Những người ủng hộ đề cử này đã ca ngợi công việc mà bà Granholm đã thực hiện, nhất là trong lĩnh vực năng lượng sạch ở Michigan.
Iran ra điều kiện trở lại thỏa thuận hạt nhân, Tổng thống Mỹ tuyên bố thẳng thừng Iran ra điều kiện trở lại thỏa thuận hạt nhân, Tổng thống Mỹ tuyên bố thẳng thừng
Tân Bộ trưởng Quốc phòng thanh lọc đội ngũ nhân viên Lâu Năm Góc dưới thời Trump Tân Bộ trưởng Quốc phòng thanh lọc đội ngũ nhân viên Lâu Năm Góc dưới thời Trump

Ngày 25/2, Thượng viện Mỹ đã xác nhận bà Jennifer Granholm - cựu Thống đốc bang Michigan trở thành nhân vật mới nhất của nội các được quốc hội Mỹ thông qua vị trí lãnh đạo Bộ Năng lượng.

Kết quả cuộc bỏ phiếu tại Thượng viện là 64 phiếu thuận và 35 phiếu chống, trong đó có tới 14 thành viên của đảng Cộng hòa cùng với tất cả 50 đảng viên Dân chủ tại Thượng viện ủng hộ đề cử đối với nhân vật này.

Thượng viện Mỹ xác nhận cựu Thống đốc Michigan trở thành Bộ trưởng Năng lượng
Bà Jennifer Granholm được phê chuẩn làm Bộ trưởng Năng lượng trong chính quyền ông Joe Biden. Ảnh: AFP

Bà Granholm sẽ được giao nhiệm vụ giúp Tổng thống Biden thúc đẩy sự chuyển đổi của Mỹ sang năng lượng sạch như một phần trong mục tiêu đưa nước Mỹ giảm đáng kể tỷ lệ carbon vào năm 2050.

Những người ủng hộ đề cử này đã ca ngợi công việc mà bà Granholm đã thực hiện, nhất là trong lĩnh vực năng lượng sạch ở Michigan.

Bà Granholm từng đảm nhận vai trò là Thống đốc ở bang có ngành công nghiệp ô tô mạnh trong 2 nhiệm kỳ. Bà sẽ đóng vai trò quan trọng trong tầm nhìn của ông Joe Biden về một nền kinh tế xanh trong khi Mỹ nỗ lực làm chậm lại quá trình biến đổi khí hậu.

Michigan bị tác động mạnh bởi cuộc suy thoái năm 2008 và bà Granholm đã thúc đẩy các công nghệ năng lượng sạch mới nổi như xe điện và sản xuất pin. Những chính sách này, theo NBC, là lời đáp cho những công việc sẽ bị mất khi Mỹ chuyển đổi dần giảm sử dụng dầu mỏ, than đá và các nhiên liệu hóa thạch khác.

Bà Granholm đảm bảo với các nhà lập pháp rằng, tạo việc làm là ưu tiên hàng đầu của bà cũng như của chính quyền ông Joe Biden.

Mỹ tuyên bố cắt viện trợ Myanmar Mỹ tuyên bố cắt viện trợ Myanmar
Không có nhà riêng sau khi rời nhiệm sở, cựu Phó Tổng thống Mỹ phải ở nhờ nhà thống đốc bang Không có nhà riêng sau khi rời nhiệm sở, cựu Phó Tổng thống Mỹ phải ở nhờ nhà thống đốc bang
In bài viết

Truyền hình