Trưa 17/3, Bộ Y tế đã tiếp tục thông báo về tình hình cách ly và điều trị đối với các ca bệnh nhiễm Covid-19, trong đó có hai trường hợp diễn tiến nặng do mắc các bệnh lý nền.    
thong tin moi nhat ve hai benh nhan covid 19 dien tien nang Hai bệnh nhân nhiễm Covid-19 có diễn biến nặng, phải thở máy, lọc máu
thong tin moi nhat ve hai benh nhan covid 19 dien tien nang Tin tức trong ngày 16/3 mới nhất: Bệnh nhân Covid-19 người Anh phải thở máy
thong tin moi nhat ve hai benh nhan covid 19 dien tien nang
Hai bệnh nhân nhiễm Covid-19 đang có diễn tiến nặng được điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung. (Ảnh: SKĐS).

Bộ Y tế cho biết, tính đến trưa ngày 17/3, Việt Nam đã có 61 bệnh nhân mắc Covid-19, trong đó có 16 trường hợp được điều trị khỏi và xuất viện về nhà.

Hiện tại, 45 trường hợp đang được cách ly và điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước. Trong đó có 27 bệnh nhân người Việt và 18 bệnh nhân nước ngoài. Nhận định về tình trạng các ca bệnh, Bộ Y tế cho biết đa số các bệnh nhân có tình trạng sức khoẻ ổn định, chức năng sống được kiểm soát.

Cụ thể, bệnh nhân số 18 (BN18) hiện đang được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 vào tối 14/3. Các dấu hiệu sinh tồn của BN17 ổn định, không sốt, không ho, ăn uống bình thường.

Hai bệnh nhân nước ngoài điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng cũng đã có kết quả xét nghiệm 1 lần âm tình. Dự kiến sẽ lấy mẫu xét nghiệm thêm vào ngày hôm nay 17/3.

Một bệnh nhân khác cũng có kết quả âm tính 1 lần là nữ bệnh nhân người Anh đang điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Trong số 45 bệnh nhân này có 2 bệnh nhân cao tuổi có bệnh lý nền phải thở máy và điều trị tích cực tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Đó là trường hợp BN19 (64 tuổi, bác gái của BN17 – được xác định dương tính khi về Hà Nội trên chuyến bay VN0054 sáng 2/3) và một bệnh nhân người Anh (69 tuổi).

Sáng 17/3, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, PGS.TS Lương Ngọc Khuê - Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh và GS.TS Nguyễn Gia Bình - chuyên gia hàng đầu về hồi sức tích cực và các chuyên gia của Đội cơ động phản ứng nhanh (Bệnh viện Bạch Mai), các bác sĩ của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đã hội chẩn cho hai trường hợp bệnh nhân này.

Đến sáng 17/3, BN19 vẫn đang thở máy, lọc máu duy trì được các chỉ số sinh tồn ổn, bệnh nhân tỉnh, dừng an thần. BN19 có tiền sử bệnh lý rối loạn tiền đình.

thong tin moi nhat ve hai benh nhan covid 19 dien tien nang
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê và GS.TS Nguyễn Gia Bình -chuyên gia hàng đầu về hồi sức tích cực cùng hội chẩn với các bác sĩ Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương về điều trị cho hai bệnh nhân nặng, thở máy sáng ngày 17/3. (Ảnh: SKĐS).

Trước đó, chiều ngày 15/3, bệnh nhân có triệu chứng khó thở tăng lên. Đến 22h cùng ngày, bệnh nhân biểu hiện suy hô hấp tăng. Sau khi hội chẩn, các bác sĩ đã chỉ định đặt ống khí quản, thở máy, đặt catheter tĩnh mạch, chuyển bệnh nhân tới khoa Hồi sức tích cực, lọc máu, theo dõi điều trị.

Đối với bệnh nhân nam người Anh hiện vẫn đang thở máy, nhịp tim đều, tình trạng suy hô hấp tăng, hiện đang dùng các kỹ thuật huy động phổi, tạm thời chưa phải dùng ECMO. Bệnh nhân này có bệnh nền là đái tháo đường type 2, tăng huyết áp.

Từ ngày 15/3, người bệnh đã được thở máy, lọc máu. Từ 2h30 sáng ngày 16/3, bệnh nhân được chuyển sang khoa Hồi sức tích cực.

Liên quan đến các trường hợp bệnh nhân nặng, ngay khi nhận thông tin về diễn biến nặng của bệnh nhân nam người Anh, sáng ngày 15/3, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đã liên hệ trực tiếp với GS.TS Nguyễn Gia Bình đề nghị phối hợp, hỗ trợ chuyên môn để điều trị cho các bệnh nhân.

Từ ngày 15/3 đến nay, các bác sĩ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 đã phối hợp cùng các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai hội chẩn trực tuyến bàn thảo, chia sẻ ý kiến về theo dõi, phối hợp điều trị điều trị các bệnh nhân nặng.

thong tin moi nhat ve hai benh nhan covid 19 dien tien nang Lịch trình bệnh nhân 61 mắc Covid-19: Đến Malaysia hành hương với 16.000 người

Theo thông tin từ cơ quan chức năng tỉnh Ninh Thuận, bệnh nhân 61 nhiễm Covid-19 trú tại địa phương này là một chức sắc ...

thong tin moi nhat ve hai benh nhan covid 19 dien tien nang Thông báo khẩn hành khách trên 7 chuyến bay có người mắc Covid-19

Bộ Y tế vừa phát đi thông báo khẩn cấp đến các hành khách liên quan đến 7 chuyến bay đã ghi nhận có người ...

thong tin moi nhat ve hai benh nhan covid 19 dien tien nang Quảng Ninh: Tình hình sức khỏe bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 52

Sau hai ngày cách ly và điều trị Covid-19 tại bệnh viện dã chiến số 2, hiện tình hình sức khỏe của bệnh nhân số ...

In bài viết

Truyền hình