Chính quyền Tổng thống Biden vừa chỉ đạo cơ quan tư pháp liên bang Alaska ngăn chặn chính sách mở rộng hoạt động khoan dầu của chính quyền tiền nhiệm Trump ở bang miền Bắc nước này.
Các con của ông Trump bất ngờ bị Tổng chưởng lý bang New York triệu tập Các con của ông Trump bất ngờ bị Tổng chưởng lý bang New York triệu tập
Điện Kremlin bất ngờ công bố nội dung thảo luận giữa Tổng thống Nga và Thủ tướng Ấn Độ Điện Kremlin bất ngờ công bố nội dung thảo luận giữa Tổng thống Nga và Thủ tướng Ấn Độ
Chính quyền Tổng thống Biden bất ngờ từ bỏ chương trình khoan dầu ở Alaska
Chính quyền Tổng thống Biden bất ngờ từ bỏ chương trình khoan dầu ở Alaska. Nguồn: Internet

Theo thông báo, ông Biden từ bỏ kế hoạch của người tiền nhiệm Trump về việc mở rộng chương trình khoan và thăm dò dầu khí quốc gia (NPR-A) ở phía tây bắc của bang Alaska.

Được biết, trước đó, để thay thế kế hoạch của ông Obama nhằm bảo vệ một nửa khu bảo tồn Alaska, chính quyền Trump đã thực hiện một số biện pháp để khuyến kích việc phát triển hydrocarbon trên hơn 9,3 triệu ha, hay 80% khu bảo tồn Alaska. Tuy nhiên, các chính sách của Trump đã không thành công.

Lần bán nhượng quyền cuối cùng là vào năm 2019 và các công ty dầu khí muốn tập trung nỗ lực của họ ở Texas hơn ở Alaska. Do đó, vào năm 2020, Alaska có hoạt động khai thác dầu thấp nhất trong 43 năm.

Năm 2021, bang này chỉ sản xuất 448.000 thùng mỗi ngày. Trong khi đó vào năm 1988, con số này là 2 triệu thùng/ngày.

Theo Cục Quản lý Đất đai (BLM), lựa chọn mới của ông Biden “phản ánh ưu tiên của chính quyền trong việc xem xét các chương trình dầu khí hiện có”. Đồng thời, nó cũng cho phép chính quyền hiện tại đánh dấu sự khác biệt cơ bản về mặt sinh thái với chính quyền trước đây. Tuy nhiên, hoàn toàn không quay trở lại chính sách do chính quyền Barack Obama thiết lập.

Đảng Cộng hòa Đảng Cộng hòa "dọa" đóng cửa chính phủ để chặn quy định tiêm phòng của chính quyền Biden
Nga chuẩn bị kỹ lưỡng chương trình nghị sự cho cuộc gặp Putin - Biden Nga chuẩn bị kỹ lưỡng chương trình nghị sự cho cuộc gặp Putin - Biden
In bài viết

Truyền hình