09/7

Trao đổi với Bloomberg ngày 30/6, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent cảnh báo nhiều quốc gia có thể phải đối mặt với mức thuế quan cao hơn đáng kể sau ngày 09/7 - khi lệnh tạm hoãn áp thuế kết thúc, ngay cả khi họ đang đàm phán một cách thiện chí với Washington.

Ông Bessent kỳ vọng sẽ có "một loạt" thỏa thuận thương mại đạt được trước thời hạn nêu trên. Nếu không, mức thuế quan 10% hiện tại mà Mỹ áp đối với hàng hóa nhập khẩu từ nhiều quốc gia sẽ được nâng lên trong khoảng từ 11% - 50%, theo mức thuế đối ứng Tổng thống Trump từng công bố vào ngày 02/4.

cảng hàng hóa Los Angeles, California, Mỹ.
Cảng hàng hóa Los Angeles (California, Mỹ). (Ảnh: logistic.gov.vn)

Tuyên bố của ông Bessent nêu rõ: "Chúng tôi có các đối tác đang đàm phán với thiện chí, nhưng họ cần hiểu rằng nếu chúng tôi không thể đạt thỏa thuận vì họ quá cứng rắn, thì Mỹ sẵn sàng quay trở lại các mức thuế cao hơn như đã thông báo hồi tháng 4. Tôi hy vọng điều đó sẽ không xảy ra". Ông cũng nhấn mạnh Tổng thống Donald Trump là người có quyền quyết định việc có gia hạn thuế hay không.

Cũng trong ngày 30/6, phát biểu trên kênh truyền hình Fox News, cố vấn kinh tế Nhà Trắng Kevin Hassett cho biết Mỹ sẽ nối lại các cuộc đàm phán thương mại với Canada ngay sau khi Ottawa đồng ý bãi bỏ thuế dịch vụ kỹ thuật số vốn nhắm vào các công ty công nghệ Mỹ. Đây là yêu cầu của Tổng thống Trump đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm Các nước công nghiệp phát triển (G7) vừa được tổ chức tại Canada. Ông Hassett cho biết phía Canada hiện đã đồng ý, mở đường cho việc nối lại các cuộc đàm phán thương mại giữa hai nước.

Ông Trump ký sắc lệnh gỡ trừng phạt với Syria

Này 30/6, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp gỡ chương trình trừng phạt của Mỹ với Syria, cho phép nước này chấm dứt tình trạng bị cô lập khỏi hệ thống tài chính quốc tế, thực hiện cam kết của Washington về việc giúp Syria tái thiết sau nội chiến.

Tin quốc tế ngày 01/7: Hơn 50.000 người sơ tán do cháy rừng tại Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ cảnh báo các nước sẽ bị áp thuế cao sau ngày 09/7
Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Theo Thư ký báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt, Mỹ vẫn sẽ duy trì các lệnh trừng phạt với cựu Tổng thống Syria Bashar al-Assad cùng những người thân cận, các tổ chức buôn ma túy và những người có liên quan đến hoạt động vũ khí hóa học, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) và các lực lượng ủy nhiệm của Iran.

Ngoại trưởng Syria Asaad al-Shibani cho biết, việc ông Trump chấm dứt chương trình trừng phạt với Syria sẽ "mở ra cánh cửa tái thiết và phát triển mà đất nước đã chờ đợi từ lâu". Ông nói thêm rằng động thái này sẽ "gỡ bỏ rào cản" với tiến trình phục hồi kinh tế và mở cửa đất nước cho cộng đồng quốc tế.

Tin quốc tế ngày 28/6: Bộ trưởng Israel ám chỉ khả năng tiếp tục tấn công Iran, Nga sẵn sàng nối lại đàm phán với Ukraine Tin quốc tế ngày 28/6: Bộ trưởng Israel ám chỉ khả năng tiếp tục tấn công Iran, Nga sẵn sàng nối lại đàm phán với Ukraine
Bộ trưởng Israel ám chỉ khả năng tiếp tục tấn công Iran; Nga sẵn sàng nối lại đàm phán với Ukraine; Hàng loạt quan chức Hy Lạp từ chức do vướng bê bối gian lận trợ cấp nông nghiệp do EU tài trợ... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 28/6.
Tin quốc tế ngày 29/6: G7 nhất trí tránh tăng thuế các công ty Mỹ Tin quốc tế ngày 29/6: G7 nhất trí tránh tăng thuế các công ty Mỹ
G7 nhất trí tránh tăng thuế các công ty Mỹ; biểu tình tại Tel Aviv (Israel) đòi chấm dứt chiến tranh Gaza, trả tự do cho con tin... là tin quốc tế nổi bật ngày 29/6.
Tú Anh (tổng hợp)
Nguồn:

Tin bài liên quan

Tin quốc tế ngày 28/6: Bộ trưởng Israel ám chỉ khả năng tiếp tục tấn công Iran, Nga sẵn sàng nối lại đàm phán với Ukraine

Tin quốc tế ngày 28/6: Bộ trưởng Israel ám chỉ khả năng tiếp tục tấn công Iran, Nga sẵn sàng nối lại đàm phán với Ukraine

Bộ trưởng Israel ám chỉ khả năng tiếp tục tấn công Iran; Nga sẵn sàng nối lại đàm phán với Ukraine; Hàng loạt quan chức Hy Lạp từ chức do vướng bê bối gian lận trợ cấp nông nghiệp do EU tài trợ... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 28/6.
Tin quốc tế ngày 25/6: Căng thẳng Israel - Iran leo thang, Mỹ cáo buộc cả hai bên vi phạm lệnh ngừng bắn

Tin quốc tế ngày 25/6: Căng thẳng Israel - Iran leo thang, Mỹ cáo buộc cả hai bên vi phạm lệnh ngừng bắn

Mỹ cáo buộc cả Israel và Iran vi phạm lệnh ngừng bắn; hai bên cùng tuyên bố giành chiến thắng; Washington khẳng định các cuộc không kích nhằm vào Iran phù hợp với Hiến chương Liên hợp quốc... là những diễn biến quốc tế đáng chú ý trong ngày 25/6.
Tin quốc tế ngày 19/6: Nhiều quốc gia nhanh chóng sơ tán công dân ở Israel và Iran, Mỹ bí mật phê chuẩn kế hoạch tấn công Iran

Tin quốc tế ngày 19/6: Nhiều quốc gia nhanh chóng sơ tán công dân ở Israel và Iran, Mỹ bí mật phê chuẩn kế hoạch tấn công Iran

Nhiều quốc gia nhanh chóng sơ tán công dân giữa căng thẳng Israel - Iran; Tổng thống Mỹ Donald Trump bí mật phê chuẩn kế hoạch tấn công Iran; Người dân Campuchia tuần hành ủng hộ bảo vệ chủ quyền... là tin tức quốc tế đáng chú ý ngày 19/6.

Các tin bài khác

Phim “Tàng Hải Truyện” gây sốt trên thế giới nhờ văn hóa truyền thống Trung Hoa

Phim “Tàng Hải Truyện” gây sốt trên thế giới nhờ văn hóa truyền thống Trung Hoa

Bộ phim cổ trang Trung Quốc Tàng Hải Truyện đang tạo nên hiện tượng toàn cầu, khi ngay trong ngày phát sóng đầu tiên đã lọt vào bảng xếp hạng thịnh hành tại nhiều quốc gia như Thái Lan, Việt Nam, Malaysia, Ai Cập, Ukraine, Ấn Độ… Phim hiện đã ra mắt tại hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ, đạt 9,5 điểm trên IMDB - trở thành bộ phim truyền hình Trung Quốc được chấm điểm cao nhất từ trước đến nay.
Trung Quốc sắp ra mắt tên lửa thương mại có thể tái sử dụng

Trung Quốc sắp ra mắt tên lửa thương mại có thể tái sử dụng

Mới đây, “Chu Tước 3” - tên lửa nhiên liệu lỏng có thể sẽ trở thành mẫu tên lửa đầu tiên của Trung Quốc có khả năng thu hồi theo phương thẳng đứng. Mẫu tên lửa này đã hoàn thành các thử nghiệm toàn hệ thống trên mặt đất và dự kiến thực hiện chuyến bay đầu tiên trong năm nay.
Trung Quốc và Italia khởi động nhiều dự án giao lưu nhân văn tại Rome

Trung Quốc và Italia khởi động nhiều dự án giao lưu nhân văn tại Rome

Đài Phát thanh - Truyền hình Trung ương Trung Quốc (CMG) vừa tổ chức nhiều sự kiện giao lưu nhân văn tại Rome, Italia đánh dấu bước phát triển mới trong hợp tác văn hóa giữa hai quốc gia.
Tin quốc tế ngày 29/6: G7 nhất trí tránh tăng thuế các công ty Mỹ

Tin quốc tế ngày 29/6: G7 nhất trí tránh tăng thuế các công ty Mỹ

G7 nhất trí tránh tăng thuế các công ty Mỹ; biểu tình tại Tel Aviv (Israel) đòi chấm dứt chiến tranh Gaza, trả tự do cho con tin... là tin quốc tế nổi bật ngày 29/6.

Đọc nhiều

Ghi nhận đóng góp của Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar trong hỗ trợ nhân đạo và đối ngoại nhân dân

Ghi nhận đóng góp của Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar trong hỗ trợ nhân đạo và đối ngoại nhân dân

Trong thời gian qua, Hội hữu nghị Việt Nam - Myanmar đã có nhiều đóng góp thiết thực trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước, đặc biệt là vận động, quyên góp hỗ trợ nạn nhân trận động đất nghiêm trọng tại Myanmar hồi tháng 3/2025. Ghi nhận những nỗ lực của Hội, ngày 30/6 tại Hà Nội, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức lễ trao Bằng khen và Kỷ niệm chương “Vì hòa bình, hữu nghị giữa các dân tộc” cho Hội và năm cá nhân tiêu biểu.
Hội hữu nghị Việt Nam - Australia: vai trò “trái tim” của mối liên kết hai nước

Hội hữu nghị Việt Nam - Australia: vai trò “trái tim” của mối liên kết hai nước

Ngày 01/7 tại Hà Nội, Hội hữu nghị Việt Nam - Australia (Hội) tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III, nhiệm kỳ 2025-2030. Phát biểu chúc mừng Đại hội, Đại sứ Australia tại Việt Nam Gillian Bird cho rằng, điều tạo nên sự đặc biệt trong quan hệ hai nước không chỉ là hợp tác giữa chính phủ mà còn là những liên kết bền chặt giữa nhân dân hai dân tộc. Các hội hữu nghị đóng vai trò “trái tim” của mối liên kết này - nơi thúc đẩy đối thoại, hiểu biết và trao đổi ý nghĩa.
Báo chí Bulgaria đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của Việt Nam

Báo chí Bulgaria đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại của Việt Nam

Ngày 27/6 tại buổi gặp mặt báo chí nhân kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Bulgaria (1950 - 2025) do Đại sứ quán Việt Nam tại Bulgaria tổ chức, đại diện các cơ quan báo chí sở tại đã chia sẻ những đánh giá tích cực về thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của Việt Nam sau gần 40 năm Đổi mới.
Bơi ngược sóng

Bơi ngược sóng

Phải ngót chục năm, hôm rồi tôi mới cầm đến một cuốn tiểu thuyết. Cuốn này tên Giữa những con sóng”. Tác giả Nguyễn Tuấn Thành, Nhà xuất bản Văn học in năm 2025. Truyện chưa đọc nên chưa bàn. Tôi muốn nói một câu chuyện khác. Chuyện gọi bơi ngược sóng”.
Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Vùng 5 Hải quân: Nâng cao kiến thức pháp luật cho cán bộ, chiến sĩ

Trong hai ngày 26, 27/6, tại TP. Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân phối hợp với Viện Kiểm sát Quân sự Khu vực 2 và Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3 Quân chủng Hải quân tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2025.
Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển lần thứ 35

Dấu ấn Việt Nam tại Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển lần thứ 35

Lần đầu tiên đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển (UNCLOS), Việt Nam đã để lại dấu ấn đậm nét tại kỳ họp lần thứ 35 (SPLOS 35) diễn ra từ ngày 23-27/6 tại New York. Với sự điều hành chuyên nghiệp và các đề xuất thiết thực, Việt Nam không chỉ thể hiện năng lực dẫn dắt tại diễn đàn luật biển toàn cầu, mà còn góp phần thúc đẩy thực thi UNCLOS vì mục tiêu đại dương hòa bình, bền vững và công bằng.
Việt Nam lần đầu giữ chức Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên UNCLOS

Việt Nam lần đầu giữ chức Chủ tịch Hội nghị các quốc gia thành viên UNCLOS

Tại phiên khai mạc Hội nghị các quốc gia thành viên Công ước Liên hợp quốc về Luật biển năm 1982 (UNCLOS) lần thứ 35 (SPLOS 35) ngày 23/6 tại New York (Mỹ), Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ - Trưởng đoàn Việt Nam - đã được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch Hội nghị. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đảm nhiệm vị trí điều hành cao nhất tại cơ chế thường niên quan trọng nhất về thực thi UNCLOS, thể hiện uy tín và đóng góp ngày càng chủ động, tích cực của Việt Nam trong quản trị đại dương toàn cầu.
infographic ky nang tranh bay lua dao du lich mua cao diem
infographics canh bao gia mao loi dung danh nghia mat tran to quoc de huy dong ung ho
cong nghiep phuc hoi manh xuat nhap khau tang truong an tuong
infographic viet nam hoan thanh vai tro dong chu tich chuong trinh dong nam a searp giai doan 2022 2025
infographic sua phap lenh dan so vo chong tu quyet dinh so con va thoi gian sinh con
infographics quan he doi tac toan dien giua viet nam va hungary
infographic quan he doi tac chien luoc toan dien viet nam phap
Xin chờ trong giây lát...
[Video] Người truyền cảm hứng về tình yêu nước
Sinh viên Lào đi chùa tắm Phật mừng Tết cổ truyền Bunpimay
[Video] 60 phút - Hành trình thay đổi cuộc đời
MV "Bắc Bling": Cụ già, em nhỏ ngân nga, du khách gần xa tỏ bày hứng thú
[Video] Dự án CAF: Ươm mầm những công dân toàn cầu tương lai
[Video] Du khách quốc tế trải nghiệm lễ Phật đầu năm tại chùa Tam Bảo (Đà Nẵng)
Tết của bác sĩ trực cấp cứu - hồi sức tích cực
Đại sứ nhóm G4 hát "Năm qua đã làm gì"
[Video] Bản hòa ca tình hữu nghị chào năm mới 2025
[Video] 30 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ: từ chiến tranh đến đối tác chiến lược toàn diện
[Video] Samaritan’s Purse và Plan International Việt Nam hỗ trợ người dân Việt Nam phục hồi sau bão
[Video] Tái thiết thôn Làng Nủ: Quân đội - Nhân dân đồng hành xây dựng tương lai mới
[Video] Tổ chức Cứu trợ Trẻ em và hành trình 10 năm thay đổi cuộc sống trẻ em vùng cao
[Video] Kinh nghiệm tham quan Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam mới
Halloween: ứng xử thế nào cho đúng?
Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Thời tiết hôm nay (01/7): Nhiều khu vực trên cả nước có mưa giông

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 01/7, nhiều khu vực trên cả nước có mưa to và dông. Đáng chú ý, khu vực Bắc Bộ nhiều nơi có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.
Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025: Chính thức bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh, thay mã số thuế bằng số định danh

Từ ngày 01/7/2025, một số chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như: bỏ hình phạt tử hình ở 8 tội danh; thay mã số thuế bằng số định danh; mở rộng đối tượng được tham gia Bảo hiểm Xã hội (BHXH) bắt buộc; 28 Nghị định về phân cấp, phân quyền có hiệu lực...
Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Thời tiết hôm nay (28/6): Bắc Bộ tăng mưa cả về diện và lượng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/6, miền Bắc gia tăng mưa cả về diện và lượng, đặc biệt vùng núi nhiều nơi mưa rất to. Nam Bộ mưa giông rải rác.
Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Những chính sách nổi bật có hiệu lực từ tháng 7/2025

Trong tháng 7/2025, nhiều chính sách mới có hiệu lực như: 28 nghị định về phân cấp, phân quyền, phân định thẩm quyền chính quyền địa phương hai cấp; Chủ tịch UBND cấp xã có thẩm quyền cấp "Sổ đỏ”; Đối tượng phải tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc; Tiêu chuẩn, định mức sử dụng trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp; Định mức xe ô tô phục vụ công tác chung ở cấp xã; Phân cấp, phân quyền trong lĩnh vực thi đua, khen thưởng...
Vingroup bàn giao mặt bằng triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội Kỉ niệm 80 năm ngày Quốc khánh

Vingroup bàn giao mặt bằng triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội Kỉ niệm 80 năm ngày Quốc khánh

Ngày 27/06, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam – thành viên Tập đoàn Vingroup đã bàn giao mặt bằng Trung tâm Triển lãm Việt Nam với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Sau gần 10 tháng thi công thần tốc, công trình đã xác lập vị thế top 10 tổ hợp trung tâm triển lãm lớn nhất thế giới và lớn nhất Đông Nam Á, sẵn sàng cho Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội nhân dịp kỷ niệm 80 năm ngày Quốc khánh.
35 suất học bổng Chính phủ du học tại Vương quốc Campuchia năm 2025

35 suất học bổng Chính phủ du học tại Vương quốc Campuchia năm 2025

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo về 20 suất học bổng học đại học và sau đại học và 15 suất học bổng học tiếng Khmer tại Campuchia.
Phiên bản di động